10+ kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm đừng bao giờ bỏ sót

Bạn đang có dự tính mở 1 shop mỹ phẩm nhỏ nhưng chưa có kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm ? Đọc ngay bài viết dưới đây để trang bị cho mình kỹ năng và kiến thức và kinh nghiệm mở shop mỹ phẩm nhỏ thành công xuất sắc nhé !Cuộc sống văn minh kéo theo nhu yếu được đẹp của con người ngày càng tăng cao. Bất kể đời sống khá giả hay túng thiếu thì trong phòng ngủ của chị em khi nào cũng có vài ba loại mỹ phẩm khác nhau, Giao hàng cho vẻ đẹp và quyền được làm đẹp của người phụ nữ .

Khi mỹ phẩm trở thành một món đồ thiết yếu, thì cơ hội kinh doanh mỹ phẩm sẽ càng rộng mở cho các bạn đang có ước mơ khởi nghiệp làm giàu. Tuy nhiên, để kinh doanh mỹ phẩm thành công bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ, và trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn một vài kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm, phù hợp cho cả các bạn đang bán mỹ phẩm online hay mở cửa hàng mỹ phẩm nhỏ.

kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm

Kinh nghiệm mở shop mỹ phẩm nhỏ cho những bạn mới .

Kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn?

Tùy theo quy mô shop, số lượng sản phẩm & hàng hóa, chất lượng và nguồn gốc tên thương hiệu, … mà số tiền góp vốn đầu tư kinh doanh của bạn sẽ giao động theo. Nếu bạn có số vốn lớn và muốn góp vốn đầu tư kỹ lưỡng trang thiết bị, trang trí shop, kiến thiết xây dựng và tăng trưởng website đến việc nhập nguồn mỹ phẩm hạng sang thì số tiền bạn phải cầm chắc trong tay tối thiểu là khoảng chừng 100 – 200 triệu đồng. Khi kinh doanh mỹ phẩm bạn sẽ góp vốn đầu tư vốn cho một số ít thứ sau :giá thành nhập hàng mỹ phẩm : Kinh doanh mỹ phẩm cần số vốn ít hay nhiều sẽ nhờ vào vào loại sản phẩm bạn muốn kinh doanh thuộc tên thương hiệu nào. Ban đầu khi ít vốn nên nhập ít hàng nhưng cần phong phú chủng loại .

kinh doanh mỹ phẩm

Kinh nghiệm mở shop mỹ phẩm nhỏ cho những bạn mớiCác loại ngân sách khác sẽ chiếm số vốn không quá lớn. Cụ thể, vốn thuê mặt phẳng kinh doanh khoảng chừng 7-15 triệu / tháng nếu bạn muốn thuê một shop có diện tích quy hoạnh khoảng chừng 30-40 mét vuông. Tùy theo từng khu vực mà sẽ có những mức giá khác nhau .Các vật phẩm trang trí trong shop như quầy, kệ, tủ tọa lạc là rất thiết yếu. Vì mẫu sản phẩm là mỹ phẩm nên bạn cần có tủ trưng là tủ kính trong suốt. Các kệ quầy cũng được làm bằng kính tạo khoảng trống thoáng đãng, điển hình nổi bật mỹ phẩm trong shop .Nguồn vốn dự trù cho những tháng tiếp nối khi kinh doanh. Bạn cần biết rằng, kinh doanh lúc đầu sẽ chưa thể tịch thu lại vốn. Và hoàn toàn có thể sẽ chịu lỗ trong những tháng tiếp theo. Vì vậy, nguồn vốn dự trù để duy trì hoạt động giải trí cần được trấn áp cho tới khi kinh doanh có lãi .Tuy nhiên, nếu bạn có số vốn eo hẹp thì kinh doanh mỹ phẩm trực tuyến sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí được một khoản tiền tương đối. Chỉ cần bỏ ra ngân sách khoảng chừng 2 triệu / năm để phong cách thiết kế website bán hàng, phối hợp bán trên Facebook và chạy quảng cáo. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm trực tuyến bạn hoàn toàn có thể xem cụ thể tại bài viết Làm thế nào để bán mỹ phẩm trên mạng ?

Kinh nghiệm mở shop mỹ phẩm nhỏ thành công

Mở shop kinh doanh mỹ phẩm là ý tưởng sáng tạo kinh doanh hot trong vài năm gần đây. Với những bạn mới khởi đầu, sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng vốn để mở shop bán mỹ phẩm, bạn cần quan tâm 1 số kinh nghiệm sau đây để kinh doanh mỹ phẩm thành công xuất sắc .

1. Uy tín số 1 cho kinh doanh mỹ phẩm

Khác với những mẫu sản phẩm làm đẹp như thời trang, sử dụng mỹ phẩm tương quan trực tiếp tới bảo đảm an toàn sức khỏe thể chất của người sử dụng. Vì thế những mẫu sản phẩm về mỹ phẩm luôn cần thời hạn nghiên cứu và điều tra, thử nghiệm, và sự gật đầu từ phía người tiêu dùng .Chính vì thế uy tín của shop mỹ phẩm là yếu tố rất quan trọng. Khách hàng sẵn sàng chuẩn bị bỏ ra nhiều tiền để họ được đẹp hơn với những loại mỹ phẩm thật sự tốt. Hiện nay trên thị trường khi ngày càng có nhiều những loại loại sản phẩm chất lượng thấp gây phản ứng phụ tác động ảnh hưởng tới vẻ đẹp, khiến người tiêu dùng hoang mang lo lắng hơn và cẩn trọng hơn .Điều tiên phong bạn cần chuẩn bị sẵn sàng cho việc lôi cuốn người mua là tạo dựng uy tín. Bạn phải cho họ lòng tin rằng loại sản phẩm của bạn thật sự tốt, đã có nhiều người sử dụng và có được tác dụng như mong đợi. Khi đã có uy tín, người mua sẽ tự tìm đến bạn thuận tiện hơn .Đây là điều thiết yếu cả bất kể người kinh doanh mỹ phẩm nào khi khởi đầu đều phải nhớ. Mỹ phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng và chính bạn sẽ bảo vệ chất lượng cho chính loại sản phẩm bạn đang bán .

Đọc thêm: Mách nước nguồn hàng mỹ phẩm uy tín để kinh doanh kiếm lời

kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm

Kinh nghiệm mở shop mỹ phẩm nhỏ cho những bạn mới .

2. Có kiến thức và chứng chỉ hành nghề

Kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm từ nhiều người cho thấy, trước khi mở màn mở một shop mỹ phẩm, bạn nên điều tra và nghiên cứu một cách trang nghiêm và kỹ lưỡng những kỹ năng và kiến thức tương quan đến da, chăm nom da, những thành phần của mỹ phẩm .Điều này rất quan trọng vì mỹ phẩm tương quan trực tiếp đến nhan sắc cũng như sức khỏe thể chất của chị em phụ nữ. Mỗi một người mua lại có một loại da khác nhau tương thích với những loại mỹ phẩm khác nhau .Ví dụ nếu người mua thuộc loại da nhạy cảm, không thích hợp với những loại mẫu sản phẩm chứa những chất gây kích thích da .Khi bạn có kỹ năng và kiến thức tương quan đến da thì trong quy trình tư vấn bạn sẽ đưa ra được những lời khuyên thật sự có ích dành cho người mua để chắc như đinh rằng họ cảm thấy tin yêu và mua loại sản phẩm của bạn .Tham gia một khóa học chuyên nghiệp về da và chăm nom da là bước tiên phong giúp bạn nắm chắc kỹ năng và kiến thức. Bạn phải nắm rất rõ về những loại mỹ phẩm như dưỡng da đêm hôm, dưỡng da ban ngày, loại hoạt chất nào có lợi cho da, loại sữa rửa mặt nào tương thích với người da dầu hay loại nước hoa nào thích hợp với người có đậm cá tính can đảm và mạnh mẽ, … thì khi người mua hỏi bạn mới hoàn toàn có thể tư vấn được .Kết thúc khóa học, bạn sẽ được cấp chứng từ trong nghề tư vấn chăm nom da .Ngoài ra bạn cũng phải nghiên cứu và điều tra kỹ về những dòng mỹ phẩm dành cho phái mạnh, trẻ nhỏ, người lớn tuổi … để tư vấn cho người mua vì có nhiều người đi mua mỹ phẩm về khuyến mãi ngay bạn, khuyến mãi mẹ … họ thường hoảng sợ không biết chọn loại nào cho tương thích .

3. Khảo sát thị trường trước khi mở shop kinh doanh mỹ phẩm

Kinh doanh ngành nào cũng khởi đầu từ câu hỏi “ Khách hàng tôi sẽ ship hàng là người như thế nào ? ”. Bạn nên định hình một phần nào đó mặc dầu chưa đúng mực. Nếu bạn miêu tả càng đơn cử, cụ thể về “ chân dung ” của họ bao nhiêu, bạn càng thành công xuất sắc bấy nhiêu .Đây là cách bạn hoàn toàn có thể vận dụng để làm rõ thêm người mua của mình trong những kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm. Từ đó, chủ shop sẽ lựa chọn xem, mình nên kinh doanh mỹ phẩm Nhật, mỹ phẩm Nước Hàn hay mỹ phẩm Nga .

Đọc thêm: Khảo sát thị trường mỹ phẩm để kinh doanh hiệu quả

kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm

Kinh nghiệm mở shop mỹ phẩm nhỏ cho những bạn mới .

4. Hiểu rõ về đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu khi kinh doanh mỹ phẩm

Nếu shop bạn có đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu, bằng cách nào đó, bạn cần tìm hiểu và khám phá những đối thủ cạnh tranh đó, xem họ ưu điểm nào, điểm yếu kém nào. Sau đó bạn cố gắng nỗ lực làm cho shop bạn có những ưu điểm đó và khắc phục những điểm yếu kém của họ .Cái này là tùy theo thực trạng và nguồn kinh tế tài chính của bạn. Điều đặc biệt quan trọng, bạn cũng cần có một sắc thái riêng cho shop – điều này sẽ làm cho shop bạn khác với những shop khác. Mọi người sẽ chú ý quan tâm .

5. Lựa chọn khu vực đẹp để mở shop mỹ phẩm

Việc lựa chọn khu vực luôn là yếu tố vô cùng quan trọng được đề cập đến trong những kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm. Khách hàng mua mỹ phẩm không bó hẹp trong bất kể đối tượng người tiêu dùng nào. Với nhu yếu không riêng gì làm đẹp mà còn là chăm nom da, người mua của những shop mỹ phẩm hoàn toàn có thể là học viên, sinh viên, người đi làm và cả những bà, những mẹ hay cánh mày râu .

kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm

Kinh nghiệm mở shop mỹ phẩm nhỏ cho những bạn mới .Vì vậy, bạn nên chọn khu vực shop mỹ phẩm ở mặt phố, chân tòa căn hộ chung cư cao cấp, khu văn phòng, những nơi tập trung chuyên sâu đông dân cư, … để tiếp cận nhanh nhất với người mua .

6. Xác định quy mô shop mỹ phẩm của bạn

Xác định quy mô shop, ước đạt số tiền góp vốn đầu tư khởi đầu thì quy mô shop cũng từa tựa như vậy. Nơi thuê shop nên tương thích với quy mô của mình. Tính toán cho kỹ, đừng để quy mô nhỏ mà cửa lại to đùng, nhìn rất loãng và trống vắng .Sau khi mở shop, đừng quên học cách quản trị shop mỹ phẩm. 1 người quản trị tốt sẽ quản trị được nhân viên cấp dưới, trấn áp được sản phẩm & hàng hóa và tình hình kinh doanh, lãi lỗ hàng ngày của shop. Bạn hãy đọc và nắm ngay những bí kíp quản trị cửa một chủ shop mỹ phẩm giỏi ở bài viết sau nhé .Quản lý cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm thế nào cho hiệu quả?

👉 XEM NGAY

7. Chủ động thiết kế xây dựng kế hoạch tiếp thị shop mỹ phẩm

Do shop mới mở nên chủ shop cần chú trọng việc quảng cáo. Nhiều hình thức hoàn toàn có thể vận dụng như : phát tờ rơi, trình làng qua những mối quan hệ người thân trong gia đình, bè bạn. Bạn nên tìm nhiều cách và chịu khó tiếp thị cho shop mình để mọi người biết đến .

Cửa hàng mới mở, không nên im lìm ngồi chờ khách vãng lai, mà phải chủ động tìm tới khách hàng. Ngoài ra, bạn cần thu hút thêm khách hàng mới bằng chiến dịch hậu mãi, giảm giá .

8. Thường xuyên chạy những chương trình kích thích mua hàng

Tâm lý chung của người tiêu dùng là rất thú vị với những chương trình khuyễn mãi thêm, giảm giá, và người mua của nghành mỹ phẩm cũng không ngoại lệ. Do đó, thiết yếu tiến hành và biến hóa tiếp tục những chương trình kích thích mua hàng sẽ đem đến sự tò mò và khuyến khích người mua ghé thăm shop của bạn .Các chương trình thường được tiến hành như là Tặng Ngay thẻ mua hàng không lấy phí, công cụ thanh toán giao dịch thuận tiện, khuyến mại dùng thử, chủ trương đổi trả, … chỉ trong tích tắc, người mua sẽ kéo đến và mua hàng cho bạn .

9. Trở thành một beauty blogger

Ngày càng có nhiều bạn trẻ đến với kinh doanh mỹ phẩm qua những beauty blogger. Việc thông hiểu loại sản phẩm, và trình diễn nó một cách lô-gic dễ hiểu qua video, clip ngắn sẽ giúp người mua dễ tiếp cận hơn với mỹ phẩm của bạn .Nếu bạn có duyên ăn nói 1 chút thì hoàn toàn có thể thử sức trở thành 1 beauty blogger, vừa hoàn toàn có thể đưa ra những tư vấn cũng như review loại sản phẩm cụ thể, vừa bán hàng luôn. Nếu như bạn không tự tin lắm thì hoàn toàn có thể liên kết với những beauty blogger sử dụng mẫu sản phẩm của shop mình trong những video của họ. Đây cũng là 1 cách tiếp thị mẫu sản phẩm rất hiệu suất cao .

kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm

Trở thành beauty blogger cũng là 1 cách hiệu suất cao để tiếp thị shop kinh doanh mỹ phẩm .

10. Cung cấp các sản phẩm theo mùa

Với mỗi mùa nhất định sẽ có những mẫu sản phẩm mỹ phẩm cung ứng nhu yếu của người mua. Vì thời tiết khác nhau sẽ ảnh hưởng tác động lên da với nhiều mức độ khác nhau. Nếu bạn cung ứng những loại sản phẩm theo đúng như cầu họ đang mắc phải, ví dụ như mùa đông việc sử dụng những loại son lì khiến môi nhanh khô. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm những loại loại sản phẩm chứa chất dưỡng ẩm. Hay mùa hè thiên về những mẫu sản phẩm chống nắng trắng da .Đây là những điều li ti nhất hoàn toàn có thể bạn đã biết nhưng không phải ai cũng triển khai đúng điều đấy. Vì theo tâm ý chung những loại mỹ phẩm sử dụng được 4 mùa .

Nếu bạn cung cấp hiệu quả với những lời mời, lời chào hàng đánh trúng tâm lý của họ bạn vẫn có ưu thế hơn nhiều các cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm khác. Điều này nằm ở cách quản lý cửa hàng mỹ phẩm của mỗi người.

