Có nên sử dụng máy giặt mini? Top 7 máy giặt mini nên tham khảo

Máy giặt mini sẽ là giải pháp tối ưu cho các bạn là một sinh viên hay những người đang ở một mình và cần tìm một chiếc máy giặt nhỏ gọn để giặt với khối lượng quần áo rất ít mỗi ngày. Sẽ rất lãng phí nếu bạn sử dụng những chiếc máy giặt thông thường với công suất 8kg, 9kg, 10kg.

Sau đây, chính ta sẽ cùng khám phá về mẫu sản phẩm máy giặt đồ mini để xem dòng máy này có thực sự thiết yếu trong đời sống hàng ngày không nhé .

1. Máy giặt mini là gì? Có mấy loại?

1.1. Máy giặt mini là gì?

Đây là loại máy giặt có kích thước nhỏ hơn các loại máy giặt thông thường và được sử dụng để giặt với khối lượng quần áo ít. Do có kích thước nhỏ nên dòng máy này rất dễ di chuyển nếu bạn muốn thay đổi vị trí đặt trong quá trình sử dụng.

Các loại máy giặt này thường có khối lượng trung bình từ 2-4 kg, giặt được khoảng chừng 3-4 bộ quần áo .
Ngoài những loại máy giặt mini chuyên sử dụng cho quần áo thì trên thị trường còn có những dòng loại sản phẩm máy giặt giày mini chuyên được dùng .

1.2. Phân loại máy giặt mini?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại máy giặt quần áo mini, nhưng về cơ bản hoàn toàn có thể chia thành ba loại chính đó là máy giặt bán tự động hóa, máy giặt bán tự động hóa có công dụng vắt và máy giặt tự động hóa .

 • Máy giặt bán tự động: 

Đây là loại máy giặt không có tính năng vắt, người giặt sẽ phải tự cho nước vào máy và tự căn sao cho lượng nước vừa với lượng đồ giặt .
Nhìn chung, loại máy này không khác nhiều với giặt bằng tay và tính tiện ích không cao nên có mức giá cũng khá rẻ trên thị trường với giá chỉ vài trăm nghìn .

 • Máy giặt bán tự động có thêm chức năng vắt: 

Đây là loại máy giặt sử dụng tựa như như máy giặt bán tự động hóa nhưng có thêm công dụng vắt quần áo. Giá của loại máy này trên thị trường xê dịch khoảng chừng 1 triệu đồng .

 • Máy giặt tự động:

Đây là loại máy giặt có những công dụng giặt như một chiếc máy giặt thường thì, máy tự động hóa cấp và xả nước, có công dụng vắt quần áo. Vì tính tiện ích cao nên giá của dòng máy này trên thị trường giao động từ khoảng chừng 2 triệu đồng trở lên .
Tùy theo nhu yếu sử dụng, điều kiện kèm theo kinh tế tài chính mà tất cả chúng ta sẽ lựa chọn loại máy giặt tương thích nhất với mái ấm gia đình .

2. Đánh giá ưu, nhược điểm

2.1. Ưu điểm

 • Máy có kích thước nhỏ gọn:

Do có size nhỏ gọn nên sẽ tiết kiệm chi phí diện tích quy hoạnh khoảng trống cho ngôi nhà của bạn, nhất là so với những ngôi nhà có diện tích quy hoạnh nhỏ, hẹp .
Nếu những chiếc máy giặt thường thì khá cồng kềnh và khó chuyển dời hơn thì những chiếc máy giặt đồ mini có thuận tiện chuyển dời nhờ kích cỡ nhỏ gọn, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện vận động và di chuyển đến vị trí mà bạn mong ước trong nhà hoặc vận động và di chuyển đi nơi khác .

 • Tiết kiệm điện năng và lượng nước tiêu thụ trong quá trình giặt: 

Đối với những máy giặt thường thì, những chính sách giặt của máy đã được setup mặc định theo định mức của nhà phân phối, mặc dầu bạn chỉ giặt ít đồ nhưng lượng nước và điện năng tiêu thụ sẽ không đổi khác so với khi bạn giặt nhiều đồ .
Do đó, nếu bạn có nhu yếu chỉ giặt ít đồ thì máy giặt đồ mini chắc như đinh sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí nước và điện năng hơn .

 • Đa số các dòng máy có giá thành rẻ hơn so với các dòng máy giặt thông thường khác.

2.2. Nhược điểm

 • Chỉ giặt được với khối lượng quần áo ít.
 • Chỉ thích hợp giặt các loại quần áo nhẹ, mềm, mỏng.
 • Đối với những loại máy giặt có tính tiện ích cao hơn thì giá thành trên thị trường vẫn khá cao.

3. Có nên sử dụng máy giặt đồ mini không?

Về nguyên tắc hoạt động giải trí thì dòng máy giặt tự động hóa hoàn toàn có thể cung ứng nhu yếu giặt sạch quần áo như những dòng máy giặt thường thì khác .
Vì vậy so với những người có nhu yếu sử dụng máy để giặt với khối lượng quần áo ít, quần áo mềm, mỏng dính thì chiếc máy giặt dòng mini là trọn vẹn nên sử dụng. Nó giúp bạn giải phóng sức lao động, bạn sẽ có nhiều thời hạn để làm những việc khác thay vì ngồi giặt quần áo cả tiếng đồng hồ đeo tay .
Vì có size nhỏ gọn nên dòng máy này cũng là sự lựa chọn tuyệt đối cho những ngôi nhà có khoảng trống hẹp, giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí diện tích quy hoạnh và thuận tiện chuyển dời vị trí nếu bạn muốn .

4. Ai nên sử dụng máy giặt mini

Do chỉ giặt được khối lượng ít quần áo nên chiếc máy giặt này rất tương thích với những đối tượng người dùng sau :

 • Gia đình có con nhỏ: những chiếc khăn sữa hay quần áo sơ sinh rất phù hợp với chiếc máy giặt này.

Nếu bạn là bà mẹ đang chăm con nhỏ, chắc như đinh bạn sẽ không có nhiều thời hạn để hoàn toàn có thể làm quá nhiều việc đâu. Những món đồ nhỏ xinh của bé khi bị bẩn bạn hoàn toàn có thể nhanh gọn cho vào chiếc máy giặt đồ mini, và bạn sẽ có nhiều thời hạn để chăm bé hơn đó. Rất thuận tiện phải không nào .

 • Gia đình chỉ có 1-2 người, hàng ngày có lượng quần áo giặt ít.

Nếu mái ấm gia đình bạn chỉ có 2 người, hoặc bạn đang ở một mình thì chiếc máy giặt đồ mini cũng là lựa chọn tương thích cho bạn .

 • Bạn muốn giặt riêng đồ lót:

Bạn không muốn giặt chung đồ lót với quần áo thường thì, vậy thì chiếc máy giặt đồ mini hoàn toàn có thể giúp bạn giặt sạch những món đồ lót đó một cách nhanh gọn và tiện nghi .

 • Sinh viên: đối với những sinh viên đang ở trọ có điều kiện và không muốn giặt quần áo bằng tay thì chiếc máy này cũng là lựa chọn không tệ phải không nào.

5. Tiêu chí khi lựa chọn

5.1. Nhu cầu sử dụng

Tùy theo nhu yếu sử dụng mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mái ấm gia đình mình chiếc máy giặt mini 5 kg, 4 kg, 3 kg hay 2 kg .
Để lựa chọn được chiếc máy giặt tương thích bạn cần xem xét lượng quần áo cần giặt của bạn trong mỗi lần giặt với dòng máy này như thế nào. Từ đó lựa chọn cho mình chiếc máy giặt với hiệu suất tương thích nhất .
Hoặc bạn chỉ muốn một chiếc máy giặt chuyên sử dụng để giặt giày thì lúc này chiếc máy giặt giày mini cũng là lựa chọn rất thích hợp với bạn .

5.2. Phù hợp với điều kiện kinh tế

Chiếc máy giặt tốt nhất không phải là chiếc máy giặt đắt tiền nhất mà chiếc máy giặt tốt nhất là chiếc máy giặt tương thích với mái ấm gia đình bạn nhất. Không phải ai cũng có điều kiện kèm theo kinh tế tài chính để hoàn toàn có thể chọn mua cho mình chiếc máy giặt có giá tiền cao .
Giá máy giặt mini rất phong phú giao động từ vài trăm đến vài chục triệu nên hoàn toàn có thể tương thích với nhiều phân khúc đối tượng người tiêu dùng người mua .
Những chiếc máy giặt có giá thấp sẽ tương thích với những người mua thuộc phân khúc tầm trung, còn những chiếc máy giặt đồ mini hạng sang có giá cao đến vài chục triệu sẽ tương thích với những người mua có điều kiện kèm theo kinh tế tài chính khá giả hơn .
Vì vậy hãy lựa theo nhu yếu sử dụng, điều kiện kèm theo kinh tế tài chính của mái ấm gia đình bạn để lựa chọn chiếc máy giặt tương thích nhất nhé .

5.3. Thương hiệu

Hiện nay có rất nhiều dòng máy giặt với những tên thương hiệu khác nhau và những tên thương hiệu nổi tiếng, được nhiều người sử dụng chắc như đinh sẽ lôi cuốn bạn hơn phải không nào .
Với hầu hết tấm lý những người mua thì khi bạn chọn mua những loại sản phẩm có tên thương hiệu uy tín, loại sản phẩm sẽ bảo vệ hơn về chất lượng, chính sách bh và chính sách tương hỗ khi máy có phát sinh bất kỳ yếu tố gì .

5.4. Nơi bán hàng uy tín

Một nơi bán hàng uy tín, được nhiều người mua lựa chọn, nhìn nhận tốt chắc như đinh sẽ là lựa chọn ưu tiên của nhiều người mua .
Trong quy trình sử dụng, chắc như đinh sẽ có lúc chiếc máy giặt của bạn gặp yếu tố trục trặc. Nếu bạn mua ở những shop uy tín, những shop này sẽ bảo vệ cho bạn về chủ trương bh, tương hỗ người mua tốt nhất và nhanh gọn nhất ngay tại nhà .

6. Top máy giặt mini tốt nhất

1. Máy giặt Doux phiên bản LUX

Máy giặt đồ mini doux có màn hình hiển thị cảm ứng thay cho nút bấm cơ với dung tích lồng giặt lên tới 4,5 kg và có thêm tính năng khóa trẻ nhỏ so với bản cũ. Công nghệ giặt 6 bước tân tiến .
Diệt khuẩn tối ưu bằng ánh sáng xanh phối hợp ion Bạc và tia UV mà không cần sử dụng nước nóng .
Máy quản lý và vận hành siêu êm với hoạt động nhẹ nhàng .
Thiết kế mưu trí cùng những nút tinh chỉnh và điều khiển bằng tiếng việt ai cũng hoàn toàn có thể thuận tiện sử dụng, có tới 8 chương trình giặt để lựa chọn cho từng loại vải và chính sách giặt khác nhau .
Công nghệ Inverter tiết kiệm chi phí điện và nước hiệu suất cao, thời hạn giặt nhanh, vật liệu hạng sang với cửa trên bằng kính cường lực chống va đập, chốt đóng nắp thủy lực tự động hóa hút và khóa nắp máy .

Thông số kỹ thuật:

– Khối lượng giặt : 4,5 kg
– Độ ồn giặt nhỏ hơn 62 bB, thân máy không thay đổi không rung lắc
– Công suất : 350W siêu tiết kiệm ngân sách và chi phí điện năng
– Kích thước : 46 * 43 * 73,5 cm .

2. Máy giặt Yangzi

Máy giặt Yangzi là loại sản phẩm trong nước Trung Quốc. Đây là loại sản phẩm máy giặt đồ mini cho bé rất tiện nghi khi cần giặt riêng đồ như quần áo sơ sinh, khăn sữa, khăn tắm …
Kháng khuẩn bằng công nghệ tiên tiến Blue Ag ( tia UV và phân tử bạc ) rất tiện nghi không phải giặt bằng nước sôi .
Vận hành êm ái, gọn nhẹ hoàn toàn có thể gấp lại sau khi sử dụng. Dễ dàng vệ sinh lồng giặt .

Thông số kỹ thuật:

– Khối lượng giặt 3 kg .
– Độ ồn nhỏ hơn 60 dB rất êm, không bị rung lắc .
– Công suất : 260 w siêu tiết kiệm chi phí điện năng .
– Kích thước : 38×38 x18. 5 cm

3. Máy giặt mini LG TWINWash Mini 3,5kg T2735NWLV

Ưu đãi tốt nhất
15.650.000 VNĐ
Xem tại Dienmayxanh

Máy giặt LG 3.5 kg T2735NWLV có khối lượng giặt chỉ 3,5 kg, được trang bị công nghệ Inverter và động cơ truyền động trực tiếp được tinh gọn .
Máy giặt với bảng điều khiển và tinh chỉnh tiếng Anh có nút nhấn được tích hợp sẵn 6 chương trình giặt giũ gồm có : Giặt nước nóng, đồ trẻ nhỏ, đồ lót, đồ len, đồ ngủ, giặt thường, giũ / vắt thích hợp giặt riêng những loại đồ mỏng dính nhẹ, chương trình giặt đồ trẻ nhỏ sẽ rất tương thích, tiện nghi cho những mái ấm gia đình có trẻ nhỏ phải giặt riêng những mẻ quần áo .
Máy có công dụng chẩn đoán mưu trí Smart Diagnosis tại nhà .

Thông số kỹ thuật:

– Khối lượng giặt : 3,5 kg
– Số người sử dụng : từ 2 – 3 người ( Dưới 8 kg )
– Công nghệ giặt : 3 hoạt động giặt linh động
– Hiệu suất sử dụng điện : 13,5 Wh / kg
– Tốc độ quay vắt tối đa : 1000 vòng / phút
– Kích thước, khối lượng : Cao 35.5 cm – Ngang 68.5 cm – Sâu 79.5 cm – Nặng 49 kg .

4. Máy giặt mini gấp gọn Bear XYJ- A05V1

Ưu đãi tốt nhất
1.404.000 VNĐ
Xem tại Lazada1.399.000 VNĐ
Xem tại Shopee

Máy giặt nhỏ gọn hoàn toàn có thể gấp gọn để cất trữ hoặc mang đi du lịch không tốn quá nhiều diện tích quy hoạnh, kho gấp gọn xuống thì máy chỉ còn độ dày 10 cm. Rất tương thích để giặt quần áo cotton, đồ cho bé, đồ chíp, …

Thông số kỹ thuật: 

– Kích thước 285×248 mm ( kích thước gấp gọn 285×105 mm )
– Dung tích : 4,5 L
– Công suất : 10W

5. Máy giặt OAKS

Ưu đãi tốt nhất
1.380.000 VNĐ
Xem tại Shopee

– Máy có năng lực giặt 6 bộ quần áo của bé / bộ đồ lót người lớn và đủ để hoàn toàn có thể giặt 1-2 bộ đồ hàng ngày .
– Đánh tan nhiều vết bẩn thường thì như máy giặt thường thì
. – Máy giặt đồ mini OAKS hoạt động giải trí ít rung lắc, không gây ồn làm phiền mọi người xung quanh .
– Thiết kế ngăn nắp không tốn diện tích quy hoạnh tương thích với những mái ấm gia đình có khoảng trống sử dụng nhỏ .
– Máy giặt khối lượng nhỏ cho năng lực vận động và di chuyển thuận tiện. Đây là chiếc máy giặt mini cho sinh viên hay người lao động liên tục phải biến hóa chỗ ở .

Thông số kỹ thuật:

– Công suất : 240W
– Khối lượng giặt : 2,6 kg
– Kích cỡ hộp : 395×395 x560mm
– Kích thước máy : 360×360 x530mm
– Khối lượng tịnh 5,5 kg

6. Máy giặt mini cao cấp chính hãng 6kg, 2 lồng giặt siêu bền, tiết kiệm điện năng

Máy giặt hạng sang chính hãng 2 lồng bán tự động hóa có nguồn gốc Đài Loan với tải trọng giặt 6 kg quần áo .
Lồng giặt và vắt được tách riêng không liên quan gì đến nhau không cần mất công nhấc ra vào như loại 1 lồng .
Có tính năng hút nước thải sau khi giặt đồ xong ( ống dẫn nước thải sẽ được khóa cho đến khi bạn vặn nút mở van trên máy ) .

Thông số kỹ thuật

– Trọng lượng máy : 12 kg
– Loại : thùng giặt 6 kg
– Kích thước : 600 mm x 560 mm x 370 mm ( cao x dài x rộng )
– Xuất xứ : Trung Quốc trong nước
– Công suất : 380 w

7. Máy giặt mini có tia UV khử khuẩn giặt 4,5kg 

Ưu đãi tốt nhất
1.248.000 VNĐ
Xem tại Lazada1.239.000 VNĐ
Xem tại Shopee

Đây là loại máy giặt bán tự động hóa nhỏ gọn, tiết kiệm chi phí điện và nước và có tính cơ động .
Máy giặt đồ mini có tia UV khử khuẩn giặt đồ siêu bền chính hãng tương thích cho mái ấm gia đình, sinh viên …

Thông số kỹ thuật:

– Khả năng giặt : đến 4,5 kg quần áo
– Chất liệu : Chủ yếu là nhựa ABS, động cơ đồng
– Có ống thoát nước
– Công suất : 260W
– Kích thước mẫu sản phẩm : 33 x 33 x 51 cm
Bài viết trên đã trình làng về máy giặt đồ mini, những ưu điểm yếu kém của dòng máy này, những tiêu chuẩn khi lựa chọn mua và trình làng những mẫu sản phẩm máy giặt đang được ưu thích lúc bấy giờ .

Ngoài ra, còn có những thương hiệu máy giặt đồ mini khác cũng được nhiều khách hàng ưa chuộng như: máy giặt mini Xiaomi, máy giặt quần áo mini Electrolux, máy giặt quần áo mini Samsung…

Qua bài viết này, kỳ vọng những bạn hoàn toàn có thể tự lựa chọn được cho mình một chiếc máy giặt mini tương thích với nhu yếu sử dụng và điều kiện kèm theo kinh tế tài chính của mái ấm gia đình mình nhé .


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Hotline 24/7: O978.922.569