Linh Kiện Máy Tính Cũ, Linh Kiện PC Cũ – Tin Học Anh Phát

Linh Kiện Máy Tính Cũ, Linh Kiện PC Cũ – Tin Học Anh Phát

Khi bạn quan tâm đến mua linh kiện máy tính cũ hoặc linh kiện PC cũ, bạn có thể tìm kiếm ở các nguồn cung cấp sau:

  1. Cửa hàng máy tính cũ: Tại các khu vực thương mại máy tính cũ hoặc khu vực chuyên bán linh kiện máy tính cũ, bạn có thể tìm cửa hàng chuyên cung cấp linh kiện máy tính đã qua sử dụng.
  2. Trang web mua sắm trực tuyến: Các trang web mua sắm trực tuyến như Shopee, Lazada, Tiki, eBay, Amazon, và nhiều trang web khác cung cấp linh kiện máy tính cũ. Bạn có thể tìm kiếm theo danh mục và so sánh giá cả.
  3. Mạng xã hội và diễn đàn: Trên các diễn đàn máy tính, mạng xã hội, hoặc các trang web thương mại điện tử, bạn có thể tìm các nhóm hoặc người bán chuyên về linh kiện máy tính cũ.
  4. Các cửa hàng máy tính cũ trực tuyến đáng tin cậy: Có nhiều cửa hàng trực tuyến chuyên về linh kiện máy tính cũ. Hãy kiểm tra xem các cửa hàng này có danh tiếng tốt và có chính sách bảo hành.
  5. Mua từ người dùng cá nhân: Mua linh kiện máy tính cũ từ người dùng cá nhân thông qua các trang web rao vặt hoặc mạng xã hội có thể tiết kiệm chi phí, nhưng hãy đảm bảo kiểm tra sản phẩm trước khi mua.

Khi mua linh kiện máy tính cũ, hãy kiểm tra tính tương thích của sản phẩm với hệ thống máy tính của bạn và đảm bảo rằng linh kiện đang hoạt động tốt. Ngoài ra, thực hiện nghiên cứu và so sánh giá cả để đảm bảo bạn đang nhận được sự hợp lý về giá trị và chất lượng.

Nhiều người dùng máy tính muốn mua linh kiện, thiết bị để thay thế cho một số bộ phận trong máy tính bị hỏng. Tin học Anh Phát sẽ chia sẻ top 7 linh kiện máy tính cũ giúp bạn lựa chọn và mua được sản phẩm chất lượng, phù hợp nhu cầu, mục đích sử dụng.

==========Xem nhanh nội dung bài viết tại đây==========

1. Các loại linh kiện máy tính cũ tại Tin học Anh Phát

1.1 CPU

CPU là đầu não của các thiết bị máy tính điện tử, CPU thực hiện các chức năng bao gồm xử lý dữ liệu, phân tích thuật toán, tiếp nhận dữ liệu và các thuật toán mang tính phức tạp cao và trả về kết quả vận hành máy tính. CPU càng có thông số kỹ thuật cao thì hệ thống máy tính hoạt động cũng trơn tru, tốc độ hơn.

cửa hàng linh kiện máy tính cũ Anh Phát

Chip CPU cũ

1.2 Tản nhiệt CPU

Để CPU hoạt động tốt thì cần phải làm mát con chip này với bộ quạt tản nhiệt. Bộ tản nhiệt thường được kết nối với nguồn điện 12V, thiết kế dạng tròn hoặc vuông, phần tiếp xúc với CPU được làm bằng đồng hoặc nhôm. Có thể tìm thấy bộ tản nhiệt tại các cửa hàng bán linh kiện máy tính cũ.

1.3 RAM

RAM – bộ nhớ máy tính được xem là linh kiện PC cũ có công dụng cải thiện tốc độ hoạt động của máy tính một cách đáng kể. RAM hỗ trợ người dùng tải dữ liệu lên bộ nhớ sau đó đưa vào CPU để xử lý. Dung lượng RAM càng nhiều thì tạo điều kiện để máy tính chạy càng nhanh. Người dùng có thể lựa chọn RAM phù hợp với cấu hình máy tính của mình như 2GB, 4GB, 8GB, 16GB,…

>>>Xem thêm: Gaming gear giá rẻ

1.4 Mainboard

Đây là linh kiện máy tính cũ được sử dụng để kết nối các linh kiện khác lại với nhau. Mainboard bao gồm các cổng PCI, khe cắm RAM cổng IDE – SATA, Socket CPU, mỗi loại mainboard sẽ cho phép hỗ trợ từng mức số chuẩn RAM và CPU nhất định.

mainboard cu gia re tphcm

Linh kiện mainboard cũ

Xem thêm: Linh kiện điện tử – Wikipedia tiếng Việt

1.5 Card màn hình hiển thị

Card màn hình hiển thị cũ thường được những người mua sử dụng máy tính giải quyết và xử lý đồ họa chăm sóc nhiều hơn và linh kiện này cũng cần có CPU và RAM tương thích mới hoàn toàn có thể hoạt động giải trí tốt được .

1.6 PSU

PSU ( Power Supply Unit ) – nguồn máy tính, có trách nhiệm nhận dòng điện AC và quy đổi thành dòng điện DC để cung ứng nguồn năng lượng cho những linh khác hoạt động giải trí. Các phần cứng của máy tính đều hoạt động giải trí trên dòng điện 1 chiều DC nên việc quy đổi từ dòng AC sang dòng DC của PSU rất quan trọng .

1.7 Ổ cứng

Linh kiện máy tính cũ như ổ cứng được dùng để lưu trữ dữ liệu cải thiện tốc độ hoạt động của máy tính như khởi động máy, chép xuất dữ liệu, bảo mật dữ liệu cá nhân. Thao tác của bạn trên máy nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào chất lượng của ổ cứng như thế nào, tốt hay kém.

linh kien pc hcm

Linh kiện ổ cứng máy tính
>> Mời bạn tìm hiểu thêm thêm video về link kiện máy tính ở dưới đây :

2. Lý do nên chọn linh kiện máy tính cũ tại Tin học Anh Phát?

  • Tin học Anh Phát là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ linh kiện máy tính cũ giá rẻ, uy tín, chất lượng với giá thành rẻ; theo tiêu chuẩn 3 đúng: đúng nguồn gốc, đúng chất lượng và đúng thông số, mẫu mã.
  • Sản phẩm đều có tem bảo hành chính hãng, đảm bảo thay mới hoặc hoàn tiền nếu khách hàng phát hiện sản phẩm không đúng theo đơn đặt hàng.
  • Chế độ bảo hành uy tín, chất lượng
  • Cung cấp dịch vụ bảo hành tận nơi linh hoạt.
  • Chính sách chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo với những hình thức khuyến mãi hấp dẫn, đảm bảo tối đa quyền và lợi ích của khách hàng.

Bạn hãy truy cập vào trang web của Tin học Anh Phát để tham khảo các loại linh kiện máy tính cũ hay và chọn cho mình một sản phẩm chất lượng với giá thành rẻ nhất nhé! Để tham khảo các loại linh kiện máy tính cũ hcm hay tìm cho mình nơi bán linh kiện máy tính thì bạn hãy truy cập vào trang web của Tin học Anh Phát để chọn cho mình một sản phẩm chất lượng với giá thành rẻ nhát nhé!

 >> Bài viết liên quan:

Tư vấn máy thiết kế đồ họa năm 2021

Mua máy tính workstation tại Tin học Anh Phát

Bán cây máy tính cũ giá rẻ tại TPHCM


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay