<

[2 bánh] Thông tin cần biết về đơn hàng GoSend COD | Gojek

*Chú thích:
– COD (viết tắt của Cash On Delivery): Dịch vụ phát hàng thu tiền, một dịch vụ cộng thêm của đơn hàng GoSend

Tiền hàng: số tiền cần tạm ứng cho người gửi và thu lại từ người nhận (nằm trong mục “Ứng tiền cho người gửi”)

– Phí ship: bao gồm phí giao hàng, phí COD và phí nền tảng (nằm trong mục “Thu tiền mặt”)
Phí chuyển trả hàng: phí giao hàng lại cho người gửi khi người nhận không nhận hàng (Đối tác tự thỏa thuận với người gửi)

Khi thực hiện dịch vụ GoSend COD, Đối tác cần ứng tiền mặt trước cho người gửi khi đến nhận hàng, sau đó thu lại số tiền này từ người nhận. Số tiền thu hộ này chỉ được sử dụng để thanh toán giá trị món hàng.

🔸

Phiên bản GoPartner tương thích:

từ 1.28 trở lên

🔸 Giá cước dịch vụ thu từ Khách hàng bao gồm 5.000 đ phí COD (Chưa khấu trừ 20% phí dịch vụ Gojek, thuế VAT) và giá cước đơn hàng GoSend thông thường.

🔸 Số tiền COD ( Số tiền thu hộ ) nằm trong khoảng từ 5.000 đ – 2.000.000 đ / đơn hàng .

🔸 Tính năng số lượng giới hạn số tiền đơn hàng được áp dụng cho cả đơn hàng GoSend COD và đơn hàng GoFood .

image host

Một số thông tin cần chú ý quan tâm :

🔸 Trước khi lấy hàng, Quý Đối tác hãy yêu cầu Khách hàng mở món hàng và xác nhận món hàng KHÔNG thuộc danh mục hàng hóa bị cấm giao nhận dưới đây:

1. Hàng điện tử, bao gồm các thiết bị điện tử (như điện thoại di động, máy tính xách tay, máy tính bảng, các linh kiện điện tử, v.v. );
2. Hàng giả và/hoặc hàng nhái;
3. Hàng đã qua sử dụng và/hoặc hàng cũ; và
4. Bất kỳ loại bột nào
👉Xem chi tiết tại đây: https://dichvubachkhoa.vn/vn/blog/…

🔸 Trong trường hợp món hàng thuộc danh mục hàng hóa bị cấm giao nhận hoặc Khách hàng không đồng ý cho kiểm tra, hãy BẤM HỦY ĐƠN HÀNG và chọn lý do tương ứng

🔸 Hình ảnh xác nhận đã lấy hàng: phải thấy rõ món hàng, hoá đơn và giấy tờ tùy thân của người gửi.

🔸 Nếu không có giấy tờ tùy thân, Đối tác hãy chụp rõ mặt người gửi kèm món hàng và hoá đơn.

🔸 Trong trường hợp người gửi không cung cấp được hoá đơn hoặc chỉ có hoá đơn viết tay, Gojek sẽ chỉ hỗ trợ bồi hoàn tối đa 200.000đ khi đơn hàng gặp sự cố.
🔸 Trước khi lấy hàng, Quý Đối tác hãy nhu yếu Khách hàng mở món hàng và xác nhận món hàng KHÔNG thuộc hạng mục sản phẩm & hàng hóa bị cấm giao nhận dưới đây : 1. Hàng điện tử, gồm có những thiết bị điện tử ( như điện thoại di động, máy tính xách tay, máy tính bảng, những linh phụ kiện điện tử, v.v. ) ; 2. Hàng giả và / hoặc hàng nhái ; 3. Hàng đã qua sử dụng và / hoặc hàng cũ ; và4. Bất kỳ loại bột nào 🔸 Trong trường hợp món hàng thuộc hạng mục sản phẩm & hàng hóa bị cấm giao nhận hoặc Khách hàng không chấp thuận đồng ý cho kiểm tra, hãy BẤM HỦY ĐƠN HÀNG và chọn nguyên do tương ứng 🔸 Hình ảnh xác nhận đã lấy hàng : phải thấy rõ món hàng, hóa đơn và sách vở tùy thân của người gửi. 🔸 Nếu không có sách vở tùy thân, Đối tác hãy chụp rõ mặt người gửi kèm món hàng và hóa đơn. 🔸 Trong trường hợp người gửi không phân phối được hóa đơn hoặc chỉ có hóa đơn viết tay, Gojek sẽ chỉ tương hỗ bồi hoàn tối đa 200.000 đ khi đơn hàng gặp sự cố .

🔸 Đặc biệt lưu ý:

Trong trường hợp không liên lạc được với người nhận, Đối tác hãy cố gắng gọi cho người nhận ít nhất 3 lần trong vòng 15 phút (mỗi lần nên cách nhau 5 phút).

image host


Nếu không liên lạc được với người nhận hoặc người nhận không hài lòng với món hàng được giao và nhu yếu trả lại cho người gửi, Đối tác hãy thực thi theo quá trình dưới đây : Trong trường hợp không liên lạc được với người nhận, Đối tác hãy nỗ lực gọi cho người nhận tối thiểu 3 lần trong vòng 15 phút ( mỗi lần nên cách nhau 5 phút ) .
Vui lòng xem cụ thể tại đây : https://bit.ly/Gojek_BHCOD

🔸 Điểm giao và nhận món hàng không có địa chỉ cụ thể rõ ràng (chợ, siêu thị, chung cư, trường học, đầu ngõ,…)

🔸 Người gửi hứa hẹn trả thêm cước phí khi đơn hàng hoàn thành

🔸 Người gửi yêu cầu Đối tác nạp/ứng trước tiền qua MoMo/Zalo Pay/chuyển khoản ngân hàng trước khi đến gặp người gửi để nhận hàng

🔸 Người gửi không đồng ý để Đối tác kiểm tra món hàng trước khi giao đi

🔸 Tiền hàng cần phải ứng cao hơn giá trị món hàng

🔸 Câu hỏi 1 : Tôi cần giải quyết và xử lý như thế nào nếu người thân trong gia đình / hàng xóm đến nhận và thanh toán giao dịch tiền hàng thay cho người nhận ?

Bước 1: Đối tác liên hệ với người nhận để xác nhận việc người thân/hàng xóm nhận thay
Bước 2: Bàn giao món hàng, thu tiền từ người thân/hàng xóm và chụp ảnh xác nhận (thấy rõ người thân/hàng xóm đang nhận món hàng)
Bước 3: Điền thông tin người thân/hàng xóm đã nhận hàng vào ứng dụng GoPartner

🔸 Câu hỏi 2 : Tôi phải làm gì nếu gặp tai nạn đáng tiếc và không hề triển khai xong việc giao hàng ?

Bước 1: Đối tác hãy nhanh chóng gửi yêu cầu trợ giúp cho Gojek tại mục “Trợ giúp” trên ứng dụng GoPartner
Bước 2: Chọn “Vấn đề khẩn cấp”
Bước 3: Chọn “Tôi bị tai nạn”
Bước 4: Sau đó, Gojek sẽ đến hiện trường để nhận món hàng (trong tình trạng nguyên vẹn) và tiếp tục thực hiện đơn hàng và đưa lại tiền mặt nhận được từ đơn hàng cho Đối tác. Trong trường hợp Gojek không thể giao hàng cho người nhận/người gửi, Đối tác sẽ được xem xét hỗ trợ bồi hoàn theo quy định.

🔸 Câu hỏi 3 : Tôi phải làm gì nếu đơn hàng chẳng may bị hư hỏng do quy trình luân chuyển ?

Đối tác cần thông báo và thương lượng với người gửi về số tiền bồi thường (nếu có) hoặc về các vấn đề khác liên quan đến món hàng.

Nếu Đối tác và người gửi không thể đi đến thỏa thuận bồi thường, hãy gửi yêu cầu trợ giúp cho Gojek qua email

🔸 Câu hỏi 4 : Đơn hàng GoSend COD hoàn trả thành công xuất sắc cho người gửi có được tính là đơn hàng đã triển khai xong hay không ? Có tác động ảnh hưởng đến hiệu suất của tôi hay không ?

Đơn hàng GoSend COD hoàn trả thành công cho người gửi được tính là

đơn hàng đã hoàn thành và không ảnh hưởng đến hiệu suất.

Đối tác liên hệ với người nhận để xác nhận việc người thân trong gia đình / hàng xóm nhận thayBàn giao món hàng, thu tiền từ người thân trong gia đình / hàng xóm và chụp ảnh xác nhận ( thấy rõ người thân trong gia đình / hàng xóm đang nhận món hàng ) Điền thông tin người thân trong gia đình / hàng xóm đã nhận hàng vào ứng dụng GoPartnerĐối tác hãy nhanh gọn gửi nhu yếu trợ giúp cho Gojek tại mục “ Trợ giúp ” trên ứng dụng GoPartnerChọn “ Vấn đề khẩn cấp ” Chọn “ Tôi bị tai nạn thương tâm ” Sau đó, Gojek sẽ đến hiện trường để nhận món hàng ( trong thực trạng nguyên vẹn ) và liên tục triển khai đơn hàng và đưa lại tiền mặt nhận được từ đơn hàng cho Đối tác. Trong trường hợp Gojek không hề giao hàng cho người nhận / người gửi, Đối tác sẽ được xem xét tương hỗ bồi hoàn theo lao lý. Đối tác cần thông tin và thương lượng với người gửi về số tiền bồi thường ( nếu có ) hoặc về những yếu tố khác tương quan đến món hàng. Nếu Đối tác và người gửi không hề đi đến thỏa thuận hợp tác bồi thường, hãy gửi nhu yếu trợ giúp cho Gojek qua email [email protected] để được tương hỗ giải quyết và xử lý. Đơn hàng GoSend COD hoàn trả thành công xuất sắc cho người gửi được tính làChúc Quý Đối tác hoạt động giải trí hiệu suất cao và bảo đảm an toàn .

Trân trọng,
Gojek Vietnam


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.