HỌC SỬA CHỮA BOARD MÁY LẠNH ở TPHCM – Công ty điện lạnh miền nam SGC

HỌC SỬA CHỮA BOARD MÁY LẠNH ở TPHCM – Công ty điện lạnh miền nam SGC

Đối với dân rành về điện tử thì khi nhắc đến board máy lạnh chắc hẳn không phải là định nghĩa xa lạ nhưng đối với chị em phụ nữ hoặc những người chưa tìm hiểu kỹ về các thiết bị điện, linh kiện điện tử thì khái niệm này còn khá mơ hồ. Qua bài viết dưới đây, Điện lạnh Miền Nam SGC sẽ giúp mọi người có thể hiểu rõ hơn về board máy lạnh và các tính năng, cấu tạo và tác dụng của nó mang lại cho quá trình hoạt động của máy lạnh nhé !

Xem thêm >>> Dịch vụ sửa điện lạnh uy tín tại App Ong Thợ

HỌC SỬA CHỮA BOARD MÁY LẠNH ở TPHCM - Công ty điện lạnh miền nam SGC

HỌC SỬA CHỮA BOARD MÁY LẠNH ở TPHCM – Công ty điện lạnh miền nam SGC

Board máy lạnh là gì ?

Đối với con người của tất cả chúng ta, bộ não là bộ phận có công dụng tinh chỉnh và điều khiển mọi thông tin và được xem là bộ phận quan trọng nhất, mưu trí nhất khung hình thì tựa như so với board mạch – đây là bộ phận được ví như là bộ não của thiết bị, bộ phận được coi như TT điều khiển và tinh chỉnh mọi hoạt động giải trí của máy. Board mạch là bộ phận tập trung chuyên sâu những linh phụ kiện, vi mạch điện tử phức tạp. Khi board mạch máy lạnh gặp trục trặc sẽ tác động ảnh hưởng đến hoạt động giải trí của máy lạnh, thậm chí còn là ngưng hàng loạt hoạt động giải trí của máy lạnh .

Chức năng chính của board máy lạnh là kết nối, điều hành bộ máy giúp cho hoạt động của máy diễn ra một các êm xuôi và ổn định nhất .

Trong thực tế thì có khả nhiều trường hợp máy lạnh trục trặc là do board máy lạnh bị hư, hay hoạt động bị kém hơn so với thường ngày, làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy lạnh .

Nếu bạn muốn : HỌC SỬA CHỮA MÁY LẠNH MIỄN PHÍ ( THỰC HÀNH 100%)

NHỮNG DẤU HIỆU NHẬN BIẾT MÁY LẠNH BỊ HƯ DO BOARD 


7 tín hiệu mà chúng tôi đưa ra cho những bạn là những tín hiệu tiêu biển mà khi thấy biển hiện của nó thì bạn phải nhanh gọn liên hệ ngay TT sửa chữa bởi rất có rủi ro tiềm ẩn board máy lạnh đã bị “ cảm nắng ” rồi đấy nhé !

 1. Máy lạnh sau khi khởi động chỉ hoạt động giải trí được một thời hạn ngắn rồi tự tắt .
 2. Sau khi bấm tắt trên điều khiển và tinh chỉnh, máy lạnh vẫn liên tục hoạt động giải trí .
 3. Máy lạnh không khởi động được .
 4. Đèn báo hiệu trên máy lạnh chớp tắt lên tục .
 5. Máy lạnh tự động hóa bật tắt .
 6. Máy lạnh không nhận tín hiệu từ điều khiển và tinh chỉnh .
 7. Máy lạnh hoạt động giải trí không đúng như cách chỉnh tinh chỉnh và điều khiển .

NGUYÊN NHÂN GÂY RA HIỆN TƯỢNG HƯ BOARD MÁY LẠNH 

 1. Máy lạnh hư board do bị chuột, gián, côn trùng cắn dây điện

   

  Các loại côn trùng là nguyên nhân nguy hiểm nhất mà người dùng không thể lường trước được, chúng có thể âm thầm chui vào và cắn đứt mạch điện lúc nào không hay, chính vì thể bạn nên chọn vị trí lắp máy lạnh ở nơi khô thoáng để hạn chế tối đa việc côn trùng chui vào

 2. Sử dụng không đúng cách gây hư hỏng board mạch máy lạnh
  Có nhiều lúc do cách sử dụng máy lạnh không khoa học, quá tải của nhiều gia đình cũng là một trong những nguyên nhân gây ra hư board mạch. Đặc biệt là vào dịp thời tiết vào hè, nhiều gia đình sử dụng máy lạnh 24/24 , không cho thời gian để máy lạnh được nghỉ ngơi hồi sức thì khả năng hỏng board mạch là rất cao
 3. Máy lạnh bị hư board do nguồn điện chập chờn

  Xem thêm: Những Câu Thơ Hay Về Thợ Điện ❤️️ Chế Thợ Điện Vui

   

  Nguồn điện chập chờn, thiếu ổn định cũng là một nguyên nhân làm chô board mạch dễ bị chập cháy hay đứt các vi mạch điện tử gây nên tình trạng board mạch bị hư.  Bạn nên chú ý đến nguồn điện cũng như đường dây điện trước khi đấu máy lạnh để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra nhé !

 4. Máy lạnh bị hư board do sai phạm trong quá trình lắp đặt

   

  Một hệ thống sẽ không thể làm việc trơn tru nếu như một trong những bộ phận làm sai hoặc bị trì trệ lại. Tương tự như việc sắp xếp, lắp đặt và kết nối các ổ điều khiển trên board máy lạnh cũng cần tuân theo một quy chuẩn nhất định để đảm bảo máy lạnh được làm việc với hiệu suất tốt nhất !Trong quá trình lắp đặt máy lạnh, kỹ thuật viên cần thật sự am hiểu và cẩn thận vì nếu các kĩ thuật viên có những sai xót có thể dẫn đến làm hư hỏng board mạch.

 5. Máy lạnh hư board do không vệ sinh, bảo trì liên tục

HỌC SỬA CHỮA BOARD MÁY LẠNH CHẤT LƯỢNG, CAM KẾT ĐẦU RA Ở TPHCM

Để trở thành một chuyên viên sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp, bạn cần phải nắm vững lý thuyết, các nguyên lý hoạt động và cần phải thực hành, luyện tập đủ nhiều. Chỉ có trau dồi và tích lũy cộng với thực hành mới giúp tay nghề bạn ngày càng một nâng cao hơn

Nhằm tạo ra môi trường để sẻ chia những kinh nghiệm trong nghề, Điện lạnh miền Nam SGC đã mở ra lớp học sửa chữa board máy lạnh cho những học viên thật sự muốn tham gia và đi theo con đường chuyên nghiệp. Đến với Điện lạnh miền Nam SGC, dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia trong lĩnh vực sửa chữa máy lạnh, giáo viên là những chuyên gia, thạc sĩ, kỹ sư chuyên ngành sư phạm kỹ thuật, tay nghề ít nhất là 3 năm kinh nghiệm truyền dạy lại. Học bao thành nghề, học chưa giỏi học viên ở lại học thêm không mất phí, ngoài ra còn hướng dẫn các kỹ năng mềm ,kỹ năng để mở cửa hàng. Thời gian lớp học linh hoạt, phù hợp với người đã đi làm hay người bận rộn

 • Đăng ký theo nhóm từ 3 học viên trở lên sẽ được giảm 10 % học phí / 1 học viên
 • Giảm 10 -> 50 % học phí cho học viên cũ ĐK thêm ngành học khác

Thông tin liên hệ : 

Bài viết liên quạn :


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay