Cách để nuôi một chú chim yến hót hiệu quả nhất – https://dichvubachkhoa.vn

Cách để nuôi một chú chim yến hót thích sống đơn độc và tương đối dễ chăm sóc. Chúng sẽ vui vẻ nếu được cung cấp thức ăn tươi và không gian để bay nhảy. Ngay cả khi bạn chỉ nuôi một con chim yến hót, nó cũng cần một chiếc lồng lớn và các vật dụng cơ bản.

Cách để nuôi một chú chim yến hót chọn giống

Cách để nuôi một chú chim yến hót hiệu quả
Vì chim Yến có nhiều sắc tố khác nhau nên tùy theo sở trường thích nghi mà bạn chọn. Phải chú ý quan tâm so với chim thuần màu không nên mua chim có sợi màu trắng, hoàn toàn có thể xem phần lông mặt dưới đuôi phía hậu môn để biết độ thuần của màu lông. Một số người gật đầu mua những con chim đẹp giá cao nhưng mua về 1 thời hạn thì thấy lông cánh hoặc đuôi mọc ra sợi lông trắng, mất giá trị nghệ thuật và thẩm mỹ, đấy là do người bán đã nhổ sợi lông trắng đi trước khi bán .
>> > Xem thêm : Làm đẹp da từ yến xào hiệu suất cao nhờ 4 giải pháp

Làm nhà cho chim

Cách để nuôi một chú chim yến hót chiếc lồng loại tốt dành cho một con chim yến hót sẽ giúp chúng có thể bay tới lui nhiều vòng. Bạn nên mua lồng chim cao ít nhất 40 cm và rộng ít nhất 75 cm với khoảng cách giữa các nan lồng là 1,3 cm. Lồng chim nên có chiều rộng và dài lớn hơn chiều cao để chim có không gian bay nhảy.

  • Không mua lồng tròn hoặc lồng trang trí. Những kiểu lồng này không có đủ không gian cho chim bay.
  • Chọn lồng kim loại hoặc lồng sắt sơn tĩnh điện.

Tìm một nơi an toàn nhưng có người lui tới để đặt lồng chim. 

Chọn căn phòng thường có người ở để chú chim yến hót của bạn khỏi cảm thấy đơn độc. Đặt lồng chim sát vào tường hoặc trong góc, tránh xa hành lang cửa số, cửa ra vào, lỗ thông gió, nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào hoặc có gió lùa .

  • Phòng sinh hoạt gia đình, phòng làm việc tại nhà hoặc phòng ăn có thể là những nơi thích hợp để đặt lồng chim. Không đặt lồng chim trong bếp.
  • Không dùng thuốc xịt, nước hoa xịt phòng, bình xịt đánh bóng gỗ, nến thơm, hút thuốc lá hoặc dùng các sản phẩm tạo mùi thơm ở trong phòng đặt lồng chim.
  • Không để lồng chim dưới đất. Lồng chim cần được đặt cao ít nhất là ngang tầm mắt.

Dùng giấy báo hoặc tấm lót để lót lồng chim. 

Lớp lót bằng báo sẽ giúp bạn thuận tiện dọn phân chim, và tấm lót cũng rất tốt. Thay giấy báo hoặc tấm lót mỗi ngày để lồng chim không bị quá bẩn .

  • Tránh dùng cát vệ sinh của mèo hoặc gỗ bào làm vật liệu lót.

Cách để nuôi một chú chim yến hót lắp cây đậu cho chim.

CHIM YẾN HÓT : KINH NGHIỆM NUÔI YẾN HÓT

 

Cây đậu sẽ phân phối chỗ để chim yến hót bay và ngủ. Hai cây đậu gắn trong lồng chim sẽ giúp chúng linh động và vui tươi. Bạn nên tìm cây đậu có đường kính khoảng chừng 1 – 2 cm .

  • Các cành cây có thể dùng làm chỗ đậu tuyệt vời của chim.
  • Lắp các cây đậu trong lồng cách nhau khoảng 40 cm. Gắn hai cây đối diện nhau ở hai đầu lồng để dành chỗ tối đa cho chim bay.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách chưng yến cho bé thơm ngon nhiều dinh dưỡng

Kỹ thuật nuôi và chăm sóc chim Yến hót hay

Kỹ thuật nuôi chim Yến hót bạn nên lựa chọn chim vẫn còn non khoảng chừng 30 ngày tuổi, nhiều nhất là 60 ngày. Giai đoạn nầy rất quan trọng trong cuộc sống của chim nếu ta nuôi không tốt thì ảnh hưởng tác động rất nhiều đến tiếng hót của chim trống và sinh sản của chim mái sau này. Vì thế ta phải cho ăn đù chất để chim phát triễn tốt .
Chim yến Đức – Wikipedia tiếng Việt
Công thức thường thì : 50 % kê ( gồm có toàn bộ những loại kê vỏ vàng, kê vỏ đỏ, kê vỏ trắng với số lượng bằng nhau hoặc nhiều kê vàng, nhiều kê đỏ hõn tùy mùa ), 20 % hạt yến mạch, 20 % hạt cải xanh, 10 % hạt mè ( hạt vừng ) gồm 5 % mè đen + 5 % mè vàng. Có thể cho thêm hoặc thay vào kê một chút ít thóc ( lúa ) loại hạt nhỏ, vỏ mềm, hoặc hạt hướng dương nhỏ .

Cách tập cho chim hót

Nuôi chim Yến hót không nên lo âu vì loài chim này phải từ hai tuổi trở lên mới trưởng thành và mới hót hay. Để tập cho chim hót dài hơi cao thấp như điệu nhạc thì nên cho chim nghe tiếp tục những loại băng nhạc giành cho chim. Khi chim đã cất tiếng hót nếu nuôi nhiều hãy tách tất cả chúng ta mỗi con một đoạn sau đó mở nhạc từ đó chúng hoàn toàn có thể ganh đua lê dài tiếng hót, luyện giọng cùng nhau .

Phòng bệnh

Cách để nuôi một chú chim yến hót trong quá trình nuôi chim Yến bạn phải thật sự chú ý, nếu chim Yến thay lông mỗi năm một lần thì đó là chuyện bình thường nhưng nếu thấy hiện tượng rụng không đồng đều theo từng mảng và không mọc lại nữa thì đó là biểu hiện của bệnh rụng lông. Tuy không phải là một bệnh nghiêm trọng, nhưng là một bệnh dai dẳng, âm thầm sẽ khiến chim suy nhược dần dẫn đến còi cọc do đó phải có cách can thiệp ngay nếu không chim sẽ rất xấu xí, hót uể oải.

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về Cách để nuôi một chú chim yến hót hiệu quả nhất cho bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với các bạn.

Lộc Đạt-tổng hợp
Tham khảo ( vietq, aquabird, … )


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Hotline 24/7: O978.922.569