<

Cách sử dụng máy lạnh Asanzo hiệu quả và tiết kiệm điện nhất |DIENMAYGIASI.VN

BÍ QUYẾT SỬ D

NG MÁY LẠNH ASANZO

Tuy là dòng máy lạnh mang thương hiệu Việt Nam được lược bỏ đi một số tính năng không phù hợp với môi trường và thói quen sử dụng của người bản xứ. Tuy nhiên, dù là ít chức năng nhưng máy lạnh Asanzo hay tất cả các dòng máy lạnh khác đều có mẹo sử dụng riêng để tiết kiệm tối đa năng lượng tiêu thụ mà vẫn đảm bảo được khả năng làm lạnh tốt nhất.

Chọn Công Suất

 • máy lạnh Asanzo S09N66 có công suất 1 HP tương đương với công suất làm lạnh 9000BTU có khả năng làm lạnh tương đương với diện tích là 15m2. Còn nếu phòng bạn có diện tích từ 15 -20Thứ nhất là chọn máy lạnh tương thích với diện tích quy hoạnh phòng, với máy lạnh đời mới nhưcó hiệu suất 1 HP tương tự với hiệu suất làm lạnh 9000BTU có năng lực làm lạnh tương tự với diện tích quy hoạnh là 15 mét vuông. Còn nếu phòng bạn có diện tích quy hoạnh từ 15 – 20

  mét vuông

  Asanzo S12N66 với công suất làm lạnh 12000 BTU.thì bạn nên lựa chọn máy lạnh lạnh có hiệu suất 1.5 HP ví dụ nhưvới hiệu suất làm lạnh 12000 BTU .

cách sử dụng máy lạnh Asanzo hiệu quả tiết kiệm điện nhất

 • máy lạnh Asanzo Inverter K09N66Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí điện hơn thì hoàn toàn có thể chọn

Chọn Vị Trí Lắp

Về cục nóng đặt ngoài trời. Nên đặt ở những nơi, vị trí thoáng mát nhất hoàn toàn có thể, cho máy có năng lực thoáng khí tốt nhất. Nếu máy bắt buộc phải đặt ngoài trời có ánh nắng trực tiếp thì nên lắp thêm 1 mái che cho máy. Mục đích là tránh mưa gió nắng trực tiếp, mưa có thế có mưa axit hoàn toàn có thể làm hao mòn những cụ thể máy bên trong. Nếu là ánh nắng trực tiếp thì máy không làm lạnh được triệt để nhất. Không đem lại hiệu suất cao làm lạnh tốt nhất cho bạn .

cách sử dụng máy lạnh Asanzo hiệu quả tiết kiệm điện nhất

Về cục lạnh đặt bên trong phòng / nhà / văn phòng, … thì cục lạnh nên lắp cao, cách sàn từ 2.5 m trở lên, để bảo vệ hơi lạnh được thổi đều hết tất ngóc ngách của phòng. Nếu là phòng ngủ thì không để máy dưới phía chân. Hơi lạnh hoàn toàn có thể thổi ngay mặt, gây yếu tố về hô hấp. Nếu phòng hoặc căn hộ cao cấp nhà bạn có hứng ánh nắng trực tiếp thì nên lót thêm 1 tấm cách nhiệt cho tường nhà bạn. Để hơi nóng không lan tỏa vào phòng giảm hiệu suất làm lạnh của máy, máy hoạt động giải trí nhiều hơn gây tốn điện .
Nếu phòng bạn nhiều người hoặc khá kín thì bạn nên lắp thêm 1 quạt thông gió cho phòng. Mục đích chính là hút phụ hơi nóng có bên trong phòng ra ngoài tạo luồng không khí luôn mới cho căn phòng. Năng suất làm lạnh cũng đặt hiệu suất cao cao hơn. Hạn chế những khe hở khiến hơi lạnh hoàn toàn có thể thoát đi .

Cài Đặt Nhiệt Độ

Nên để nền nhiệt ở mức độ vừa phải. Cảm thấy tự do thoải mái và dễ chịu là được, không nên để lạnh quá và cũng không ai để nóng quá ở cái thời tiết Nước Ta này cả .

cách sử dụng máy lạnh Asanzo hiệu quả tiết kiệm điện nhất

Theo 1 điều tra và nghiên cứu mà chúng tôi tích lũy được rằng : nếu bật máy lạnh giảm xuống thêm 5 oC thì máy lạnh sẽ hoạt động giải trí hơn mức thông thường 40 % tương tự với thêm 40 % nguồn năng lượng tiêu thụ. Và khung hình con người cảm thấy tự do nhất là trong khoảng chừng nhiệt độ từ 25 – 27 oC bạn nên thiết lập nhiệt độ phòng bạn trong khoảng chừng này, không nên thấp hơn vì nó tốn thêm điện và giảm tuổi thọ của máy. Và nhiệt độ này cũng là nhiệt độ tương thích với người già và trẻ nhỏ. Bạn nên chú ý quan tâm đến yếu tố này nhé !

3 “ Không ” Khi Dùng Máy Lạnh

Có 3 yếu tố tuyệt đối không nên làm tiếp tục so với máy lạnh nhà bạn là :

 • Không nên tắt mở máy lạnh liên tục

  . Việc khởi động máy lạnh liên tục – máy nén cũng khởi động lại theo gây tốn điện và giảm tuổi thọ của máy. Nếu cần tắt máy lạnh, thì bạn xem nếu bạn ra ngoài khoảng chừng 30 phút trở lên và không có ai trong phòng nữa thì nên tắt máy lạnh đi .

 • Không nên đổi khác nhiệt độ liên tục

  . Cũng giống như tắt bật máy thường xuyên vậy. Thay đổi nhiệt độ tiếp tục máy nén sẽ khiến trái tim điều khiển tuần hoàn của máy lạnh sẽ hoạt động giải trí không được không thay đổi, nhanh chậm thất thường để phân phối lại như cầu của bạn. Cũng gây nên giảm tuổi thọ của máy .

 • Không để nhiệt độ phòng quá thấp

  . Điều này không gây tác động ảnh hưởng đến tuổi thọ máy cho lắm mà nó ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất của bạn. Cơ thể bạn sẽ không thích nghi được nhiệt độ đổi khác bất thần hoàn toàn có thể gây sóc nhiệt, nếu ở lâu trong phòng có nhiệt dộ lạnh thì cơ quan hố hấp của bạn chắc như đinh sẽ gặp yếu tố .

Gắn Thêm Quạt

Dùng thêm quạt hơi nước trong phòng. Vì chính sách làm lạnh của máy lạnh là làm khô không khí và thổi nó đi. Cơ chế này thì nó gây hại cho da làm da khô theo, làm nhiệt độ không khí giảm cũng hoàn toàn có thể làm ảnh hưởng tác động đến người có hệ miễn dịch đường hô hấp kém. Để bảo vệ sức khỏe thể chất và tránh hiện tượng kỳ lạ này bạn hoàn toàn có thể dùng thêm quạt hơi nước trong phòng, nếu không đủ điều kiện kèm theo bạn hoàn toàn có thể đặt 1 chậu nước có bề mặt nước rộng hoặc lau nhà bằng nước tiếp tục để phân phối lại nhiệt độ cho không khí. Tốt cho bạn cũng như tốt cho hiệu suất làm lạnh của máy .

Vệ Sinh Máy Lạnh Thường Xuyên

Máy lạnh Asanzo giá rẻ nhưng được sản suất với chất liệu cao cấp kèm theo nên khá dễ để vệ sinh lau chùi. Nhất là vệ sinh phần lọc gió bên trong. Việc vệ sinh máy lạnh cũng có thể làm giảm lượng tiêu thụ từ 10 – 15 % công suất hoạt động nên bạn cần chú ý đến điều này. Về thời gian vệ sinh định kì thì bạn có thể vệ sinh khoảng 4-5 tháng 1 lần.

cách sử dụng máy lạnh Asanzo hiệu quả tiết kiệm điện nhất

Máy lạnh Asanzo cũng cho ra dòng máy có hệ tiết kiệm điện là máy lạnh Asanzo Inverter có thể tiết kiệm điện từ 30-80 % tùy mức độ sử dụng điện. Tuy nhiên, dòng máy này thường chỉ cho năng suất tiết kiệm khi sử dùng máy dài và liên tục trên 8 tiếng. Vì thế nếu bạn dùng máy lạnh chỉ trong giờ nghỉ trưa hoặc ít hơn thì bạn nên chọn dòng thường. Mặc dù không có Inverter như có chức năng tiết kiệm điện ECO được tích hợp sẵn có thể tiết kiệm được 10-20 % năng lượng tiêu thụ.

Và cuối cùng. Nếu bạn không sử dùng máy lạnh trong thời gian dài thì bạn bên ngắt cầu dao tổng của máy. Điều này làm cho máy lạnh ngưng hoạt động hoàn toàn. Tiết kiệm điện cho gia đình.

cách sử dụng máy lạnh Asanzo hiệu quả tiết kiệm điện nhất

Phía trên tôi đã tổng hợp lại các Bí quyết sử dụng máy lạnh Asanzo. Nếu bạn thực hiện theo thì việc chi trả cho hóa đơn tiền điện của bạn sẽ giảm đáng kể. Bên cạnh đó còn bảo vệ được sức khỏe cho những người thân yêu trong gia đình nữa. Quá tuyệt vời đúng không!!. Nếu bạn có thắc mắc gì thêm về máy lạnh hoặc các thiết bị làm lạnh hay về điện máy thì bạn có thể liên hệ với tôi qua Hotline: 0828.100.100 hoặc truy cập Website: https://dichvubachkhoa.vn để biết thêm nhé!

Siêu thị điện máy Giá Sỉ


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay