<

Remote máy lạnh bấm không kêu có phải là lỗi?

Remote giúp bạn kiểm soát và điều chỉnh những hoạt động giải trí của máy lạnh theo ý muốn của mình một cách thuận tiện. Hầu hết những loại remote máy lạnh khi bấm vào những nút thường nghe thấy tiếng “ bíp ”, tuy nhiên đôi lúc lại chẳng có bất kể tiếng kêu nào. Vậy hiện tượng kỳ lạ remote máy lạnh bấm không kêu là gì ?

Remote máy lạnh bấm không kêu có phải là lỗi?

Remote máy lạnh bấm không kêu có phải là lỗi?

Thông thường, trong quy trình sử dụng và kiểm soát và điều chỉnh mọi hoạt động giải trí của máy lạnh, ví dụ điển hình như chỉnh chính sách, tăng giảm nhiệt độ … khi bấm vào những nút trên điều khiển ( remote ) bạn sẽ nghe thấy tiếng kêu “ bíp ” cho mỗi lần bấm. Thế nhưng tự nhiên vào một ngày nào đó, bạn không nghe lại âm thanh quen thuộc đó nữa mặc dầu đã nhấn mở nguồn trên remote thì điều đó có nghĩa là remote hoặc máy lạnh của bạn đang gặp lỗi. Đây là một trong những lỗi rất phổ cập trong quy trình sử dụng remote máy lạnh, cần phải tìm cách khắc phục nhanh gọn .

Có 2 trường hợp mà bạn có thể gặp phải khi xuất hiện lỗi remote máy lạnh bấm không kêu. Thứ 1 là remote bấm không kêu nhưng màn hình của nó vẫn hiển thị, vẫn có thông tin về nhiệt độ, tính năng. Còn 2 là trường hợp remote bấm không kêu và màn hình không lên hình. Tùy thuộc vào trường hợp khác nhau mà bạn có thể xem xét nguyên nhân và cách xử lý nhanh chóng.

Nguyên nhân remote máy lạnh bấm không kêu

Có rất nhiều nguyên do khiến bạn gặp phải trường hợp remote bấm không kêu. Nếu bạn đã mở công tắc nguồn nguồn để khởi động máy lạnh và bấm vào remote nhưng không có bất kỳ tiếng kêu quen thuộc như trước thì hoàn toàn có thể do một trong những nguyên do chính sau đây :

Pin yếu hoặc hết pin

Đây là một trong những nguyên do thông dụng nhất gây nên hiện tượng kỳ lạ remote máy lạnh bấm không kêu. Khi pin yếu thì ngay lập tức trên màn hình hiển thị sẽ bị mờ, lúc mở lên lúc không lên sau đó thì “ ngủm ” luôn. Còn khi remote hết pin do quy trình sử dụng quá lâu nhưng vẫn chưa được thay pin mới hoặc chọn loại pin kém chất lượng thì màn hình hiển thị của nó cũng sẽ không có bất kỳ hiển thị nào dù tất cả chúng ta có bấm vào nút nguồn hay một vài nút khác ở trên điều khiển .

Sự cố mắt thần remote

Mắt thần của remote là bộ phận nằm ở trên đầu của điều khiển, có trách nhiệm chính truyền tín hiệu từ remote đến board của máy lạnh nhằm mục đích điều khiển mọi hoạt động giải trí của thiết bị. Nếu như mắt thần của remote bị bẩn hoặc phần tiếp điện của mắt thần bị đen thì thì khi nhấn vào những nút bấm thì bạn sẽ không nghe thấy bất kể tiếng bíp nào. Dĩ nhiên điều đó cũng tác động ảnh hưởng đến việc mà bạn điều khiển hoạt động giải trí thiết bị theo ý muốn của mình. Trong trường hợp này, dù remote bấm không kêu tuy nhiên nhưng mà ở trên màn hình hiển thị của nó vẫn sẽ hiển thị thông thường .

Remote đã quá cũ

Remote máy lạnh bấm không kêu có phải là lỗi?

Cũng như những thiết bị điện khác, remote máy lạnh cũng sẽ có thời hạn sử dụng nhất định. Theo lời khuyên, người sử dụng nên thay remote của máy lạnh từ 2 năm / 1 lần nhằm mục đích bảo vệ thiết bị hoạt động giải trí tốt nhất. Các loại remote quá cũ, không sử dụng trong khoảng chừng một thời hạn dài thường gặp phải những thực trạng bị đơ, máy không thể nào khởi động hay remote máy lạnh bấm không kêu gây tác động ảnh hưởng rất nhiều đến thưởng thức người dùng .

Do remote bị va đập

Trong trường hợp remote bị va đập mạnh, rơi vỡ từ trên cao xuống hoặc do con người đè mạnh lên trên thì mạch điện bên trong không hề tránh khỏi việc bị chập mạch. Điều này khiến cho màn hình hiển thị và những tiếng bíp bị mất đi dù bạn có nhấn vào nhiều nút trên điều khiển hay không .

Lỗi do mắt thần máy lạnh

Nếu như mắt thần của remote sẽ là bộ phần truyền tín hiệu remote đến board máy lạnh thì mắt thần của máy lạnh sẽ tiếp đón những tín hiệu đó. Nếu như mắt thần máy lạnh gặp lỗi, ví dụ điển hình bụi bẩn bám vào quá nhiều hay hư hỏng thì máy lạnh không hề nhận được tín hiệu từ remote đồng nghĩa tương quan với việc bạn sẽ không hề kiểm soát và điều chỉnh được nhiệt độ, tính năng máy lạnh. Mắt thần máy lạnh bị hỏng thì khi bạn bấm vào những nút trên remote, bạn hoàn toàn có thể không hề nghe thấy bất kỳ tiếng bíp nào dù màn hình hiển thị của remote vẫn sẽ hiển thị như thường thì .

Cách xử lý remote máy lạnh bấm không kêu

Tùy thuộc vào từng nguyên do dẫn đến thực trạng remote máy lạnh bấm không kêu mà người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn những cách giải quyết và xử lý khác nhau. Với những nguyên do đơn thuần, bạn vẫn hoàn toàn có thể tự sửa remote tại nhà mà không cần nhờ đến nhân viên cấp dưới kỹ thuật nhằm mục đích tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách .

Tự sửa chữa tại nhà khi nào

Đối với những nguyên do đơn thuần, ví dụ điển hình như pin remote bị hết, yếu hay mắt thần bị bụi bẩn bám vào thì bạn hoàn toàn có thể tự thay thế sửa chữa tại nhà một cách nhanh gọn. Rất đơn thuần, nếu lỗi là do pin của remote thì chỉ cần bạn thay pin mới cho remote. Đồng thời làm sạch lớp rỉ sét một cách nhẹ nhàng ở trên phần lò xo chứa pin ( nếu có ) trong trường hợp pin trước bị rỉ nước …
Với mắt thần, nếu như do bụi bẩn bám quá lâu bạn hãy làm sạch nó bằng những loại khăn khô, mềm sau đó thử nhấn kích hoạt máy lạnh để xem xét có tiếng “ bíp ” quen thuộc trở lại hay không .

Liên hệ trung tâm sửa chữa

Remote máy lạnh bấm không kêu có phải là lỗi?

Đối với những nguyên do lớn hơn, khó khắc phục hơn so với những người thiếu kinh nghiệm tay nghề, không am hiểu máy móc ví dụ điển hình như remote bị chập mạch, bị vào nước hay mắt thần bị hỏng thì hãy liên hệ với những TT sửa chữa thay thế để được kiểm tra và tương hỗ hiệu suất cao hơn .
Ngoài ra nếu như remote máy lạnh bấm không kêu là do máy lạnh bị hỏng chứ không phải là do remote thì bạn cũng nên liên hệ với đơn vị chức năng Bảo hành từng lắp ráp máy lạnh cho bạn nhằm mục đích để được kiểm tra tình hình hoạt động giải trí của hàng loạt thiết bị, nhờ vậy bảo vệ chữa đúng bệnh .

Thay đổi và mua remote mới

Đối với những sự cố tương quan đến chiếc remote máy lạnh của bạn, ví dụ điển hình như đã quá cũ, dùng quá lâu, bị thấm nước mà không khắc phục kịp thời, hoặc là rơi vỡ mạnh, giải pháp tốt nhất dành cho bạn đó chính là sửa chữa thay thế remote cũ thành những loại remote mới. Việc mua mới remote không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí được nhiều thời hạn mà còn công sức của con người để sửa chữa thay thế remote .
Hiện nay thì ngân sách để chuyển remote mới thường không quá đắt đỏ, chỉ từ 200.000 đồng là bạn hoàn toàn có thể chiếm hữu ngay remote đa năng hoặc đúng loại chính hãng. Điều mà bạn cần phải quan tâm đó chính là chọn đúng loại remote cùng với Model và tên thương hiệu của máy lạnh mà bạn đang sử dụng, điều đó sẽ giúp bảo vệ quy trình quản lý và vận hành thiết bị hiệu suất cao hơn, nhanh gọn hơn .

Quy định sử dụng remote máy lạnh bạn nên biết

Trong quy trình sử dụng máy lạnh, điều hòa bạn không thể nào tránh khỏi việc gặp lỗi ở remote hoặc máy lạnh. Đặc biệt khi thời hạn sử dụng càng lâu thì lỗi càng Open nhiều. Do đó việc khám phá những lỗi và tìm cách xử lý triệt để là điều vô cùng thiết yếu. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chớp lấy những pháp luật sử dụng remote máy lạnh nhằm mục đích giúp hạn chế lỗi tốt hơn .

Tìm hiểu các nút bấm remote

Trên remote máy lạnh, có nhiều nút bấm khác nhau. Mỗi nút là mang một công dụng riêng không liên quan gì đến nhau. Cần khám phá những nút bấm ở trên remote nhằm mục đích bảo vệ bạn kiểm soát và điều chỉnh đúng chính sách và nhiệt độ mà mình ưa thích, nhờ vậy mang đến thưởng thức tuyệt vời trong suốt quy trình sử dụng .

Chú ý thay pin cho remote

Việc thay pin cho remote được khuyến khích là 4-6 tháng 1 lần nếu như bạn sử dụng liên tục. Nên chọn đúng loại pin tương thích với remote và 2 cục pin cần phải được bảo vệ là giống nhau, điều đó sẽ giúp cho nó hoạt động giải trí được tốt hơn. Việc thay những loại pin kém chất lượng, hoặc pin giá rẻ không rõ nguồn gốc sẽ khiến cho pin nhanh hết, đồng thời làm tác động ảnh hưởng đến tuổi thọ remote .

Nên vệ sinh remote thường xuyên

Remote máy lạnh bấm không kêu có phải là lỗi?

Ngoài việc chăm sóc đến vệ sinh máy lạnh định kỳ, 3 tháng 1 lần so với trường hợp sử dụng liên tục / máy lạnh thương mại và 6 tháng 1 lần nếu dùng ít hơn / máy lạnh gia dụng, thì việc vệ sinh remote cũng là điều thiết yếu sau một thời hạn dài sử dụng .

Khi đặt remote máy lạnh ở ngoài, bạn không thể nào tránh khỏi hiện tượng bụi bẩn bám vào các nút bấm và mắt thần vì vậy hãy lấy khăn mềm để lau nhẹ nó để tránh hiện tượng bụi làm kẹt nút bấm và mắt thần bị bám bẩn dày ảnh hưởng đến các kết nối máy lạnh.

Bảo vệ remote cẩn thận

Nên đặt remote ở vị trí khó lấy, khó đè nặng, đụng chạm, rơi vỡ so với khoảng trống có trẻ nhỏ. Đồng thời sử dụng thêm túi bọc remote thuận tiện chống thấm, chống bụi bẩn bám .
Trên đây là một vài thông tin cụ thể về nguyên do, cách giải quyết và xử lý lỗi remote máy lạnh bấm không kêu mà tất cả chúng ta hoàn toàn có thể gặp bất kể khi nào. Mong rằng sẽ giúp người sử dụng phần nào đưa ra giải pháp nhanh gọn để khắc phục thực trạng này nếu chẳng may gặp phải. Chúng tôi khuyên rằng, nếu thiếu kinh nghiệm tay nghề hoặc không có dụng cụ sửa chữa thay thế máy lạnh thì bạn vẫn nên liên hệ với TT bh, bảo trì thiết bị chuyên nghiệp để được kiểm tra, thay thế sửa chữa .

Trong lúc chờ đón được giải quyết và xử lý, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh những hoạt động giải trí của máy lạnh bằng nút bấm có sẵn trên dàn lạnh. Hầu hết những loại máy lạnh đều có. Tuy nhiên, những mẫu tân tiến hoàn toàn có thể sắp xếp ẩn bên trong để bảo vệ tính thẩm mỹ và nghệ thuật, bạn hoàn toàn có thể mở nhẹ mặt nạ để dùng những nút bấm này. Nếu đang sử dụng máy lạnh SK Sumikura và gặp lỗi máy lạnh bấm không kêu, hãy liên hệ với chúng tôi ngay lập tức để được hướng dẫn kiểm tra và sửa lỗi. Đội ngũ nhân viên cấp dưới kỹ thuật sẽ xuất hiện trong thời hạn sớm nhất trong trường hợp bạn không hề tự khắc phục lỗi tại nhà .


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay