TOP 12 Kinh Nghiệm Mua Đất Nền Tránh ” Tiền Mất Tật Mang”

Mới mua đất lần đầu chưa có kinh nghiệm bạn rất dễ mua nhầm dẫn đến “tiền mất tật mang” .Vậy kinh nghiệm mua đất  như thế nào cho an toàn? Cần lưu ý những gì khi đầu tư? Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm mua đất năm 2022, sẽ giúp bạn chọn được đất đẹp, tiềm năng sinh lời, giá tốt ngay! Cùng tìm hiểu nhé!

Hiểu đúng về đất nền là gì?

Đất nền là khái niệm phổ cập được sử dụng trong để chỉ những lô đất chưa có sự tác động ảnh hưởng của con người như san lấp, hướng đến …. Vì vậy, những lô đất này sẽ giữ nguyên được thực trạng khởi đầu .
Từ loại đất nền khởi đầu, tùy mục tiêu sử dụng mà chúng sẽ được phân hóa thành những loại gồm :


Đất nền là gì?

TOP 12 kinh nghiệm mua đất nền thành công dành cho những tấm chiếu mới

Bỏ túi những kinh nghiệm “ vàng ” khi mua đất dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế tối đa rủi ro đáng tiếc cũng như tránh “ mất tiền oan ” .

1) Tìm hiểu giá thị trường khu đất định mua

Nếu không biết giá như thế nào là hài hòa và hợp lý ở thời gian hiện tại thì hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá thông tin qua 1 số ít kênh :
✔ ️ Môi giới, marketing : Nguồn này chưa phải là giá mua vào tốt nhất bởi đây là giá mong ước của người bán và hoàn toàn có thể là kèm cả tiền kê lên ( nếu có ) và hoa hồng của marketing. Tìm hiểu nguồn này, những bạn có thông số kỹ thuật thứ nhất .
✔ ️ Nếu là khu quy hoạch, dự án Bất Động Sản thì tìm hiểu và khám phá thêm thời gian mở bán và giá mở bán. Khi bạn hỏi marketing thì họ sẽ nắm được, mà họ cũng không nói dóc cái này làm gì. Giá này hiển nhiên không hề là giá hiện tại được nhưng nếu ở thời gian mở bán gần gần thời gian mình tìm mua thì hoàn toàn có thể áng được giá. Tìm hiểu thêm 1 số ít lô đất những bạn có thông tin xem mức độ tăng giá trong những năm đó thế nào. Các bạn có một thông số kỹ thuật thứ hai .
✔ ️ Tìm hiểu đất đai ở khắp nơi trên địa phận, rồi so sánh vị trí lô đất, dân cư … để so sánh với lô đất mình muốn mua. Các bạn có được thông số kỹ thuật thứ ba
→ Sau đó, so sánh những thông số kỹ thuật nếu trùng khớp thì những bạn hoàn toàn có thể yên tâm mua nhé !

2) Tìm hiểu thông tin khu đất định mua

Mảnh đất đó thuộc diện như thế nào ? Giao thông có thuận tiện không ? Khu dân cư sinh sống có không thay đổi ? Đặc biệt, cần quan tâm đến những yếu tố như : trường học, bệnh viện, chợ, … .
Đặc biệt bạn cần chăm sóc xem xét những thông tin cơ bản như : mảnh đất đó thuộc diện này, tiềm năng tăng trưởng trong tương lai, giao thông vận tải, hạ tầng như thế nào … Có rất nhiều cách kiểm tra như trải qua môi giới, văn phòng thanh toán giao dịch , cơ quan chức năng có thẩm quyền … .

Cần tìm hiểu kĩ thông tin khu đất trước khi mua

3)  Chọn hướng mảnh đất lý tưởng để xây nhà

Ông bà xưa vẫn có câu “ lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam ”. Hướng Nam hoặc Đông Nam là 2 hướng lý tưởng có khí hậu ôn hòa, gió lành tương thích để xây nhà ở. Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn hướng đất theo tuổi và mệnh tử vi & phong thủy .

4)  Tìm hiểu vị trí và thế đất

Mảnh đất tốt nhất đó là chiều rộng ( mặt tiền ) và chiều dài ( chiều sâu ) có tỷ suất đối sánh tương quan. Lựa chọn tốt nhất là cạnh rộng bằng ⅔ cạnh dài bạn sẽ hoàn toàn có thể sắp xếp và xây được ngôi nhà đẹp .
Đặc biệt lô đất nên ở vị trí đẹp, phẳng phiu, không bị không nhẵn. Đối với người kinh doanh thương mại nên tránh những lô đất hình chữ L, tam giác, đầu to đui tóp …

5)  Tìm hiểu về môi trường xung quanh

Môi trường sống xung quanh quyết định đến “chất lượng” cũng như “giá tiền” của mảnh đất. Có 3 yếu tố thường xuyên được nhắc đến khi mua đất chính là “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Theo kinh nghiệm mua đất, nên lựa chọn mảnh đất tốt nhưng phải có thêm yếu tố “nhân hòa”. Môi trường sống xung quanh quyết định đến chất lượng sống của gia chủ và giá trị mảnh đất. Hạn chế mua đất gần nghĩa trang, bãi rác hay nhà tù hoặc trong các khu vực an ninh phức tạp. Nên mua đất gần khu dân cư an ninh, có đường lớn, điện nước đầy đủ, thuận tiện sinh hoạt.

6)  Nghiên cứu địa chất khu đất

Nếu bạn mua đất để xây nhà ở vĩnh viễn, bạn cần xem xét địa chất của khu đất có tương thích để kiến thiết xây dựng nhà không. Nếu khu đất nằm trên những nơi có nền đất yếu, hồ san lấp … thì bạn sẽ tốn rất nhiều ngân sách để gia cố nền đất khi xây nhà .

7) Tránh những lô đất lối đi vào có tranh chấp

Việc lối đi đang tranh chấp kinh khủng nhưng vẫn được tính vào diện tích quy hoạnh bán là một điều người mới mua đất thường gặp. Bạn nên cẩn trọng dò hỏi kĩ xung quanh về lối đi của mảnh đất trước khi mua .

8) Mảnh đất phải có sổ đỏ

Đây là yếu tố quan trọng, quyết định hành động đến tính pháp lý của mảnh đất. Bạn nên chọn mua những mảnh đất đã có sổ đỏ chính chủ ( ( Giấy ghi nhận quyền sử dụng đất, hoặc đã có quy hoạch chi tiết cụ thể 1/500 ) ) để tránh tranh chấp cũng như thuận tiện hơn trong việc đền bù nếu có tịch thu sau này .

  Sổ đỏ quyết định đến tính pháp lý của mảnh đất

9) Tránh mua đất nền chung sổ đỏ

Những loại đất nền dự án Bất Động Sản chung sổ, chưa được phân lô và tách nền rất hay gặp rào cản pháp lý về sau và tiềm ẩn nhiều rủi ro đáng tiếc lớn .

10) 4 loại đất nền cần né tránh khi đầu tư

Đất nền là một kênh góp vốn đầu tư mê hoặc, doanh thu mang lại cao nhưng rủi ro đáng tiếc cũng lớn nếu nhà đầu tư thiếu tầm nhìn, kinh nghiệm và “ rót ” nhầm tiền vào 4 loại đất nền cần “ né ” dưới đây .
→ Đất nền mang mác ngân hàng nhà nước thanh lý rẻ : luôn nhớ rằng, những ngân hàng nhà nước nếu muốn thanh lý đất nền dự án Bất Động Sản sẽ đăng thông tin trực tiếp trên website và những phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo chứ không phải trải qua những kênh như tờ rơi hay dán cột điện. Vì vậy đừng ham đất nền gắn mác ngân hàng nhà nước thanh lý mà bị dính chiêu thức lừa đảo nhé. !
→ Đất nền bị chủ góp vốn đầu tư cầm đồ ngân hàng nhà nước :
Dù sách vở sổ đỏ chính chủ bị cầm đồ trong ngân hàng nhà nước thì chủ góp vốn đầu tư vẫn hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch mua và bán nếu được ngân hàng nhà nước chấp thuận đồng ý. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp người mua bị “ lật kèo ” phút cuối, dù ra tiền nhưng vẫn không được chủ góp vốn đầu tư thực thi những thủ tục thiết yếu và chuyển giao đất dự án Bất Động Sản. Nếu trường hợp chủ góp vốn đầu tư phá sản thì bạn sẽ mất trắng .
→ Đất nền dự án Bất Động Sản ma : Dự án ma là tên gọi chung của những dự án Bất Động Sản ảo không có thật hoặc không có sách vở pháp lý. Do đó để bảo đảm an toàn thì bạn cần thận trọng tìm hiểu và khám phá thông tin về dự án Bất Động Sản. Tuyệt đối không ham rẻ mà bỏ lỡ yếu tố pháp lý nhé .
→ Đất nền phân lô chưa được cấp phép : Trường hợp bạn mua phải mảnh đất nền dự án Bất Động Sản chưa được phép phân lô, về sau sẽ gặp rất nhiều khó khăn vất vả khi muốn bán ra. Thậm chí những bạn sử dụng đòn kích bẩy kinh tế tài chính còn có rủi ro tiềm ẩn mắc kẹt vốn, gặp khó khăn vất vả lớn về kinh tế tài chính và thua lỗ .

Đầu tư hấp dẫn, lợi nhuận mang lại cao nhưng rủi ro cũng lớn

11) Luôn cẩn trọng để tránh rủi ro khi đặt cọc mua đất

Sau khi thỏa thuận hợp tác xong Chi tiêu, bạn cần kiểm tra những điều sau đây :

  • Kiểm tra xem chủ nhà có phải chính chủ không; Bạn cần đối chiếu xem tên, ảnh cũng như số CMND trên sổ có trùng khớp với trên CMND hay không. Ngoài ra, nên mang bản giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để kiểm tra tại tổ dân phố hoặc phường.

  • Đất có bị vướng quy hoạch ? Trước khi đặt cọc nhà đất, bạn cần kiểm tra và xác nhận mảnh đất có có vướng quy hoạch hay không bằng cách đến Phòng Quản lý đô thị hoặc bộ phận kiểm tra quy hoạch tại những Ủy Ban Nhân Dân Q. / huyện mảnh đất đó tọa lạc
  • Soạn thảo hợp đồng đặt cọc : Thông thường bên có lợi sẽ là bên soạn thảo hợp đồng đặt cọc – đây là văn bản quan trọng tiên phong mà hai bên thanh toán giao dịch ký kết. Theo đó, bạn cần nhờ một chuyên viên hoặc luật sư có kinh nghiệm để tư vấn .

12)  Không nên thanh toán hết 100% khi chưa cầm sổ đỏ

Khi chưa có gì chắc chắn trong tay, bạn chỉ nên thanh toán một phần hoặc một nửa giá trị của mảnh đất. Khi đã cầm sổ đỏ và xác định đó là sổ đỏ thực, bạn mới thanh toán hết số tiền còn lại. Điều này nhằm đảm bảo tối đa quyền lợi cho bạn, tránh bị lừa và mất tiền oan.
Để lựa chọn được mảnh đất “vàng”, thiên thời địa lợi nhân hòa thì 12 kinh nghiệm batdongsanonline.vn chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được mảnh đất ưng ý. Hãy luôn tỉnh táo và hết sức cẩn trọng để đảm bảo tối đa quyền lợi cho chính mình. Chúc bạn thành công!!!


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Hotline 24/7: O978.922.569