11. Giữ chân người mua cũ trải qua shop offline

Kinh doanh trực tuyến là một kế hoạch hiệu suất cao, tuy nhiên, về lâu bền hơn, để trấn áp mức độ nhận diện tên thương hiệu và thưởng thức người mua tốt hơn, kinh doanh mỹ phẩm trực tuyến nên phối hợp với cách bán hàng truyền thống cuội nguồn – tức là mở shop .Nếu như bán hàng trên website hoàn toàn có thể tìm kiếm thêm cho bạn người mua đến từ những khu vực địa lý khác nhau thì shop chính là nơi giữ chân người mua cũ và tạo nên mạng lưới hệ thống người mua trung thành với chủ một cách đơn thuần nhất .

đối tượng khách hàng của mỹ phẩm

Kinh nghiệm mở shop mỹ phẩm nhỏ cho những bạn mới .Hãy thử tưởng tượng xem, người mua sẽ lựa chọn mua hàng ở đâu khi so sánh giữa một shop offline gần nhà và website bán hàng ở xa hàng chục cây số ? Trong khi Ngân sách chi tiêu như nhau, còn chất lượng mẫu sản phẩm, chắc rằng sẽ bảo vệ hơn khi được cầm tay, nhìn nhận và xem xét loại sản phẩm một cách trực quan nhất .Không những thế, việc mở shop cũng sẽ thôi thúc mua hàng trực tuyến tăng doanh thu, bởi có shop sẽ tạo dựng được niềm tin, do đó, người mua đương nhiên yên tâm hơn khi đặt hàng qua website của cùng một tên thương hiệu .Thật khó để tạo sự trung thành với chủ của người mua trải qua những kênh trực tuyến, nhưng điều đó sẽ thuận tiện hơn nếu như có một shop trực tiếp ở ngoài .

12. Trang trí shop mỹ phẩm đẹp giúp ngày càng tăng giá trị và sự tò mò

Hầu hết những shop kinh doanh mỹ phẩm lúc bấy giờ bị gò bó trong 1 cách trang trí shop chung, bạn hoàn toàn có thể thấy sự giống nhau giữa những shop. Điều này hoàn toàn có thể gây nhàm chán cho người mua .Có nhiều phương pháp trang trí thích mắt và đơn thuần, không riêng gì tạo nên tính độc lạ cho những mẫu sản phẩm bạn đang bán, mà còn là cách khiến người mua nhớ đến shop kinh doanh mỹ phẩm của bạn. Không gian luôn cho tất cả chúng ta sự thưởng thức độc lạ hơn với cùng một loại sản phẩm .Gia tăng giá trị bằng những chương trình chăm nom người mua. Có thể là những bộ quà Tặng hay hướng dẫn sử dụng kỹ lưỡng cho những loại sản phẩm làm đẹp để tăng hiệu suất cao sử dụng .

Đọc thêm: Cách trang trí cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm đẹp từ trong ra ngoài

phương pháp thu hút khách hàng mua mỹ phẩm

Trang trí shop mỹ phẩm đẹp giúp lôi cuốn người mua .

13. Đào tạo nhân viên bán hàng chuyên nghiệp

Nếu loại sản phẩm của bạn không có gì độc lạ với đối thủ cạnh tranh mà khâu chăm nom người mua còn kém nữa thì chắc như đinh một điều rằng họ sẽ không khi nào quay lại shop lần thứ 2. Muốn người mua trung thành với chủ với bạn, nên có một quá trình đơn cử để đào tạo và giảng dạy đội ngũ nhân viên cấp dưới bán hàng chuyên nghiệp hơn .Chẳng hạn phải có sự phân công rõ ràng những khâu như tiếp đón, tư vấn, giải quyết và xử lý và quản trị thông tin người mua, xử lý phản hồi từ người mua và những chương trình tặng thêm …Thái độ ship hàng cũng là một phần để tạo nên uy tín cho shop kinh doanh mỹ phẩm, và quyết định hành động lần đến tiếp theo của người mua. Với những nhân viên cấp dưới có “ duyên ” hay thái độ Giao hàng tốt hoàn toàn có thể khiến chính người mua của mình tiếp thị mẫu sản phẩm trải qua truyền miệng .Đừng mải chăm nom người mua bên ngoài mà quên chăm nom với nhân viên cấp dưới của mình. Nhân viên là những loa phát thanh tuyệt vời nhất giúp mẫu sản phẩm của bạn đi xa hơn. Vì vậy hãy giảng dạy họ một cách trang nghiêm và trả cho họ mức lương ứng đáng. Có như vậy, bạn mới hoàn toàn có thể giữ được lòng trung thành với chủ và sự đáng tin cậy từ phía nhân viên cấp dưới bán hàng .Một số loại mỹ phẩm thường gây dị ứng cho người mua do đó nhân viên cấp dưới cần giải quyết và xử lý tốt những trường hợp như vậy để không làm mất uy tín shop. Ví dụ hoàn toàn có thể hướng dẫn người mua sử dụng một loại mỹ phẩm khác để chống dị ứng, hay liên hệ 1 số ít TT, bệnh viện … để được chẩn đoán tương thích .

Xem thêm : Bật mí 4 tuyệt kỹ chăm nom người mua trong kinh doanh mỹ phẩm

Kinh nghiệm mở shop mỹ phẩm nhỏ cho những bạn mới .

14. Sử dụng công cụ tương hỗ quản trị người mua, lệch giá hiệu suất cao

Chăm sóc người mua tốt vừa làm vui mắt khách đến thỏa mãn nhu cầu khách đi, vừa thuận tiện tích lũy và quản trị thông tin về người mua. Bạn nên thống kê lại toàn bộ những người mua đã lui tới shop của bạn .Từ những số liệu bạn thu được hoàn toàn có thể xem đối tượng người tiêu dùng nào mua hàng nhiều nhất, tối thiểu. Tìm hiểu vì sao lại như thế ? Từ đó, bạn sẽ có được kế hoạch tăng trưởng cho shop so với những đối tượng người dùng đó .Bên cạnh đó, việc quản lý tài chính cần rõ ràng, phải biết ngày thời điểm ngày hôm nay mình làm được bao nhiêu tiền, lời lãi bao nhiêu. Tính toán ngân sách bỏ ra hàng ngày, hàng tháng như : tiền ăn, điện, nước, mỹ phẩm, ngân sách ngoài ý muốn .Đặc biệt bạn cần trấn áp hàng tồn dư, nợ công một cách nhanh gọn, tức thời … Tốt nhất, để quản trị hiệu suất cao thì bạn nên trang bị ứng dụng quản trị bán hàng để tương hỗ việc làm quản trị kinh doanh của mình .Sapo POS là ứng dụng quản trị bán hàng tốt nhất lúc bấy giờ dành cho những shop kinh doanh kinh doanh nhỏ nói chung và kinh doanh shop mỹ phẩm nói riêng. Phần mềm giúp bạn hoàn toàn có thể tính tiền nhanh bằng cách quét mã vạch trên mẫu sản phẩm và in hóa đơn bán hàng .

kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm

Sapo POS là ứng dụng quản trị bán hàng tốt nhất giúp bạn quản lý shop mỹ phẩm hiệu suất cao .

Phần mềm Sapo POS giúp bạn nắm rõ số lượng tồn kho của từng sản phẩm có trong cửa hàng, thu thập và quản lý thông tin khách hàng để có chính sách ưu đãi, tích điểm cho các khách hàng thân thiết.

Đặc biệt, lệch giá, lãi lỗ cũng được thống kê giám sát tự động hóa theo những khoản thu chi của shop, bạn không cần hiểu biết về công nghệ tiên tiến hay thông thuộc những hàm tính excel cũng hoàn toàn có thể thuận tiện nắm rõ tình hình kinh doanh của shop .Nếu còn do dự về những tính năng của Sapo POS, bạn hoàn toàn có thể ĐK ngay tại đây để nhận 7 ngày dùng thử trọn vẹn không lấy phí để thưởng thức hàng loạt những tính năng có ích đang có trên Sapo và kiểm tra hiệu suất cao thực sự với việc kinh doanh của bạn nhé !


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Hotline 24/7: O978.922.569