4 nghề nghiệp lương hấp dẫn, không yêu cầu bằng đại học

Đầu bếp, thợ sửa ôtô, quản trị nhà hàng quán ăn – khách sạn, lập trình web là 4 nghề mang lại mức lương mê hoặc, được nhiều bạn trẻ chọn học .Không chỉ tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn và học phí, học viên trường nghề còn thuận tiện tìm được việc làm thu nhập không thay đổi nhờ chọn đúng nghề bắt kịp khuynh hướng, có nhu yếu tuyển dụng cao. Dưới đây là 4 nghề có mức lương cao, được nhiều người theo học .

Đầu bếp

Đầu bếp là một trong những nghề có thu nhập cao và dễ tìm việc làm lúc bấy giờ .

Mức lương của đầu bếp phụ thuộc vào kinh nghiệm và tay nghề. Đầu bếp mới ra nghề có thu nhập từ 7 triệu đồng/tháng. Còn đối với các vị trí như trưởng nhóm, phó bếp, bếp trưởng, mức lương trung bình khoảng 14-20 triệu đồng. Làm việc tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp, đầu bếp còn có nhiều cơ hội thăng tiến.

Một khóa học đầu bếp cơ bản cấp chứng từ lê dài khoảng chừng 3-6 tháng. Với khóa học này, học viên được đào tạo và giảng dạy những kỹ năng và kiến thức, kiến thức và kỹ năng đủ để khởi đầu làm phụ bếp tại những nhà hàng quán ăn, khách sạn. Còn nếu muốn thăng quan tiến chức lên những vị trí cao hơn, học viên nên theo học những khóa học tầm trung nấu ăn lê dài 1-3 năm .

Thợ sửa ôtô

Những năm gần đây, nhu yếu mua ôtô tại Nước Ta ngày càng tăng cao, kéo theo những dịch vụ sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng xe cũng tăng trưởng mạnh. Nhờ vậy, sửa ôtô trở thành một trong những nghề có nhu yếu tuyển dụng lớn cùng mức thu nhập mê hoặc .
Với những kỹ thuật viên sửa chữa ôtô tay nghề cao, mức lương trung bình sẽ vào khoảng chừng 10-15 triệu đồng / tháng .

4 nghe nghiep luong hap dan, khong yeu cau bang dai hoc hinh anh 2
Nhu cầu mua ôtô tăng kéo theo nhu cầu nhân lực ngàng sửa chữa ôtô.

Ở một số trường nghề, các khóa học sửa ôtô kéo dài trung bình 6-12 tháng, thường gồm 3 hệ là H1 – điện và điều hòa ôtô thời gian 6 tháng; H2 – điện, gầm và máy ôtô thời gian 8 tháng; H3 – điện, điều hòa, gầm và máy ôtô thời gian 12 tháng.

Sau khi ra trường, học viên hoàn toàn có thể thao tác tại những xưởng lắp ráp, sản xuất ôtô hay những gara phân phối dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng .

Quản trị nhà hàng, khách sạn

Theo Tổng cục Du lịch Nước Ta, 9 tháng đầu năm ngành du lịch đã Giao hàng 66 triệu lượt khách trong nước, trong đó có 33,7 triệu lượt khách lưu trú. Bên cạnh đó, khách du lịch quốc tế đến Nước Ta đạt gần 12,9 triệu lượt, tăng 10,8 % so với năm 2018. Để Giao hàng được lượng khách ngày càng tăng, ngành quản trị nhà hàng quán ăn, khách sạn luôn có nhu yếu tuyển dụng lớn .
Mức thu nhập trung bình của nhân viên cấp dưới lễ tân, buồng phòng khách sạn thường từ 7 triệu / tháng. Tại một số ít khách sạn, nhà hàng quán ăn lớn, những quản trị, giám sát cấp cao hoàn toàn có thể nhận mức lương trung bình đến 24-35 triệu đồng / tháng .

4 nghe nghiep luong hap dan, khong yeu cau bang dai hoc hinh anh 3
Học quản trị nhà hàng – khách sạn tại trường nghề, học viên có cơ hội cọ xát thực tế sớm hơn.

Một khóa học nghề quản trị nhà hàng kéo dài 1-2 năm, nhanh hơn nhiều so với đại học. Ra trường sớm, học viên trường nghề sẽ có thêm nhiều thời gian tích lũy kinh nghiệm, cọ xát thực tế để phát triển kỹ năng tiếng Anh. Trên cả bằng cấp, đây là hai yếu tố chiếm tỷ trọng cao trong việc quyết định mức lương và sự thăng tiến của người theo ngành này.

Lập trình web

Trong thời đại bùng nổ công nghệ tiên tiến, lập trình web trở thành một trong những nghề thời thượng được giới trẻ săn lùng. Mức lương dành cho lập trình viên mới ra trường giao động 6-8 triệu đồng / tháng. Có kinh nghiệm tay nghề dày dặn, trình độ lập trình vững vàng, thành thạo kiến thức và kỹ năng nghề, lập trình viên hoàn toàn có thể nhận lương lên đến 20-30 triệu đồng / tháng .

4 nghe nghiep luong hap dan, khong yeu cau bang dai hoc hinh anh 4
Nghề lập trình web có thể mang lại mức thu nhập 20-30 triệu/tháng.

Trái ngược với tên gọi thiên về khoa học, thuật toán, đây không phải nghề yên cầu quá cao về bằng cấp. Chỉ cần có đủ đam mê và kiên trì, theo học những khóa học tại những cơ sở đào tạo và giảng dạy nghề, học viên hoàn toàn có thể trang bị kỹ năng và kiến thức và kỹ năng và kiến thức thiết yếu để được nhận vào những công ty, doanh nghiệp chuyên về lập trình .
Báo news.zing.vn


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Hotline 24/7: O978.922.569