Kinh nghiệm lựa chọn bình nóng lạnh cho gia đình bạn

Kinh nghiệm lựa chọn bình nóng lạnh cho gia đình bạn

Trước khi mua sắm và lắp đặt cho gia đình bạn 1 chiếc bình nóng lạnh, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin thông sổ kỹ thuật, tính năng nổi bật hoặc lắng nghe ý kiến từ những người xung quanh. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ đưa ra lời khuyên cho bạn trong bài viết này.

Chọn lựa, lắp đặp bình nóng lạnh loại nào tốt nhất để đảm bảo luôn có nước nóng để sinh hoạt hàng ngày như rửa bát, vệ sinh cá nhân, tắm giặt,… trong mùa lạnh là điều mà hầu hết mọi gia đình đều quan tâm.

Hầu hết các bình nóng lạnh hiện nay được chế tạo và thiết kế để mang lại cho người dùng mức hiệu suất phù hợp với mong muốn và nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, bình nóng lạnh hãng nào là tốt nhất? Bình nóng lạnh có giá bán bao nhiêu? Mua bình nóng lạnh chất lượng ở đâu? Đó là một trong số những câu hỏi mà bất kỳ ai đang tìm mua bình nóng lạnh đều đặt ra trong đầu.

Các kinh nghiệm lựa chọn bình nóng lạnh tốt nhất

1. Nhu cầu sử dụng

Như đã đề cập ở trên, có 3 loại bình nóng lạnh phổ biến nhất hiện nay, bao gồm: bình nước nóng trực tiếp, bình nước nóng gián tiếp và bình nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời.

Với tiêu chí nhu cầu sử dụng, bạn cần trả lời những câu hỏi sau để xác định xem bình nóng lạnh loại nào phù hợp với điều kiện sử dụng của bạn cũng như gia đình bạn.

 • Bạn dự định lắp đặt bình nóng lạnh ở đâu? Trong bếp hay phòng tắm?
 • Gia đình bạn có bao nhiêu người?
 • Bạn sống ở chung cư hay nhà mặt đất?
 • Căn hộ của bạn có bao nhiêu phòng tắm? Bao nhiêu thiết bị cần kết nối với bình nóng lạnh?
 • Ngân sách bạn dự định chi tiêu cho việc mua sắm bình nóng lạnh là bao nhiêu?

Bằng việc trả lời các câu hỏi trên, bạn sẽ dễ dàng biết được đâu là loại sản phẩm lý tưởng nhất cho ngôi nhà của bạn. Hoặc các câu hỏi như:

 • Bạn muốn tiết kiệm tiền điện? Bạn muốn sản phẩm thân thiệt với môi trường? Hãy mua bình nóng lạnh năng lượng mặt trời. Nhưng nếu bạn ở chung cư, chúng không bao giờ dành cho bạn.
 • Bạn muốn có nước nóng nhanh? Bạn muốn bình nóng lạnh giá rẻ? Bình nóng lạnh trực tiếp sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn.
 • Bạn muốn có nước nóng nhiều? Bạn muốn bình nóng lạnh có tuổi thọ cao? Bình nóng lạnh gián tiếp làm được điều đó.

Tóm lại, bình nóng lạnh là một sản phẩm thiết yếu trong mỗi gia đình Việt Nam. Bằng cách xác định nhu cầu sử dụng mà bạn quyết định xem gia đình mình cần bao nhiêu bình nóng lạnh để đáp ứng đầy đủ các nhu cầu đó.

Ngoài ra, nếu bạn muốn dùng nước nóng mà không phải lo lắng tiền điện thì có thể xem xét mua máy nước nóng năng lượng mặt trời. Có thể chi phí ban đầu cao hơn chút nhưng chi phí sử dụng sẽ thấp hơn rất nhiều.

2. Kích thước sản phẩm

Hầu hết mọi người nghĩ về bình nóng lạnh thường tưởng tượng ra một cỗ máy khổng lồ nằm trong tủ bếp, hộp kỹ thuật phòng tắm hoặc ở đâu đó. Tuy nhiên, thực tế chúng có rất nhiều kích thước khác nhau để người dùng lựa chọn. Đặc biệt, kích thước của sản phẩm cũng được quyết định bởi chủng loại bình nóng lạnh và dung tích của bình.

Kích thước của bình nóng lạnh luôn là điều quan trọng bạn cần xem xét khi mua. Có không ít người dùng lựa chọn một sản phẩm quá lớn, không phù hợp với không gian có sẵn. Đó là lý do bạn phải xem xét để có được cho mình sản phẩm tốt nhất, nhỏ gọn nhất và có thể phù hợp với nhiều không gian khác nhau để lắp đặt.

Ngay cả khi nó nhỏ gọn, nó cũng phải có đầy đủ chức năng. Không thể nào chấp nhận hy sinh sức mạnh chỉ để được nhỏ gọn.

Một điều khác cần xem xét về kích thước là nơi bạn sẽ lắp đặt thiết bị. Một số sản phẩm có thể nằm gọn dưới bồn rửa bát hoặc trong tủ, hoặc trên tường phòng tắm, nhưng bạn cần biết rằng, bạn phải dễ dàng lắp đặt thiết bị với ống nước cũng như ổ cắm điện. Vì vậy, khi nói đến quá trình lắp đặt, kích thước có thể quan trọng rất nhiều.

3. Dung tích sản phẩm

Tiêu chí lựa chọn này phụ thuộc phần lớn vào số thành viên trong gia đình bạn. Dung tích càng lớn thì càng đáp ứng được lượng nước nóng cần thiết cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Trong điều kiện dung tích nhỏ mà lượng người sử dụng nhiều thì bạn sẽ phải chờ đợi bình nóng lạnh làm nóng nhiều lần. Hoặc ngược lại, dung tích lớn mà lượng người sử dụng ít thì bạn đang tiêu tốn một khoản kha khá tiền điện để đun nước nóng rồi không dùng đến.

Bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây để lựa chọn dung tích bình nóng lạnh cho phù hợp:

 • Với gia đình có từ 1 – 2 thành viên: Dung tích bình khoảng 15 lít
 • Với gia đình có từ 3 – 4 thành viên: Dung tích bình khoảng 20 lít
 • Với gia đình có từ 4 – 6 thành viên: Dung tích bình khoảng 30 lít
 • Với gia đình có trên 6 thành viên: Dung tích bình khoảng 30 – 50 lít

4. Công suất sản phẩm

Bình nóng lạnh có dung tích càng lớn thì công suất càng cao và ngược lại. Không chỉ vậy, công suất sản phẩm còn quyết định thời gian nước được làm nóng và lượng điện năng tiêu thụ.

Do đó, với nhu cầu sử dụng của gia đình, bạn nên lựa chọn những bình nóng lạnh có mức công suất khoảng 2500 – 3000W là phù hợp với thời gian làm nóng nhanh chóng, năng lượng tiêu hao ít.

5. Hiệu quả năng lượng

Không ai muốn hóa đơn tiền điện hàng tháng của gia đình bị tăng đột biến, do đó không có gì phải nghi ngờ khi bạn muốn một sản phẩm cung cấp cho bạn hiệu quả năng lượng phù hợp mọi lúc, hay nói cách khác là tiết kiệm năng lượng

Để vượt qua được tiêu chí này, bạn cần dành thời gian để nghiên cứu nhiều dòng sản phẩm khác nhau để xem cái nào mang lại hiệu suất mạnh mẽ nhưng đồng thời giữ mức sử dụng năng lượng ở mức tối thiểu. Điều này không hề khó, bạn chỉ cần kiên trì.

6. Tốc độ dòng chảy cao

Tốc độ dòng chảy là một cân nhắc quan trọng khác bạn phải luôn luôn ghi nhớ. Điều cần lưu ý là bạn phải chọn một sản phẩm có tốc độ dòng chảy cao để việc tiếp cận với nước nóng của bạn không bị gián đoạn. Không có nghi ngờ gì khi bạn sẽ luôn luôn thích thú nếu nước nóng có thể chảy trong nhà bếp và nhà tắm cùng lúc.

Đặc biệt, khi bạn sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp, vì không có bể chứa nên bạn cần ước tính lượng nước cho việc sử dụng hàng ngày và quyết định những điều kiện bạn sẽ sử dụng nó, cho dù đó là mục đích thương mại hay cho gia đình để lựa chọn tốc độ dòng chảy phù hợp.

Bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây trước khi mua bình nóng lạnh:

 • Bình nóng lạnh kết nối với máy rửa bát: Cần 4.5 – 5.7 lít/phút
 • Bình nóng lạnh kết nối với vòi đặt ở bếp: Cần 14 – 23 lít/phút
 • Bình nóng lạnh kết nối với vòi nước phòng tắm: Cần khoảng 7 lít/phút
 • Đối với 2 phòng tắm cùng sử dụng một bình nóng lạnh: Cần ít nhất 27 lít/phút

7. Giá thành sản phẩm

Để sở hữu một sản phẩm bình nóng, người tiêu dùng cần chi tiêu một khoản tiền trong khoảng 1 – 10 triệu đồng. Tuy nhiên, theo đánh giá của mình, những sản phẩm bình nóng lạnh có giá từ 2 – 4 triệu đồng là phù hợp nhất với đa số nhu cầu sử dụng của gia đình Việt Nam, đi kèm với đó là độ bền cao, chất lượng tốt và vận hành ổn định.

8. Chính sách bảo hành

Dù thế nào đi nữa, việc bạn cần xem xét số 1 phải là bảo hành. Bởi bạn cũng thường nghe nói, đồ điện tử bền hay không phụ thuộc vào độ hên xui rất nhiều. Vậy nên, chế độ bảo hành tốt sẽ giúp bạn đỡ gặp xui.

Một số sản phẩm có thời gian bảo hành 3 năm, một số khác đi kèm với bảo hành 12 năm. Tùy thuộc vào nhà sản xuất, các điều khoản bảo hành có thể khác nhau. Chọn một sản phẩm cho thời gian bảo hành dài hơn để bạn biết nó cũng bền. Trong một số trường hợp, bạn có thể may mắn nhận được một sản phẩm có thể có bảo hành trọn đời.

9. Thương hiệu – Nguồn gốc xuất xứ

Một số thương hiệu bình nóng lạnh nổi tiếng và tốt nhất trên thị trường hiện nay thường được mọi người nhắc đến như: Ferroli, Ariston, Picenza, Rossi, Panasoni, Electrolux,… Đa phần chúng đều được sản xuất và lắp đặt tại Việt Nam, một số ít sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Malaysia,…

Dù được sản xuất tại bất cứ quốc gia nào, tất cả các sản phẩm bình nóng lạnh đều được kiểm tra chất lượng kĩ càng và gắt gao trước khi xuất bán ra thị trường đến tay người tiêu dùng.

Vậy nên, điều bạn quan tâm là bình nóng lạnh hãng nào tốt nhất, bền nhất để mua thôi. Đúng không nào? Hãy nói cho chúng tôi nghe !

Nguồn: https://dichvubachkhoa.vn/


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Hotline 24/7: O978.922.569