Thiết kế xưởng sửa chữa ô tô chuyên nghiệp, hiện đại.

5
/
5
(
1
bầu chọn
)

Dịch vụ sửa chữa ô tô đang phát triển một cách nhanh chóng. Tuy nhiên để mở một gara sửa chữa không phải chuyện dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ tư vấn thiết kế xưởng sửa chữa ô tô chuyên nghiệp, hiện đại giúp việc kinh doanh của bạn đạt hiệu quả.

thiết kế xưởng sửa chữa ô tô chuyên nghiệp

Tư vấn thiết kế xưởng sửa chữa ô tô chuyên nghiệp

# 1. Tư vấn thiết kế khoảng trống xưởng sửa chữa ô tô

Tùy vào diện tích quy hoạnh và vị trí gara mà việc tư vấn thiết kế xưởng sửa chữa ô tô sẽ khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, hầu hết khoảng trống của những gara sẽ gồm có :

Tường, trần, sàn

Đây là những yếu tố nên được thiết kế đơn thuần để tối ưu ngân sách. Tường và trần chắc như đinh sẽ được trát phẳng. Sử dụng những loại sơn dễ vệ sinh và có năng lực chống bám bẩn. Ngoài ra, sàn nên được sử dụng vật tư có độ chống mài mòn và chống trơn để thuận tiện cọ rửa, vệ sinh .

Hệ thống cấp thoát nước :

Một xưởng sửa chữa ô tô chuyên nghiệp thì không thể thiếu hệ thống cấp thoát nước hiện đại. Hơn nữa, đây là yếu tố nhất định phải có để phục vụ dịch vụ rửa xe và giúp gara của bạn luôn sạch sẽ.

Ánh sáng và thông gió :

Nên sử dụng ánh sáng tự nhiên hoặc sử dụng đèn neon, compact để vừa đủ lượng sáng vừa tiết kiệm điện. Thông gió là một yếu tố quan trọng mà bạn cần lưu ý khi nhờ tư vấn thiết kế xưởng sửa chữa ô tô. Ngoài việc thiết kế cửa thông gió tự nhiên thì chủ gara cần bố trí thêm quạt thông gió để loại bỏ mùi xăng dầu và khói xe.

thiết kế xưởng sửa chữa ô tô chuyên nghiệp

Xưởng gara ô tô nên sử dụng ánh sáng tự nhiên hoặc đèn compact

Chú ý yếu tố bảo đảm an toàn :

Tuyệt đối không được bỏ những chất dễ cháy nổ trong gara. Bạn nên cất giữ hoặc thiết kế một tủ chuyên sử dụng đựng từng loại vật tư, vật dụng khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng nên ghi chú dán nhãn riêng những loại dụng cụ. Đặc biệt, mạng lưới hệ thống báo cháy và báo khói rất quan trọng trong gara .

# 2. Tư vấn những trang thiết bị cần có trong gara

Để gara hoạt động hiệu quả nhất thì tư vấn thiết kế xưởng sửa chữa ô tô không thể thiếu những trang thiết bị cần có. Chúng tôi xin giới thiệu cho bạn một số thiết bị trong xưởng như sau:

  • Cầu nâng ô tô 2 trụ
  • Cầu nâng ô tô kiểu xếp
  • Máy nén khí
  • Máy chẩn đoán hộp đen ô tô
  • Máy cân đối động bánh xe ô tô
  • Máy ra vào lốp ô tô
  • Thiết bị cân chỉnh góc lái
  • Cẩu móc động cơ, tủ đựng dụng cụ

Website, phần mềm quản lý cũng cần được đầu tư.

Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét việc thiết kế website riêng và sử dụng ứng dụng quản trị cho gara. Điều này không chỉ giúp xưởng ô tô của bạn trở nên chuyên nghiệp mà năng lực tiếp cận đến người mua cũng thuận tiện hơn. Đặt Lịch Bảo Dưỡng là địa chỉ phân phối ứng dụng quản trị gara được sử dụng nhiều nhất lúc bấy giờ. Phần mềm tích hợp toàn bộ những tính năng thiết yếu để việc kinh doanh thương mại của bạn đạt hiệu suất cao cao nhất. Đặc biệt, ứng dụng không số lượng giới hạn số lượng máy sử dụng, dùng tốt trên thiết bị di đồng, quản trị 24/24. Không những vậy, Đặt Lịch Bảo Dưỡng còn nhận thiết kế website chuyên nghiệp với Chi tiêu hài hòa và hợp lý nhất dành cho bạn .

thiết kế xưởng sửa chữa ô tô chuyên nghiệp

Cấu trúc chung phần mềm Đặt Lịch Bảo Dưỡng

Ngoài việc chuẩn bị vốn đầu tư cũng như kinh nghiệm thì việc tư vấn thiết kế xưởng sửa chữa ô tô là việc bạn cần làm trước khi bắt đầu mở gara cho riêng mình. Hy vọng bài viết đã đem lại những thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công!

MỘT SỐ BÀI VIẾT KHÁC

Ứng dụng phần mềm Đặt Lịch Bảo Dưỡng vào quản lý Gara
Tại sao phần mềm Đặt Lịch Bảo Dưỡng được nhiều Gara tin dùng?
Đặt Lịch Bảo Dưỡng phần mềm quản lý Gara hiện đại – giải pháp kiểm soát chặt chẽ doanh thu
Giải pháp toàn diện của Đặt Lịch Bảo Dưỡng – phần mềm chuyên quản lý Gara ô tô


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay