<

Có nên làm mái che cục nóng điều hoà hay không? Cách che đúng chuẩn

Khoảng cách giữa 2 cục nóng – lạnh và tường là yếu tố cần chú ý quan tâm

Nhiều người quan tâm đến việc có nên che chắn cho cục nóng điều hoà bằng mái che cục nóng hay không. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng giải đáp được thắc mắc đó, đồng giời chỉ ra cách làm mái che đúng chuẩn.

Thông thường, việc làm mái che cục nóng điều hoà vẫn được nhiều người quan tâm, bởi vì cục nóng điều hoà hay được lắp đặt ở những nơi tránh tiếp xúc nhiệt. Với những người kỹ tính, họ lựa chọn việc trang bị thêm mái che cục nóng điều hoà để tránh những vấn đề như sau:

Hư hỏng cục nóng do ngoại vật ảnh hưởng tác động


Cục nóng của máy điều hòa có trách nhiệm chính đó là chuyển hơi nóng từ trong phòng ra bên ngoài .
Cũng chính vì điều này mà khi cục nóng được để ngoài trời không che chắn, lá cây hoặc côn trùng nhỏ, thậm chí còn một vật gì đó có năng lực xâm nhập vào không chui ra được sẽ gây tắt nghẽn, dẫn đến thực trạng hư hao cục nóng .

Mái che cục nóng điều hoà chịu trách nhiệm giúp cục nóng không bị tắc nghẽn, duy trì sự hoạt động của cục nóng ở điều kiện tốt nhất.

Hư cục nóng do tác động của thời tiết

Nếu không có mái che dàn nóng máy lạnh, việc hư cục nóng do tác động của thời tiết sẽ dễ dàng hơn vì nó phải phơi nắng, phơi sương trong thời gian dài. Điều này khiến cho cục nóng điều hoà nhanh chóng hư hỏng, phải tiêu tốn một mức chi phí lớn trong việc thay thế và lắp đặt.

Hư cục nóng do không vệ sinh, kiểm tra trong thời gian dài


Cục nóng thời nay được nhiều nhà phân phối tạo ra với chất lượng tiêu biểu vượt trội, hiệu suất thao tác cao .
Tuy nhiên, so với tình hình thời tiết thất thường ở Nước Ta thì cục nóng không tránh khỏi hư hỏng về lâu dài hơn .

Nếu không có mái che cho cục nóng điều hoà, cộng với việc không vệ sinh, kiểm tra trong một thời gian dài thì bạn sẽ phải nghĩ tới việc thay cục nóng mới nhanh chóng mà thôi.

Chính vì vậy, việc trang bị mái che dàn nóng máy lạnh là việc cần làm, giúp cho cục nóng luôn ở trạng thái khô ráo, thoáng mái và hoàn toàn có thể sử dụng lâu bền hơn hơn .

Sau khi giải thích cặn kẽ về việc: “có nên làm mái che cho cục nóng điều hòa hay không?”, thì dưới đây, chúng tôi sẽ tiếp tục giúp quý khách hàng biết được vị trí lắp đặt của cục nóng điều hoà phù hợp nhất.

Vị trí lắp đặt cục nóng điều hoà phù hợp

Trước khi làm mái che cục nóng điều hoà thì chúng ta nên xác định vị trí lắp đặt cục nóng điều hoà phù hợp. Điều này giúp tăng khả năng bảo quản sản phẩm cao hơn bình thường. Cụ thể:

Lắp cục nóng ở nơi thông thoáng và được bảo vệ

Cơ chế hoạt động giải trí của dàn nóng chính là trải qua hoạt động giải trí của mạng lưới hệ thống ống đồng sẽ sản sinh hơi lạnh và mang hơi vào dàn lạnh .

Bởi có cấu tạo phức tạp và hầu hết hệ thống điều hoà đều được dàn nóng phụ trách nên nó thường được đặt ở những nơi thông thoáng và được bảo vệ kỹ lưỡng.

Khoảng cách giữa 2 cục nóng – lạnh và tường là yếu tố cần chú ý 

Khoảng cách giữa 2 cục nóng – lạnh và tường là yếu tố chính quyết định hành động hoạt động giải trí của điều hòa đó có tốt hay không .
Vị trí lắp dàn nóng điều hòa cách tường tối thiểu 10 cm, đặt theo hướng gió thổi vuông góc với quạt của dàn nóng điều hòa .
Điều quan trọng là hãy chọn vị trí dễ vệ sinh và bảo trì dàn nóng để khiến dàn nóng lâu bền hơn .
Đối với dàn nóng và dàn lạnh, khoảng cách tối đa cho nó là 15 m ( vận dụng cho máy có hiệu suất từ 9000 – 12000 BTU ), còn khoảng cách tối thiểu là tầm 3 m .

Quạt cục nóng có hướng gió thổi vuông góc

Quạt cục nóng có hướng gió thổi vuông góc sẽ giúp thổi nhiệt độ của máy đi nhanh gọn. Điều này giúp tản nhiệt tốt và ít tốn điện hơn thông thường .

Vị trí vệ sinh dễ dàng

Dàn nóng có vị trí vệ sinh thuận tiện sẽ giúp tất cả chúng ta đỡ tốn công hơn trong quy trình vệ sinh, kiểm tra định kỳ .

mái che cục nóng điều hoà là một vật được nhiều người cho là cần thiết (mặc dù có nhiều ý kiến cho rằng, thực tế không cần làm mái che, vì cục nóng điều hòa đc thiết kế ngoài trời nên không sợ mưa gió, cần để thoáng thì mới giải nhiệt được).

Dưới đây là cách làm mái che cho cục nóng điều hoà đúng cách.

Làm mái che cho cục nóng điều hoà đúng cách

Để làm mái che cho cục nóng điều hoà đúng cách, cần chú ý 2 điểm sau:

Không che kín cục nóng

Không nên dùng bất kỳ vật gì để bịt kín dàn nóng, chỉ nên làm mái che để giúp che chắn mưa nắng. Nếu trường hợp che đậy quá kín sẽ khiến dàn nóng không tỏa nhiệt được, gây ra hư hỏng nhanh gọn .

Tránh gió thổi trực tiếp vào quạt của cục nóng

Tuyệt đối không nên lắp ráp ở nơi quá kín kẽ, làm mái che cho cục nóng điều hòa sao cho tránh được hướng gió thổi trực tiếp mà chỉ thổi ngang qua, giúp tản nhiệt dàn nóng đi nhanh gọn .

Bài viết trên đã giúp quý khách hàng biết được có nên làm mái che cục nóng điều hoà hay không và cách lắp đặt chúng.

Nếu quý khách đang có nhu yếu lắp ráp điều hòa, thay thế sửa chữa điều hòa hay bảo trì, hãy liên hệ ngay cho Vinamo để được tương hỗ nhanh gọn nhất .


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay