Lắp điều hòa Daiwa huyện Gia Lâm

Lắp điều hòa Daiwa huyện Gia Lâm

Lắp điều hòa Daiwa huyện Gia Lâm mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Bạn vui lòng liên hệ 0978.922.569 để thông báo yêu cầu cho trung tâm.

Lắp điều hòa Daiwa huyện Gia Lâm

Sau khi đã tư vấn cho khách hàng, thợ sẽ báo giá cùng phương pháp thi công, lắp điều hòa phù hợp nhất với căn nhà.

Tiến hành tháo và lắp điều hòa, vận hành chạy điều hòa để đánh giá mức độ thi công lắp đặt và thông báo với khách hàng.

Liệu dùng chung điều hòa cho hai phòng có phải là giải pháp tiết kiệm điện nhất

Mùa hè nắng nóng sắp đến, nhu cầu lắp đặt điều hòa của các gia đình tăng cao. Nhiều gia đình vẫn nghĩ nên dùng một điều hòa cho hai căn phòng cạnh nhau sẽ làm giảm bớt các khoản chi phí và tiết kiệm điện. Giải pháp này là đúng hay sai?

Ưu và nhược điểm của việc dùng chung điều hòa cho hai phòng

Ưu điểm: bạn chỉ cần mua 1 chiếc điều hòa, tiết kiệm được những chi phí như lắp đặt và bảo dưỡng điều hòa định kỳ một lần.

Nhược điểm: quá trình làm lạnh lâu dẫn đến độ bền của máy bị giảm, mất thẩm mỹ trong phòng, máy khó bảo dưỡng và không được sạch sẽ. Bạn có thể phải thay đổi kết cấu căn phòng, để hơi lạnh có thể tỏa ra điều 2 bên và nếu 1 bên phòng không có nhu cầu sử dụng thì sẽ lãng phí điện năng.

lắp điều hòa Daiwa huyện Gia Lâm

Lắp điều hòa Daiwa huyện Gia Lâm

Về mặt thiết kế điều hòa

Một chiếc điều hòa khi được thiết kế thì nhà sản xuất đã đo đạc đúng với tỷ lệ căn phòng. Nếu bạn lắp đặt để dùng chung thì buộc phải chia đôi máy ra, sẽ làm sai lệch với mục đích thiết kế ảnh hưởng đến quá trình vận hành và độ bền của máy.

Điều hòa thường được lắp ở giữa căn phòng để luồng gió mát sẽ được tỏa đều ra toàn bộ căn phòng. Do đó, khi bạn lắp máy ở giữa hai căn phòng, khí lạnh sẽ bị ngăn cản do bức tường, việc này dẫn đến phòng này sẽ mát hơn phòng kia do nhận được nhiều gió hơn. Khi đó điều hòa sẽ phải chạy liên tục để làm lạnh, làm lãng phí điện năng.

Ngoài ra, khi lắp chung điều hòa như thế còn khiến chúng ta phải phụ thuộc vào nhau. Nếu phòng này bật nhưng phòng kia lại không có nhu cầu sử dụng, lúc này điều hòa làm lạnh vừa chậm, vừa lãng phí điện.

Về công suất điều hòa

Nếu muốn dùng chung điều hòa cho hai phòng thì bạn chắc chắn phải chọn một chiếc điều hòa có công suất lớn phù hợp với tổng diện tích của hai căn phòng mới đủ làm mát. Đối với phòng diện tích nhỏ, thì chỉ cần một chiếc điều hòa công suất nhỏ là đủ nhưng nếu dùng chung cho 2 phòng với diện tích gấp đôi, bạn cần phải mua chiếc điều hòa với công suất lớn thì mới có thể làm mát được cả 2 căn phòng cùng lúc. Trường hợp bạn chỉ lắp một điều hòa nhưng công suất nhỏ chỉ đủ cho 1 phòng thì không đủ làm mát cho cả 2, dẫn đến thời gian làm lạnh đều cả 2 phòng kéo dài, từ đó năng suất tiêu thụ điện cũng tăng cao.

Điều hòa có công suất nhỏ và điều hòa có công suất lớn thường có giá chênh lệch nhau khá cao. Với điều hòa công suất 9.000 BTU có giá rẻ hơn, dao động từ 5 – 10 triệu đồng. Còn đối với những chiếc điều hòa có công suất lớn từ 18.000 BTU trở lên lại có giá từ 10 – 25 triệu đồng. Vì vậy, bạn nên mua 2 điều hòa để sử dụng cho 2 phòng vừa mang đến hiệu quả tối ưu vừa giúp tiết kiệm điện.

Điện có tiết kiệm hơn so với lắp 1 phòng?

Hầu hết các nhà sản xuất đều khuyến khích người sử dụng nên lắp điều hòa ở chính giữa căn phòng để có thể làm mát nhanh và hiệu quả nhất. Lúc này, luồng gió mát từ điều hòa sẽ dễ dàng lan tỏa khắp phòng.

Vì vậy, nếu chia đôi điều hòa sang phòng khiến quá trình làm mát sẽ chậm hơn làm tiêu tốn nhiều tiền điện hơn.

Lắp điều hòa Daiwa huyện Gia Lâm tận tình phục vụ khách hàng

Dịch vụ Bách Khoa phong cách làm việc chuyên nghiệp, tận tình phục vụ khách hàng, giá thành dịch vụ rẻ mà đội ngũ kỹ thuật viên ở đây vô cùng giỏi có thể lắp, nạp gas điều hòa, sửa được mọi lỗi mà điều hòa gặp phải một cách nhanh nhất.


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Hotline 24/7: O978.922.569