<

Khắc phục 5 lỗi thường gặp trên điều khiển điều hoà

Trong quá trình sử dụng máy lạnh, điều hoà sẽ có lúc chiếc điều khiển gặp phải những sự cố. Bài viết dưới đây Điện Máy Trần Đình sẽ gửi đến bạn những nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng điều khiển điều hoà bị lỗi.

1. Điều khiển điều hoà không lên nguồn

Điều khiển điều hòa có thể không hoạt động nữa là do đã hết pin hoặc pin bị yếu. Sau một thời gian sử dụng, năng lượng trong pin đã hết khiến điều khiến không sử dụng được nữa.

Để chắc như đinh, bạn tháo pin ra, xong lắp lại. Nếu thấy điều khiển vẫn không hoạt động giải trí thì đúng chuẩn là lỗi từ pin .

Để khắc phục, bạn nên tháo pin và lắp pin mới. Sau đó bấm điều khiển điều hòa như bình thường. Nếu điều hòa hoạt động trở lại thì bạn đã sửa xong.

1. Điều khiển điều hoà không lên nguồn

2. Điều khiển điều hoà không hiện nhiệt độ

2. Điều khiển điều hoà không hiện nhiệt độ

điều khiển điều hòa bị lỗi

Nguyên nhân:

Nếu phát hiện thấy remote không hiển thị như thông thường, dù vừa mới thay pin, thì rất hoàn toàn có thể là do sử dụng lâu ngày nên phần tiếp xúc giữa pin và bo mạch của remote bị rỉ sét, khiến điều hòa không nhận pin và từ đó không điều khiển được .

Cách khắc phục:

Bạn hoàn toàn có thể dùng một vật cứng như chìa khóa, đầu dao nhọn. Sau đó cạo hết phần rỉ sét ra và sử dụng thông thường. Nếu phát hiện thấy cục pin bị rỉ nước, cần ngay lập tức thay thế sửa chữa bằng cục pin mới, đồng thời làm vệ sinh những vi mạch bên trong bằng nước chanh hoặc giấm để ngăn lọt vào bên trong, gây hỏng remote .

3. Điều khiển không hiển thị do bị rơi

Nguyên nhân:

Do làm rơi và va đập mạnh với nền nhà nên mạch điện trên remote hoàn toàn có thể bị đứt dẫn tới không lên điều khiển, hoặc hiển thị không đủ thông tin. Tuy nhiên trong một vài điều kiện kèm theo nhất định vẫn hoàn toàn có thể sử dụng những công dụng đơn thuần như Bật / Tắt hoặc tăng / giảm nhiệt độ .

Cách khắc phục:

Do là lỗi vật lý, nên để khắc phục người dùng cần mở điều khiển ra và xem có đoạn nào đứt dùng mỏ hàn nối lại, nếu không chắc như đinh về sự cố nên mang tới thợ thay thế sửa chữa có kinh nghiệm tay nghề .
Một sự lựa chọn khác là tất cả chúng ta hoàn toàn có thể mua điều khiển mới. Lưu ý rằng đôi lúc remote điều khiển điều hòa không đúng Mã Sản Phẩm, hoặc không đúng hãng vẫn hoàn toàn có thể điều khiển những tính năng cơ bản .
Do đó nếu điều khiển bị hỏng, hãy thử dùng một chiếc điều khiển khác loại nếu mái ấm gia đình bạn lắp nhiều điều hòa khác nhau

4. Điều khiển không có tiếng “bíp” nhưng vẫn lên hình

Nguyên nhân:

Hầu hết những điều khiển máy lạnh đều phát ra tiếng “ bíp ” khi tất cả chúng ta nhấn nút đều chỉnh nhiệt độ hay sử dụng tính năng nào đó .
Tuy nhiên, nếu một ngày nào đó bỗng dưng bạn không còn nghe thấy âm thanh quen thuộc này dù màn hình hiển thị vẫn hiển thị, thì rất hoàn toàn có thể do mắt thần của remote ( bộ phận nằm phía trên đầu điều khiển máy lạnh ) đang gặp sự cố nào đó như : Bị bụi bẩn bám, phần tiếp điện của mắt thần bị đen, …

4. Điều khiển không có tiếng “bíp” nhưng vẫn lên hình

Cách khắc phục :

Sử dụng một chiếc khăn khô, mềm và lau mắt thần remote máy lạnh. Sau khi vệ sinh sạch sẽ, tốt nhất là bạn nên đặt remote máy lạnh trên kệ hoặc mắc trên tường khi không sử dụng.

Hạn chế đặt remote máy lạnh trên đầu giường ngủ hoặc bàn và ghế để tránh trường hợp remote bị cấn hoặc bị dính nước, sẽ gây hư hỏng mắt thần của remote máy lạnh .

5. Điều khiển không kết nối với điều hoà

Nguyên nhân :
Board trên thân điều hòa bị hỏng

5. Điều khiển không kết nối với điều hoà

Mỗi chiếc điều hòa muốn hoạt động giải trí và tích hợp với điều khiển thì trên thân điều hòa phải có bộ phận nhận tín hiệu từ điều khiển điều hòa đó .
Nếu Board trên thân điều hòa bị hỏng, dẫn đến không nhận tín hiệu từ điều hòa khiến cho điều hòa không hoạt động giải trí theo mong ước .
Để khắc phục, bạn nên cần đến sự tư vấn và tương hỗ từ đội ngũ kĩ thuật để được kiểm tra và thay thế sửa chữa nhanh nhất !

Trên đây là thông tin về điều khiển điều hoà bị lỗi cũng như cách khắc phục. Có những lỗi bạn tự khắc phục hoặc có những lỗi bạn cần nhờ đến thợ chuyên ngành hỗ trợ nhé!

Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết.

Xem thêm bài viết:

>>Nguyên nhân và cách khắc phục điều hoà bị chảy nước

>>Cách khắc phục điều hoà không mát hiệu quả nhất 


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay