Linh Kiện Máy Tính | Linh Kiện PC Chính Hãng, Xây Dựng Mọi Cấu Hình

– Thiết kế thoáng đãng màu đen nguyên khối, mặt trên có lỗ thoát khí góp thêm phần giúp tản nhiệt từ bên trong. Cụm USB cũng được làm ở phần trên để góp thêm phần tiện nghi cho người sử dụng khi liên kết thiết bị USB .- Ổ cứng SATA 3,5 inch hiệu năng cao WD Caviar Black có vận tốc vòng xoay 7200 RPM, bộ nhớ cache 256 MB và giao diện SATA 6 Gb / s cho năng lực điện toán tối ưu. – Kiến trúc điện tử hiệu suất cao có bộ giải quyết và xử lý kép và bộ nhớ cache lớn hơn, nhanh hơn cho vận tốc đọc và ghi tối đa. – StableTrac Trục động cơ được bảo vệ ở cả hai đầu để giảm rung do mạng lưới hệ thống và không thay đổi những đĩa để theo dõi đúng chuẩn, trong những hoạt động giải trí đọc và ghi .- Ổ cứng SATA 3,5 inch hiệu năng cao WD Caviar Black có vận tốc vòng xoay 7200 RPM, bộ nhớ cache 256 MB và giao diện SATA 6 Gb / s cho năng lực điện toán tối ưu. – Kiến trúc điện tử hiệu suất cao có bộ giải quyết và xử lý kép và bộ nhớ cache lớn hơn, nhanh hơn cho vận tốc đọc và ghi tối đa. – StableTrac Trục động cơ được bảo vệ ở cả hai đầu để giảm rung do mạng lưới hệ thống và không thay đổi những đĩa để theo dõi đúng mực, trong những hoạt động giải trí đọc và ghi .

+ Giảm thêm 50.000đ khi khách hàng mua nâng cấp máy tính – Áp dụng từ ngày 01/06/2022 –>30/06/2022. Không áp dụng gộp cùng CTKM khác (nếu có)

Khi đã lựa chọn được một thông số kỹ thuật thích hợp thì việc tìm mua những linh kiện máy tính tốt nhất để lắp ráp PC của mình cũng là yếu tố rất là quan trọng. HACOM là một đơn vị chức năng phân phối linh kiện máy tính uy tín nhất, dịch vụ tốt nhất, cùng với chính sách Bảo hành cực kỳ tốt. Chúng tôi sẽ giúp những bạn kiến thiết xây dựng thông số kỹ thuật vừa lòng bảo vệ những yếu tố về giá tiền, hiệu năng và nhu yếu .

Các linh kiện máy tính quan trọng cần lưu ý khi build PC

VIệc lựa chọn những linh kiện để lắp ráp máy tính là vô cùng quan trọng. Các linh kiện máy tính sẽ quyết định hành động tới hiệu năng thao tác của toàn bộ máy. Vì vậy, bạn nên quan tâm tới những linh kiện như sau :

Bộ vi xử lý ( CPU)

Được xem là linh kiện đầu não của bộ máy tính, CPU là lựa chọn tiên phong khi bạn quyết định hành động build PC. AMD và Intel hiện đang là 2 nhà phân phối chip lớn nhất lúc bấy giờ. Cuộc chạy đua của 2 ông lớn này đồng nghĩa tương quan với việc ra đời hàng loạt những CPU mới trên thị trường với hiệu năng không kém cạnh gì nhau .
Các loại CPU ở trên thị trường đều chiếm hữu nhiều nhân cùng với luồng giải quyết và xử lý. Việc CPU có nhiều lõi hơn sẽ góp thêm phần làm tăng năng lực triển khai nhiều tác vụ một lúc. Chính vì lí do đó, bạn nên khám phá và xem xét kĩ trước khi chọn mua bộ vi giải quyết và xử lý .

Bảng mạch chính ( Mainboard)

Nếu CPU được xem như thể bộ não, thì bo mạch chủ được ví như là 1 hệ thần kinh. Bo mạch chủ sẽ giúp liên kết những thiết bị trong máy tính thành 1 khối thống nhất. Lựa chọn bo mạch chủ phải triển khai cùng lúc với bộ giải quyết và xử lý, để bảo vệ sự thích hợp của cả 2 linh kiện này .
Bo mạch chủ có nhiều kích cỡ khác nhau. ATX là size lớn nhất, cung ứng nhiều khoảng trống nhất những cổng liên kết và khe cắm. Micro-ATX có kích cỡ ngắn hơn 2.4 inch, tương hỗ ít khe cắm lan rộng ra hơn. Mini-ITX là cho những máy tính xách tay, nhỏ gọn. Bên cạnh ATX thì BTX cũng là một chuẩn mới Open .
Một số chú ý quan tâm khi chọn Mainboard :
Nên lựa chọn CPU và mainboard bảo vệ sao cho cả 2 tương thích với nhau. Ví dụ như bạn dự tính dùng CPU Intel loại LGA 1151 thì hãy chọn main tương hỗ LGA 1151

  • Có hỗ trợ Overclock cho CPU hay không
  • Chọn mainboard phù hợp với nhu cầu như số khe cắm RAM, card WiFi, card âm thanh, ổ cứng SATA, DVD, các cổng kết nối I/O
  • Chọn kích thước bo mạch chủ tương thích với case máy tính
  • Khả năng mở rộng hoặc nâng cấp về sau
  • Cẩn thận khi thao tác, lắp linh kiện trên mainboard

Card đồ họa (VGA)

Đây hoàn toàn có thể được coi là phần linh kiện máy tính đắt đỏ nhất trong mạng lưới hệ thống PC của bạn. Nếu bạn không có nhu yếu chơi game hay làm những việc làm tương quan đếu đồ họa thì hoàn toàn có thể bỏ lỡ phần này. Ngược lại, nếu bạn là một game thủ hay là một kiến trúc sư, nhân viên cấp dưới dựng phim, phong cách thiết kế .. thì việc lựa chọn card dồ họa tương thích với cỗ máy phân phối nhu yếu việc làm của mình cũng không hề đơn thuần .
Card đồ họa cũng có 2 ông lớn là NVIDIA và AMD. Mỗi hãng thì cũng có nhiều dòng khác nhau, ví dụ như NVIDIA có GeForce GTX 1660 GTX1660Ti, cả 2 có hiệu suất sánh ngang với GeForce GTX 1070. AMD thì có Radeon RX Vega 64, Vega 54 và RX 580, những VGA này phân phối hiệu năng đồ họa tốt hơn khi thực thi những tác vụ nặng như xem phim HD, 4K, chỉnh sửa hình ảnh và video hoặc chơi những tựa game thông dụng lúc bấy giờ .

RAM

RAM thì linh kiện bạn không cần phải quá đau đầu khi lựa chọn. Hầu hết các bộ máy tính mới hiện nay đều sử dụng ram DDR4 ( một số cấu hình cũ hơn có thể dùng RAM DDR3). RAM sẽ giúp bạn truy cập vào các phần mềm, tựa game một cách nhanh nhất, hỗ trợ chạy đa tác vụ.

Ở mức 4G b RAM, đây là dung tích RAM cơ bản phân phối đủ nhu yếu chạy hệ điều hành quản lý, thao tác những phầm mềm văn phòng cơ bản và vui chơi nhẹ nhàng. 8GB RAM là đủ dùng tự do cho những game thường thì. Nếu chỉnh sửa video, chơi game đồ họa cao, dùng máy ảo thì mình khuyên bạn nên sử dụng 16GB RAM trở lên .
Lưu ý số khe cắm RAM trên bo mạch chủ để hoàn toàn có thể biết được board tương hỗ tăng cấp tối đa bao nhiêu GB RAM. Và hãy kiểm tra mainboard có tương hỗ vận tốc bus cao nhất của RAM hay không để tránh gây tiêu tốn lãng phí. Ví dụ bo mạch chủ chỉ tương hỗ 2800MH z sẽ số lượng giới hạn vận tốc xung nhịp RAM 3200MH z xuống còn 2800MH z .

Thiết bị lưu trữ

Một bộ máy tính không hề thiếu thiết bị tàng trữ. Đây là nơi sẽ chứa hệ quản lý và điều hành giúp máy tính hoàn toàn có thể hoạt động giải trí và người sử dụng hoàn toàn có thể thao tác được. Dạng ổ cứng tàng trữ phổ cập nhất lthường gặp là HDD, tuy nhiên xu thế lúc bấy giờ thì việc tích hợp thêm ổ cứng SSD để tăng vận tốc truy xuất tài liệu là một điều thiết yếu. HDD có giá tiền rẻ, vận tốc ghi / đọc chậm và dễ hỏng hóc. SSD sử dụng chip nhớ nên bền hơn, vận tốc ghi / đọc tiêu biểu vượt trội, có size nhỏ gọn, hạng sang hơn HDD nhưng giá tiền thì hơi cao .
Cấu hình thông dụng được nhiều người dùng trang bị trên PC đó chính là sử dụng một ổ SSD 128 GB cùng với một ổ cứng HDD có dung tích 1 TB. SSD dùng để thiết lập hệ điều hành quản lý, HDD thì để chứa tài liệu. Sự phối hợp này giúp khởi động máy tính, tải ứng dụng nhanh, shutdown, … một cách nhanh gọn .
SSD có 2 chuẩn tiếp xúc là SATA và PCI Express. SATA là một giao thức cũ hơn với hiệu năng không thay đổi, trong khi đó NVMe mới hơn và sử dụng những cổng tiếp xúc PCI Express để tăng băng thông .
NVMe cũng có độ trễ thấp có nghĩa là nó có thời hạn cung ứng nhanh hơn. Ví dụ như SSD Samsung 970 Pro rất là can đảm và mạnh mẽ khi chiếm hữu vận tốc đọc lên tới 3.500 MB / s, vận tốc ghi là 2.500 MB / s, 500K đọc ngẫu nhiên IOPS và 480K ghi ngẫu nhiên .
Nếu có điều kiện kèm theo, bạn hãy mua một ổ SSD có dung tích lớn nhé .

Nguồn máy tính

Nguồn là trái tim của cả mạng lưới hệ thống vì nó chịu nghĩa vụ và trách nhiệm phân phối nguồn điện không thay đổi giúp máy tính hoạt động giải trí hiệu suất cao và bền chắc. Nếu bạn có dự tính tìm một bộ nguồn giá rẻ để tiết kiệm chi phí thì đây không phải là một sáng tạo độc đáo tốt. Nhiều khi bộ nguồn kèm chất lượng còn gây chập, cháy nổ những linh kiện máy tính khác khi quản lý và vận hành. Vì vậy bạn hãy lựa chọn nguồn từ những hãng phân phối có uy tín .
Nhưng nguồn bao nhiêu Watt là đủ ? Cấu hình PC càng cao thì yên cầu watt càng nhiều. Ví dụ, card đồ họa NVIDIA GTX 1080 Ti cần tối thiểu 600W, còn card GT 950 chỉ cần 150W. Khi mua nên chọn có hiệu suất đầu ra thực cao hơn tổng hiệu suất dàn máy tiêu thụ từ 100 – 150W ( tùy dòng máy ) để hoàn toàn có thể tăng cấp thêm, đồng thời cũng tránh việc nguồn phải thao tác liên tục trong thời hạn dài .
Khi mua nên chọn nguồn có đạt chuẩn 80 Plus trở lên. Tiêu chuẩn 80 Plus có nghĩa là tỷ suất điện năng quy đổi từ AC sang DC đạt hơn 80 % và chia làm những cấp bậc : 80 Plus, 80 Plus Bronze, Silver, Gold, Platinum và Titanium là hạng sang nhất. Cấp bậc càng cao thì năng lực quy đổi càng cao, giúp giảm sự thất thoát, tiêu tốn lãng phí điện năng .

Hệ thống làm mát – tản nhiệt

Bộ tản nhiệt sinh ra để làm mát toàn bộ hệ thống máy tính khi sử dụng. Một PC khi thực hiệp nhiều tác vụ nặng các linh kiện sẽ sinh ra nhiều nhiệt lượng. Hầu hết các CPU đều trang bị quạt tản nhiệt đi cùng, nhưng có một số khác lại không. Bộ làm mát CPU chia thành hai loại chính: bộ tản nhiệt khí và bộ tản nhiệt nước.

Làm mát không khí là sử dụng quạt để đẩy luồng không khí vốn đã bị làm nóng lên bởi sự tỏa nhiệt của những thiết bị phần cứng ra khoảng trống bên ngoài. Hệ thống làm mát không khí có ưu điểm tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách hơn và thuận tiện lắp ráp, trong khi đó mạng lưới hệ thống làm mát bằng chất lỏng tản nhiệt tốt hơn nhưng lại có mức giá đắt cũng như quy trình lắp ráp phức tạp hơn .
Ngoài ra, bạn cần kiểm tra CPU và size của case tương thích với loại tản nhiệt nào. Còn có tản nhiệt cho RAM, tản nhiệt VGA … và nhiều thể loại khác để tăng cường sự hoạt động giải trí không thay đổi của mạng lưới hệ thống. Đó là chưa kể đến những bộ tản nhiệt thường có thêm đèn led và những tính năng thẩm mỹ và nghệ thuật khác, vừa tản nhiệt vừa làm đẹp cho cả mạng lưới hệ thống .

Đây là những linh kiện máy tính quan trọng cần lưu ý khi xây dựng bộ máy PC. Còn một số linh kiện như vỏ case máy tính, màn hình, chuột, bàn phím,… các bạn có thể tự tìm hiểu thêm nhé. Nếu như bạn không có nhiều thời gian để tự build cho mình một PC hoàn chỉnh thì có thể lựa chọn phương án khác đó là mua máy tính nguyên bộ có sẵn trên thị trường và nâng cấp sau.


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay