Lỗi e1 của máy giặt Electrolux là lỗi gì và cách sửa

Lỗi e1 của máy giặt Electrolux là lỗi gì và cách sửa

Trong quá trình sử dụng, vì nhiều yếu tố mà máy giặt không tránh khỏi những lỗi hư hỏng. Trong đó lỗi e1 của máy giặt Electrolux là lỗi xảy ra nhiều nhất. Lỗi này tuy không quá nghiêm trọng nhưng một khi bị lỗi, máy giặt sẽ không thể hoạt động được.

Dấu hiệu nhận biết máy giặt bị lỗi e1

Lỗi e1 của máy giặt Electrolux có những dấu hiệu sau:

  • Máy giặt không hoạt động
  • Mã lỗi e1 hiển thị trên màn hình Led của máy giặt hoặc có tín hiệu đèn nhấp nháy đối với những dòng máy giặt không có màn hình Led.

loi-e1-cua-may-giat-electrolux-1

Lỗi e1 là lỗi gì

Khi máy giặt báo lỗi E1 có nghĩa là máy đang gặp bất cập về cấp nước cho máy giặt, khi đó máy có thể có những biểu hiện như máy giặt không có nước vào. Lúc này, bạn nên tìm hiểu rõ nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi e1 để có cách sửa chữa máy giặt hợp lý.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi e1

Theo các chuyên gia của Trung tâm Bảo hành Electrolux Hà Nội, lỗi e1 của máy giặt Electrolux là do 3 nguyên nhân chủ yếu sau:

+ Ống dẫn nước chưa được liên kết với vòi nước .

+ Ống đã kết nối nhưng không kín khiến nước đi ra ngoài.

+ Nguồn cấp nước nghẹt hoặc hỏng hóc .

loi-e1-cua-may-giat-electrolux-2

Cách sửa lỗi e1 của máy giặt Electrolux

Đối với lỗi e1 của máy giặt Electrolux, bạn có thể phục bằng cách: kiểm ta lại các nguồn cấp nước, kiểm tra kết nối của ống dẫn với vòi. Nếu như chúng chưa liên kết hoặc rơi ra ngoài thì hãy kết nối lại cho đúng. Đồng thời nên kiểm tra vệ sinh lại đường ống thật kĩ càng, dọn sạch rác bẩn.

Nếu đã thử làm theo cách trên nhưng vẫn không khắc phục được lỗi, rất có thể máy giặt đã bị hư bo mạch. Trường hợp này bạn nên gọi thợ sửa chữa máy giặt Electrolux chuyên nghiệp để sửa chữa.

Ngoài lỗi e1 của máy giặt Electrolux, trong quá trình sử dụng chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều lỗi khác nữa như lỗi E10, E20. E40 v.v…Với những lỗi đơn giản thì bạn có thể tự xử lý tại nhà nhưng đối với những lỗi phức tạp, bạn hãy gọi cho Trung tâm Bảo hành máy giặt Electrolux Hà Nội.

Xem thêm: Hướng dẫn sửa máy giặt kêu tít tít không chạy


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay