Kinh nghiệm phỏng vấn tại Bách Hóa Xanh – bí quyết trúng tuyển!

Bách Hóa Xanh là chuỗi nhà hàng siêu thị mini của Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động chuyên cung ứng thực phẩm tươi sống và nhu yếu phẩm. Tính đến thời gian hiện tại Bách Hóa Xanh đang sở hữu thị trường miền Nam với 1049 shop trong đó riêng tại TP. Hồ Chí Minh đã có tới 439 shop ship hàng cho hàng trăm nghìn khách mỗi ngày. Không dừng lại ở đó, trong những năm tới Bách Hóa Xanh có xu thế liên tục nhân rộng, mở thêm nhiều Trụ sở, nhu yếu tuyển dụng nhân sự từ đó tăng cao tạo thời cơ việc làm cho người lao động. Tuy nhiên với chính sách đãi ngộ và môi trường tự nhiên thao tác tốt, số ứng viên ứng tuyển đông, tỷ suất cạnh tranh đối đầu tăng cao yên cầu bạn phải nỗ lực thật nhiều trong quy trình phỏng vấn. Hãy bỏ túi ngay những kinh nghiệm phỏng vấn tại Bách Hóa Xanh dưới đây để nắm chắc thời cơ việc làm hơn nhé !

1. Tìm hiểu về mạng lưới hệ thống siêu thị nhà hàng mini Bách Hóa Xanh

tìm hiểu về hệ thống siêu thị bách hóa xanh Hệ thống siêu thị mini Bách Hóa Xanh của Thế Giới di động  Sự sinh ra của chuỗi nhà hàng siêu thị mini Bách Hóa Xanh là thử thách tiên phong Thế giới di động thực thi trong số 3 thử thách được khuynh hướng thực thi trong 5 năm. Cụ thể, thử thách tiên phong, Thế giới di động vươn tới trở thành tập đoàn lớn kinh doanh nhỏ đa ngành. Thử thách thứ hai, lan rộng ra hoạt động giải trí ra thị trường quốc tế gồm có Lào, Campuchia và Myanmar. Thử thách thứ ba, là trở thành doanh nghiệp hoạt động giải trí trong nghành thương mại điện tử lớn. Trong đó chuỗi Bách Hóa Xanh đa phần kinh doanh thương mại kinh doanh bán lẻ nhu yếu phẩm. Và khi triển khai xong chuỗi shop này đồng nghĩa tương quan với việc TGDĐ hoàn thành xong thử thách thứ nhất. Bách Hóa Xanh của Thế Giới Di Động hoạt động giải trí kinh doanh thương mại dựa trên quy mô của Susanto. Và đây được nhìn nhận là bước tiến khôn ngoan khi đã biết chớp lấy được nhu yếu của thị trường và tránh được phân khúc siêu thị nhà hàng lớn như chợ giao thương Big C, Vinmart, … Sau hơn 4 năm đi vào hoạt động giải trí, Bách Hóa Xanh đã nhanh gọn vượt chỉ tiêu 1000 shop trong năm 2020 với thị trường đa phần thử nghiệm thứ nhất tại miền Nam và đã phủ rộng ở miền Đông, Tây Nam Bộ đồng thời dần chiếm ra cả miền Trung. Thế nhưng việc mở kinh doanh thương mại ra phía Bắc chưa nằm trong kế hoạch, tuy nhiên với vận tốc tăng trưởng như hiện tại thì năng lực TGDĐ mang chuỗi rau, củ, đồ tươi sống ra TP. Hà Nội không còn xa.

2. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự của Bách Hóa Xanh

nhu cầu tuyển dụng nhân sự tại bách hóa xanh

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự của Bách Hóa Xanh 

Cửa hàng Bách Hóa Xanh mở theo nguyên tắc mỗi cửa hàng cách nhau 800m với diện tích sàn rộng 16m, sâu 150m. Mục tiêu của Bách Hóa Xanh là chiếm lĩnh 40% thị phần mảng kinh doanh. Bách Hóa xanh với sản phẩm kinh doanh bán thực phẩm tươi sống và nhu yếu phẩm cùng mục tiêu mở rộng liên tục thị trường, nhân số lượng cửa hàng mỗi năm nhiều hơn hiện tại và theo như CEO của Bách Hóa Xanh thì đối thủ của họ không ai khác là chính họ. Vậy nên để đáp ứng được nhu cầu này, Bách Hóa Xanh liên tục tuyển dụng đội ngũ nhân sự với số lượng lớn, đáp ứng công việc tại các cửa hàng đang có mặt trên thị trường hiện nay. 

Các vị trí Bách Hóa Xanh tuyển dụng khá phong phú để người lao động lựa chọn việc làm tương thích với nhu yếu và năng lượng của bản thân. Bạn hoàn toàn có thể làm bán hàng, thu ngân, nhân viên cấp dưới kho hay bảo vệ tại siêu thị nhà hàng, … Tất cả những việc làm này đều không nhu yếu ứng viên có kinh nghiệm, bằng cấp hay ngoại hình, … chỉ cần có sức khỏe thể chất tốt, cần mẫn thao tác, năng động trong độ tuổi từ 18 – 40 tuổi. Đến với Bách Hóa Xanh bạn không chỉ được nhận mức lương mê hoặc mà còn được hưởng rất nhiều những chủ trương thưởng khác nhau. Bên cạnh đó, Bách Hóa Xanh còn mang lại cho bạn thời cơ thăng quan tiến chức rộng mở theo đó nếu sau 6 tháng thao tác bạn biểu lộ được năng lực thao tác tốt thì việc chỉ định lên cấp quản trị không có gì là không hề. Ngoài ra còn rất nhiều những chính sách đãi ngộ tuyệt vời khác mà Bách Hóa Xanh ưu tiên dành tới nhân viên cấp dưới. Do đó số lượng ứng viên tham gia ứng tuyển những vị trí thao tác trong Bách Hóa Xanh rất đông, tỷ suất cạnh tranh đối đầu cao, năng lực trúng tuyển phụ thuộc vào vào năng lượng và cách bạn vấn đáp phỏng vấn với nhà tuyển dụng. Bạn có tự tin với năng lực của mình thì việc vượt qua vòng phỏng vấn là điều thuận tiện không ? Chưa có gì là chắc như đinh khi bạn chưa biết Bách Hóa Xanh họ phỏng vấn thế nào ? Việc tìm hiểm kinh nghiệm phỏng vấn tại Bách Hóa Xanh là thiết yếu. Nhưng trước hết ứng viên phải biết được cách ứng tuyển thao tác và quy trình tiến độ phỏng vấn tại Bách Hóa Xanh có trong nội dung phần tiếp theo đây.

Việc làm bán hàng tại Hồ Chí Minh

3. Ứng tuyển thao tác tại Bách Hóa Xanh

3.1. Đăng ký ứng tuyển

đăng ký làm việc tại bách hóa xanh Đăng ký ứng tuyển việc làm tại Bách Hóa Xanh  – Bước 1 : Truy cập website vieclam.thegioididong.com – Bước 2 : Điền thông tin ĐK ứng tuyển vào Bách Hóa Xanh gồm có : thông tin cá thể theo nhu yếu, ảnh chân dung, ảnh body toàn thân rõ mặt, chọn vị trí ứng tuyển, chọn tỉnh thành và quận huyện thao tác, trình làng vài điều về bản thân, nhập mã xác nhận và nhấn chuột xác nhận ĐK Lưu ý : Bắt buộc bạn phải chọn vị trí thao tác trước khi chọn tỉnh thành và quận huyện thao tác – Bước 3 : Chờ đợi hiệu quả Bách Hóa Xanh sẽ gửi thông tin mời phỏng vấn qua tổng đài tin nhắn TGDĐ hoặc gọi điện trực tiếp tới những bạn có hồ sơ tương thích trong vòng 7 – 10 ngày. Vậy nên hãy điền thật đúng chuẩn thông tin liên hệ để không đánh mất thời cơ thao tác tại đây nhé !

3.2. Phỏng vấn trực tuyến

phỏng vấn online tại bách hóa xanh Bảng hướng dẫn đăng ký làm việc tại Bách Hóa Xanh 

Tùy vào số lượng CV, hồ sơ ứng viên ứng tuyển vào Bách Hóa Xanh nhiều hay ít hoặc tùy vào vị trí bạn ứng tuyển cũng như quy trình hiện tại chung của Thế giới di động mà vòng phỏng vấn online có thể Có hoặc Không. Ở vòng này ứng viên sẽ nhận được thông báo làm bài phỏng vấn và được cấp một tài khoản để tham gia trả lời các câu hỏi online trên hệ thống bằng thiết bị điện thoại hay bằng máy tính. 

Khi tham gia phỏng vấn trực tuyến, ứng viên phải trải qua 36 câu hỏi trong thời hạn 18 phút, mỗi câu hỏi hoàn toàn có thể chọn nhiều đáp án và hoàn toàn có thể đổi khác đáp án trước khi nhấn nộp bài. Các câu hỏi phỏng vấn trực tuyến luôn giống nhau so với mọi ứng viên. Một số câu hỏi trực tuyến khó cho bạn tìm hiểu thêm và tìm sẵn đáp án để tránh mất thời hạn khi thực thi vấn đáp như : – Kết quả nhìn nhận năng lượng cho thấy, bạn chỉ đạt 80 % nhu yếu của chức vụ đang đảm nhiệm. Bạn sẽ ? – Bạn đang tư vấn loại sản phẩm cho người mua, Con của người mua khóc rất to, cách xử lý nào Open liền trong tâm lý của bạn ở trường hợp này ? – Khi bạn đang ship hàng một người mua thì có người mua quen ghé vào nhà hàng siêu thị và bạn muốn Giao hàng họ. Bạn sẽ giải quyết và xử lý thế nào ? – Khi tư vấn cho người mua, bạn quên không tư vấn chương trình khuyến mại, người mua cũng không biết có thông tin tặng thêm, bạn sẽ làm gì ? – Bạn sẽ làm gì khi Quản lý xếp lịch bạn đi làm nhưng bạn lại muốn xin nghỉ nhiều ngày để được về tết sớm cùng mái ấm gia đình ?

– Bạn xử lý thế nào khi cuối năm bị sếp đánh giá thấp hơn so với những gì mình đã cống hiến trong 1 năm qua?  

– …. Các thắc mắc đều có sẵn đáp án để bạn vấn đáp vậy nên cũng không quá lo ngại ở vòng này. Điều bạn nên chăm sóc nhiều hơn là sẵn sàng chuẩn bị cho vòng phỏng vấn trực tiếp thật tốt.

Trước khi tham gia phỏng vấn tại Bách Hóa Xanh, hãy tạo ngay CV trực tuyến để gây ấn tượng tốt nhất

Tạo CV online

3.3. Phỏng vấn trực tiếp

phỏng bấn trực tiếp tại bách hóa xanh Tham gia phỏng vấn trực tiếp tại Bách Hóa Xanh  Vòng phỏng vấn trực tuyến hoàn toàn có thể Có hoặc Không nhưng vòng phỏng vấn trực tiếp thì chắc như đinh không hề không. Sau khi ĐK ứng tuyển và vượt qua vòng phỏng vấn trực tuyến bạn sẽ nhận được tin nhắn hoặc điện thoại thông minh trực tiếp hẹn thời hạn và khu vực phỏng vấn ( nơi bạn ứng tuyển vị trí việc làm ). Phỏng vấn trực tiếp những câu hỏi đơn cử hơn, nghành câu hỏi phỏng vấn nâng cao hơn về việc làm, năng lực của bản thân, kiến thức và kỹ năng và những điều ứng viên hoàn toàn có thể cung ứng so với nhu yếu tuyển dụng chung. Vậy lên lời khuyên cho ứng viên trước khi tham gia phỏng vấn vòng này là chuẩn bị sẵn sàng thật kỹ những thông tin thiết yếu nếu không muốn nằm trong list bị loại. Nhưng bạn đã biết cần chuẩn bị sẵn sàng những gì chưa ? Nếu chưa thì những gợi ý dưới đây sẽ sát cánh cùng bạn chinh phục thành công xuất sắc !

Các câu hỏi phỏng vấn thường gặp

4. Kinh nghiệm phỏng vấn tại Bách Hóa Xanh, bạn cần biết !

Trên trang tuyển dụng của Bách Hóa Xanh có bài nói rằng “ Một cuộc phỏng vấn xin việc thành công xuất sắc là tổng hòa của rất nhiều yếu tố, từ hình thức đến nội dung ”. Vậy nên ngoài việc sẵn sàng chuẩn bị thật kỹ về mặt thông tin, kiến thức và kỹ năng và kiến thức và kỹ năng thì hình thức cũng không nên qua loa.

4.1. Trang phục đi phỏng vấn trang nghiêm

trang phục phỏng vấn tại bách hóa xanh Trang phục đi phỏng vấn nghiêm túc  Trong việc làm, sự tráng lệ được đặt lên số 1. Điều này không riêng gì biểu lộ khi thao tác mà bộc lộ ngay ở cách ăn mặc đến nơi thao tác của bạn. Cách ăn mặc vừa bộc lộ thái độ tôn trọng nhà tuyển dụng vừa bộc lộ sự am hiểu về văn hóa truyền thống doanh nghiệp. Đến phỏng vấn, bạn không nên ăn mặc theo sở trường thích nghi nhất là với sở trường thích nghi có phong thái tự do tương thích hơn với những cuộc vui. Với ứng viên họ rất muốn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, tất yếu là có nhiều cách và phục trang trang nghiêm khi phục vấn cũng là một trong số đó. Nó không phải là toàn bộ nhưng sẽ khiến nhà tuyển dụng có thiện cảm hơn với bạn từ đó quy trình phỏng vấn sẽ diễn ra thuận tiện hơn.

4.2. Thái độ tự tin và thẳng thắn

thái độ tự tin phỏng vấn tại bách hóa xanh Thái độ tự tin và thẳng thắn  Đa số những ứng viên khi đương đầu với nhà phỏng vấn thường sẽ rất ngần ngại thậm chí còn còn tỏ hẳn vẻ lúng túng trước mỗi câu hỏi mà họ đặt ra. Điều này là tối kỵ khi tham gia phỏng vấn. Và tất yếu qua đây nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể nhìn nhận được phần nào năng lực thao tác của bạn. Khi một ứng viên tự tin với năng lực, năng lượng và kiến thức và kỹ năng của bản thân thì không lý gì lại không tự tin vượt qua những câu hỏi mà nhà tuyển dụng đặt ra. Để biểu lộ thái độ tự tin nhằm mục đích gián tiếp biểu lộ năng lượng của bản thân, hãy luôn luôn nhìn thẳng vào mắt nhà tuyển dụng trong lúc phỏng vấn, tư thế ngồi thẳng sống lưng, giọng nói dõng dạc. Đặc biệt khi vấn đáp phỏng vấn, hãy nghĩ rằng mình đang chuyện trò với người thân trong gia đình hay bè bạn để không bị ấp úng mà cách trình diễn được mạch lạc và rõ ràng. Bên cạnh đó, đừng quên sức mạnh của nụ cười. Nó không chỉ giúp bạn thể hiện vẻ thân thiện và chân thành, nụ cười còn khiến cho bầu không khí vui tươi và tự do hơn trong suốt thời hạn phỏng vấn. Tuy nhiên chỉ nên tận dụng nụ cười đúng thời gian. Chẳng hạn khi bước vào phòng phỏng vấn kèm theo lời chào tất yếu nên là một nụ cười hay khi bạn kể một trường hợp vui nhộn hoặc trước mỗi câu hỏi giữa bạn và nhà tuyển dụng.

Việc làm bán hàng tại Hà Nội

4.3. Chủ động đặt câu hỏi với nhà tuyển dụng

chủ động đặt câu hỏi với nhà tuyển dụng khi phỏng vấn tại bách hóa xanh Chủ động đặt câu hỏi với nhà tuyển dụng  Việc tôn trọng và lắng nghe nhà tuyển dụng không sai, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn thụ động trong buổi phỏng vấn theo cách hỏi gì vấn đáp nấy. Hình thức của buổi phỏng vấn là để nhà tuyển dụng nhìn nhận năng lượng của ứng viên, họ chủ trì cuộc phỏng vấn nhưng nhân vật chính là ứng viên. Vậy nên nhà tuyển dụng chỉ trong vai người dẫn còn ứng viên mới chính là đối tượng người tiêu dùng được chăm sóc quan tâm nhất. Chủ động đặt câu hỏi với nhà tuyển dụng là một kỹ năng và kiến thức của ứng viên khi tham gia phỏng vấn mà không phải ứng viên nào cũng có. Việc trao đổi qua lại giữa ứng viên với nhà tuyển dụng sẽ khiến cho buổi phỏng vấn trở nên nhẹ nhàng hơn, điều này hoàn toàn có thể biến tâm lý về một buổi phỏng vấn là stress, là lo ngại trở thành một buổi trò chuyện thân thương. Bên cạnh đó khi đặt câu hỏi với nhà tuyển dụng tức là bạn đang bộc lộ cho họ thấy sự chăm sóc của mình so với việc làm ứng tuyển. tham gia làm việc tại Bách hóa xanh Nhân viên tại Bách Hóa Xanh 

Tuy nhiên không hề dễ dàng để đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn. Khi bạn không biết nên đặt câu hỏi như thế nào? Đặt câu hỏi về chủ đề gì? Đừng cố chữa cháy lấy chủ đề về đặc điểm, phương thức kinh doanh tại Bách Hóa Xanh,… để đặt câu hỏi với nhà tuyển dụng, điều này chỉ khiến họ đánh giá bạn chưa hề tìm hiểu về họ. Thay vào đó tại sao bạn không hỏi những câu có thể chứng minh năng lực của bản thân đồng thời thể hiện sự hiểu biết về Bách Hóa Xanh. Chẳng hạn: Trong quá trình làm việc, tôi có cơ hội thăng tiến lên vị trí cao hơn không? Công việc cụ thể của tôi khi làm nhân viên bán hàng trong Bách Hóa Xanh còn gì ngoài công việc được mô tả trong thông tin tuyển dụng không?,… 

Và ở đầu cuối, lời khuyên cho bạn khi tham gia phỏng vấn tại Bách Hóa Xanh nên là chính mình. Đã có không ít ứng viên cố tìm cách lấy lòng nhà tuyển dụng, tuy nhiên điều họ chăm sóc là năng lượng và nghĩa vụ và trách nhiệm của bạn trong việc làm để ship hàng cho tiềm năng tăng trưởng chung của mạng lưới hệ thống nhà hàng siêu thị. Chính cho nên vì thế hãy tập trung chuyên sâu trau dồi, rèn luyện năng lực thao tác của bản thân chứ đừng dành thời hạn đó để tìm những chiêu trò nịnh hót nhà tuyển dụng.

Việc làm kế toán

Trên đây là thông tin tìm hiểu về cách thức ứng tuyển và một vài chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn tại Bách Hóa Xanh. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với người lao động khi tham gia ứng tuyển việc làm tại Bách Hóa Xanh. Chúc các bạn thành công!

mẫu cv xin việc


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay