Kinh nghiệm mở cửa hàng sữa ở nông thôn chi tiết từ A-Z

Mở cửa hàng sữa ở nông thôn đang là mô hình kinh doanh được nhiều người lựa chọn hiện nay. Với thế mạnh là chi phí mặt bằng thấp, ít cạnh tranh hơn so với khu vực thành phố và nhanh chóng thu hồi lại vốn.

Kinh nghiệm mở cửa hàng sữa ở nông thôn chi tiết từ A-Z

I. Kinh doanh cửa hàng sữa ở nông thôn có lời không?

Nhu cầu sử dụng sữa ngày càng lớn không chỉ ở thành thị mà còn cả ở nông thôn. Bởi người tiêu dùng đã chăm sóc nhiều hơn đến sức khỏe thể chất của bản thân cũng như người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình. Số lượng tiêu thụ sữa vẫn đang liên tục ngày càng tăng qua từng năm và có tiềm năng liên tục tăng trong tương lai .

Mở cửa hàng sữa ở nông thôn có lời không ?
Mở cửa hàng sữa ở nông thôn sẽ có nhiều thuận tiện, ít bị cạnh tranh đối đầu do không có nhiều cửa hàng bán sữa như tại khu vực thành thị. Vì vậy, muốn mở cửa hàng sữa ở những khu vực nông thôn thì chủ kinh doanh thương mại cần phải tìm hiểu và khám phá kỹ về đối tượng người tiêu dùng người mua tiềm năng để lựa chọn bán mẫu sản phẩm tương thích .

II. Các mô hình kinh doanh sữa phổ biến hiện nay

Dưới đây là 3 quy mô kinh doanh thương mại sữa thông dụng lúc bấy giờ để những ai đang có dự tính mở cửa hàng sữa tìm hiểu thêm :

1. Mô hình cửa hàng sữa bột

Một trong những quy mô kinh doanh thương mại sữa thông dụng lúc bấy giờ đó là mở cửa hàng bán sữa bột nguyên chất, hoàn toàn có thể là sữa bột trong nước và sữa nhập khẩu. Diện tích mở cửa hàng kinh doanh thương mại bán sữa bột không cần quá rộng, với diện tích quy hoạnh chỉ cần khoảng chừng 25 – 40 mét vuông và số vốn hơn 200 triệu là bạn hoàn toàn có thể mở được một cửa hàng bán sữa .

Mô hình cửa hàng sữa bột
Nếu bạn có nguồn kinh phí đầu tư không thay đổi thì bạn hoàn toàn có thể mở cửa hàng kinh doanh thương mại có quy mô lớn. Những cửa hàng sữa bột có quy mô lớn thường sẽ được hưởng những chủ trương tốt nhất của những hãng sữa như tương hỗ PG, tiền sự kiện marketing, tiền tọa lạc mẫu sản phẩm tại cửa hàng, tiền tích góp, …

2. Mô hình cửa hàng sữa bỉm

Mô hình kinh doanh thương mại cửa hàng sữa bỉm cũng có 1 số ít điểm tương đương với quy mô kinh doanh thương mại sữa bột. Mô hình này phối hợp bán những mẫu sản phẩm sữa và những loại bỉm tương thích với đối tượng người dùng người mua là những mái ấm gia đình mới sinh em bé hoặc có con nhỏ .

Mô hình cửa hàng sữa bỉm
Vấn đề ở đây đó là tã bỉm sẽ đắt hơn sữa bột nên nếu ai đang có dự tính mở cửa hàng kinh doanh thương mại mẫu sản phẩm này thì phải có một số ít vốn nhất định. Nhưng doanh thu sẽ thu lại rất nhanh, bởi người mua đến cửa hàng mua sữa sẽ mua luôn cả bỉm cho con để đỡ mất thời hạn tìm kiếm .

3. Mô hình cửa hàng mẹ và bé

Thêm một quy mô kinh doanh thương mại ở nông thôn lúc bấy giờ để bạn tìm hiểu thêm đó là quy mô cửa hàng mẹ và bé. Được nhìn nhận là quy mô kinh doanh thương mại hiệu suất cao vì có phong phú những loại mẫu sản phẩm, loại sản phẩm khác nhau để người mua lựa chọn. Giúp người mua có thêm nhiều thưởng thức shopping mê hoặc .

Mô hình cửa hàng mẹ và bé
Với quy mô cửa hàng mẹ và bé này bạn hoàn toàn có thể bán những mẫu sản phẩm sữa, bỉm tã, quần áo sơ sinh cho trẻ nhỏ, đồ chơi trẻ nhỏ, quần áo cho mẹ bỉm, … Tuy nhiên, bạn cần phải có một số ít vốn lớn để mở cửa hàng và nhập nhiều hàng về .

III. Kinh nghiệm mở cửa hàng sữa ở nông thôn

Theo nghiên cứu và điều tra và khảo sát trên thị trường thì nội dung dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn kinh nghiệm mở cửa hàng sữa ở nông thôn :

1. Vốn mở cửa hàng sữa

Số vốn bỏ ra để mở cửa hàng sữa sẽ còn nhờ vào vào vị trí khu vực thị trường mà bạn muốn kinh doanh thương mại. Theo khảo sát, mở cửa hàng sữa kinh doanh bán lẻ tại nông thôn thì số vốn giao động xấp xỉ 100 triệu. Trong đó, ngân sách nhập khẩu sẽ chiếm một nửa giá tiền. Còn lại là sẽ góp vốn đầu tư vào mặt phẳng kinh doanh thương mại, trang thiết bị và cơ sở vật chất, ngân sách duy trì hoạt động giải trí kinh doanh thương mại, …

Vốn mở cửa hàng sữa
Còn nếu bạn muốn mở cửa hàng sữa trẻ nhỏ với quy mô lớn thì số vốn bỏ ra hoàn toàn có thể sẽ lên đến vài tỷ đồng. Dưới đây sẽ là 1 số ít ngân sách thiết yếu phải bỏ ra khi mở cửa hàng bán sữa :

1.1. Chi phí thuê mặt bằng

giá thành thuê mặt phẳng kinh doanh thương mại cửa hàng sữa thường thì sẽ gồm có những khoản sau : Tiền đặt cọc và trả góp đợt đầu ( 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm ) do sự đồng ý chấp thuận của cả bên cho thuê và bên thuê mặt phẳng .

1.2. Chi phí đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất

Những khuôn khổ trang thiết bị, cơ sở vật chất thiết yếu khi mở cửa hàng sữa là :

  • Chi tiêu tái tạo lại mặt phẳng .
  • Ngân sách chi tiêu tiền internet, wifi, điện nước, …
  • Chi tiêu mua tủ đông và tủ lạnh
  • Chi tiêu mua giá kệ để đồ
  • Ngân sách chi tiêu mua những thiết bị bán hàng gồm có : Phần mềm quản trị bán hàng, máy in hóa đơn, máy đọc mã vạch, …

Chi tiêu góp vốn đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất

1.3. Chi phí đầu tư tiền hàng

Đây là một trong những khoản ngân sách góp vốn đầu tư chính bởi muốn kinh doanh thương mại thì phải có hàng. Số vốn bỏ ra để góp vốn đầu tư cho việc nhập hàng sẽ nhờ vào vào cửa hàng của bạn có quy mô lớn hay nhỏ, bạn muốn nhập phong phú những mẫu sản phẩm hay chỉ nhập những mẫu sản phẩm chủ chốt mà mình muốn kinh doanh thương mại, ….

Ngân sách chi tiêu góp vốn đầu tư tiền hàng

1.4. Các chi phí khác

Một số ngân sách khác cần phải kể đến như :

2. Tư vấn lựa chọn địa điểm, mặt bằng kinh doanh

Những khu vực thích hợp để mở cửa hàng sữa có vị trí gần với nơi dân cư tập trung chuyên sâu đông đúc hay gần trục đường chính có nhiều người qua lại, hay gần bệnh viện, những tòa nhà văn phòng, trường học, ….
Mở cửa hàng sữa ở khu vực nông thôn thì cũng không thiết yếu phải thuê mặt phẳng diện tích quy hoạnh quá lớn. Khi đã tìm được mặt phẳng tương thích bạn hoàn toàn có thể sẽ phải tái tạo lại sao cho tương thích với sáng tạo độc đáo kinh doanh thương mại của mình .

Lựa chọn khu vực, mặt phẳng kinh doanh thương mại mở cửa hàng

3. Tìm nguồn cung cấp hàng uy tín, chất lượng

Số lượng người dùng sữa ngày càng tăng lên từ người già cho đến trẻ nhỏ. Chính thế cho nên, để người mua tin yêu sử dụng mẫu sản phẩm cửa hàng bạn thì bạn cần phải nhập sữa có nguồn gốc uy tín từ những hãng sữa lớn, và có tên thương hiệu. Một số tên thương hiệu sữa lớn mà chủ kinh doanh thương mại hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm nhập nguồn hàng : TH True Milk, Vinamilk, NutiFood, Nestle, …

Tìm nguồn phân phối hàng uy tín, chất lượng
Nếu cửa hàng bạn kinh doanh thương mại nhỏ lẻ chưa nhập hàng trực tiếp từ đơn vị sản xuất thì bạn hoàn toàn có thể nhập hàng từ những đại lý khu vực của những hãng sữa với giá tiền tốt nhất, không chỉ có vậy lại còn được tương hỗ luân chuyển .
Khi tìm nguồn phân phối hàng bạn cần phải khảo sát nhu yếu người dùng tại khu vực mà bạn muốn mở cửa hàng, nghiên cứu và điều tra những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu để kiến thiết xây dựng kế hoạch kinh doanh thương mại tương thích .

4. Trang thiết bị cần thiết

Những trang thiết bị cần phải góp vốn đầu tư khi mở cửa hàng sữa đó là :

  • Lắp đặt mạng lưới điện nước, wifi .
  • Tủ lạnh, tủ mát, tủ đông để dữ gìn và bảo vệ sữa
  • Các loại giá kệ để bày hàng sao cho tương thích với từng loại loại sản phẩm sữa
  • Một số thiết bị ship hàng cho quy trình bán hàng như ứng dụng quản trị bán hàng, máy đọc mã vạch, máy in mã vạch, máy in hóa đơn, …

5. Cách trưng bày cửa hàng sữa đẹp, chuyên nghiệp

Để lôi cuốn được sự quan tâm của người mua thì chủ kinh doanh thương mại cần phải tạo được phong thái riêng cho cửa hàng của mình. Việc tọa lạc cửa hàng sữa đẹp, tiện nghi, chuyên nghiệp chính là yếu tố quan trọng tạo được ấn tượng với người mua, tạo thiện cảm cho họ ngay lần tiên phong đến cửa hàng .

Cách tọa lạc cửa hàng sữa đẹp, chuyên nghiệp
Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc trang trí cửa hàng sao cho điển hình nổi bật thì bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những cách bài trí của những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu khác, hoặc trên mạng, trên những nền tảng mạng xã hội. Bên cạnh đó, chủ kinh doanh thương mại cần phải kiểm tra kỹ sản phẩm & hàng hóa khi nhập vào cửa hàng để theo dõi được hạn sử dụng của sữa .

6. Marketing và quảng bá thương hiệu cho cửa hàng

Marketing và tiếp thị tên thương hiệu cho cửa hàng sữa là việc làm quan trọng và thiết yếu giúp tiếp cận được nhiều người mua tiềm năng hơn. Đặc biệt trong thời kỳ quy đổi số ai cũng chiếm hữu cho mình tối thiểu một chiếc điện thoại thông minh mưu trí liên kết internet .
Chủ kinh doanh thương mại hoàn toàn có thể tận dụng những nền tảng mạng xã hội như Facebook, Tik Tok, Zalo, … hay những sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki để tiếp thị mẫu sản phẩm của cửa hàng đến gần với người tiêu dùng .
Kết hợp với việc thiết kế xây dựng những chương trình khuyến mại, chăm nom người mua cũ, tri ân người mua để tăng thêm lệch giá cho cửa hàng .

Marketing và tiếp thị tên thương hiệu cho cửa hàng sữa

7. Chăm sóc khách hàng

Chăm sóc người mua là cách hiệu suất cao để giữ chân người mua cũ và lôi cuốn người mua mới hiệu suất cao. Luôn luôn mỉm cười với người mua, biết cách nói lời cảm ơn sẽ tạo thiện cảm tốt với họ .

Chăm sóc người mua
Khi người mua cảm thấy được tôn trọng, lắng nghe và được chăm sóc thì chắc như đinh họ sẽ là người mua trung thành với chủ của cửa hàng bạn. Hơn thế nữa, họ còn trình làng cho người thân trong gia đình và bạn hữu đến cửa hàng mua hàng, đây là cách marketing truyền miệng hiệu suất cao mà nhiều người đang vận dụng .

8. Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng cùng với các thiết bị hỗ trợ việc này như máy quét mã vạch, máy in hóa đơn… là điều cần thiết và quan trọng trong việc kinh doanh cửa hàng sữa. Giúp chủ cửa hàng tối ưu hoá quá trình vận hành kinh doanh. Đảm bảo việc theo dõi, kiểm soát những vấn đề tồn kho, quản lý đơn hàng, quản lý doanh thu, nhân viên… được dễ dàng, nhanh chóng, chính xác và thuận tiện hơn. 

Với mức ngân sách cạnh tranh đối đầu, ứng dụng quản trị bán hàng ưu việt POS365 là lựa chọn tốt nhất cho chủ cửa hàng và được nhiều doanh nghiệp tin dùng .

Sử dụng ứng dụng quản trị bán hàng hiệu suất cao

9. Giải pháp cho việc tồn hàng

Nếu chủ kinh doanh đang gặp vấn đề về hàng tồn quá mức thì hãy liên hệ với nhà cung cấp về việc cân bằng hàng hóa sao cho phù hợp nhất. Chẳng hạn như bạn sẽ được trả lại hàng hoặc đổi lấy sản phẩm còn hạn sử dụng. 

Hầu hết những cửa hàng sữa lúc bấy giờ sẽ nhập hàng trực tiếp từ những nhà phân phối trong nước hoặc những tên thương hiệu quốc tế có công ty tại Nước Ta vì mẫu sản phẩm có giá tiền rẻ hơn nếu nhập khẩu từ quốc tế .

Hy vọng với những kiến thức chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng sữa ở nông thôn chi tiết từ A-Z của POS365 đã giúp bạn phần nào hiểu được tiềm năng của mô hình kinh doanh này cũng như các bước cần chuẩn bị trước khi quyết định mở cửa hàng kinh doanh sữa. 

Thông tin liên quan: Chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng sữa kiếm trăm triệu mỗi tháng


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Hotline 24/7: O978.922.569