Mẫu hồ sơ năng lực công ty mới thành lập lưu ý nội dung trình bài

Mẫu hồ sơ năng lực công ty là bộ tài liệu ghi những thông tin về doanh nghiệp như logo, tên công ty, thành tích, năng lực trình độ, năng lực kinh tế tài chính, năng lực nhân sư … Vậy mẫu hồ sơ năng lực công ty mới xây dựng cần có những nội dung gì ?


1, Đặc điểm hồ sơ năng lực

Tân Thành Thịnh, xin gửi bảng tham khảo về đặc điểm hồ sơ năng lực công ty mới thành lập cần có những thông tin gì? Thiết kế nội dung ra sao để thu hút đối tác…

1,1 Hồ sơ năng lực công ty là gì?

Hồ sơ năng lực công ty là một bộ tài liệu ghi các thông tin bao quát nhất về công ty, doanh nghiệp như logo, tên, giá trị cốt lõi, thành tích, nhân sự cốt lõi, năng lực tài chính,… Mục đích dùng để truyền tải các thông tin đến khách hàng, đối tác, nhà đầu tư, chủ thầu.

Hồ sơ năng lực công ty thường được sử dụng trong những hoạt động giải trí đấu thầu, chứng tỏ năng lực hoạt động giải trí kinh doanh thương mại của mình .

1,2 Phân biệt sự khác nhau giữa hồ sơ năng lực và profile công ty

Trên thực tiễn, 2 khái niệm hồ sơ năng lực và khái niệm Profile thường được những công ty hiểu với ý nghĩa tương đương .

a), Đặc điểm Profile công ty

Profile công ty thiên về trình làng lịch sử vẻ vang, quy trình hình thành tăng trưởng của doanh nghiệp

b),  Đặc điểm hồ sơ năng lực công ty

Hồ sơ năng lực phong cách thiết kế được những điểm đặc trưng điển hình nổi bật nhất của doanh nghiệp, những thế mạnh mà những công ty khác không có được .

c), Mục đích sử dụng hồ sơ năng lực và profile công ty

Mục đích sử dụng của hồ sơ năng lực và Profile công ty cũng có sự khác nhau. Nếu như Profile công ty dùng cho nhiều đối tượng người dùng từ người mua, đối tác chiến lược, nhân viên cấp dưới mới, … thì hồ sơ năng lực thường là tài liệu để doanh nghiệp tiếp xúc với người mua, đối tác chiến lược, trong những cuộc đấu thầu .
Hiểu rõ sự độc lạ giữa phong cách thiết kế hồ sơ năng lực và phong cách thiết kế Profile công ty giúp doanh nghiệp khuynh hướng được rõ ràng hơn những nội dung cần nhấn mạnh vấn đề, đạt được hiệu suất cao cao hơn so với người mua, đối tác chiến lược .

1,3 Vai trò của hồ sơ năng lực

Dưới đây là những quyền lợi mà hồ sơ năng lực mang đến cho mỗi doanh nghiệp :

a) Tạo ấn tượng với đối tác/khách hàng

Hồ sơ năng lực là gia tài của doanh nghiệp, được xem là bộ mặt của mỗi công ty. Chính vì thế, một cuốn hồ sơ năng lực ấn tượng, độc lạ chắc như đinh sẽ giúp doanh nghiệp tạo được ấn tượng tiên phong với người mua, khiến người mua hứng thú tìm hiểu và khám phá về doanh nghiệp của bạn .

b), Tham gia thầu một dự án

Hồ sơ năng lực là ấn phẩm tối quan trọng để doanh nghiệp sử dụng trong những dự án Bất Động Sản đấu thầu. Nếu như trước kia, chỉ có những công ty thiết kế xây dựng, mới quan tâm đến hồ sơ năng lực thì ngày này, bất kể nghành ngành nghề nào doanh nghiệp cũng cần và nên phong cách thiết kế hồ sơ năng lực cho riêng mình .
Trong những triển lãm hay buổi dự thầu, khi không có quá nhiều thời hạn để tiếp xúc với người mua thì một cuốn hồ sơ năng lực ấn tượng sẽ thay thế sửa chữa phần nào trách nhiệm tiếp xúc và thuyết phục người mua của bạn .
Để làm được điều này, đương nhiên hồ sơ năng lực cần được phong cách thiết kế một cách chuyên nghiệp, ấn tượng, ngắn gọn nhưng chất lượng, bộc lộ được năng lực và đậm chất ngầu riêng của doanh nghiệp .

c) Truyền tài thông tin của doanh nghiệp đến với khách hàng

Việc tăng trưởng của Internet giúp người mua hoàn toàn có thể tra cứu thông tin về công ty trên những website, mạng xã hội … Tuy nhiên, hồ sơ năng lực mang lại điểm mạnh đó là giúp người mua hoàn toàn có thể tra cứu, tìm hiểu thêm thông tin một cách nhanh gọn với bất kỳ thời hạn nào, vô cùng thuận tiện mà không cần mất nhiều công sức của con người tìm kiếm hay tra cứu .
Một nguyên do khác làm hồ sơ năng lực trở nên có giá trị khi người mua hoàn toàn có thể không để tâm đến những tờ rơi, tờ quảng cáo nhưng với một cuốn hồ sơ năng lực được ấn tượng, thích mắt sẽ bộc lộ được sự trân trọng hơn chắc như đinh sẽ được người mua lưu tâm nhiều hơn .


2, Cách thiết kế mẫu hồ sơ năng lực công ty mới thành lập

Tùy theo ngành nghề và lĩnh vực hoạt động thì mỗi bộ hồ sơ năng lực công ty lại có cách trình bày dưới nhiều hình thức khác nhau.  Nhưng các bạn nên lưu ý các nội dung quan trọng cần có trong bộ hồ sơ năng lực công ty mới thành lập như sau: 

2.1 Thư ngỏ

Đôi lời chào hỏi dưới sự thay mặt đại diện cho người chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cao nhất trong công ty ( thường là giám đốc ) là thứ tiên phong mà người nhận được profile sẽ xem. Với giọng văn sang chảnh, thân tình, không kém phần hãnh diện tự tin, thư ngỏ đã phần nào nêu lên được năng lực nghành nghề dịch vụ cũng như tầm vóc của mình .

2.2 Giới thiệu công ty

Tiếp đến sẽ là những thông tin cơ bản về công ty như thể :
Tên công ty, giấy phép kinh doanh thương mại, nghành nghề dịch vụ hoạt động giải trí, lịch sử vẻ vang hình thành và tăng trưởng, thông tin liên hệ ( email, website, địa chỉ, số điện thoại cảm ứng, fax ). Phương châm hoạt động giải trí, tầm nhìn, thiên chức, giá trị cốt lõi

2.3 Năng lực công ty

Bao gồm :
Năng lực nhân sự : Sơ đồ tổ chức triển khai, ban chỉ huy và nhân sự chủ chốt và quy mô nhân sự .
Năng lực sản xuất, kiến thiết : Để biểu lộ nhóm năng lực này, bạn cần đưa ra những hình ảnh minh họa đơn cử về quy trình tiến độ sản xuất, dây chuyền sản xuất công nghệ tiên tiến, máy móc thiết bị và nhà xưởng .
Năng lực kinh tế tài chính : Được coi là cơ sở để nhà đầu tư có địa thế căn cứ để đưa ra quyết định hành động có góp vốn đầu tư hay không .

2.4  Thành tích đạt được

Những thông tin về dự án Bất Động Sản, bằng khen, giấy khen mà doanh nghiệp đã đạt được sẽ thêm phần tạo sự tin yêu nơi đối tác chiến lược và người mua. Điều này giúp bộ hồ sơ đạt hiệu suất cao tiếp thị tên thương hiệu tốt hơn cho doanh nghiệp .
Cho dù bộc lộ dưới bất kỳ hình thức nào, điều quan trọng nhất là bộ hồ sơ năng lực công ty cần truyền tải thông tin một cách trung thực nhất tới đối tác chiến lược và người mua .

2.5 Trang thiết bị – Máy móc

Danh sách tên phương tiện đi lại, thiết bị máy móc của công ty ;
Số lượng máy ;
Tải sản vật chất của công ty .

2.6 Bổ sung nhiều mẫu công trình đã và đang thực hiện nếu có

Tân Thành Thịnh ra mắt đến người sử dụng mẫu hồ sơ năng lực công ty Tân Thành Thịnh với hơn 17 năm kinh nghiệm tay nghề trong nghành tư vấn xây dựng doanh nghiệp, dịch vụ kế toán tại TPHCM.
Các bạn tìm hiểu thêm hồ sơ năng lực công ty Tân Thành Thịnh


4, Lưu ý khi làm hồ sơ năng lưc công ty

Đối với công ty có tuổi đời nhiều năm kinh nghiệm tay nghề thì việc phong cách thiết kế bộ hồ sơ năng lực công ty thì rất thuận tiện, nhưng so với với những công ty mới xây dựng thì cần chú trọng đến những thông tin như sau :

4.1 Nên bắt đầu với những điều cơ bản

Phần mở màn cuốn profile cần thân mật và lôi cuốn sự chú ý quan tâm của người đọc. Thông thường cuốn profile sẽ mở màn bằng lời ngỏ, bộc lộ thiện chí lôi kéo hợp tác từ doanh nghiệp .
Ngoài ra, nội dung về lịch sử vẻ vang hình thành và con đường tăng trưởng công ty cũng cần được ghi đúng mực. Người đọc không cần biết tổng thể mọi thông tin về chặng đường thiết kế xây dựng và tăng trưởng của công ty bạn nên phần này hoàn toàn có thể linh động lược bớt những cụ thể quan trọng .
Những thành tích điển hình nổi bật, bằng khen chứng chận từ những tổ chức triển khai Gianh Giá sẽ là những điểm nhấn quan trọng, bạn nên đưa vào profile. Tuy nhiên, bạn chỉ nên chọn những thành tích điển hình nổi bật nếu công ty bạn có nhiều khen thưởng, vì nếu đưa vào quá nhiều sẽ gây rối mắt, mất nghệ thuật và thẩm mỹ .

4.2 Giải thích rõ lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp

Profile cần miêu tả đơn cử quy mô kinh doanh thương mại, những mẫu sản phẩm, dịch vụ thế mạnh mà doanh nghiệp bạn phân phối. Bạn cần chỉ ra những quyền lợi và giá trị mà người mua tiềm năng sẽ nhận được trải qua những loại sản phẩm và dịch vụ của công ty bạn. Tầm nhìn – Sứ mệnh – Giá trị cốt lõi cũng nhằm mục đích nhấn mạnh vấn đề cho điều này .

4.3 Nên minh họa bằng những con số

Những số lượng đơn cử mang lại tưởng tượng rõ ràng hơn từ phía người mua. Bạn nên chỉ ra những số liệu về hiệu suất, sản lượng, doanh thu mà công ty đạt được, cả những Dự kiến trong tương lai, doanh thu, số lượng nhân viên cấp dưới và những thông tin kinh tế tài chính khác có ích cho người đọc. Điều này sẽ đặc biệt quan trọng quan trọng nếu mục tiêu của cuốn profile là lôi kéo góp vốn đầu tư và tìm đối tác chiến lược kinh doanh thương mại .
Hình ảnh có sức mạnh gấp trăm lần lời nói. Những đồ thị, biểu đồ và những tài liệu khác đi kèm sẽ giúp cung ứng nhiều thông tin hơn cho người mua một cách trực quan nhất .
Bằng cách trình diễn này, thông tin trong profile trở nên đáng an toàn và đáng tin cậy hơn với những tài liệu đúng chuẩn được hiển thị đa chiều. Các đối tác chiến lược kinh doanh thương mại và những nhà đầu tư sẽ hiểu những báo cáo giải trình kinh tế tài chính của doanh nghiệp tốt hơn .

4.4 Hãy chứng mình năng lực của bạn.

Đối với công ty mới xây dựng, khi làm hồ sơ năng lực công ty, những bạn đừng ngần ngại của mình, hãy chứng mình năng lực của doanh nghiệp, bằng những dịch vụ, mẫu sản phẩm những bạn hoàn toàn có thể cung ứng qua những số liệu tìm hiểu thêm hoặc trong thực tiễn đã làm .

Năng lực công ty có thể chứng mình dựa vào nguồn lực tài chính, nguồn lực nhân sực, năng lực trí ốc..niềm đao mê và khát khảo của doanh nghiệp bạn. 

4.5 Nên tổ chức thông tin một cách dễ hiểu

Bạn nên tổ chức triển khai thông tin càng dễ hiểu càng tốt. Các yếu tố cần đạt được : thông tin ngắn gọn, súc tích, trọng tâm, đơn cử và một cấu trúc mạch lạc dễ hiểu .
Đây là nguyên do vì sao những cuốn profile doanh nghiệp thường theo một mẫu dàn trang cơ bản và chỉ gồm có những thông tin thiết yếu, có ích .


5. Công ty tư vấn doanh nghiệp Tân Thành Thịnh

Công ty Tân Thành Thành là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty uy tín, chuyên nghiệp tại tphcm. Các thủ tục hồ sơ đầy đủ, chính xác và nhanh chóng, giúp doanh nghiệp nhanh chóng ổn định và phát triển tốt. 

Với kinh nghiệm tay nghề nhiều năm trong nghành tư vấn và ĐK xây dựng công ty, Tân Thành Thịnh đã trở thành địa chỉ tin cây được nhiều người mua “ chọn mặt gửi vàng ” để sát cánh trong việc giải quyết và xử lý hồ sơ chứng từ khi xây dựng và vận hành doanh nghiệp .

3.1 Quy trình thành lập công ty tại Tân Thành Thịnh

Đến với Tân Thành Thịnh, người sử dụng trọn vẹn yên tâm bởi tiến trình thao tác chuyên nghiệp, rõ ràng, giúp doanh nghiệp nhanh gọn đi vào không thay đổi kinh doanh thương mại và tăng trưởng. Quy trình ĐK xây dựng công ty tại Tân Thành Thịnh như sau :

 • Bước 1 : Tiếp nhận nhu yếu ĐK xây dựng công ty

 • Bước 2 : Tư vấn người mua những yếu tố tương quan đến hồ sơ, pháp lý. Đặc biệt và tư vấn vốn điều lệ, đặt tên công ty …

 • Bước 3 : Chuẩn bị hồ sơ và soạn thảo văn bản tương quan .

 • Bước 4 : Đại diện người mua nộp hồ sơ tại Phòng ĐK kinh

 • Bước 5 : Theo dõi tiến trình giải quyết và xử lý và thông tin hiệu quả hồ sơ đã nộp .

 • Bước 6 : Nhận Giấy ghi nhận ĐK kinh doanh thương mại và chuyển giao cho người mua .

 • Bước 7 : Tư vấn và hoàn tất cả thủ tục tương quan sau khi nhận giấy ghi nhận ĐK hoạt động giải trí của doanh nghiệp như những yếu tố về kê khai thuế, hóa đơn, hồ sơ, sổ sách … .

 • Bước 8 : Đồng hành cùng hộ kinh doanh thương mại giải quyết và xử lý những yếu tố phát sinh sau khi hoạt động giải trí ( nếu có nhu yếu )

3.2 Cam kết dịch vụ

 • Cam kết không phát sinh thêm bất kể ngân sách nào khi sử dụng dịch vụ .

 • Hỗ trợ trọn gói thủ tục, hồ sơ .

 • Thời gian triển khai xong hồ sơ nhanh gọn .

 • Đảm bảo đúng những lao lý pháp lý .

 • Tư vấn và giải đáp mọi vướng mắc tương quan về pháp lý khi xây dựng và quản lý và vận hành .

 • Đồng hành và tương hỗ giải quyết và xử lý những yếu tố phát sinh .

Trên đây là những thông tin về nội dung bộ hồ sơ năng lực công ty mới xây dựng, hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu dụng. Nếu bạn còn vướng mắc gì về yếu tố này hoặc đang tìm kiếm một đơn vị chức năng dịch vụ xây dựng công ty thì đừng ngần ngại liên hệ ngay Tân Thành Thịnh để được tư vấn và tương hỗ nhé .
Với nhiều năm kinh nghiệm tay nghề trong thực tiễn trong việc sát cánh hơn 20.000 doanh nghiệp ở nhiều nghành nghề dịch vụ khác nhau. Tân Thành Thịnh luôn chuẩn bị sẵn sàng tương hỗ bạn .

>> Các bạn xem thêm hồ sơ thành lập công ty tnhh

 • Mọi vướng mắc sung sướng liên hệ :

 • Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Tư Vấn Doanh Nghiệp – Thuế – Kế Toán Tân Thành Thịnh

 • Địa chỉ : 340 / 46 Quang Trung, P. 10, Quận Gò Vấp, TP TP HCM

 • SĐT : 028 3985 8888 đường dây nóng : 0909 54 8888

 • E-Mail : lienhe@tanthanhthinh.com

Đăng ký nhận báo giá


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Hotline 24/7: O978.922.569