<

Hướng dẫn sử dụng Microsoft Project New 2022 – MMGROUP

Trong quy trình thao tác tất cả chúng ta thường tạo những dự án Bất Động Sản quản trị chúng. Với Microsoft Project sử dụng và tạo dự án Bất Động Sản rất thuận tiện. Trong bài viết tất cả chúng ta cùng MM Group tạo một số ít dự án Bất Động Sản đơn thuần để sử dụng nhé .

1. Microsoft Project là gì?

Microsoft Project là một ứng dụng được phát triển bởi Microsoft. Đây là ứng dụng được phát triển để hỗ trợ việc quản lý dự án, phát triển kế hoạch, phân công nguồn lực cho dự án.

Ngoài ra Microsoft Project còn giúp theo dõi tiến độ dự án, quản lý ngân sách và số lượng công việc, xác định các công việc cụ thể, sắp xếp thứ tự các công việc, ước tính nguồn lực cho hoạt động, ước tính thời lượng hoạt động.

2. Một số cài đặt cơ bản

2.1 Cài Đặt Auto Scheduling làm mặc định

Chọn File –> Options.

Chắc chắc chọn Auto Schedule cho các dự án  mới:

Tính năng Auto Schedule sẽ tự động lên lịch công việc dựa vào ngày bắt đầu hoặc ngày kết thúc. Khi phát triển một dự án chúng ta phải tối ưu công việc trong dự án đó để đảm bảo tiến độ.

Cụ thể hơn, Project sẽ tự động hóa xác lập ngày khởi đầu và ngày kết thúc tối ưu cho mỗi trách nhiệm đó là điều tất cả chúng ta muốn .
>> Xem thêm : Sử dụng email doanh nghiệp Google .

2.2 Cài đặt Cho phép tính toán ngay lập tức

Trong quy trình thực thi Project số liệu có nhiều biến hóa tất cả chúng ta cần update lại để tránh sai sót tất cả chúng ta sẽ cài đặt để khi biến hóa tài liệu nguồn vào Project sẽ tự động hóa update .

3. Hướng dẫn sử dụng Microsoft Project

Bạn đang muốn tăng trưởng một doanh nghiệp. Và bạn đang lên kế hoạch kinh doanh thương mại bước tiếp theo tất cả chúng ta sẽ cùng nhau sử dụng Microsoft Project để triển khai dự án Bất Động Sản nhé .

Bước 1: Bắt dầu tạo một dự án mới.

Chọn Blank Project. Một cửa số mới xuất hiện.

Chọn vào ô Project Summary Task. Đây giống như một nhiệm vụ “bao bọc” tổng thể chứa toàn bộ dự án của chúng ta.

Tiếp theo bạn sẽ thấy giao diện

Tiếp theo đặt tên cho dự án Bất Động Sản

Nâng cấp sử dụng tính năng nâng cao

Bước 2: Nhập thông tin dự án

Chọn thẻ Project để khởi đầu dự án Bất Động Sản > Nhấp vào Project Information : chỉnh sửa thông tin dự án Bất Động Sản .

Bạn hoàn toàn có thể chọn ngày mở màn của dự án Bất Động Sản hoặc chọn ngày kết thúc của dự án Bất Động Sản theo đúng dự tính. Chọn Schedule from Project End Date để mở màn kích hoạt dự án Bất Động Sản. Sau đó nhấn Ok dự án Bất Động Sản sẽ mở màn .
>> Xem thêm : E-Mail doanh nghiệp tính năng và ngân sách chi tiết cụ thể, bảo đảm an toàn bảo mật thông tin email đám mây dung tích tàng trữ lớn, bộ công cụ thao tác nhóm hiệu suất cao .

3.1 Thêm danh sách các công việc cần làm

Đối với từng dự án Bất Động Sản sẽ có những việc làm riêng, trong ví dụ này mình có một số ít việc cho dự án Bất Động Sản như :

  • Lập kế hoạch phát triển doanh nghiệp
  • Đăng ký giấy phép kinh doanh
  • Tạo tài khoản ngân hàng
  • Dự trù kinh phí
  • Chọn địa điểm đặt văn phòng
  • Tuyển dụng nhân viên…

Dựa vào list trách nhiệm mỗi việc làm có thời hạn và thứ tự triển khai riêng. Và mỗi việc làm đều phụ thuộc vào vào việc làm trước đó .

Ví dụ : Bạn không thể tạo tài khoản  ngân hàng doanh nghiệp nếu chưa đăng ký giấy phép kinh doanh. Và đơn giản là chúng ta không thể thuê nhân viên nếu chưa có địa điểm kinh doanh.

Ngay giờ đây hãy đưa những việc làm lên Project nào .
Microsoft projectỞ phần này tất cả chúng ta chỉ nhập việc làm của dự án Bất Động Sản chưa xác lập được việc làm mất bao lâu nên. Do đó, cột Duration có một dấu chấm hỏi và ngày khởi đầu và ngày kết thúc chưa đúng chuẩn .
Bước tiếp theo bạn sẽ link những trách nhiệm và nhập thời hạn triển khai mỗi việc làm .
>> Xem thêm : Google Workspace tính năng thao tác nhanh gọn .

3.2 Nhập thời gian cho mỗi công việc

Sau đó bạn sẽ dự trù thời hạn để hoàn thành xong việc làm. Duration là tổng khoảng chừng thời hạn cho đến khi hoàn thành xong một tác vụ. Effort ( trong Project, được gọi là Work ) là lượng thời hạn thao tác thực tiễn .
Nhập thời lượng ước tính vào cột Duration .

Mẹo: bạn có thể sử dụng mũi tên lên/xuống để thay đổi các giá trị (ví dụ: “3d” để chỉ định 3 ngày hoặc “2w” trong thời lượng 2 tuần).

Các bạn không nên đổi khác ngày mở màn hoặc ngày kết thúc khi bạn nhập vào thời hạn thực thi việc làm ứng dụng sẽ tính được thời hạn khởi đầu và kết thúc của dự án Bất Động Sản .

3.3 Liên kết công việc lại với nhau

Trong mỗi dự án Bất Động Sản mỗi việc làm được triển khai theo một thứ tự riêng. Để bộc lộ thứ tự này trên dự án Bất Động Sản tất cả chúng ta phải link chúng lại biểu lộ một mối quan hệ với nhau .
Các bước link việc làm lại với nhau :
Đầu tiên xác lập việc làm trước việc làm cần link => bằng cách xác lập một cột “ Predecessor ” .
Hoặc bạn hoàn toàn có thể triển khai cách khác là sử dụng nút “ link ” từ menu .
Cả 2 việc tạo kế hoạch kinh doanh thương mại và và ĐK giấy phép kinh doanh thương mại. Nhưng tất cả chúng ta muốn tập trung chuyên sâu vào kế hoạch kinh doanh thương mại của mình, triển khai xong nó và sau đó thực thi trách nhiệm tiếp theo. Vì vậy, việc xin giấy phép kinh doanh thương mại nên theo sau lập kế hoạch kinh doanh thương mại .
Microsoft ProjectSau khi link việc làm “ Tạo kế hoạch kinh doanh thương mại ” sẽ triển khai trước “ Đăng ký giấy phép kinh doanh thương mại ” ( nhìn vào những thanh tác vụ màu xanh lam ) .
Sau khi bạn tạo sự link hai việc làm sẽ có sự đổi khác biểu đồ Gantt ở phía bên phải không ?
Bước tiếp theo ta sắp xếp những việc làm theo đúng thứ tự. Để làm như vậy, giờ đây tất cả chúng ta thực thi một cách khác để link những trách nhiệm phụ thuộc vào .

Microsoft ProjectMicrosoft Project

Sau khi chọn nhiều công việc Task, nhấn nút liên kết xem sự thay đổi ở biểu đồ Gantt view.

Sau khi nhấp vào link xem sự biến hóa ở biểu đồ Gantt view .

3.4 Đánh dấu mốc thời gian quan trọng trong dự án

Trong quy trình triển khai dự án Bất Động Sản sẽ có những điểm thời hạn quan trọng phải triển khai xong việc làm. Trong quy trình tăng trưởng doanh nghiệp ĐK giấy phép kinh doanh thương mại rất quan trọng như vậy tất cả chúng ta phải thực thi sớm hoặc tối thiểu là đúng thời hạn dự tính để không tác động ảnh hưởng đến những việc làm khác .
Để lưu lại thời gian mà tất cả chúng ta đã thiết lập trọn vẹn việc làm kinh doanh thương mại của mình, tạo cho mình một cột mốc mới để ghi lại việc làm .

Bạn tạo một cột mốc quan trọng bằng cách thay đổi thời lượng của công việc thành 0 (0 ngày).

Các cột mốc được thể hiện dưới dạng một viên kim cương xám:

Microsoft ProjectQuá trình lưu lại mốc việc làm hoàn toàn có thể so với bạn không quan trọng nhưng so với mình mốc thời hạn trong dự án Bất Động Sản rất quan trọng chúng quyết định hành động sự thành công xuất sắc hay thất bại của dự án Bất Động Sản .
Đối với điều này, bạn cần nhập một nhiệm kỳ trước đó cho trách nhiệm cột mốc. Cột mốc mà tất cả chúng ta nhập vào cũng ghi lại ngày kết thúc dự kiến của dự án Bất Động Sản .
Chúc những bạn thành công xuất sắc !


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay