<

Trong cơn lốc xoáy – Trầm Hương | Đọc truyện đêm khuya, Sách Tiểu thuyết – Văn học Mp3 miễn phí

Audiobooks trong cơn lốc xoáy là bộ tiểu thuyết 2 tập mới nhất của nhà văn Trầm Hương, phóng tác từ câu chuyện có thật về một người phụ nữ lai Pháp có số phận đặc biệt gắn với thăng trầm của lịch sử Nam Việt Nam suốt hai cuộc chiến tranh. Song ở đây, lịch sử không là nhân vật chính, và chiến tranh chỉ làm nền cho tình yêu và thân phận. Câu chuyện tình éo le, mãnh liệt và bi thương của hai nhân vật chính – cô tiểu thư lai Pháp xinh đẹp và một chiến sĩ biệt động nằm vùng thông minh, lãng mạn – là điểm sáng xuyên suốt tạo nên sức hấp dẫn không dễ bỏ qua…

Thông qua tiểu thuyết Trong cơn lốc xoáy, độc giả có thể tìm thấy nhiều điều đáng suy ngẫm về lịch sử dân tộc, về thân phận con người trong chiến tranh, về tình yêu nhân loại.
Với hơn 150 chương chia làm 2 tập, hàng trăm nhân vật, bộ tiểu thuyết Trong cơn lốc xoáy của nhà văn Trầm Hương gây ấn tượng cho độc giả với một văn phong sáng, nhiều chất điện ảnh. Bạn đọc có thể tìm thấy trong cuốn sách này nhiều điều đáng suy ngẫm về lịch sử dân tộc, về thân phận con người trong chiến tranh, về tình yêu nhân loại.

Trong tưởng tượng phong phú nhất của mình, hẳn cô bé Jeannette cũng không bao giờ hình dung được cuộc đời cô sẽ trải qua nhiều thăng trầm đến vậy. Từ giã tuổi thơ nhung lụa bằng phát hiện mình là con gái lai Pháp được bác ruột nhận nuôi, cô bé kiêu kỳ mạnh mẽ vì được nuông chiều đã sớm già trước tuổi. Rồi những biến cố lớn khác xảy đến đã lấy đi rất nhiều niềm tin yêu trong sáng của cô bé đối với cuộc đời vốn đang toàn màu hồng. Cô bứt mình ra khỏi gia đình, ngấm ngầm nổi loạn.

Những thưởng thức ngây thơ trong trẻo của mối tình đầu, những mối quan hệ “ éo le ” ngớ ngẩn sớm tan với bạn hữu người Pháp càng khiến cô phát sinh nỗi chán ghét. Cô dần gắn bó hơn với quê mẹ, nơi mình sinh ra, để tâm hơn đến sự bất công trong sự đối xử của người Pháp với dân bản xứ. Để rồi, việc cô ngẫu nhiên trở thành cứu tinh của cả đại gia đình khi binh biến Thế chiến 2, quân Nhật thế chân Pháp tiếp quản Đông Dương, thực sự là xếp đặt éo le của số phận .
Jeannette trở thành vợ một viên tình báo Nhật, an phận làm búp bê trong tủ kính. Cả nhà cô thoát nạn, tuy nhiên mang nỗi nhục sa cơ, không nhìn nhận cô. Trong cô độc, cô cũng chẳng màng đến bên ngoài. Và giữa lúc TP HCM rối ren : Nhật – Pháp giằng co, những thế lực băng đảng chính trị hoành hành, cái tên Việt Minh so với cô cũng chỉ là một hội kín có vũ trang, có nhiều yếu tố khủng bố .

Cô cô đơn, yếu đuối trong lớp kén an toàn. Vẻ u sầu, mong manh lạc lõng đó của người thiếu phụ tóc nâu còn quá trẻ đã đi thẳng vào trái tim Vạn, người thanh niên đã thề hiến mình cho lý tưởng Cộng sản, cho công cuộc giải phóng đất nước. Cuộc gặp gỡ tình cờ đó đã là khởi đầu cho mối tình định mệnh đầy chất phiêu lưu ngang trái và không kém phần hạnh phúc.

Người Cộng sản Vạn đã được số phận đặt bên cạnh cô đầm lai Jeannette vào lúc lịch sử vẻ vang hòn đảo chiều, trong tâm thế chiến sĩ biệt động thành nằm vùng. Bị chinh phục bởi tình yêu và lý tưởng vì dân vì nước của anh, cô đầm lai nhanh gọn hút vào tham gia hoạt động giải trí góp phần cho Cách mạng, tận tâm và hiệu suất cao .

Chứng kiến những hy sinh mất mát, những kiên cường quật khởi, những đồng tâm nhất trí, những chiến công lẫy lừng của Việt Minh, lại được sát cánh cùng chiến đấu bên cạnh người yêu, Jeannette thực sự bị Cách mạng thu phục. Lòng tin tưởng và cảm tình đó bền vững đến nỗi, sau rất nhiều biến cố, trải qua bao gian khổ cơ cực vì Vạn bị bắt đày đi Côn Đảo, phải kết hôn với người khác và vất vả mưu sinh với đàn con nheo nhóc… bà vẫn không nén nổi hân hoan khi tình cờ được chỉ đường cho đoàn xe tăng Giải phóng tiến vào cửa ngõ Sài gòn, tiếp quản Dinh Độc Lập.

Có một nhà văn văn minh nổi tiếng của việt nam đã cho rằng : “ Hiện tại, đây là thời gian thích hợp để viết về cuộc chiến tranh. ” Quả thật, những năm này cần sự sang trang của sáng tác văn học, khi biểu lộ những đề tài cốt lõi : cuộc chiến tranh và thân phận tình yêu, thân phận con người. Cuộc đời không phổ cập của cô gái trong truyện lại là biểu lộ nổi bật của con người, tình yêu trong lịch sử vẻ vang bản lề của cả một quốc gia, một dân tộc bản địa .
Bên cạnh những giá trị không hề phủ nhận về độc lập tự do, Trong cơn lốc xoáy còn chứa đựng đau thương và thảm kịch cuộc chiến tranh, không cần lên gân lên cốt nhưng thấm thía và tạo được đồng cảm. Dù rằng, tác giả tiểu thuyết và chính nguyên mẫu có thật, chưa chắc đã nhận ra điều ấy. Họ chỉ kể chuyện thôi. Và câu truyện của họ mê hoặc, như một cuốn phim hay

Tác giả : Trầm Hương – Sản xuất : VOV


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.