<

Hướng dẫn lắp cục nóng điều hòa đúng cách – 1FIX™

Khi lắp đặt máy lạnh, người dùng thường tập trung chuyên sâu vào việc chọn vị trí đặt dàn lạnh để hơi mát được phân bổ đều trong phòng mà lại không biết rằng vị trí lắp cục nóng điều hòa trên sân thượng cũng góp thêm phần quyết định hành động vào việc hơi lạnh mạnh hay yếu. Bên cạnh đó, việc lắp cục nóng điều hòa đúng cách sẽ giúp máy lạnh hoạt động giải trí không thay đổi hơn .
Lắp đặt cục nóng điều hòa sai cách hoàn toàn có thể sẽ dẫn đến những yếu tố như rỉ sét, chảy nước dàn nóng, hao hụt gas, …, gây ảnh hưởng tác động trực tiếp đến tuổi thợ máy và túi tiền của bạn. Trong bài viết này 1FIX sẽ san sẻ cùng bạn 1 số ít chú ý quan tâm về cách chọn vị trí lắp đặt cục nóng trên mái nhà, đường ống đồng, giá treo cục nóng, …

Tiêu chuẩn lắp cục nóng điều hòa

Bạn thường nghe nói về việc nên lắp cục nóng điều hòa ở nơi thoáng mát nhưng lại ít người nói về những tiêu chuẩn lắp cục nóng điều hòa trên mái nhà đơn cử, chỉ cần triển khai đúng những quan tâm dưới đây thì máy lạnh nhà bạn sẽ quản lý và vận hành tốt hơn .

Không để trực tiếp cục nóng dưới đất: Các bộ phận nằm trong dàn nóng như block, quạt,… đều hoạt động với công suất cao nên sẽ có những rung động nhất định và tạo ra tiếng ồn, bạn nên chọn những góc tường để lắp đặt giá treo cố định.

Lắp cục nóng điều hòa thấp hơn dàn lạnh: Nếu vị trí lắp dàn nóng cao hơn dàn lạnh, gas sẽ bay hơi và đọng lại dầu có khả năng chảy ngược vào trong dàn lạnh, ảnh hưởng đến hoạt động của máy lạnh. Trong trường hợp, bạn bắt buộc phải đặt cục nóng cao hơn thì hãy kiểm tra xem thợ lắp máy lạnh có đặt thêm hệ thống bẫy dầu bằng cách uốn ống dẫn dầu thành hình chữ U để giữ và ngăn dầu chảy theo đường ống đến dàn lạnh mà không thể quay lại block máy lạnh.

Đảm bảo các thông số kỹ thuật khi lắp cục nóng điều hòa:

  • Khoảng cách giữa cục nóng và cục lạnh từ 3 đến 7 mét ống, đường ống đồng nối dàn nóng và dàn lạnh không quá 8 mét.
  • Cục nóng nằm cách tường ít nhất 10 cm, và cách tường đối diện ít nhất 60 cm để cục nóng giải nhiệt tốt nhất.
  • Nếu muốn lắp bất kỳ thiết bị gì gần cục nóng thì bạn cần đảm bảo giữ một khoảng cách nhất định ở hai bên hông của máy ít nhất là 25 cm cho mỗi bên.

Cách lắp cục nóng điều hòa đúng cách

Trong phần này, 1FIX sẽ tập trung chuyên sâu hướng dẫn lắp cục nóng điều hòa, nếu bạn muốn khám phá về cách lắp điều hòa thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài viết dịch vụ lắp đặt máy lạnh tại nhà để hiểu rõ hơn .
Để lắp cục nóng đúng cách, bạn cần triển khai theo những bước sau đây :
– Bước 1 : Tính toán chiều cao lắp cục nóng tương thích, không nên đặt cao hơn dàn lạnh .
– Bước 2 : Đo khoảng cách giữa 2 hai chân máy và ghi lại trên tường để khoan lắp giá treo
– Bước 3 : Khoan và bắt vít để lắp cố định và thắt chặt 2 thanh giá treo chữ L .
– Bước 4 : Đặt máy lạnh lên giá, dùng bulong vặn thật chặt chân máy vào giá đỡ .
– Bước 5 : Nối dây đồng với dàn nóng, dùng cờ-lê vặn thật chặt mối nối, và khóa lục giác để sít chặt van gas .
– Bước 6 : Đấu nối điện cho dàn nóng và kiểm tra hoạt động giải trí của máy .
– Bước 7 : Quấn cách nhiệt cho ống đồng nối van gas để bảo vệ máy không bị rò rỉ gas và nhiệt .

Lợi ích khi chọn cách lắp đặt điều hòa treo tường tại 1FIX

Đào tạo thành công xuất sắc đội ngũ lắp cục nóng điều hòa trên mái nhà chuyên nghiệp, chuẩn bị sẵn sàng xuất hiện tương hỗ người mua trong thời hạn sớm nhất, nhanh gọn hoàn tất việc làm và bảo vệ bảo đảm an toàn … nhưng đó chưa phải là hàng loạt những gì 1FIX có .
– Chính sách Bảo hành dài hạn : Sau khi hoàn tất lắp cục nóng điều trong nhà, thợ lắp đặt sẽ phân phối khá đầy đủ phiếu thanh toán giao dịch lẫn Bảo hành cho người mua yên tâm .
– Giảm giá và nhiều khuyến mại hay ho : Tri ân người mua đã tin cậy và sát cánh cùng dịch vụ lắp cục nóng điều hòa nhà ở, công ty tiếp tục có những chương trình tặng thêm đặc biệt quan trọng vào những dịp lễ, ngày kỷ niệm .
– Quyền lợi người mua được nâng cao : Đối với những đối tượng người dùng người mua thân thiện, người mua sử dụng nhiều khuôn khổ khác nhau, đơn vị chức năng sẽ giảm giá trực tiếp khi có nhu yếu lắp cục nóng điều hòa trên sân thượng .
– Tiết kiệm nhiều ngân sách : Tư vấn lắp cục nóng điều hòa để trong nhà có sao không, hay thực thi kiểm tra, trình diễn giải pháp và làm giá trọn vẹn không tính tiền giúp người mua có đủ cơ sở để quyết định hành động hợp tác với đơn vị chức năng

– Hoàn thành công việc đúng với nhu cầu: Tiêu chuẩn lắp đặt cục nóng điều hòa rất quan trọng, nếu không đáp ứng được những kỹ thuật cần thiết, sẽ ảnh hưởng đến hoạt động, cũng như tuổi thọ của máy.

– Đầy đủ trang thiết bị tân tiến : Khách hàng hầu hết đều muốn tìm cách giấu cục nóng điều hòa để bảo vệ tính thẩm mỹ và nghệ thuật, vậy nên người triển khai cần phải được trang bị rất đầy đủ dụng cụ lẫn kỹ năng và kiến thức, để tìm ra vị trí lắp đặt tương thích, vừa bảo toàn quản lý và vận hành của máy và không tác động ảnh hưởng đến thẩm mỹ và nghệ thuật của khu công trình .

Tư vấn về cách lắp cục nóng điều hòa đúng cách

Lắp cục nóng điều hòa để trong nhà có sao không?

Nếu lắp cục nóng trong nhà sẽ làm không khí trong phòng nóng lên, tường nhà nhà sẽ giữ hơi nóng, dàn lạnh phải thao tác với hiệu suất cao hơn để làm mát hàng loạt khoảng trống phòng. Lắp cụ nóng điều hòa trong nhà đi ngược trọn vẹn với nguyên tắc lắp dàn nóng máy lạnh là chọn nơi thoáng mát để máy giải nhiệt, bạn nên tìm hiểu thêm thêm về vị trí lắp cục nóng điều hòa để máy lạnh hoạt động giải trí tối ưu nhất .

Lắp cục nóng máy lạnh ngoài trời thì cần lưu ý những điểm gì

Nên có mái che để giảm nhiệt từ ánh nắng mặt trời và tránh mưa tạt vào, tuy nhiên không nên che kiểu bao bọc kín vì như vậy dàn nóng sẽ không thể đẩy hơi nóng ra ngoài.
Không nên đặt cục nóng ở những khu vực nhiều cây cối, nhiều khói bụi vì lá cây khô, khói bụi sẽ bám nhiều vào dàn nóng, nếu bạn không vệ sinh thường xuyên thì sẽ ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy.

Có nên lắp chuyển hướng gió cục nóng điều hòa?

Chuyển hướng gió cục nóng điều hòa là một phụ kiện lắp trực tiếp vào dàn nóng điều hòa, giúp kiểm soát và điều chỉnh hướng gió từ dàn nóng máy lạnh sang những hướng như trái, phải, trên, dưới. Khi quạt gió từ dàn nóng thổi ra sẽ được những cánh nan gió với phong cách thiết kế mưu trí chuyển hướng sang vị trí tương thích. Đây là giải pháp tối ưu cho những hộ mái ấm gia đình ở căn hộ chung cư cao cấp, lô gia hay ban công khá hẹp hoặc đang đặt nhiều cục nóng gần nhau .

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 người mua hài lòng
Thợ xuất hiện trong vòng 30 phút
Xuất hóa đơn và phiếu bh ngay
Hơn 65 + thợ có sẵn khắp những Q.

Bảng giá lắp cục nóng điều hòa

Nếu bạn đang có nhu yếu lắp cục nóng điều hòa nói riêng cũng như lắp máy lạnh nói chung thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bảng giá vật tư lắp máy lạnh dưới đây, mức giá hoàn toàn có thể đổi khác theo thời giá .

Dịch vụ ĐVT Giá tham khảo Ghi chú
Đường ống dẫn gas máy lạnh máy 1.0HP ( Bao gồm ống đồng phi 6 – phi 10, bao gồm Gel Si cách nhiệt. mét (m) 130.000đ Ống đồng Thái Lan, dày 0.7mm
Đường ống dẫn gas máy lạnh máy 1.5HP – 2 HP( Bao gồm ống đồng phi 6 – phi 12, bao gồm Gel Si cách nhiệt. mét (m) 160.000đ Ống đồng Thái Lan, dày 0.7mm
Đường ống dẫn gas máy lạnh máy 2.5HP – 3 HP( Bao gồm ống đồng phi 6 – phi 16, bao gồm Gel Si cách nhiệt. mét (m) 220.000đ Ống đồng Thái Lan, dày 0.7mm
Dây điện Cadivi 1.5 mét (m) 6.000đ Máy 1.0HP – 1.5HP
Dây điện Cadivi 2.5 mét (m) 8.500đ Máy 2.0HP – 2.5HP
Dây điện Cadivi 3.0 mét (m) 10.000đ Máy 2.5HP – 3HP
Dây điện Cadivi 4.0 mét (m) 12.000đ Máy 5HP
CB tép Sino + hộp cái 80.000đ Máy 1.0HP – 2.5HP
CB cóc thường + hộp cái 45.000đ Máy 1.0HP – 2.5HP
Giá đỡ dàn nóng máy lạnh (Eke) bộ 80.000đ Máy 1.0HP – 2.5HP
Giá đỡ dàn nóng máy lạnh (Eke) bộ 300.000đ Máy 3HP – 5HP
Công đục tường, âm ống nước mét (m) 50.000đ – 75.000đ

Giá trên chỉ có tính tham khảo, giá thực tế có thể thay đổi theo thị trường.

Câu hỏi thợ lắp điều hòa trên mái nhà thường gặp

Đã báo giá nhưng tôi chưa đồng ý, vậy nếu sau này khi cần hỗ trợ thì giá lắp cục nóng điều hòa trong nhà có thay đổi gì không?

Thông thường, ngân sách lắp cục nóng điều hòa căn hộ cao cấp có hiệu lực thực thi hiện hành trong vòng 30 ngày hoặc ít hơn, điều này còn tùy thuộc vào dịch chuyển của thị trường điện lạnh. Để chắc như đinh, thợ sẽ đến tận nơi để kiểm tra một lần nữa để đưa ra mức giá cụ thể nhất .

Khi lắp cục nóng điều hòa trên sân thượng nhưng có hư hỏng thì sao?

Phát hiện hư hỏng và không hề phân phối được những tiêu chuẩn lắp đặt cục nóng điều hòa trên sân thượng, thợ sẽ có thông tin rõ ràng đến người mua. Trong trường hợp sự cố đơn thuần, chúng tôi sẽ khắc phục tại chỗ, nhưng nếu hư hỏng nặng mà thợ không có đủ dụng cụ để sửa chữa thay thế, chúng tôi sẽ mang máy về công ty và lập phiếu biên nhận rõ ràng .

Dịch vụ cách lắp đặt điều hòa treo tường có tư vấn miễn phí không?

đường dây nóng của 1FIX hoạt động giải trí 24/7 và sẵn sàng chuẩn bị tư vấn từ A-Z mọi vướng mắc của người mua, từ việc cục nóng thấp hơn cục lạnh bao nhiêu thì hài hòa và hợp lý, hay cục nóng điều hòa để trong nhà có sao không … miễn đó là nhu yếu của khách, 1FIX luôn tương hỗ tận tình nhất

Giá cách giấu cục nóng điều hòa từ tư vấn viên và thợ thực hiện có khác nhau không?

Khi liên hệ đến dịch vụ, tư vấn viên sẽ làm giá dựa trên bảng giá niêm yết của công ty. Tuy nhiên, mức giá này hoàn toàn có thể chênh lệch đôi chút bởi khi kỹ thuật viên khảo sát khu vực thao tác, nếu vị trí lắp cục nóng điều hòa trên mái nhà không thuận tiện, cần sử dụng thang dây hoặc dụng cụ khác .

Dịch vụ lắp đặt máy lạnh tại nhà giá rẻ


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay