NÊN LẮP ĐẶT CỤC NÓNG ĐIỀU HÒA Ở ĐÂU? – AN VIỆT

Đánh giá post

Điều hòathường có hai phần đó là dàn lạnh và dàn nóng hay còn được gọi là cục nóng. Mỗi bộ phận đều có cấu trúc và tính năng riêng do đó cần được lắp ráp ở những vị trí thích hợp để hoàn toàn có thể hoạt động giải trí hiệu suất cao. Nếu như dàn lạnh luôn được lắp ráp ở trong nhà tất cả chúng ta nên lắp ráp cục nóng điều hòa ở đâu ?

Những sai lầm thường gặp khi lắp đặt cục nóng

Việc lắp ráp cục nóng điều hòaở vị trí hài hòa và hợp lý không chỉ giúp cho máy hoạt động giải trí hiệu suất cao, tránh gặp phải những sự cố hư hỏng làm tốn nhiều ngân sách sửa chữa thay thế mà còn giúp bảo vệ tuổi thọ của máy và tiết kiệm ngân sách và chi phí điện. Tuy nhiên có một số ít sai lầm đáng tiếc người dùng cần tránh khi lắp ráp cục nóng như sau :

1. Lắp đặt cục nóng điều hòaở trong nhà

Rất nhiều người có tính cẩn trọng và muốn giữ gìn thiết bị nên đã chọn cách lắp cục nóng ở trong nhà để tránh thời tiết xấu như mưa, nắng. Nhưng phần lớn mọi người không chú ý rằng nếu để cột nóng trong nhà sẽ bị tác động ảnh hưởng bởi cục lạnh .
Trong quy trình hoạt động giải trí, cục lạnh sẽ thổi ra khí lạnh làm mát phòng, còn cục nóng thổi khí nóng được hút từ trong phòng ra bên ngoài. Vậy nên nếu bạn lắp ráp cục nóng trong nhà sẽ làm cho khí nóng tràn ngập khắp gian phòng. Nên tất cả chúng ta loại đi cách lắp ráp cục nóng ở trong nhà .

 Không nên lắp đặt cục nóng điều hòa cùng khu vực với giàn lạnh

Không nên lắp ráp cục nóng điều hòa cùng khu vực với dàn lạnh

2. Lắp đặt cục nóng ngoài trời

Nếu không nên đặt cục nóng ở trong nhà thì chắc rằng là lắp cục nóng ở ngoài trời rồi. Vậy cục nóng điều hòa để ngoài trời có sao không ?

Thực tế, có rất nhiều hộ gia đình lắp đặt cục nóng điều hòa ở phía ngoài tường nhà, trên sân thượng hoặc mái nhà. Các nhà sản xuất cũng đã lựa chọn thiết kế vỏ ngoài che chắn hợp lý cho cục nóng để hạn chế những sự cố khi người dùng lắp đặt dàn nóng ngoài trời. Tuy nhiên để hạn chế tối đa những hư hỏng do tác nhân thời tiết gây ra, bạn nên có biện pháp che chắn khi lắp đặt cục nóng ngoài trời.

3. Cục nóng điều hòa đặt cao hơn cục lạnh

Đa phần mọi người không chú ý tới đặt cục nóng và cục lạnh chênh nhau về độ cao thế nào ?
Nếu bạn lắp ráp dàn nóng cao hơn dàn lạnh, việc này sẽ khiến gas bay hơi hết trong khi dầu sẽ đọng lại và vô tình gây thêm rủi ro tiềm ẩn chảy ngược lại vào trong dàn lạnh từ đó làm tác động ảnh hưởng đến hoạt động giải trí của điều hòa. Vì vậy dàn lạnh điều hòa phải để cao hơn dàn nóng. Nếu bạn lắp ráp dàn nóng cao hơn dàn lạnh thì cần lắp ráp thêm mạng lưới hệ thống bẫy dầu bằng cách uốn ống dẫn dầu hình chữ U để giữ, ngăn dầu chảy theo đường ống đến dàn lạnh mà không hề quay lại lốc, từ đó làm cho lốc bị khô, nóng, tạo ma sát mài mòn linh phụ kiện gây hỏng máy .

 Nên uốn ống cung hình chữ U để bẫy dầu trong trường hợp cụ nóng lắp cao hơn dàn lạnh

Nên uốn ống cung hình chữ U để bẫy dầu trong trường hợp cục nóng lắp cao hơn dàn lạnh

Vậy nên lắp đặt cục nóng điều hòa ở đâu cho hợp lý?

1. Những lưu ý khi chọn vị trí đặt cục nóng

– Cục nóng nên được đặt trong khoảng trống mở để không khí hoàn toàn có thể thổi tự do trên máy nén và bình ngưng .
– Vị trí của cục nóng phải thuận tiện tiếp cận để thực thi những việc làm bảo dưỡng của máy nén, bình ngưng và những thiết bị khác .
– Không có bất kể trở ngại nào trước cục nóng để cho không khí quạt đi qua khoảng trống mở .
– Bề mặt để lắp ráp cục nóng ngoài trời phải chắc như đinh để tránh rung động. Sự rung động của thiết bị ngoài trời sẽ làm tăng tiếng ồn và dẫn đến sự phá vỡ ống đồng, gây rò rỉ chất làm lạnh .

2. Vị trí tốt nhất để lắp đặt cục nóng điều hòa

Đây có lẽ rằng là điều bạn chăm sóc nhất. Bạn chỉ cần quan tâm rằng :
– Chọn những nơi thật thoáng mát, bảo vệ tối đa tránh ánh nắng trực tiếp và thuận tiện nhất là có mái che cho thiết bị .
– Bạn nên sử dụng giá đỡ để bảo vệ vị trí lắp ráp dàn nóng điều hòa nên cách tường tối thiểu 10 cm .
– Đặt cục nóng ở nơi không có vật cản phía trước cũng như những nơi có hướng gió thổi tiếp tục để quạt hoàn toàn có thể thoát hơi nóng ra ngoài một cách hiệu suất cao nhất .
– Khoảng cách cục nóng với tường phải lớn hơn 5 cm, khoảng cách hai bên hông của máy là 0.25 m cho mỗi bên. Khoảng cách tường đối lập với cục nóng phải ≥ 60 cm .

Trên đây là những chia sẻ mà An Việtmuốn gửi đến bạn. Hi vọngbạn sẽ bố trí được vị trí lắp đặt cục nóng phù hợp và khoa học để điều hòa hoạt động hiệu quả hơn. Nếu bạn vẫn còn đang phân vân về vị trí lắp đặt dàn nóng, hãy liên hệ với An Việtđể được tư vấn nhé.

Xem thêm: Bảng giá

Anvietco. vn

đường dây nóng : 0973.28.28.68


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay