Mức lương của thợ sửa chữa ô tô hiện nay là bao nhiêu – Có tương lai không?

Lượng người sử dụng ô tô tại Việt Nam đang gia tăng mạnh trong những năm gần đây. Chính vì vậy, nhu cầu về thợ sửa chữa ô tô cũng tăng theo. Vì thế, lương của thợ sửa chữa ô tô cũng được tăng theo. Vậy bạn có biết mức lương của thợ sửa chữa ô tô hiện nay là bao nhiêu? Bài viết này Trung tâm VATC sẽ cho bạn biết các mức thu nhập của thợ sửa chữa ô tô theo các cấp bậc như: người mới học nghề, thợ có kinh nghiệm 1 năm, thợ có kinh nghiệm nhiều năm và làm sửa chữa ô tô có giàu không? Có tương lai không? 

Nhu cầu về thợ sửa chữa xe hơi trên thị trường Nước Ta

 • Trong những năm gần đây. Lượng người sử dụng xe hơi tại Nước Ta đang ngày càng tăng can đảm và mạnh mẽ. chính do đó, nhiều trạm dịch vụ, gara xe hơi mở ra rất nhiều nhằm mục đích Giao hàng nhu yếu sửa chữa xe xe hơi cho người tiêu dùng. Chính thế cho nên, nhu yếu về thợ sửa chữa xe hơi, cố vấn dịch vụ, quản trị xưởng – gara cũng tăng theo .
 • Nhờ vậy, sửa chữa ô tô trở thành một trong những nghề có nhu cầu tuyển dụng lớn cùng mức thu nhập hấp dẫn.Vì thế, trong những năm trở lại đây, lương của thợ sửa chữa ô tô cũng được tăng khá cao nhằm đáp ứng việc thiếu hụt thợ sửa chữa theo nhu cầu của thị trường. 

 • Vì vậy mà xu thế hiện tại của tất cả chúng ta vẫn tập trung chuyên sâu vào giảng dạy những người thợ có kiến thức và kỹ năng sửa chữa, chẩn đoán và hồi sinh những cụ thể trên xe xe hơi để có được mức ngân sách sửa xe tương thích nhất cho những chủ xe hơi .

Mức lương của thợ sửa chữa xe hơi lúc bấy giờ được tính ra làm sao ?

Mức lương thợ sửa chữa mới học nghề :

 • Có thể nói đây là quy trình tiến độ mà người thợ sửa chữa xe hơi muốn đổi ngành nghề nhất. Vì đây là quá trình mới ra trường mà chưa có kinh nghiệm tay nghề .
 • Mức lương so với thợ sửa chữa mới học nghề tại đây chỉ giao động từ 4,5 triệu – 5,5 triệu .
 • Hình thức thao tác trong tiến trình này là vừa thao tác, vừa đút kết kinh nghiệm tay nghề thực tiễn tại gara, xưởng dịch vụ … .

Mức lương của thợ học việc sửa chữa xe hơi :

 • so với học việc sửa xe hơi mới ra trường thì đa phần là sẽ được nhận trợ cấp, và sẽ được xét lương sau 2-3 tháng thử việc .
 • Những bạn mới ra trường cũng hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình nhiều nơi / nhiều gara tương thích hơn để tăng trưởng bản thân của mình, đúng với mong ước và nguyện vọng của mình như khi theo đuổi nghề .

Mức lương tháng của thợ sửa chữa xe hơi có kinh nghiệm tay nghề cứng

 • Như thế nào là người thợ cứng ? Hiểu đơn thuần thì khái niệm chuẩn của một người thợ cứng là hoàn toàn có thể vừa sửa chữa được cả Điện – máy – gầm
 • Hiện nay thợ cứng tại gara đang có mức lương tháng khá tốt so với thị trường. Với những thợ sửa chữa xe hơi tay nghề cao, mức lương trung bình sẽ vào khoảng chừng 10-15 triệu đồng / tháng

Nghề sửa chữa xe hơi có mang lại thu nhập không thay đổi không ?

Nghề sửa xe hơi là nghề đem lại một mức thu nhập không thay đổi nhất trong nhiều ngành nghề lúc bấy giờ. vì những nguyên do sau :

 • Mức lương tháng trung bình của một người thợ sửa xe hơi thông thường là từ 6-7 triệu ,
 • Đối với những người thợ tay nghề cao sẽ trên mức 10 triệu .
 • Ngoài ra, việc sửa chữa xe hơi là không khi nào thiếu, khi mà lượng xe xe hơi đang tăng dần và những doanh nghiệp vẫn hàng ngày tuyển thợ sửa chữa xe hơi .
 • Chỉ cần những bạn phân phối đủ những nhu yếu cơ bản của một thợ sửa xe hơi, thì chắc như đinh bạn sẽ có được một mức thu nhập không thay đổi .

Nghề sửa chữa xe hơi có tương lai không ?

Như đã nói ở trên, khi mà lượng xe xe hơi đang tăng dần, những doanh nghiệp sửa chữa xe hơi vẫn hàng ngày tuyển thợ sửa chữa xe hơi thì bảo vệ thợ sửa chữa xe hơi luôn có việc làm sau khi học xong .

Nghề sửa chữa xe hơi có giàu không ?

 • Theo khảo sát, với những thợ sửa chữa đã có kinh nghiệm tay nghề thì mức lương từ 15 – 20 triệu / tháng. Đó là mức lương sửa chữa xe hơi trung bình tại những gara xe hơi thông thường .
 • Còn với những thợ cứng tay tại những TT bảo hành chính hãng thì mức thu nhập còn cao và mê hoặc hơn nữa .
 • Nếu như bạn bạn xác lập theo nghề sửa xe hơi, thì bạn nên chọn cách làhọc nghề ô tô để nhanh gọn có nghề và mức lương không thay đổi .

Học nghề sữa chữa xe hơi mất bao lâu ?

 • Thông thường khi những bạn học chính quy ( Thường là cao đẳng hay ĐH ) thì cần 2,5 năm đến 4,5 năm để hoàn toàn có thể ra trường và đi học sửa lại từ đầu như 1 người học việc chưa biết gì .
 • Nhưng nếu bạn học tại những trường dạy nghề có uy tín, chất lượng đào tạo và giảng dạy học để làm được như Trung tâm VATC, thì chỉ cần từ 6 đến 9 tháng là bạn đã ra nghề và đã hoàn toàn có thể sửa chữa được cơ bản, và có nhiều nền tảng hơn để tăng trưởng bản thân .
 • Còn so với những thợ sửa chữa xe hơi đã có kinh nghiệm tay nghề nhưng muốn nâng cao kinh nghiệm tay nghề và thuận tiện sửa chữa những dòng xe tân tiến giờ đây. Thì TT sẽ có những khóa học nâng cao thay nghề ngắn hạng trong vòng 2-3 tháng .
 • Các khóa nâng cao kinh nghiệm tay nghề thường giúp cho những thợ sửa chữa chẩn đoán và bắt pan bệnh những dòng xe văn minh. Nâng cao thu nhập cho thợ sửa chữa

Các bạn có khám phá về thời hạn học sửa chữa xe hơi mất bao lâu qua video sau của TT VATC :

Còn bây giờ, nếu bạn đang có ý định trở thành người thợ sửa ô tô mà chưa có được định hướng tốt nhất, các bạn có thể tham khảo: Các khóa học tại Trung tâm VATC  hoặc liên hệ với chúng tôi để được chia sẻ những kinh nghiệm của các chuyên gia trong nghề. Hiện nay trung tâm đang có nhiều khóa học cho người mới bắt đầu hay nhưng thợ đã có tay nghề nhưng muốn nâng cao tay nghề để chẩn đoán và bắt Pan bệnh xe đời mới. Cùng tham khảo dưới đây. 

Các khóa học tại Trung tâm VATC đang giảm giá cực sốc, Các bạn có thể Tham khảo và Đăng ký tại đây :

KHÓA HỌC KỸ THUẬT VIÊN SỬA CHỮA Ô TÔ TOÀN DIỆN

KHÓA HỌC NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN Ô TÔ TOÀN DIỆN-RA NGHỀ SAU 6 THÁNG

KHÓA HỌC KỸ THUẬT SỬA CHỮA ĐỘNG CƠ Ô TÔ

KHÓA HỌC KỸ THUẬT SỬA CHỮA HỘP SỐ TỰ ĐỘNG NÂNG CAO

KHOÁ HỌC XÂY DỰNG – VẬN HÀNH – QUẢN TRỊ XƯỞNG DỊCH VỤ Ô TÔ CHUYÊN NGHIỆP

KHÓA HỌC CHẨN ĐOÁN ĐIỆN Ô TÔ ĐỜI MỚI-NÂNG CAO TAY NGHỀ SAU 2 THÁNG

KHÓA HỌC ĐIỆN Ô TÔ TRỰC TUYẾN- TIẾT KIỆM THỜI GIAN VÀ ĐI LẠI TẠI SAO KHÔNG

Như vậy, bài viết của Trung tâm VATC đã gửi đến các bạn đọc có cái nhìn tổng quan về mức lương của thợ sửa chữa ô tô hiện nay. Học sửa chữa ô tô có tương lai hay không, hay lộ trình thăng tiến và ổn định của thợ sửa ô tô. Hy vọng các bạn sẽ đón đọc thêm các bài viết của trung tâm ở những bài viết tiếp theo. 


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Hotline 24/7: O978.922.569