<

2 nguyên nhân khiến giàn nóng điều hòa ô tô không hoạt động

Đa phần, khi điều hòa xe hơi mất lạnh, thì nguyên do chính là do giàn nóng điều hòa xe hơi không hoạt động giải trí. Và để giảm thiểu thực trạng này xảy ra, chủ xe nên khám phá những nguyên do làm cho giàn nóng bị hư hỏng, để hoàn toàn có thể bảo vệ mạng lưới hệ thống một cách tốt nhất .
Giàn nóng là một trong số những bộ phận của mạng lưới hệ thống điều hòa không khí. Nếu như giàn nóng không thao tác, thì mạng lưới hệ thống sẽ không thể nào quy đổi chất làm lạnh ở thể khí chuyển thành môi chất ở dạng lỏng. Điều này sẽ khiến mạng lưới hệ thống điều hòa thổi ra khí nóng .

giàn nóng điều hòa ô tô không hoạt động

Thông thường, khi giàn nóng gặp phải vấn đề, thì chúng ta sẽ có 2 hướng giải quyết, đó là: vệ sinh giàn nóng, nếu chúng còn tốt; hoặc phải thay giàn nóng điều hòa ô tô mới, nếu chúng đã không thể sử dụng được nữa.

Và dưới đây, Hoàng Việt Auto chỉ nói về thông tin nguyên nhân khiến cho giàn nóng ô tô bị hư hỏng:

Nguyên nhân giàn nóng điều hòa ô tô bị hư hỏng

Có hai nguyên do chính khiến giàn nóng xe hơi hư hỏng, nguyên do thứ nhất là do hỏng những đường ống hoặc phốt làm kín ; nguyên do thứ 2 là do bị ùn tắc trong mạng lưới hệ thống giàn nóng. Các trường hợp này sẽ được xử lý theo từng trường hợp như sau :

#1: Rò rỉ đường ống và phốt làm kín giàn nóng

Rò rỉ đường ống và phốt làm kín giàn nóng

Đầu tiền, giàn nóng có rất nhiều những đường ống và phốt làm kín. Nếu như có bất kể một trong số chúng bị rò rỉ thì bạn cần phải sửa chữa thay thế hàng loạt giàn nóng, chính do bạn không thể nào chỉ thay thế sửa chữa mỗi phốt làm kín và đường ống được. Vậy nên, bạn cần phải tiếp tục kiểm tra và bảo trì giàn nóng xe hơi để bảo vệ chúng luôn hoạt động giải trí trong tình trang tốt nhất .

#2:Tắc nghẽn hệ thống giàn nóng

Tắc nghẽn hệ thống giàn nóng

Nguyên nhân thứ hai khiến giàn nóng xe hơi gặp hư hỏng, đó là có những mảnh vỡ sắt kẽm kim loại gây ùn tắc, ngăn cách chất làm lạnh lưu thông trong giàn nóng. Những mảnh vụn sắt kẽm kim loại này thường Open khi máy nén AC hư hỏng, một chi tiết cụ thể nào đó trong máy nén bị phá vỡ và những mảnh vụn sắt kẽm kim loại đi vào đường ống. Trong trường hợp này, bạn cũng cần phải thay mới cả máy nén và giàn nóng .

giàn nóng ô tô gặp hư hỏng

#Lời khuyên cho các chủ xe

Cách tốt nhất để giàn nóng điều hòa ô tô nói riêng và toàn các bộ phận trên ô tô nói riêng hoạt động với tuổi thọ cao nhất, đó là kiểm tra định kỳ và bảo dưỡng chúng thường xuyên. Việc bạn mang xe tới các gara sửa chữa điều hòa ô tô uy tín để các kỹ thuật viên nơi đây bảo dưỡng, thì giá tiền bảo dưỡng vẫn rẻ hơn nhiều so với việc thay mới một giàn nóng.

Để biết thêm các thông tin về bảo dưỡng chi tiết của xe ô tô mình, các bạn có thể tham khảo ngay: Lịch bảo dưỡng ô tô toàn tập, trên từng bộ phận và mốc thời gian.

Còn nếu bạn đang ở khu vực TP. Hà Nội, và muốn đi kiểm tra hay thay thế sửa chữa xe xe hơi của mình, những bạn hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp với Garage Hoàng Việt chúng tôi, để nhận tư vấn và làm giá tốt nhất, trước khi đi sửa xe .
> Tìm hiểu thêm : Điều hòa lúc lạnh lúc không

Theo : Oto-hui. com


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay