<

Phân biệt máy lạnh cây và máy lạnh treo tường. Nên mua loại nào?

Biên tập bởi Nguyễn Bùi Nhật Mỹ

Cập nhật 6 giờ trước

7.675

Bên cạnh máy lạnh treo tường, máy lạnh tủ đứng cũng được sử dụng nhiều trong các gia đình, công ty. Vậy 2 loại máy lạnh này có gì khác nhau và nên mua loại nào. Cùng Điện máy XANH tìm hiểu cụ thể qua bài viết sau nhé!

1 Máy lạnh tủ đứng, máy lạnh cây là gì?

Máy lạnh tủ đứng ( hay còn gọi là máy lạnh cây ) là dạng máy lạnh phong cách thiết kế dạng tủ, hiệu suất thường lớn dành cho văn phòng, nhà hàng quán ăn hoặc căn hộ chung cư cao cấp mái ấm gia đình có diện tích quy hoạnh phòng đặt lớn .

Máy lạnh tủ đứng có thiết kế dạng tủ hình chữ nhật, phù hợp với mọi không gian nội thất. Công suất của máy dao động từ 18.000 BTU/h – 100.000 BTU/h với thiết kế bao gồm dàn lạnh, dàn nóng, hệ thống ống đồng và dây nối giữa hai dàn.

Xem chi tiết: Máy lạnh tủ đứng là gì? Có nên mua không?

Máy lạnh Tủ đứng LG Inverter 3 HP APNQ30GR5A4

Máy lạnh Tủ đứng LG Inverter 3 HP APNQ30GR5A4 hiệu suất lớn

2 Những ưu điểm nổi trội của máy lạnh tủ đứng

Với những đặc trưng về cấu trúc và phong cách thiết kế, máy lạnh tủ đứng có những điểm nổi trội sau :

  • Được thiết kế phù hợp với mọi không gian trang trí nội thất, kiểu dáng trang nhã sang trọng.
  • Có khả năng làm mát phòng có không gian lớn, thổi gió xa và mát đều khắp phòng.
  • Hoạt động ổn định, liên tục.
  • Chịu được tải cao, thích hợp cho những nơi đông người.
  • Lượng gió thổi đối lưu mạnh hơn và làm mát nhanh hơn so với các loại máy lạnh treo tường.
  • Lắp đặt dễ dàng, tính thẩm mỹ cao do đường ống có thể giấu kín, để thấp dưới sàn nhà khi nối với dàn nóng đặt phía ngoài.
  • Dễ dàng bảo dưỡng, bảo trì khi có hư hỏng.

Máy lạnh Tủ đứng LG Inverter 2.5 HP APNQ24GS1A4

Máy lạnh Tủ đứng LG Inverter 2.5 HP APNQ24GS1A4 với phong cách thiết kế lịch sự và trang nhã, sang chảnh

3Khác biệt giữa máy lạnh tủ đứng và máy lạnh treo tường truyền thống

Tiêu chí

Máy lạnh tủ đứng

Máy lạnh treo tường

 Công suất     2.5 HP – 5 HP 1 HP – 2.5 HP
Phạm vi hoạt động Có khả năng làm mát ở không gian lớn, gió thổi xa Đa số làm mát trong phạm vi 30 m2 đổ lại, 1 vài loại làm mát 40 m2 đổ lại
Bảo trì bảo dưỡng Nhanh gọn hơn Phức tạp hơn

 Lắp đặt

Lắp đặt dễ dàng, tính thẩm mỹ cao  Lắp đặt khá phức tạp

 Giá thành

Trên 40 triệu đồng

 Dao động từ 5 – 32 triệu đồng

Cơ chế hoạt động

Máy lạnh tủ đứng có công suất lớn từ 18.000 BTU trở lên. Máy lạnh tủ đứng sử dụng hệ thống ống đồng, gas để làm mát dàn lạnh. Tuy nhiên, dàn nóng của máy lạnh tủ đứng có kích thước lớn hơn máy lạnh treo tường. Khi máy lạnh tủ đứng hoạt động, dàn lạnh sẽ hoạt động không ngừng, hệ thống quạt cũng sẽ hút và thổi gió liên tục, giúp phân tán không khí lạnh đi khắp căn phòng của bạn.

