<

Nắm vững các kinh nghiệm mua đất ở nông thôn

Mục lục

Đầu tư đất vườn, đất thổ cư ở nông thôn đang ngày càng trở thành sự lựa chọn ưu tiên của nhiều nhà đầu tư, bởi khả năng sinh lời cao trong tương lai. Và để tránh tình trạng “tiền mất tật mang” cũng như có thể đầu tư an toàn, hiệu quả thì nhà đầu tư cần nắm vững các kinh nghiệm mua đất ở nông thôn trong bài viết dưới đây. 

Tìm hiểu kỹ càng về vị trí của miếng đất 

Vị trí luôn là yếu tố đóng vai trò quan trọng số 1 trong góp vốn đầu tư . Vì vậy, trước khi quyết định hành động mua đất ở nông thôn, nhà đầu tư cần nắm vững và tìm hiểu và khám phá kỹ về vị trí của mảnh đất đó. Thực tế, vị trí mảnh đất sẽ quyết định hành động đến chất lượng đời sống trong tương lai, do đó, nếu bỏ lỡ yếu tố này, nhà đầu tư rất khó đạt được thành công xuất sắc như tiềm năng đề ra .

kinh nghiệm mua đất ở nông thôn

Nhà góp vốn đầu tư cần tìm hiểu và khám phá kỹ về vị trí của miếng đất ở nông thôn mà mình có dự tính mua
Theo kinh nghiệm mua đất ở nông thôn của những người giàu kinh nghiệm, nếu bạn muốn học kinh doanh thương mại từ họ để lấy kinh nghiệm mua đất thổ cư để sinh sống, không có dự tính kinh doanh thương mại thì hãy quan tâm đến những yếu tố như : điện – đường – trường – trạm, bảo mật an ninh, đời sống dân cư, thành phần dân cư, điều kiện kèm theo Giao hàng đời sống … Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm đến tính pháp lý cũng như tiểu sử của miếng đất, tránh thực trạng mua phải đất từng là nghĩa trang, bãi rác, nhà tù … Còn nếu mua đất để kinh doanh thương mại thì nên chú trọng hơn về tính thương mại và tiềm năng kinh tế tài chính trong tương lai .

Chắc chắn phải có sổ đỏ 

Sổ đỏ được xem như “ chứng từ vàng ” quyết định hành động đến tính chiếm hữu mảnh đất của người mua. Do đó, khi quyết định hành động mua đất ở nông thôn, nhà đầu tư cần phải quan tâm đến sổ đỏ chính chủ trong quy trình thanh toán giao dịch. Bạn nên mua đất có sổ đỏ chính chủ riêng hợp lệ, tránh chọn mua đất chưa được tách sổ và chỉ hứa hẹn qua “ cò ” hoặc bên bán với những tờ giấy viết tay thiếu địa thế căn cứ. Điều này sẽ gây ra nhiều rủi ro đáng tiếc về tính pháp lý và rất dễ dẫn đến thực trạng “ tiền mất tật mang ” .

Hợp đồng mua bán rõ ràng 

Bên cạnh về việc sở hữu sổ đỏ riêng thì một kinh nghiệm mua đất ở nông thôn nữa mà bạn cần quan tâm nắm vững đó chính là hợp đồng mua và bán rõ ràng, có chữ ký vừa đủ của những người tương quan. Điều này đặc biệt quan trọng quan trọng trong trường hợp miếng đất có đồng sở hữu, là gia tài thừa kế của nhiều người .

những kinh nghiệm mua đất ở nông thôn

Chỉ triển khai mua và bán khi miếng đất có sổ đỏ chính chủ tách riêng
Ngoài chữ ký của những bên tương quan thì hợp đồng mua và bán đất phải có xác nhận, công chứng của cơ quan có thẩm quyền trước khi triển khai làm hợp đồng và đặt cọc. Đồng thời, những thành viên trong list thừa kế phải xuất hiện lúc triển khai hợp đồng. Điều này để bảo vệ tránh được những rắc rối về việc tranh chấp về sau .

Lăn tay công chứng

Khi làm hợp đồng chuyển nhượng ủy quyền quyền sử dụng đất, bạn nên nhu yếu người thay mặt đứng tên mảnh đất lăn tay để lấy dấu vân tay tại phòng công chứng khi bạn giao hết số tiền còn lại. Chỉ có đất đã có sổ riêng thì bên bán mới dám dẫn bạn đến phòng công chứng để lăn tay. Điều này, giúp bạn tránh được những trường hợp mà pháp lý không công nhận, đó là thực trạng mua và bán dưới hình thức sổ chung, giấy tay ” .
Lưu ý giữ lại một bản để phòng trừ những trường hợp tương quan đến pháp lý phát sinh sau này .

Tuyệt đối không được mua bán nóng vội 

Việc mua đất ở nông thôn là một quyết định hành động rất là quan trọng, bởi đây là gia tài có giá trị vô cùng lớn. Do đó, đừng hấp tấp vội vàng đưa ra quyết định hành động trải qua những lời chào mời ngon ngọt từ bên môi giới và “ cò ”, mà bạn cần có sự kiểm tra, nhìn nhận kỹ lưỡng rồi mới đưa ra quyết định hành động quan trọng. Hãy luôn ghi nhớ câu thần chú “ mua chậm còn hơn mua nhầm ” .

kinh nghiệm mua đất ở nông thôn hiệu quả

Không triển khai mua và bán nóng vội để tránh những rủi ro đáng tiếc không đáng có

Trên đây là những kinh nghiệm mua đất ở nông thôn an toàn và hiệu quả nhất. Nếu có ý định mua đất ở khu vực này, bạn cần nắm vững các kinh nghiệm cũng như trang bị cho mình những kiến thức từ việc  để tránh những rủi ro không đáng có.

Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo khóa học môi giới bđs online để biết thêm nhiều kiến thức, yêu tố trở thành một nhà môi giới chuyên nghiệp và thành công hơn.

Cảm ơn và chúc những bạn thành công xuất sắc !

Unica gợi ý cho bạn: Khóa học “36 Chiến lược đầu tư thực chiến hiệu quả tức thì”

XEM TRỌN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY
XEM THÊM :
>> Tư duy thành công xuất sắc trong môi giới
>> Có nên góp vốn đầu tư đất nông thôn hay không
>> Những rủi ro đáng tiếc trong nghề mà môi giới nên tránh
>> Khóa học từ giảng viên số 1
Đánh giá :

Tags:


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay