Cục nóng điều hòa nặng bao nhiêu Kg? – Điện tử Đại Phong

Cục nóng điều hòa nặng bao nhiêu Kg? – Điện tử Đại Phong

Trọng lượng của cục nóng của máy điều hòa không khí (còn gọi là máy nén) có thể biến đổi tùy thuộc vào công suất và loại máy điều hòa. Trong phân khúc máy điều hòa gia đình thông thường, trọng lượng của cục nóng thường nằm trong khoảng từ khoảng 20 kg đến 50 kg.

Tuy nhiên, các máy điều hòa thương mại hoặc công nghiệp lớn có công suất mạnh hơn có thể có cục nóng nặng hơn nhiều, thậm chí có thể lên đến vài trăm kg hoặc thậm chí nhiều tấn. Trọng lượng này phụ thuộc vào kích thước, công suất làm lạnh và thiết kế của máy điều hòa.

Để biết trọng lượng chính xác của cục nóng cho máy điều hòa cụ thể, bạn nên kiểm tra tài liệu hướng dẫn của sản phẩm hoặc xem cấu tạo điều hòa hoặc nhà sản xuất máy điều hòa để có thông tin cụ thể về sản phẩm mà bạn quan tâm.

Cục nóng điều hòa nặng bao nhiêu Kg là thông số mà 90% gia đình quan tâm khi chọn mua điều hòa thay vì chọn mua theo giá và theo công suất. Cùng tham khảo bảng khối lượng cục nóng điều hòa bên dưới đây của Điện tử Đại Phong để chọn mua điều hòa nhiệt độ phù hợp với vị trí lắp đặt cục nóng của gia đình mình nhé.

Trọng lượng của cục nóng điều hòa là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn mua điều hòa của nhiều gia đình hiện nay. Bởi vì, tùy từng vị trí lắp đặt để chọn mua điều hòa có khối lượng và kích thước cục nóng phù hợp. Bài viết này, Điện tử Đại Phong sẽ giúp bạn trở lời câu hỏi: Cục nóng điều hòa nặng bao nhiêu Kg? một cách chi tiết.

Cấu tạo của cục nóng điều hòa gồm những gì?

Cục nóng điều hòa với cấu trúc vỏ ngoài làm bằng sắt hoặc thép không gỉ và được sơn tĩnh điện giúp chống chọi với điều kiện kèm theo thời tiết khắc nghiệt bên ngoài môi trường tự nhiên và bảo vệ bảo đảm an toàn khi lắp ráp và sử dụng. Và bên trong cục nóng gồm có nhiều chi tiết cụ thể linh phụ kiện bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :
Cấu tạo của cục nóng điều hòa gồm những gì?

Cấu tạo Nhiệm vụ
Block (máy nén): Có tác dụng đẩy và hút môi chất lạnh
Tụ khởi động Block: Dùng để kích cho máy nén hoạt động
Tụ khởi động quạt gió: Dùng để kích cho quạt dàn nóng hoạt động
Quạt tản nhiệt dàn nóng: Giúp giải nhiệt cho dàn nóng
Dàn nóng dẫn môi chất lạnh
Board điều khiển (máy Inverter): Điều khiển hoạt động của các linh kiện bên trong.
Van đảo chiều: Đảo chiều môi chất lạnh từ nóng sang lạnh và ngược lại.

Nguyên lý hoạt động:

  • Tụ khởi động làm việc sẽ làm kích hoạt sự hoạt động của máy nén, gas lạnh dạng hơi sẽ được đẩy qua dàn nóng và biến thành dạng lỏng sau khi đến dàn lạnh. Quạt gió có tác dụng hút hơi nóng từ cục nóng và thổi ra bên ngoài để làm mát cục nóng máy lạnh.
  • Điều hòa hoạt động liên tục như thế và đến khi khi nhiệt độ trong phòng đạt được nhiệt độ bạn thiết lập ban đầu ở bảng điều khiển thì bo mạch sẽ ngắt điện để quạt và máy nén ngừng hoạt động.

Cục nóng điều hòa nặng bao nhiêu Kg? Bảng khối lượng chi tiết từ A – Z

Dựa theo phong cách thiết kế, hoàn toàn có thể tạm chia thành 3 nhóm điều hòa chính : Điều hòa treo tường, Điều hòa âm trần, Điều hòa tủ đứng ( điều hòa cây ). Khối lượng cục nóng của mỗi loại điều hòa sẽ nhờ vào vào : nhóm điều hòa, hiệu suất và tên thương hiệu điều hòa .
Cục nóng điều hòa nặng bao nhiêu Kg?

Khối lượng cục nóng điều hòa treo tường

Đối với 1 số ít loại điều hòa treo tường có hiệu suất từ 9000 BTU – 24000 BTU giúp người tiêu dùng thuận tiện đưa ra lựa chọn tương thích với nhu yếu sử dụng. Phần lớn những loại điều hòa treo tường có kích cỡ cục nóng nhỏ gọn giúp thuận tiện lắp ráp ở mọi khoảng trống. Từ đó Điện tử Đại Phong có bảng khối lượng cục nóng điều hòa treo tường bên dưới :
Điều hòa treo tường gia đình

CÔNG SUẤT DAIKIN PANASONIC LG CASPER FUNIKI MITSUBISHI HEAVY
Điều hòa 9000BTU 22 Kg 22 Kg 20 Kg 21 Kg 24 Kg 22.5 Kg
Điều hòa 12000BTU 25 Kg 29 Kg 23 Kg 24 Kg 26 Kg 25 Kg
Điều hòa 18000BTU 43 Kg 35 Kg 32,5 Kg 33 Kg 38 Kg 42 Kg
Điều hòa 24000BTU 45 Kg 41 Kg 41,5 Kg 40 Kg 44 Kg 47 Kg

Khối lượng cục nóng điều hòa âm trần

Máy lạnh âm trần có phong cách thiết kế âm vào bên trong lớp trần thạch cao nhằm mục đích tăng tính thẩm mỹ và nghệ thuật cho căn phòng của gia chủ. Và phong cách thiết kế của cục nóng điều hòa thường có khối lượng lớn hơn cục nóng điều hòa treo tường mái ấm gia đình .
Điều hòa âm trần

CÔNG SUẤT DAIKIN PANASONIC LG CASPER FUNIKI MITSUBISHI HEAVY
Điều hòa 18000BTU 38 Kg 31 Kg 30 Kg 31 Kg 33,5 Kg 34 Kg
Điều hòa 24000BTU 45 Kg 39 Kg 33 Kg 34 Kg 34 Kg 36 Kg
Điều hòa 36000BTU 53 Kg 45 Kg 42,5 Kg 43 Kg 52 Kg 48 Kg
Điều hòa 50000BTU 65 Kg 51 Kg 51,5 Kg 51 Kg 57 Kg 54 Kg

Khối lượng cục nóng điều hòa cây

Điều hòa cây ( điều hòa tủ đứng ) là thiết bị có hiệu suất cao, thường được lắp ráp ở những khoảng trống to lớn như : Phòng khách, hội trường, tòa nhà … Chính vì vậy, khối lượng cục nóng của điều hòa cây thường rất lớn và nặng hơn 2 loại điều hòa phía trên .
Điều hòa tủ đứng

CÔNG SUẤT DAIKIN PANASONIC LG CASPER FUNIKI MITSUBISHI HEAVY
Điều hòa 18000BTU 42 Kg 42 Kg 40 Kg 41 Kg 42,5 Kg 44 Kg
Điều hòa 24000BTU 63 Kg 55 Kg 62,5 Kg 53 Kg 52 Kg 58 Kg
Điều hòa 36000BTU 53 Kg 45 Kg 42,5 Kg 43 Kg 52 Kg 48 Kg
Điều hòa 48000BTU 65 Kg 61 Kg 71,5 Kg 60 Kg 57 Kg 64 Kg

Nên lắp cục nóng điều hòa ở vị trí nào là tốt nhất?

Theo những chuyên viên lắp đặt điều hòa tại TP. Hải Phòng, trước khi thực thi quá trình lắp cục nóng điều hòa, bạn cần chọn được vị trí tương thích để bảo vệ máy điều hòa hoạt động giải trí đạt hiệu suất làm lạnh cao nhất .
Vị trí tốt nhất để đặt cục nóng điều hòa chính là ở những nơi có khoảng trống mở, có khoảng chừng khoảng trống để khí nóng được lưu thông ( hút và thổi ), thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Và đương nhiên, khi bạn chọn được vị trí đặt cục nóng lý tưởng sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc tiếp cận để bảo dưỡng, vệ sinh, không bị những vật cản đằng trước, tường được khoan chắc như đinh khi lắp ráp, …

  • Lưu ý đặt cục nóng điều hòa tránh hướng gió thổi vuông góc trực tiếp quá mạnh vào cánh quạt, vì sẽ ảnh hưởng đến sức cản cho tốc độ quay của quạt, gây nên tình trạng lãng phí điện năng khi sử dụng.
  • Khoảng cách khi lắp cục nóng với tường phải ít nhất phải từ 10 cm, khoảng cách an toàn hai bên hông máy là 0,25m, khoảng cách đối diện của tưởng đối với cục nóng phải lớn hơn hoặc bằng 60 cm.

Có thể bạn quan tâm: Cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không: Hé lộ 4 Nguyên nhân

Hy vọng bài viết này sẽ cho bạn những thông số chi tiết về khối lượng của cục nóng điều hòa, giúp bạn tự trả lời được câu hỏi “Cục nóng điều hòa nặng bao nhiêu Kg?” và bạn sẽ lựa chọn được một bộ điều hòa nhiệt độ ưng ý, phù hợp với vị trí lắp đặt cục nóng theo thiết kế của ngôi nhà bạn. Hãy để lại bình luận bên dưới đây để nhận được giải đáp từ đội ngũ kỹ thuật viên của Điện tử Đại Phong.

4/5 – ( 1 bầu chọn )


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay