<

Cách đối soát GHTK – Giao hàng tiết kiệm và 4 điều cần lưu ý

Đối với những đơn hàng vận chuyển qua Giaohangtietkiem và xác nhận giao thành công, việc tiếp theo người bán hàng cần làm là đối soát GHTK để thu hồi doanh thu. Hãy cùng Salework tìm hiểu những điều không nên bỏ qua khi đối soát Giao hàng tiết kiệm.

Đối soát GHTK là gì ?

Đối soát GHTK là quá trình Giao hàng tiết kiệm chuyển số tiền đã thu và phí dịch vụ từ những đơn hàng luân chuyển đã hoàn thành xong trước lịch đối soát ĐK .

Tiền đối soát GHTK được tính như sau:

Tiền đối soát = Tiền thu hộ + Shop trả trước (nếu có) + Shop thanh toán phí vận chuyển khi hàng về (nếu có) – Chi phí giao hàng – Chi phí bảo hiểm (nếu có) – Chi phí trả hàng (nếu có) – Phí lưu kho (nếu có) – Phí thay đổi địa chỉ (nếu có) – Phí đồng kiểm (nếu có) + Ưu đãi (nếu có) – Phí chuyển khoản.

Trong đó:

 • Tiền thu hộ: là loại phí sử dụng trong hình thức COD. Tức là người bán sẽ uỷ thác cho người giao hàng thu hộ khoản tiền tương đương giá trị đơn hàng.
 • Shop trả trước: Số tiền tuỳ chỉnh của người bán đã thanh toán một phần giá trị đơn hàng.
 • Shop thanh toán phí vận chuyển khi hàng về: hình thức lựa chọn người trả phí vận chuyển đơn hàng là người gửi hay người nhận.
 • Chi phí giao hàng: tiền cước vận chuyển tương đương tính theo khối lượng và kích thước của mỗi đơn hàng do đơn vị vận chuyển quy định.
 • Chi phí bảo hiểm: với những mặt hàng đặc biệt sẽ có thể đăng ký gói bảo hiểm nếu sản phẩm thuộc nhóm hàng dễ vỡ, thiết bị điện tử,…

Bất cứ khi nào chuyển khoản qua ngân hàng, mạng lưới hệ thống GHTK sẽ tự động hóa gửi email thông tin cho người mua. Trong email sẽ có những thông tin như : số tiền nhận được, tương ứng với đơn hàng nào, giao dịch chuyển tiền vào thông tin tài khoản nào, của ai, …
>> Xem thêm : Phần mềm quản trị đơn hàng – đối soát tự động hóa Salework Kho Vận .

Lịch đối soát GHTK – Thời gian đối soát GHTK bao lâu ?

Tiền đối soát của người mua sẽ được chuyển theo lịch trình mà người mua đã ĐK với GHTK. Giao hàng tiết kiệm sẽ gửi email thông tin đến người mua khi tới lịch đối soát. Sau 24 giờ khi email được gửi đi, GHTK chuyển số tiền so sánh cho người mua .

Thời gian đối soát GHTK

Hiện tại, lịch đối soát GHTK mặc định là những ngày chẵn trong tuần : Thứ 2, Thứ 4, Thứ 6. Nó còn phụ thuộc vào vào quy mô kinh doanh thương mại của từng ngành hàng của shop. Khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn so sánh chuyển tiền theo nhu yếu của mình, đơn cử như sau :

 • Đối soát 1 lần/tuần vào thứ 6
 • Đối soát 2 lần/tuần vào thứ 4 và thứ 6
 • Đối soát 3 lần/tuần vào thứ 2, thứ 4 và thứ 6
 • Đối soát 1 lần/tháng vào ngày 30 hàng tháng
 • Đối soát 2 lần/tháng vào ngày 15 và 30 hàng tháng
 • Chỉ đối soát khi đã tích lũy đủ tiền (tùy chọn)

>> Tham khảo : 2 cách tra mã vận đơn giao hàng nhanh trải qua website và tổng đài

Đối soát GHTK mất phí bao nhiêu ?

Phí thanh toán giao dịch cho mỗi lần chuyển tiền do người mua chịu phí khi đối soát COD ghtk. Phí thanh toán giao dịch hiện được pháp luật đơn cử như sau :

 • Khi khách hàng sử dụng dịch vụ của Vietcombank và VIB, mức phí là 3.300 vnđ.
 • Nếu khách hàng sử dụng tài khoản của ngân hàng khác, phí là 5.500 vnđ.

Nhìn chung, tiền đối soát GHTK được đánh giá là tương đối rẻ so với các đơn vị vận chuyển khác trên thị trường. Nếu bạn đang kinh doanh trực tuyến, bạn chắc chắn biết tầm quan trọng của việc quản lý, đối soát. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập và chu kỳ thu hồi vốn, tại thời điểm mua.

Đối soát GHTK mất phí bao nhiêu

Hình thức shopping trực tuyến thông dụng nhất lúc bấy giờ là mua hàng giao tận nơi, thu tiền tận nơi ( COD ). Chỉ là tiến trình giao hàng không được tuân thủ, dẫn đến tỷ suất hoàn vốn cao hoặc vòng xoay vốn quá chậm. Điều này dễ khiến những thương gia và shop rơi vào thực trạng khủng hoảng cục bộ .
>> Xem thêm : Người bán có phải chịu phí luân chuyển trên Shopee không ?

Câu hỏi thường gặp khi đối soát Giaohangtietkiem

1. Có nên kiểm tra lại đối soát GHTK không ?

Nên xác nhận lại số tiền GHTK chuyển khoản cho bạn khi check mã vận đơn ghtk. Vì trong quá trình thu tiền qua bưu điện, sẽ có một số loại phí phát sinh, như: phí chuyển tiền, phí hoàn trả đơn hàng,…Những chi phí này nói chung sẽ được khấu trừ vào tiền thu hộ. Vui lòng kiểm tra thông tin để xem những khoản phí bổ sung nào đã phát sinh.

Bạn cũng nên kiểm tra số tiền thu hộ cẩn trọng vì hoàn toàn có thể phát sinh nhầm lẫn. Những ngân sách không thiết yếu hoàn toàn có thể phát sinh và tác động ảnh hưởng đến quyền lợi và nghĩa vụ của bạn. Vì vậy, bạn nên dữ thế chủ động theo dõi tiền COD để bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ của mình .

2. Chuyển COD ghtk bao lâu nhận được tiền ?

Khi tới lịch đối soát giao hàng tiết kiệm theo đăng ký của người bán, hệ thống của GHTK sẽ gửi email thông báo và tiền sẽ được chuyển về tài khoản ngân hàng sau 24 giờ theo thời gian đã đăng ký. Với số dư <50.000 vnđ, tiền đối soát được cộng dồn và sẽ chuyển vào phiên đối soát tiếp theo nếu đủ số tiền yêu cầu. Nếu đến cuối quý mỗi kỳ, số dư trong tài khoản vẫn <50.000 vnđ, GHTK sẽ tự động chuyển khoản lại toàn bộ số tiền chốt tại thời điểm đó về tài khoản của người bán.

3. Làm thế nào để rút tiền COD Giao hàng tiết kiệm ?

Hiện tại, GHTK tương hỗ người dùng rút tiền về thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước theo 2 hình thức : thiết lập lịch đối soát định kỳ và sử dụng dịch vụ đối soát nhanh. Đối soát định kỳ là cách rút tiền từ giao hàng tiết kiệm được nhiều người sử dụng nhất lúc bấy giờ. Người bán chỉ cần việc triển khai thiết lập lịch đối soát và lựa chọn thời hạn đối soát tương thích theo quầy bán hàng của bạn .
Rút tiền đối soát nhanh là dịch vụ đang dần trở nên phổ biến của nhiều người bán hàng.

Bên cạnh đó, dịch vụ đối soát nhanh cho phép người bán không phải chờ đợi đến lịch đăng ký mà có thể đốt soát và rút tiền vào bất kỳ thời điểm nào và nhiều lần trong ngày. Điều này giúp bạn chủ động kiểm soát và sử dụng dòng tiền của mình nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, dịch vụ này đang chỉ áp dụng tại Hà Nội và tp Hồ Chí Minh. Hơn nữa, khi áp dụng đôi khi sẽ xảy ra những vấn đề chênh lệch liên quan nên bạn hãy cân nhắc trước khi vận dụng rút đối soát nhanh ghtk.

4. Không nhận được tiền đối soát ghtk

Giao hàng tiết kiệm sẽ chuyển tiền trong 24 h tính từ thời gian nhận được email thông tin. Nếu sau khoảng chừng thời hạn này bạn vẫn chưa nhận được tiền đối soát từ GHTK, bạn hãy liên hệ qua những kênh chăm nom người mua để được tương hỗ và giải quyết và xử lý kịp thời qua những cách sau :

 • Gửi thông tin qua Email: [email protected]
 • Liên hệ trực tiếp qua tổng đài hotline: 1900 6092
 • Nhắn vào Gchat trên GHTK App
 • Truy cập website giaohangtietkiem.vn vào mục box chat

Mong rằng những thông tin về cách đối soát GHTK hiệu suất cao mà Salework tổng hợp trên đây sẽ hữu dụng cho bạn. Mọi vướng mắc vui mừng để lại bên dưới bài viết, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn. Salework kính chúc những bạn kinh doanh thương mại thành công xuất sắc !

Có thể bạn quan tâm:


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.