Hướng đặt bếp như nào là đúng chuẩn theo phong thủy – CafeLand.Vn

CafeLand – Bếp là một trong những khoảng trống được sử dụng tiếp tục trong ngôi nhà. Chính vì thế, gia chủ cần chăm sóc đến hướng đặt bếp để khoảng trống luôn được thoáng mát, trong lành và tương thích tử vi & phong thủy nhà ở .

Nguyên tắc đặt hướng bếp

Theo tử vi & phong thủy, khoảng trống bếp là một trong những yếu tố quan trọng tác động ảnh hưởng đến luồng khí sạch trong nhà, tài lộc, sức khỏe thể chất của gia chủ. Do đó, việc sắp xếp hướng bếp rất được coi trọng. Khi đặt hướng bếp cần quan tâm chọn hướng hợp tử vi & phong thủy, tránh những vị trí xấu, …

Nhà bếp là nơi mang nguồn năng lượng hỏa, có thể tiêu diệt nguồn năng lượng tích cực. Đây là một khu vực năng lượng phong thủy hoạt động rất mạnh. Vậy hướng đặt bếp là hướng nào để luôn mang lại sự thông thoáng và thu hút tài vận vào nhà. Trước hết, bạn cần xác định hướng bếp là hướng nào?

Hướng đặt bếp

Cách xác lập hướng đặt bếp

Hướng bếp là hướng lưng của người nấu bếp, tức lưng của người nấu quay về hướng nào, hướng đó là hướng đặt bếp.

Ngoài ra, hướng của 1 số ít loại bếp nấu sử dụng trong bếp được xác lập như sau : – Bếp ga : là hướng ngược với người đứng đun, tức là hướng của núm vặn tắt mở bếp gas. – Bếp từ : do không có lửa, nên bếp từ không được gọi là táo vị nên không tính. – Bếp lò, bếp than : hướng của bếp là cửa miệng cho củi, than vào đun.

Tam giác phong thủy trong bếp

Tam giác tử vi & phong thủy trong bếp Người thuộc Đông tứ mệnh đặt bếp theo hướng Đông tứ trạch, người thuộc Tây tứ trạch đặt bếp theo hướng Tây tứ trạch, nếu đặt bếp theo hướng ngược lại sẽ dễ bị bệnh tật, đau ốm. Theo đó, nhà hướng Nam tương thích nhất với mệnh Đông tứ trạch, không hợp với Tây tứ trạch. Vì vậy, hướng đặt bếp tương thích với nhà hướng Nam là Bắc, Nam, Đông và Đông Nam. Dù vậy, nhà hướng Nam nên đặt bếp ở hướng Đông và Đông Nam sẽ tốt hơn, vì hướng Nam và Bắc sẽ phạm phải kiêng kỵ trong đặt hướng bếp. Cụ thể, đặt bếp hướng Nam sẽ cùng hướng với hướng nhà, mái ấm gia đình sẽ gặp khó khăn vất vả trong việc làm làm ăn, công danh sự nghiệp khó thăng quan tiến chức, tài lộc dần hao mòn.

Cách xác định hướng bếp

Đặt bếp hướng Bắc ngược hướng với nhà hướng Nam sẽ là kiêng cự, khiến cho mái ấm gia đình lục đục bất hòa. Hướng chính Bắc còn là hướng thủy vượng, đón gió lạnh từ miền Bắc thổi về, đặt bếp hướng Bắc sẽ đón gió làm tắt lửa bếp, hơi ấm không còn, mái ấm gia đình từ đó không hòa thuận, việc làm làm ăn không thuận tiện. Đối với nhà đặt theo hướng Đông Bắc thì bếp nên đặt tại hướng Đông Nam là tốt nhất và tối kỵ đặt bếp hướng Tây, Tây Nam, Nam sẽ mang lại nhiều tai ương cho gia chủ.

Xác định hướng bếp nhà chung cư

Với nhà ở căn hộ cao cấp có hướng cửa ra vào từ một trong những hướng Nam, Bắc, Tây và Tây Bắc, tức Đông tứ thì nên đặt hướng bếp ở một trong những hướng Tây, Tây Nam hoặc Đông Bắc. Nếu nhà ở căn hộ cao cấp có cửa ra vào từ những hướng như Tây Nam, Đông, Đông Bắc hay Đông Nam thì hướng bếp nhà nhà ở nên đặt ở một trong những hướng sau Hướng Nam, Đông, Đông Nam hoặc hướng Bắc.

Xác định hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng ?

Theo ý niệm xưa, đàn ông quán xuyến việc làm lớn trong nhà, còn trong gian bếp là nơi phụ nữ chăm sóc cho những người thân yêu. Không ít người hiểu nhầm và cho rằng, câu nói trên mang hàm ý xem hướng bếp theo tuổi vợ vì người vợ là người có nghĩa vụ và trách nhiệm ” coi bếp “. Tuy nhiên, trong tử vi & phong thủy việc đặt bàn thờ cúng, cửa ra vào, đặt bếp hay xem hướng nhà cần phải dựa theo tuổi của người đàn ông trụ cột, cũng chính là gia chủ. Khi xem hướng xây phòng bếp mọi người cần quan tâm không nên lựa chọn gia chủ người quá 60 tuổi, không chọn chủ nhà chưa lập mái ấm gia đình.

Ngoài ra, khi xem hướng bếp còn xem theo tuổi của gia chủ. Cách đặt hướng bếp theo tuổi, cung mệnh phù hợp sẽ giúp mang may mắn, tài lộc cho cả gia đình. Ví dụ như gia chủ sinh năm 1983 thuộc mệnh Thủy thì hướng bếp tốt là hướng Tây và hướng xấu là hướng Đông vì vậy theo nguyên tắc tọa hung hướng cát thì nên đặt bếp tọa Đông và nhìn về hướng Tây.

Những điều cấm kỵ khi đặt bếp

Hướng nhà bếp không để xông thẳng với cửa chính của căn nhà vì theo quan niệm sẽ dễ hao tài của.

– Bếp không đặt ở đối diện phòng vệ sinh vì đây là nơi tích tụ những khí độc hại không tốt cho sức khỏe.

– Bếp cũng không đặt ở đối lập cửa phòng ngủ vì mùi thức ăn sẽ tích tụ trong phòng ngủ, làm mất đi không khí trong lành tác động ảnh hưởng đến giấc ngủ. – Không nên đặt bếp thuộc Hỏa quá gần với những vật mang tính Thủy như chậu rửa, tủ lạnh, máy giặt hoặc phía trên những khu vực có nước chảy vì Thủy khắc Hỏa dẫn đến tử vi & phong thủy xấu cho gia chủ .


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay