Lắp điều hòa Casper quận Ba Đình

Lắp điều hòa Casper quận Ba Đình

Dịch vụ bách Khoa lắp điều hòa Casper quận Ba Đình có bảo hành cùng với đó là giá cả hợp lý hy vọng sẽ là địa chỉ tin cậy khi khách hàng có nhu cầu.

Bạn vui lòng liên hệ 0978.922.569 để thông báo yêu cầu cho chúng tôi.

Khoảng cách giữa cục nóng và cục lạnh điều hòa

Máy điều hòa nhiệt độ treo tường thông thường có 2 bộ phận chính là:

Bộ phận ngoài trời

Gồm block (máy nén khí hay lốc điều hòa), hệ thống ống đồng mang hơi nóng hoặc lạnh được sản sinh từ máy nén khí. Ngoài 2 bộ phận chính trên, dàn nóng còn có thêm hệ thống quạt tản nhiệt, hệ thống điện…

Nếu điều hòa được bật ở chế độ lạnh thì khí thoát ra từ dàn nóng sẽ nóng và ngược lại. Đây là cấu tạo và nguyên lý hoạt động cơ bản của điều hòa nhiệt độ.

Dàn nóng cấu tạo phức tạp

Dàn nóng có cấu tạo phức tạp hơn, đảm nhiệm tới 70% công việc nên sẽ rất ồn và nóng do đó cần được đặt ở những vị trí thông thoáng, tốt nhất là ở những vị trí mát mẻ, có gió lưu thông và để đảm bảo độ bền bạn nên có sự che chắn cho bộ phận này. Dàn lạnh có cấu tạo đơn giản hơn được đặt trong phòng. Khi tìm vị trí lắp đặt 2 bộ phận trên, ngoài việc thuận tiện cho quá trình lắp đặt, bạn nên cân nhắc để việc tháo dỡ và bảo dưỡng điều hòa, nạp gas điều hòa sau này được dễ dàng.

Bộ phận trong nhà

Gồm hệ thống ống đồng mang hơi lạnh (hoặc hơi nóng) từ dàn nóng vào, luồng hơi này sẽ được khuếch tán ra phòng nhờ quạt gió. Bên cạnh đó dàn lạnh còn được trang bị các cảm biến nhiệt độ, cảm biến hiện diện (với các dòng điều hòa thế hệ mới)…

Chọn khoảng cách ngắn nhất có thể để tiết kiệm chi phí lắp đặt:

Sau khi mua điều hòa, bạn cần thêm các vật tư điện lạnh như ống đồng, bảo ôn, băng cuốn, dây điện… để tự lắp đặt. Với máy có công suất 9000BTU, chi phí cho mỗi mét ống dẫn gas (bao gồm tất cả các vật tư kể trên) vào khoảng 180.000 đồng. Đây là lý do bạn nên giữ khoảng cách ngắn nhất có thể giữa cục nóng và cục lạnh. Ngoài ra nếu khoảng cách giữa hai bộ phận quá xa bạn cần phải bổ xung thêm gas và như thế chi phí sẽ tiếp tục tăng.

Khoảng cách phụ thuộc nhiều yếu tố

Khoảng cách giữa cục nóng và cục lạnh phụ thuộc rất nhiều vào thiết kế ngôi nhà của bạn, vị trí phù hợp sẽ phải đảm bảo các yếu tố như: dễ dàng lắp đặt, tháo dỡ và bảo dưỡng sau này, bên cạnh đó cũng phải đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như hiệu năng hoạt động được ổn định nhất.

lắp điều hòa Casper quận Ba Đình

Lắp điều hòa Casper quận Ba Đình

Lắp điều hòa Casper quận Ba Đình

Khảo sát vị trí lắp điều hòa

Tiến hành lắp điều hòa

Kiểm tra lại và bàn giao cho khách hàng

Tiêu chuẩn chọn ống đồng trước khi lắp điều hòa

Độ dày ống đồng nối giữa dàn nóng và dàn lạnh

Khi chọn lắp đặt ống đồng cho điều hòa, nếu chọn ống đồng quá ngắn sẽ rất dễ nứt ống, rò rỉ gas làm tắc nghẽn, dẫn đến thiết bị nhanh hư hỏng. Ngược lại, nếu lắp ống đồng quá dài lại ảnh hưởng đến công suất điều hòa, khiến điều hòa không tự làm lạnh, làm nóng được, chạy sai hiệu suất.

Với mỗi hãng khác nhau lại có quy định riêng về kích thước ống đồng cho sản phẩm của mình (thông thường chiều dài tối thiểu khoảng 3m, tối đa khoảng 15m hoặc 20 – 30m tùy loại), để chắc chắn hơn, bạn nên tham khảo thông số sản phẩm trước khi lựa chọn ống đồng.

Kích thước ống đồng

Ống đồng cho điều hòa hiện này chủ yếu sử dụng 2 loại:

Với máy 1 HP (~ 9000 BTU) thì dùng ống đồng có đường kính ngoài 10 mm.

Với máy 1.5 HP (~ 12000 BTU) thì dùng ống đồng có đường kính ngoài 10 mm hoặc 12 mm.

Với máy 2 HP (~ 18000 BTU) thì dùng ống đồng có đường kính ngoài 12 mm.

Với máy 2.5 HP (~ 24000 BTU) thì dùng ống đồng có đường kính ngoài 12 mm hoặc 16 mm.

Lắp điều hòa Casper quận Ba Đình chất lượng đến từ sự hài lòng của khách hàng

Sự chuyên nghiệp cả trong chuyên môn và giao tiếp, ăn mặc sạch sẽ, ăn nói lịch sự là những gì thợ của chúng tôi luôn đáp ứng được nhu cầu khách hàng

Linh kiện và phụ kiện thay thế cho điều hòa đều cam kết chính hãng 100%, thời gian bảo hành lên đến 2 năm dịch vụ lắp, nạp gas điều hòa

 


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Hotline 24/7: O978.922.569