<

Máy giặt Electrolux báo lỗi E38 là lỗi gì? Cách xử lý tại nhà chỉ 30 phút

Máy giặt Electrolux báo lỗi E38 cũng là một trong những bệnh nổi bật của dòng máy giặt Electrolux cửa ngang hay cửa trên lúc bấy giờ. Nếu bạn không giải quyết và xử lý mã lỗi triệt để sẽ làm tác động ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt. Làm cách nào để tìm ra nguyên do và cách giải quyết và xử lý lỗi E38 trên máy giặt Electrolux ? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây nhé .

Nguyên nhân dẫn đến máy giặt Electrolux báo lỗi E38

– Sau khi kiểm tra mã lỗi E38 trong bảng mã lỗi máy giặt Electrolux của hãng phân phối, cho thấy lỗi E38 trên máy giặt Electrolux là lỗi van áp suất bị chặn bởi có vật gì đó .

máy giặt electrolux báo lỗi e38

– Hiện tượng này có thể do rất nhiều các nguyên nhân gây ra cụ thể như sau:

  • Phao áp suất bị hỏng
  • Công tắc phao có vấn đề
  • IC cấp lệnh cho phao áp suất bị hỏng

– Với nhiều năm kinh nghiệm tay nghề sửa máy giặt Electrolux chúng tôi nhận thấy răng lỗi E38 ở máy giặt Electrolux cũng tương tự như máy giặt Electrolux báo lỗi E11 là những yếu tố về đường cấp nước của máy giặt .

Cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E38 đúng cách

– Nếu như bạn hoàn toàn có thể triển khai những bước sau đây thì bạn hoàn toàn có thể tự mình khắc phục mã lỗi E38 tại nhà bằng cách kiểm tra phao áp suất theo những bước sau đây :

Kiểm tra phao áp suất của máy giặt

– Để hoàn toàn có thể xác lập được đúng mực xem phao áp suất có bị hỏng hay không. Trước tiên bạn cần phải triển khai đo những chỉ só bằng đồng hồ đeo tay VOM theo cách sau .

Kiểm tra phao áp suất của máy giặt

– Quan sát chỉ số hiển thị trên đồng hồ đeo tay, sẽ có 2 trường hợp xảy ra

  • Trường hợp 1: Chỉ số sẽ không hiển thị giá trị hay chỉ hiển thị một giá chị hoặc là giá trị vô cực. Thì nghĩa là phao ấp suất của bạn đã bị hỏng.
  • Trường hợp 2 : Phao hiển thị đầy đủ các giá trị tương đương 0 Ohm thì đấy mới chứng tỏ là phao còn tốt.

– Nếu như kiểm tra phao vẫn còn tốt thì bạn sẽ thực thi kiểm tra xem công tắc nguồn có bị hư hay không. Viêc kiểm tra công tắc nguồn cũng như phao. Bạn gắn vào 2 cực ngoài cùng rồi quan sát chỉ só trên đồng hồ đeo tay. Nếu như giá trị hiển thị trên màn hình hiển thị là 0 thi công tắc đã hỏng. Còn nếu hiển thị giá trị vô cực thì công tắc nguồn thông thường .

Kiểm tra bo mạch của máy giặt

– Nếu bạn kiểm tra phao áp suất và công tắc nguồn đều tốt thì hỏng bo mạch điều khiển và tinh chỉnh là 100 %, hoàn toàn có thể do bo mạch không có điện cấp xuống cho phao bởi IC phao áp suất bị lỗi dẫn đến cấp lệnh sai .
– Trong trường hợp này, bạn liên hệ tới Bảo hành máy giặt Electrolux hoặc gọi thợ sửa máy giặt vào kiểm tra và khắc phục sự cố nhé

Bên trên chính là toàn bộ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E38 của máy giặt Electrolux giúp bạn có thêm kiến thức sửa chữa để có thể xử lý mã lỗi tại nhà. Nếu các bạn không thể tự  khắc phục được mà muốn gọi dịch vụ sửa chữa tại nhà, hay gọi cho chúng tôi theo đường dây nóng 0975 499 286 – 0934 999 131 chúng tôi phục vụ 24/7

5/5 – ( 1 bầu chọn )


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.