<

Hướng dẫn sử dụng máy giặt electrolux eww12853

Electrolux thương hiệu máy giặt nổi tiếng với vị thế dẫn đầu trên thị trường máy giặt Việt Nam. Tuy nhiên, việc sử dụng máy giặt electrolux gặp thường khiến người dùng cảm thấy khó khăn khi các phím điều khiển của máy giặt sử dụng tiếng anh. Điều này sẽ hoàn toàn được giải đáp khi bạn tham khảo bài viết hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Electrolux sau đây.

Nội dung chính

Show

  • 1. Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt sấy Electrolux
  • 2. Cách làm khô quần áo bằng máy giặt Electrolux
  • Video liên quan

Hướng dẫn sử dụng máy giặt electrolux eww12853

Bước 1: Chuẩn bị bột giặt (kéo ngăn chứa ra và đổ vào)

Kéo ngăn chứa xà bông, nước giặt và nước xả vải ra bạn sẽ thấy có 3 ngăn:

Cho nước tẩy vào ngăn thứ nhất ( nếu cần )

Đổ bột giặt vào ngăn thứ hai (lưu ý: Chúng ta nên dùng bột giặt hoặc nước gặt dành cho máy giặt cửa trước. Vì dùng sai bột giặt khiến bọt quá nhiều có khi tắc uống áp máy sẽ bỏ chương trình ngay)

Đổ nước xả làm mềm vải vào ngăn thứ 3 ( Comfor … ). Nước xả vải cho sao vừa với lượng quần áo và không nên cho ngập chữ max .Hướng dẫn sử dụng máy giặt electrolux eww12853

Bước 2: Chọn chế độ giặt cho máy giặt

Máy giặt Electrolux có 14 chương trình giặt khác nhau ( tùy theo từng Model máy mà có đủ 14 chương trình hay không )

Đối với các model máy giặt Electrolux có phím chắc năng dạng chữ:

Hướng dẫn sử dụng máy giặt electrolux eww12853Bảng tinh chỉnh và điều khiển tính năng của máy giặt Electrolux thông dụng

Ý nghĩa của từng phím chức năng này

Cottons (vải bông): Chức năng này nên sử dụng đối với loại vải cottong trắng và đang gặp tình trạng rất bẩn. Mức nhiệt độ nước thích hợp 90°C.

Mixed (hỗn hợp): Chức năng này sử dụng khi bạn giặt nhiều quần áo có nhiều thành phần vải khác nhau và ở điều kiện vết bẩn bình thường. Mức nhiệt độ nước thích hợp 60°C.

Delicates (Vải dễ hỏng): Chức năng này sử dụng trên các loại vải dễ hỏng như tơ lụa hay hàng thổ cẩm đang gặp tình trạng bẩn thông thường. Mức nhiệt độ nước thích hợp 40°C.

Quick 18 (Nhanh): Chức năng này sử dụng ở các loại vải tổng hợp và hỗn hợp. Ở đây các vết bẩn mà quần áo gặp phải ở tình trạng sáng màu và bạn cần làm sạch chúng nhanh. Mức nhiệt độ nước thích hợp 30°C.

Spin (Vắt): Chức năng này sử dụng để vắt sạch quần áo trong lồng máy giặt.

Rinse (Xả): Chức năng này sử dụng để xả và vắt khô quần áo (chức năng này nên sử dụng khi bạn cho nước xả vải vào).

Energy Saver (Bộ tiết kiệm năng lượng): Chức năng này ứng dụng với đồ trắng và đồ bền màu hay vải bông bị bẩn thông thường. Chương trình này giúp cho tiết kiệm được điện năng đáng kể cũng như giúp giặt được tốt hơn.

Baby (Đồ trẻ em): Nếu như nhà bạn có trẻ em thì bạn nên quan tâm đến chức năng này của nó, bởi vì quần áo trẻ em khá mỏng nếu như sử dụng chức năng giặt thông thường sẽ làm rách quần áo hoặc bị bung chỉ. Còn nếu sử dụng chức năng này thì sẽ giúp cho quần áo được bền hơn. Mức nhiệt độ nước thích hợp 40°C.

Bedding (Bộ gường ngủ): Chương trình này sử dụng cho bộ chăn lông, ga phủ gường của bạn. Với chương trình này, bạn sẽ không còn quá lo việc sẽ vất vã khi giặt bộ chăn ga, gối nệm.

Wool (Len): Chương trình này sử dụng cho quần áo len. Chương trình kết hợp các công thức giặt nhẹ nhàng giúp cho quần áo len không bị co hay bị chạy chỉ.

Refresh Cottons (Làm mới vải bông): Chương trình này sử dụng cho những quần áo làm từ chất liệu vải bông. Chương trình này sẽ chạy kết hợp cùng với Vapour (giặt hơi nước) giúp loại bỏ mùi hôi và giúp làm giảm vết nhăn trên quần áo.

Refresh Mixed (Làm mới hỗn hợp): Tương tự như chương trình chạy làm mới vải bông, chương trình này giúp loại bỏ mùi hôi và giảm giảm vết nhăn trên quần áo và nó có thể hoạt động ở nhiều loại vải khác nhau không chỉ với Cottons như Refresh Cottons.

Đối với các model máy giặt Electrolux đời cao Inverter

Hướng dẫn sử dụng máy giặt electrolux eww12853

Số 1: Nhấn nút nguồn

Số 2: Chế độ giặt Cotton

Số 4: tiếp đó thiết lập các thông số như nhiệt độ giặt Temp, nhấn chọn về dấu * nghĩa là giặt lạnh (nhìn màn hình hiển thị ô số 8).

Số 5: Chỉnh lên cao nhất để vắt khô

Số 6: Chỉnh thời gian giặt Audist Time để chỉnh thời gian bạn muốn

Số 13: Nhấn nút Srart để cho máy chạy. Quá trình chạy hoàn toàn tự động

Số 8: Nếu quần áo bạn đã giặt tay và bạn chỉ muốn vắt bạn nhấn phím More(Số 8) nhấn khi màn hình hiển thị chế độ Spin (Vắt) thì bạn nhấn Start và sau khoảng 15 phút là xong.

Đối với các model máy giặt Electrolux có ký hiệu chữ viết tắt

Một số Mã Sản Phẩm có chương trình giặt A, B, C, D, E, F, G, H, I, J, KThông thường bạn hoàn toàn có thể để chúng giặt ở chương trình giặt tự động hóa A là Automatic bằng cách bạn xoay núm vặn cho chữ A về khớp chấm đen phía dưới chữ ProgrammesTrong quy trình giặt là trọn vẹn tự động hóa, máy sẽ tự cấp nước và vắt, sau khoảng chừng 1 giờ là xong chương trình bạn chỉ cần Open lấy quần áo ra phơi .Nếu quần áo bạn đã giặt và chỉ muốn vắt thì bạn chỉ cần bỏ đồ vào máy, đống cửa, chọn chương tình K-Spin và nhấn nút Start sau khoảng chừng hơn 10 phút là xong .Hướng dẫn sử dụng máy giặt electrolux eww12853

Chương trình giặt Ý nghĩa
A- Automatic Gần như chế độ giặt mặc định của máy
B-Daily Cotton Giặt đồ Cotton
C-Delicate Color Giặt đồ mỏng, quần áo màu
D-Easy Iron Giặt để là(nếu bạn muốn là quần áo sau khi giặt thì hãy chọn)
E-Synthetics Giặt tổng hợp
F-Wool/Silk Giặt đồ vải len
G-Handwash Giặt tay sau đố bỏ vào máy
H-Rinse Giặt ngâm
J-Drain Chỉ bơm nước đi
K-Spin Chỉ vắt

Bước 3: Chọn nhiệt độ nước Temperature

Máy giặt Electrolux có 6 chương trình nước ( * – nước lạnh, 30 độ, 40 độ, 50 độ, 60 độ, 90 độ )Tùy theo nhiệt độ của nước và độ bẩn của quần áo mà chọn mức nhiệt độ tương thích .Chọn nhiệt độ là chọn chính sách hâm sôi từ 3 – 4 lít nước tiên phong lên đến mức nhiệt độ tương thích để hòa tan xà phòng giúp xà phòng ngấm sâu hơn vào từng sợi vải để đánh bật vết bẩn ra ngoài .Vì vậy khi chọn mức nhiệt độ cao nhất là 90 độ thì hiệu suất tiêu thụ của máy mới đạt tối đa 2000W

Quá trình giặt về sau có 3 lần xả nước, mỗi lần 20 lít đều xả bằng nước lạnh. Công suất tiêu thụ cho quy trình giặt là 390W-420 W .

Bước 4: Chọn số vòng vắt Sping

Chọn số vòng vắt cao hơn để quần áo được đánh bật vết bẩn tốt hơn và khi vắt sẽ kiệt nước hơn .

Số vòng vắt của máy giặt Electrolux được đặt sẵn là: 500 – 650 -850 – 700 – 900- 1000 -1200 -1400 vòng / phút (tùy thuộc vào từng model máy mà có số vòng vắt khác nhau.

Tùy chọn chính sách hẹn giờ giặt DelayHẹn sau khoảng chừng mấy giờ sau máy mới khởi đầu giặt 3 h, 6 h, 9 h ( chính sách này để tránh tiếng ồn hoặc hẹn giờ khởi đầu giặt để khi đi làm về lấy ra phơi luôn )

Tùy chọn chế độ Option

Quick : chính sách giặt nhanh ( chọn chính sách này để giặt trong trường hợp bạn cần lấy quần áo ra nhanh để phơi vì bận đi đâu đó )Prewash : chính sách tiền giải quyết và xử lý, giải quyết và xử lý trước khi giặt ( mô phỏng quy trình ngâm quần áo ). Chọn chính sách này máy sẽ hoạt động giải trí lâu hơn .Economy : chế độ kinh tế, tiết kiệm chi phí điện – nước hơn

Tùy chọn chế độ sấy khô (với dòng máy Electrolux EWW1273, Electrolux EWW1122DW)

Có 3 chính sách sấy miêu tả bằng hình vẽ tương ứng : Sấy để là, sấy cất tủ, sấy chăn mỏng mảnh

Tùy chọn chức năng tăng giảm thời gian giặt:

Đối với các dòng máy Time Manager – EWW1273, EWF12732, EWF10842, EWF10932, EWF10932S, EWF14012, EWW1122DW

Bước 5: Nhấn nút Start và bắt đầu giặt

Nhấn lại nút Start / Pause máy sẽ ngừng giặt để hoàn toàn có thể Open lồng và cho thêm quần áo nếu quên

Trên đây là một số kinh nghiệm sử dụng máy giặt Electrolux giúp bạn sử dụng máy giặt một cách tiện dùng, đảm bảo máy hoạt động một cách dễ dàng, an toàn và bền lâu nhất.

Nguồn : Sưu tầm

1. Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt sấy Electrolux

1.1. Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt sấy Electrolux EWW12853

Máy giặt sấy Electrolux EWW12853 Thiết kế lồng ngang hiện đại tích hợp 11 chương trình giặt và sấy khác nhau như: giặt đồ cotton, giặt tổng hợp, giặt đồ mỏng (áp dụng cho trẻ em), giặt khăn trải giường, giặt đồ len, chương trình giặt tiết kiệm điện nước; chế độ sấy chuyên cotton, sấy tổng hợp, chế độ vắt; chế độ rửa – xả – vắt, chế độ làm mới giảm nếp nhăn.

Ngoài ra, chiếc máy giặt này còn có nhiều tính năng tương hỗ khác như : tùy chỉnh nhiệt độ nóng lạnh khi giặt, số quy trình vắt mong ước, thời hạn sấy và mức độ sấy của máy, tính năng thêm đồ trong khi giặt, tính năng giặt hơi nước vô hiệu vi trùng và những chất gây kích ứng cho da, …
Các bước sử dụng máy giặt như sau :

Bước 1: Cho quần áo và đồ cần giặt vào lồng giặt.

Bước 2: Chọn chương trình giặt phù hợp với chất liệu của đồ giặt / đồ giặt và thêm bột giặt phù hợp vào khay của máy.

Bước 3: Nhấn nút “Start / Stop” trên bảng điều khiển để máy hoạt động.

Hướng dẫn sử dụng máy giặt electrolux eww12853

1.2. Cách sử dụng máy giặt sấy Electrolux EWW14023

Đối với Máy giặt sấy Electrolux EWW14023, bạn cần nắm đầy đủ các chức năng của phím điều khiển để sử dụng thiết bị một cách hiệu quả.

Đầu tiên là nút xoay lựa chọn chương trình giặt. Bạn có 14 lựa chọn giặt phù hợp với nhiều chất liệu hoặc nhóm quần áo khác nhau như vải cotton, quần áo mỏng, sản phẩm tổng hợp, giặt nhanh 60 phút …

lần 2 là nút chọn chức năng vắt. Bạn có thể nhấn nhiều lần để tăng hoặc giảm số chu kỳ vắt mặc định. Chọn Chế độ không vắt – không vắt; Giảm tiếng ồn cực kỳ êm ái hoặc Giữ chế độ giặt để xả nước mà không làm nhăn quần áo.

lần thứ 3 Phím chức năng lưu chương trình giặt yêu thích. Bạn có thể cài đặt chương trình giặt riêng bằng cách để máy ở chế độ chờ, chọn chương trình giặt mong muốn rồi nhấn cùng lúc 2 phím “Temp” và “Spin” trên bảng điều khiển. Khi EWW14023 “bíp” một lần nữa và đèn LED Yêu thích nhấp nháy, bạn đã lưu thành công.

lần thứ 4 là phím điều chỉnh nhiệt độ, bạn có thể nhấn liên tục để điều chỉnh tăng giảm cho hợp lý.

Thứ năm đã quen thuộc với màn hình của EWW14023, các thông số hiển thị ở trên bao gồm: thời gian giặt, nhiệt độ, công suất giặt … và các biểu tượng hiển thị trạng thái của máy giặt.

Thứ sáu là tùy chọn Khóa trẻ em, để khởi động hoặc tắt chức năng này, bạn cần nhấn và giữ Rinse và Easy Ion cùng lúc.

Các phím chức năng khác như: giũ, trì hoãn, giặt trước, thêm, Easy Iron để ủi dễ dàng, điều chỉnh thời gian, hơi nước, Ultramix, và các phím On / Off đều rất trực quan khi hiển thị rõ ràng trên màn hình điều khiển. Bạn nên học tất cả các phím này để vận hành máy trơn tru hơn.

1.3. Hướng dẫn sử dụng máy giặt Electrolux EWW14113

Bước 1: Nhấn phím Bật / Tắt để khởi động Máy giặt và máy sấy Electrolux EWW14113 vận hành cực kỳ êm ái. Chọn chương trình giặt phù hợp thông qua các biểu tượng trên bảng điều khiển.

  • Nếu bạn muốn điều chỉnh số chu kỳ vắt hoặc nhiệt độ nước giặt cho phù hợp, bạn có thể sử dụng các phím như Spin, phím Temp, nhấn liên tục cho đến khi đạt được kết quả mong muốn. Cài đặt các chức năng đặc biệt khác như sấy khô, giặt nhanh …
  • Trong trường hợp bạn đang vội và muốn rút ngắn thời gian giặt của máy, bạn có thể nhấn phím Điều chỉnh thời gian. Trong trường hợp cần trì hoãn quá trình giặt, bạn có thể nhấn phím điều khiển để bật tùy chọn và sử dụng chức năng Delay Start.

Bước 2: Bạn cho đồ giặt vào máy và vận hành theo hướng dẫn kèm theo máy. Đối với quần, áo, vỏ gối… có khóa và cúc, bạn cần kéo và móc cẩn thận trước khi cho vào máy. Quần lót, áo lót, áo lót nên cho vào túi giặt riêng để đảm bảo độ bền và không làm xước quần áo khác. Bạn cũng cần đảm bảo nắp máy giặt được đậy chặt không để quần áo bị kẹp trong khe. Sau khi đưa đồ vào, máy sẽ hiển thị Loading Complete để thông báo quá trình dỡ hàng hoàn tất.

Hướng dẫn sử dụng máy giặt electrolux eww12853

Bước 3: Cho lượng bột giặt hoặc bột giặt vừa đủ theo khuyến cáo của nhà sản xuất vào ngăn chuyên dụng của máy. Hãy nhớ tránh cho quá nhiều bột giặt vì sẽ dẫn đến tạo bọt và các vấn đề khác trong quá trình giặt. Đóng ngăn chứa bột giặt và nước xả lại để máy hoạt động.

Bước 4: Nhấn phím Start / Pause (Bắt đầu / Tạm dừng) để bắt đầu chương trình giặt. Màn hình sẽ hiển thị các thông số liên quan như thời gian, chế độ cài đặt …

1.4. Hướng dẫn sử dụng Máy giặt Điện Electrolux EWW12842

Bước 1: Đặt đồ giặt vào Máy giặt sấy Electrolux EWW12842Sau đó cho bột giặt hoặc bột giặt và chất làm mềm vào đúng ngăn chứa của máy.

Bước 2: Lựa chọn các chế độ giặt phù hợp với lượng đồ bạn cần giặt như: Cotton, Synthetic, Delicates, Hand wash …

Bước 3: Cài đặt nhiệt độ nước giặt phù hợp như: giặt lạnh, nước 30 độ, 40 độ, 50 độ…. 90 độ. Thông thường quần áo càng bẩn thì càng phải giặt bằng nước nóng. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng chức năng này vì giặt nước nóng sẽ tốn điện hơn do máy phải làm nóng nước đến nhiệt độ cài đặt, nước nóng cũng khiến quần áo dễ bị bạc màu, nhanh cũ. hơn giặt thường.

Bước 4: Tiếp theo bạn chọn tốc độ vắt, EWW12842 có nhiều chế độ vắt sẵn như 500, 650, 700… hơn 1000 vòng / phút. Quần áo càng mất nước nhiều nếu tốc độ vắt càng cao.

Bước 5: Thiết lập các chức năng khác như: Giặt sơ – rửa tay, Giặt nhanh – giặt nhanh, Giặt tiết kiệm – tiết kiệm điện … hoặc hẹn giờ. Chế độ sấy của máy cũng có nhiều mức cho người dùng lựa chọn.

Bước 6: Sử dụng nút Bắt đầu / Tạm dừng để bắt đầu chương trình giặt của máy.

Hướng dẫn sử dụng máy giặt electrolux eww12853

2. Cách làm khô quần áo bằng máy giặt Electrolux

Để làm khô quần áo bằng máy giặt Electrolux trước tiên bạn cần tìm hiểu về chức năng này. Nhà sản xuất thường trang bị cho bộ Máy giặt sấy thông minh Electrolux Đây là nhiều hơn 1 tùy chọn trong chế độ sấy. Nhiều loại máy được chia làm 2 loại sấy bông và sấy tổng hợp, nhiều loại còn chia thành sấy để ủi đồ, sấy cất tủ, sấy chăn mỏng, …

Hướng dẫn làm khô quần áo bằng máy giặt Electrolux như sau :

  • Để vận hành chức năng sấy của máy, bạn cho đồ cần sấy vào thùng phuy, đậy nắp máy lại rồi chọn chương trình sấy phù hợp.
  • Sau đó, bạn nhấn phím Start / Pause để máy hoạt động. Thông thường, khi kết thúc một chu trình, máy giặt Electrolux sẽ có chuông để thông báo cho người dùng.
  • Bạn có thể tận dụng thời gian này để làm việc khác mà không lo quần áo bị sót lại trong máy.

Hy vọng với những hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Electrolux hiệu quả Trên đây bạn sẽ biết cách sử dụng từng chức năng cho phù hợp với loại đồ giặt. Từ đó, tối ưu hóa hiệu quả giặt giũ và tăng tuổi thọ cho máy giặt của gia đình!


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.