<

Giao Hàng Tiết Kiệm (GHTK) lừa đảo: làm mất hàng, giở trò lừa lọc, quỵt tiền của shop – Ba Lô & Dép Lào

COVID-19 hoành hoành khiến việc làm kinh doanh thương mại ngưng trệ, khó khăn vất vả đủ đường tưởng đã đủ xui rồi .. Ai ngờ đời éo le quá, đã xui còn xui hơn khi mình bị dính phốt với thằng Giao Hàng Tiết Kiệm ( GHTK ) : làm mất hàng của shop mình gửi cho khách, sau đó tìm cách giở trò lừa đảo, sau khi bị mình vạch mặt thì làm lơ, không thèm đền tiền .
Chi tiết diễn biến vấn đề mình san sẻ khá đầy đủ dưới đây. Hy vọng không có shop kinh doanh thương mại nào bị GHTK lừa đảo nữa .

1. GHTK làm mất hàng

  • Ngày 06/08/2021: Mình tạo 1 đơn hàng đồng hồ Coros Apex Pro giao cho khách ở Đồng Nai. Đơn hàng trị giá 12.799.000, khách đã chuyển khoản trước 10.000.000, chỉ thu hộ COD 2.799.000. Mình đã khai giá đúng giá trị và đóng tiền bảo hiểm đầy đủ cho đơn hàng.

  • Ngày 08/08/2021: Đơn hàng đến kho Tân Phú, Đồng Nai. Sau đó bị kẹt lại tại đây không giao được liền do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19

  • Ngày 14/08/2021: Mình yêu cầu giao hàng lần 1. Không ai trả lời
  • Ngày 18/08/2021: Mình yêu cầu giao hàng lần 2. Vẫn không có phản hồi

  • Ngày 20/08/2021: Nhân viên GHTK gọi điện thoại thông báo hàng đã bị thất lạc.
  • Ngày 22/08/2021: Mình yêu cầu GHTK xác nhận tình trạng hàng hoá để bồi thường


Như hình mình san sẻ ở trên, mình nhu yếu từ ngày 22/08/2021. Và đến thời gian này – ngày 24/09/2021, sau hơn 1 tháng, nhu yếu trên ở trạng CHỜ XÁC NHẬN. Không ai chăm sóc .

Mình liên hệ với CSKH trên App GHTK để yêu cầu hỗ trợ. Do dịch bệnh nhân viên không đi làm nên mình phải bao giờ đi làm trở lại thì mới cập nhật trạng thái đơn hàng được.

OK. Đợi thì đợi !
Việc làm thất lạc sản phẩm & hàng hóa nhiều lúc hoàn toàn có thể xảy ra, miễn sao bên luân chuyển bồi hoàn là ổn ! Nhưng mình đã lầm !

2. GHTK giở trò lừa đảo !

  • Ngày 07/09, mình mở app GHTK để kiểm tra tình trạng đơn hàng thì NGẠC NHIÊN chưa: Đơn hàng đã được báo giao hàng thành công! WTF!

Chẳng lẽ GHTK tìm ra được hàng vào phút chót vào giao thành công xuất sắc cho khách ? Hay là bên nó cố ý lừa đảo, chuyển thành giao thành công xuất sắc để chỉ phải đền cho mình 2.799.000, thay vì giá trị đơn hàng là 12.799.000

Mình liên lạc hỏi khách thì người ta nói: “Không có ai giao hàng gì cả. GHTK lừa đảo rồi em ơi!

Kiểm tra hệ thông thì thấy đơn hàng không hề có lưu thông tin cuộc gọi và hình ảnh chứng tỏ đã giao hàng nào cả .
Rõ ràng là bên phía GHTK đang cố ý trốn tránh nghĩa vụ và trách nhiệm để không phải bồi thường đơn hàng thất lạc của mình. Mình phải liên hệ tiếp CSKH để nhu yếu giải quyết và xử lý gấp
Mình xác định thêm với khách thì phát hiện ra nhân viên cấp dưới của GHTK cố ý giở trò gài khách để lừa đảo. Nó không biết người nó đang chat chỉ là biết nhận hàng dùm, không biết giá trị thực của đơn hàng nên mới đồng ý chấp thuận cho qua chuyện .

Mình phải quay lại liên tục việc làm tố tụng với bên CSKH .
Ngoài ra mình còn gửi thêm 1 tâm thư đến [email protected] với hy vọng sẽ được giải quyết và xử lý thỏa đáng hơn .

Sau nhiều vòng xác định, GHTK đã xác nhận Đơn hàng đã bị thất lạc, và hứa sẽ bồi hoàn cho mình thêm 10 triệu còn thiếu .
Cứ tưởng mọi việc đã êm xuôi. Mình sẽ nhận được tiền trong khoảng chừng 3-5 ngày. Nhưng mình lại lầm thêm 1 lần nữa. Tất cả chỉ là gián trá !

3. GHTK quỵt tiền

Đây là email xác nhận từ bộ phận CSKH của GHTK gửi cho mình vào ngày 09/09 trong đó xác nhận thôgn tin chứng minh giá trị đơn hàng của mình là hợp lệ. Mình sẽ nhận được tiền trong phiên đối soát gần nhất kể từ khi kế toán xác nhận bồi hoàn (kế toán xác nhận sau 3-5 ngày kể từ khi đơn hàng chuyển trạng thái bồi hoàn).

Rõ ràng là dối trá lừa đảo. Sau 2 tuần, đơn hàng của mình trên hệ thống GHTK vẫn đang ghi là Đã đối soát. Không hề thay đổi trạng thái.

Trong khi đó, vào ngày 14/10, khi mình gửi email hỏi thăm tình hình thì CSKH lại nói láo là đơn hàng đã chuyển trạng thái và liên tục kêu mình đợi. ĐỢI ! ! ! !

Ngày 17/07, mình liên tục liên hệ qua email thì vẫn chỉ nhận được những câu nói chung chung hứa sẽ hoàn tiền, đang đợi kế toán xác nhận. Làm ăn kiểu gì mà 1 tuần vẫn chưa xác nhận đền tiền cho khách .

Mình đợi thêm 1 tuần nữa. Đến thời điểm ngày hôm nay hỏi lại CSKH trên app thì thực trạng vẫn như cũ : Đang đợi cấp trên duyệt !
ĐM ! Thằng GHTK này làm mất hàng của mình, rồi tìm cách giờ trò lừa đảo quỵt tiền, bị mình vạch mặt quay ra xin lỗi hứa đền tiền. Tưởng tốt đẹp, hóa ra vẫn là trò lừa đảo .

4. Toàn hứa rồi không làm gì cả !

CSKH báo chốt bồi hoàn cho mình vào ngày 25/09. Nhưng đến ngày hôm nay 01/10, sau 6 ngày đợi vẫn không thấy bất kể email thông tin bồi hoàn nào cả .
Trong khi đó ngày 27/07, GHTK lại gửi 1 cái email quảng cáo thông tin sẽ bồi hoàn ngay tức thì chỉ sau 1 ngày .
Rõ ràng bên này chỉ giỏi nói dóc, trọn vẹn không có hành vi bồi thường nào khi làm mất hàng của khách .
Chẳng biết khi nào mình mới nhận được tiền bồi thường từ cái công ty lừa đảo này nữa. Có vẻ như chúng nó muốn quỵt tiền rồi !

5. Lời kết

GHTK không phải là công ty tiên phong mình vạch mặt phong thái thao tác gian dối trên blog thế này. Mình đã từng tố cáo Citibank và adidas vì những hành vi lừa đảo tương tự như :
Điểm chung của những anh này đều là công ty lớn nhưng dịch vụ chăm nom người mua như # USD % ! #. Khách khiếu nại năm bảy lần đều im bặt, không chịu giải quyết và xử lý. Đến khi bị vạch mặt trên mạng xã hội thì mới tìm cách lấp liếm, xin lỗi và giải quyết và xử lý khiếu nại .

Shop YCB của mình trước giờ chỉ gửi hàng qua GHTK. Số lượng đơn mỗi tháng phải hơn trăm đơn. Nhưng giờ cháy nhà lòi ra mặt chuột!

Tháng 3 -5 shop mình gửi đến hơn 400 đơn qua GHTK
Làm ăn kiểu đuổi khách thế này thì bye ! Không khi nào đụng vào dịch vụ của ông GHTK lừa đảo này nữa ! Các bạn nào kinh doanh thương mại đang dùng GHTK cẩn trọng nhé .
Hiện tại mình đã chuyển qua dùng dịch vụ của GHN và DHL, kỳ vọng sẽ không bị dính phốt nào nữa .


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.