Đối với máy lạnh treo tường, khi khởi động, quạt gió trong cục lạnh sẽ hút không khí có trong phòng đưa qua dàn lạnh để làm lạnh rồi đưa trở lại phòng. Gas tại máy nén sẽ được nén tới áp suất cao với nhiệt độ cao, sau đó được đẩy qua dàn nóng để làm mát nhờ quạt và dàn lá nhôm tản nhiệt .

Hiệu suất làm lạnh

Nhờ có mạng lưới hệ thống quạt gió trên dàn lạnh lớn, máy lạnh tủ đứng có hiệu suất làm lạnh tốt hơn so với máy lạnh thường thì. Bên cạnh đó, lưu lượng gió thổi ra nhiều từ máy lạnh tủ đứng cũng làm nhiệt độ trong phòng biến hóa nhanh hơn .

Máy lạnh tủ đứng Inverter LG 4.0 HP APNQ36GR5A4

Máy lạnh tủ đứng Inverter LG 4.0 HP APNQ36GR5A4 làm lạnh nhanh khoảng trống

Độ ồn và tính thẩm mỹ

Vì được phong cách thiết kế hiệu suất lớn, dùng cho khoảng trống rộng nên khi sử dụng, máy lạnh tủ đứng sẽ tạo ra tiếng ồn lớn hơn so với máy lạnh treo tường. Vậy nên, máy lạnh tủ đứng thường được dùng cho phòng họp, công ty và ít được sử dụng trong mái ấm gia đình .
Máy lạnh tủ đứng hoàn toàn có thể lắp ráp ở bất kể đâu, việc đi đường dây ống đồng cũng thuận tiện hơn, đỡ lộ hơn so với máy lạnh treo tường. Tuy nhiên, với kích cỡ khá lớn, máy lạnh tủ đứng thường chiếm nhiều khoảng trống hoạt động và sinh hoạt .

Tính ổn định và bền bỉ

Máy lạnh tủ đứng sở hữu lốc máy loại lốc piston bền hơn so với loại lốc máy gale của máy lạnh treo tường. Không những vậy, nếu xét theo mức độ sử dụng, máy lạnh tủ đứng hoạt động khá bền bỉ và ổn định. 

Máy lạnh tủ đứng Inverter LG 4.0 HP APNQ36GR5A4 (3 Pha)

Máy lạnh tủ đứng Inverter LG 4.0 HP APNQ36GR5A4 ( 3 Pha ) quản lý và vận hành không thay đổi, êm ái

4Nên mua máy lạnh cây hay máy lạnh treo tường?

Chọn máy lạnh tủ đứng khi nào?

Nếu bạn cần dùng máy lạnh cho khoảng trống rộng như phòng khách lớn, văn phòng, công ty hoặc nơi công cộng, máy lạnh tủ đứng là một sự lựa chọn tuyệt vời và hoàn hảo nhất. Giúp làm mát nhanh hơn và hoàn toàn có thể thuận tiện chuyển dời .
Nếu bạn muốn sử dụng máy lạnh tủ đứng cho phòng ngủ hoặc phòng có diện tích quy hoạnh nhỏ, bạn hoàn toàn có thể chọn những mẫu sản phẩm có phong cách thiết kế nhỏ gọn và có hiệu suất nhỏ .

Chọn máy lạnh treo tường khi nào?

Máy lạnh treo tường phù hợp cho phòng ngủ, phòng khách, văn phòng có diện tích vừa phải (nhỏ hơn 40 m2). Hãy chọn mua máy lạnh treo tường có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng nhé!

Máy lạnh Daikin Inverter 1 HP FTKB25WMVMV

Máy lạnh Daikin Inverter 1 HP FTKB25WMVMV phù hợp cho mọi gia đình

Trên đây là cách phân biệt máy lạnh cây và máy lạnh treo tường và lời khuyên nên mua loại nào để sử dụng trong mái ấm gia đình ? Điện máy XANH hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin có ích. Để lại phản hồi để được tư vấn ngay bạn nhé !

Source: https://dichvubachkhoa.vn
Category custom BY HOANGLM with new data process: Điện Lạnh Bách Khoa


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay