Hướng dẫn chọn vị trí lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời

Lắp đặt máy năng lượng mặt trời đang là xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn. Cùng Mỹ Việt tham khảo Hướng dẫn chọn vị trí lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dưới đây để máy hoạt động ổn định cung cấp nguồn nước nóng dồi dào cho gia đình thoải mái sử dụng.

1. Chọn hướng lắp đặt cho máy năng lượng

https://dichvubachkhoa.vn/chon-vi-tri-lap-dat-may-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi

Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời hướng Nam

Khi lắp đặt máy năng lượng mặt trời người sử dụng nên chọn hướng đón nắng để tối đa nguồn năng lượng đun nóng nước. Thông thường, hướng chính Nam hoặc hướng về phía Nam đón lượng ánh sáng nhiều nhất, bạn nên ưu tiên lắp đặt máy năng lượng theo hướng này. Trong trường hợp vị  trí lắp đặt máy không phù hợp theo hướng Nam bạn có thể xoay hướng chếch Tây, hoặc chếch Đông. việc lắp đặt máy năng lượng mặt trời theo hướng còn lại, đặc biệt là hướng chính Bắc, sẽ không phù hợp bởi  bình chứa nước nóng sẽ che khuất ánh sáng mặt trời ở thời điểm xung quanh 12 giờ trưa làm giảm lượng lớn bức xạ nhiệt đun nóng nước.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên quan tâm tránh những vị trí bị che khuất bởi bóng cây cổ thụ, dãy căn hộ chung cư cao cấp cao tầng liền kề, … vì ánh nắng sẽ không hề chiều tới những ống hấp thụ nhiệt, từ đó dẫn đến việc thiếu nguồn năng lượng ảnh trong máy hoạt động giải trí .

2. Chọn vị trí lắp đặt có độ cao phù hợp

Khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời bạn nên chú ý lựa chọn vị trí có độ cao phù hợp để đón được ánh sáng tốt nhất và nhận được nguồn cấp nước có áp suất ổn định. Theo hướng dẫn lắp đặt máy năng lượng mặt trời của các chuyên gia, bạn nên lắp bình chứa nước phải cao hơn máy ít nhất là từ 1-1,2 m để tạo áp lực đủ mạnh cho nước chảy vào đường ống lạnh và chảy ra đường ống nóng. 

3. Chọn không gian lắp đặt an toàn

Máy nước nóng năng lượng mặt trời lắp trên mái nhà

Máy nước nóng năng lượng mặt trời hoàn toàn có thể được lắp đặt ở khoảng chừng khoảng trống phong phú từ mái tôn mái ngói, đến mái sàn sân thượng, … điều quan trọng là phải cung ứng năng lực chịu lực, bảo vệ bảo đảm an toàn, vững chắc. Để bảo đảm an toàn nhất, bạn nên lắp đặt máy năng lượng ở nơi có địa hình phẳng phiu, thoáng đãng. Nếu lắp đặt máy năng lượng ở nơi có độ nghiêng dốc phải bảo vệ ống thu nhiệt tạo với mặt phẳng một góc những từ 32 đến 45 độ .

4. Chọn vị trí có nguồn cấp nước ổn định

Khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời, một trong những lỗi lắp đặt thường gặp là nguồn nước cấp không không thay đổi khiến dòng nước nóng chảy yếu hoặc tiếp tục mất nước. Để nguồn nước chảy không thay đổi, tránh hư hỏng máy bạn nên dùng bồn chứa nước thay vì sử dụng trực tiếp. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể nâng chân bồn hoặc lắp thêm bình chứa phụ giúp nguồn nước chảy vào bình bảo ôn được dồi dào, đều đặn hơn .

5. Một số lưu ý khi lắp đặt máy năng lượng mặt trời

Cấu tạo giá đỡ cố định máy nước nóng năng lượng mặt trời

Khi lắp đặt máy năng lượng mặt trời bạn cần quan tâm :

  • Máy nước nóng năng lượng mặt trời nên đặt không thay đổi ở nơi có nhiều ánh sáng nhất, giá đỡ cần cố định và thắt chặt vững chãi .
  • Lỗ thoát khí không được để tắc, tránh thực trạng do không thoát được khí gây phình vỡ hoặc bóp méo bình nước .
  • Sau khi link giá đỡ không thay đổi quan tâm không nên viết cố định và thắt chặt bình nước ngay mà cần kiểm tra những vị trí lỗ của bình quốc tế và phần bên dưới giá đỡ có đối xứng và khớp nhau không, đường giữa có bị lệch không, sau đó mới lắp giá đỡ cố định và thắt chặt .
  • Máy năng lượng mặt trời phải lắp cố định và thắt chặt chắc như đinh và mái nhà để phòng tránh bị đổ khi gió to và mưa và bão lớn .

Hãy tìm hiểu và khám phá chi tiết cụ thể cấu trúc và hướng dẫn lắp đặt máy năng lượng mặt trời để tháo lắp thiết bị đúng kỹ thuật và không bị lắp thiếu hay lắp sai linh phụ kiện. Bạn nên liên hệ nhà phân phối hoặc đội ngũ lắp đặt chuyên nghiệp chịu nghĩa vụ và trách nhiệm phong cách thiết kế và lắp đặt để mạng lưới hệ thống quản lý và vận hành hiệu suất cao nhất .
>> > Xem thêm : Các kích cỡ của máy năng lượng mặt trời bạn nên biết trước khi lắp đặt

6. Địa chỉ mua máy năng lượng mặt trời uy tín

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Olympic dễ dàng lắp đặt

Để sử dụng sản phẩm tối đa lợi ích, khách hàng nên chọn mua máy năng lượng mặt trời chính hãng từ những thương hiệu uy tín,  nổi tiếng trên thị trường. Hiện nay, máy năng lượng mặt trời Olympic được sử dụng phổ biến ở các hộ gia đình, các tòa chung cư cao tầng,… và là sự lựa chọn hàng đầu  cho các công trình lớn của khu đô thị. Nổi bật nhất là cấu tạo ống thủy tinh 5 lớp siêu hấp thụ nhiệt và bình bảo ôn cách nhiệt tối đa lên đến 72 giờ, giúp nguồn nước nóng luôn dồi dào đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, máy nước nóng năng lượng mặt trời Olympic sở hữu bình chứa công nghệ không mối hàn siêu bền, gia tăng tuổi thọ máy.

Để mua sản phẩm hoặc trở thành nhà phân phối chính thức của máy nước nóng năng lượng mặt trời Olympic, bạn có thể liên hệ tổng đài 0243 733 0886 (số máy lẻ 01) hoặc gọi đến hotline 1800 5777 86   (miễn phí cước gọi đến) để được giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm. 
Hy vọng bài viết Hướng dẫn chọn vị trí lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích giúp gia đình luôn có nguồn nước nóng dồi dào sử dụng.


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay