<

Cách biến Máy tính bảng thành Màn hình ô tô rất độc đáo ✅️

Do nhu yếu thưởng thức vui chơi trên xe, rất nhiều chủ xe đã lắp màn hình hiển thị android cho xe hơi. Tuy nhiên, cũng không ít chủ xe lầy lội, thích vọc. Và kết cục là, nhiều chiếc máy tính bảng bị ông chủ nhẫn tâm biến thành màn hình hiển thị xe hơi không thương tiếc .

Vì sao có nhiều người biến máy tính bảng thành màn hình ô tô?

Có rất nhiều lý do để các tài xế biến máy tính bảng, biến ipad thành màn hình ô tô, tuy nhiên tập trung nhất là do các yếu tố sau:

Giá thành màn hình DVD xe ô tô thường cao hơn

So với máy tính bảng thì màn hình hiển thị DVD cho xe xe hơi có giá thành đắt hơn. Đặc biệt so với loại màn hình hiển thị DVD có tên tuổi, tên thương hiệu nổi tiếng thì Ngân sách chi tiêu sẽ rất đắt ( 8-15 triệu ) .

Chất lượng màn hình 

Giá cao nhưng không đi cùng chất lượng của màn hình. Nhiều người tiêu dùng chưa hài lòng về độ phân giải thấp, góc nhìn kém, hiếm có màn hình nào đạt độ phân giải HD.

Khi thay thế màn hình DVD sẽ ảnh hưởng đến hệ thống Audio nguyên bản

Khi sửa chữa thay thế màn hình hiển thị DVD xe xe hơi thì mạng lưới hệ thống Audio nguyên bản theo xe sẽ không sử dụng được .Nếu bạn thay một bộ màn hình hiển thị DVD chất lượng cao thì phần nào cải tổ được chất lượng âm thanh theo xe nhưng nếu chỉ với màn hình hiển thị chất lượng trung bình thì chíp giải quyết và xử lý âm thanh của nó sẽ không hề bằng nguyên bản theo xe .

Giá máy tính bảng rẻ hơn màn hình DVD

Có rất nhiều máy tính bảng để ta lựa chọn. Hầu hết những loại máy tính bảng lúc bấy giờ đều sử dụng tấm nền IPS với độ phân giải không được HD thì cũng gần như HD. Theo nhìn nhận là sẽ đẹp hơn màn hình hiển thị DVD kèm ở ngoài .Tuy nhiên, có một điểm trừ của thiết bị này đó là với 1 chiếc giá đỡ gắn lên mặt taplo hoặc gắn lên kính sẽ gây phiền phức và giảm tính thẩm mỹ và nghệ thuật của xe .

Điểm giống nhau giữa màn hình hiển thị android và máy tính bảng

Chiếc máy tính bảng có nhiều điểm tương đương với màn hình hiển thị android xe hơi. Đặc biệt những máy tính bảng chạy hệ quản lý và điều hành Android. Chúng đều chung hệ quản lý android ( mặc dầu khác nhau bản MOD ). Chúng có kích cỡ màn hình hiển thị khá lớn, từ 7-10 inches. Đều có cảm ứng, và hiển thị sắc nét .

Điểm khác nhau giữa màn hình hiển thị android và máy tính bảng

Tuy nhiên điểm độc lạ rất lớn đó là :

 • Màn hình android được thiết kế với mặt dưỡng để lắp vào các dòng xe hơi khác nhau
 • Màn hình android có các cổng kết nối phục vụ xe, mà máy tính bảng không có
 • Máy tính bảng thì có pin, còn màn hình android ô tô thì không
 • Giá màn hình cho xe ô tô cao hơn, do quy mô sản xuất không lớn như điện thoại hoặc máy tính bảng. Và một phần là do phải thiết kế riêng, chuyên biệt cho các tính năng của ô tô.
 • Kích thước màn hình android xe hơi không đa dạng như máy tính bảng. Nó thường có kích thước từ 7-10 inches.

Sử dụng máy tính bảng làm màn hình camera hành trình được không? 

Để tìm hiểu máy tính bảng có thể sử dụng làm camera hành trình màn hình rời được hay không ta cùng tìm hiểu ưu, nhược điểm khi dùng máy tính bảng làm màn hình camera hành trình là gì?

Ưu điểm

Máy tính bảng nhìn rõ, nét hơn

Độ phân giải của màn hình hiển thị máy tính bảng rất cao, ở mức gần như HD. Khi hiển thị, độ sáng màn hình hiển thị lớn, rõ ràng hơn nhiều camera hành trình dài .

Máy tính bảng nhiều chức năng

Một máy tính bảng chạy Android hay 1 Ipad chạy iOS thường có kho ứng dụng như 1 chiếc Laptop. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể tải mọi thứ : game, ứng dụng việc làm, bộ phim, bản nhạc … những phương tiện đi lại vui chơi hữu dụng cho hành trình dài giao thông vận tải .

Quay camera rõ nét, bản đồ dẫn đường rõ ràng, nhiều loại bản đồ có thể sử dụng

 • Máy tính bảng là thiết bị đa phương tiện, có khả năng quay phim cực nét, không bị mờ, nhòe khi phóng nhanh như camera hành trình.. Vì vậy có thể làm màn hình kiêm camera hành trình.
 • Máy tính bảng có thể dùng một loạt các ứng dụng bản đồ Google Map, Vietmap… và cập nhật định kỳ các phiên bản phát hành.
 • Màn hình máy tính bảng có độ rộng lớn nên thể hiện chỉ dẫn đường rõ nét, dễ nhận biết, thuận tiện cho người điều khiển phương tiện.

Không cần dây sạc khi hành trình, hay tắt máy

 • Ưu điểm này có được do pin của máy tính bảng rất khỏe, dùng lâu, dùng liên tục. Điều này giúp lái xe không phải lo lắng, băn khoăn, giúp lái xe yên tâm khi sử dụng. Nếu có hết pin thì có thể sạc trực tiếp trên xe.

Tính tùy biến cao

 • Tính đa năng của máy tính bảng thể hiện vừa làm camera hành trình nhưng bạn cũng có thể vừa làm việc. Bạn có thể phát wifi, facetime, chia sẻ dữ liệu hình ảnh trong khi camera hành trình vẫn hoạt động.

Dễ lắp đặt

 • Lắp máy tính bảng làm camera hành trình bạn chỉ cần có 1 giá đỡ phù hợp với kích thước của máy tính bảng là bạn có thể sử dụng được trên xe. Ngoài ra, bạn chuẩn bị một bộ sạc riêng trên ô tô cho máy tính bảng thì bạn hoàn toàn yên tâm về thời gian sử dụng của máy tính bảng.

Nhược điểm

Góc nhìn, độ bền bị hạn chế vì đây không phải là thiết bị chuyên được dùng để Giao hàng việc ghi hình. Vì vậy năng lực chịu nhiệt độ cao trong cả một thời hạn dài sẽ ảnh hưởng tác động đến độ bền của Ipad, máy tính bảng .

Như vậy với nhiều ưu điểm tương tự như một camera hành trình, ta có thể thấy rằng máy tính bảng hoàn toàn có thể sử dụng làm  màn hình kiêm camera hành trình cho xe ô tô.

Những quan tâm khi lắp máy tính bảng lên xe thay màn hình hiển thị xe hơi

Để dùng máy tính bảng làm màn hình hiển thị xe hơi, tất cả chúng ta cần đặt một mặt dưỡng tương thích kích cỡ màn hình hiển thị. Có thể khoét lỗ ở những phím cứng để tinh chỉnh và điều khiển máy tính bảng. Hoặc chuyển sang chính sách nút bấm cứng qua sử dụng nút ảo trên màn hình hiển thị .Bạn cũng hoàn toàn có thể phong cách thiết kế để đặt máy tính bảng trên taplo giống như sau ( giữ nguyên DVD nguyên bản ) :Cách biến máy tính bảng thành màn hình ô tôCách biến máy tính bảng thành màn hình ô tôSử dụng bộ chuyển nguồn 12V về 5V. Hoặc hoàn toàn có thể chế một mạch chỉnh áp bằng con IC LM317 khá đơn thuần .Mạch điều chỉnh điện áp 12V sang 5 V sử dụng chip LM317

Mạch điều chỉnh điện áp 12V sang 5 V sử dụng chip LM317Mạch sử dụng LM317 được cho phép chỉnh điện áp ra tùy ý bằng núm xoay. Mạch này lắp cực kỳ dễ, chỉ cần 1 con LM317, hai tụ và điện trở như hình .Nên phong cách thiết kế thêm công tắc nguồn để ngắt nguồn sạc, sử dụng pin. Không nên vừa sạc vừa chạy hoàn toàn có thể gây nổ .

Một số thiết bị phụ kiện hoàn toàn có thể liên kết với màn tablet

Do máy tính bảng không có các cổng kết nối đặc trưng cho ô tô. Và số cổng USB rất ít hoặc không có cổng USB. Do đó, các thiết bị muốn kết nối phải thông qua giao tiếp Bluetooth, wifi. Một số loại thiết bị sau sẽ phù hợp sử dụng trong trường hợp sử dụng màn chế này:

Kinh nghiệm và lời khuyên

Nếu đơn thuần muốn nghịch, hoặc dư một chiếc máy tính bảng cũ. Thì bạn hoàn toàn có thể thử biến máy tính bảng thành màn hình hiển thị cho xe hơi. Tuy nhiên, do máy tính bảng không có những cổng chuyên sử dụng nên những tính năng trên xe không liên kết được. Bạn chỉ đơn thuần sử dụng làm thiết bị nghe nhạc, vui chơi, dẫn đường. Một số tính năng trên máy tính bảng cũng dư thừa khi sử dụng làm màn hình hiển thị xe .Nếu không phải vì muốn nghịch, bạn nên lắp màn hình hiển thị dvd android cho đẹp. Nó sẽ chuyên nghiệp hơn. Nhiều người đã thử lắp máy tính bảng, hay thậm chí còn điện thoại cảm ứng smartphone làm màn hình hiển thị vui chơi cho xe. Nhưng rồi cũng tháo ra, lại quay về DVD nguyên bản hay đầu android. Cũng như nhiều người dùng điện thoại cảm ứng smartphone làm camera hành trình dài cho xe hơi. Và kết cục là cũng tháo hết .Một số bài viết hoàn toàn có thể có ích :Tham khảo một số ít màn hình hiển thị android xe hơi chất lượng :

Màn hình Android ô tô tốt nhất hiện nay của Ownice

Hiện nay, 1 số ít màn hình hiển thị android tốt nhất của Ownice gồm :Trong đó, màn hình hiển thị android tích hợp với camera 360 được cho phép độ sắc nét hoàn hảo nhất. Bất cứ loại camera 360 gắn rời nào dù tốt nhất, vẫn không hề đạt được độ sắc nét như loại tích hợp này. Tuy nhiên, để có nhiều tính năng hơn, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm Camera 360 ELLIVIEW được cho phép góc nhìn 3D ( nghiêng góc ) .Nếu thiên về vận tốc, bạn hãy chọn mẫu màn hình hiển thị android có dung tích RAM lớn nhất của Ownice. Các ứng dụng đều chạy trực tiếp trên RAM, nếu lượng RAM ít không chỉ gây chậm, thậm chí còn hoàn toàn có thể lỗi khi hoạt động giải trí .Bạn cũng hoàn toàn có thể thưởng thức màn hình hiển thị xe hơi “ được phong cách thiết kế từ máy tính bảng ” trước khi quyết định hành động lắp màn hình hiển thị android Ownice chuyên được dùng. Nhưng chắc như đinh, khi sử dụng màn hình hiển thị Ownice cùng ứng dụng tinh chỉnh và điều khiển giọng nói. Bạn sẽ thấy thưởng thức sang chảnh thực sự. Và màn android Ownice còn tích hợp mạng canbus và tương hỗ mọi tính năng của xe .

5/5 – ( 1 bầu chọn )2240 Lượt xem


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay