<

Máy giặt Electrolux không chạy: “Hé lộ” 5 nguyên nhân & Cách sửa

Bỗng dưng một ngày máy giặt Electrolux không chạy? Và bạn phải hì hục lôi đống quần áo ra giặt tay, mặc dù bạn không muốn! Bạn có muốn biết nguyên nhân tại sao máy giặt Electrolux bị lỗi không chạy không? Và cách khắc phục tình trạng này thế nào? Tất cả sẽ được hé lộ trong bài viết này của Trambaohanhelectrolux.com.vn. Cùng tham khảo bạn nhé!

Máy giặt Electrolux không chạy là gì ?

Bạn hoàn toàn có thể hiểu đơn thuần, lỗi máy giặt Electrolux không chạy là thực trạng máy giặt không quay, không khởi động được hay không giặt hết quy trình. Tất cả những bộc lộ kể trên đều dẫn đến thực trạng máy giặt không chạy. Tuy nhiên mỗi bộc lộ lại có một nguyên do và cách khắc phục khác nhau .

Xem thêm! Nguyên nhân máy giặt Electrolux đang giặt thì dừng lại

Máy giặt Electrolux không chạy: "Hé lộ" 5 nguyên nhân & Cách sửa

Theo các chuyên viên của Electrolux thì lỗi này thường xảy ra ở một số đời máy Electrolux cơ đời cũ và hầu hết các dòng máy điện tử ngày nay.

Hé lộ 5 nguyên do máy giặt Electrolux bị lỗi không chạy

Các bạn cần hiểu đúng từng thực trạng máy không chạy bởi mỗi thực trạng sẽ có những nguyên do khác nhau. Ví dụ như : máy giặt có lên nguồn nhưng lồng không quay ; máy không chạy hay máy giặt Electrolux bị mất nguồn. Tuy nhiên, một trong những nguyên do mà chúng tôi kể tên bên dưới đây là thủ phạm chính khiến máy giặt Electrolux không hoạt động giải trí .

  • Nguyên nhân 1: Do điện áp nhà bạn sử dụng không ổn định
  • Nguyên nhân 2: Do máy giặt bị đứt dây curoa lồng
  • Nguyên nhân 3: Do máy giặt không được cấp nước vào hay cấp nước bị hỏng
  • Nguyên nhân 4: Do máy giặt bị lỗi bo mạch điều khiển
  • Nguyên nhân 5: Do máy giặt bị hỏng động cơ

Ngoài ra còn vô số những nguyên do khác khiến máy giặt Electrolux nhà bạn không chạy. Nhưng những nguyên do mà chúng tôi kể tên phía trên đây được xếp vào những nguyên do kỹ thuật viên của chúng tôi thường gặp .

Chia sẻ mẹo sửa máy giặt Electrolux không chạy hiệu quả 95 %

Chúng tôi tin rằng, với những san sẻ nhỏ bên dưới đây sẽ giúp người mua của mình tự tin sử dụng máy giặt Electrolux mà không lo gặp sự cố. Bởi mỗi lần gặp sự cố là những bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự khắc phục .

1 / Kiểm tra điện áp nguồn vào đã không thay đổi chưa ?

Việc làm này bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự đo đạc và kiểm tra đơn thuần với đồng hồ đeo tay vạn năng. Nếu phát hiện điện áp nơi bạn sử dụng không không thay đổi, điện áp thường bị sụt thì chắc như đinh đây sẽ là nguyên do khiến máy giặt Electrolux không chạy được .
Kiểm tra điện áp đầu vào


Ở trường hợp này, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự khắc phục được bằng cách lắp thêm thiết bị ổn áp .

2 / Kiểm tra và thay dây curoa máy giặt nếu phát hiện bị đứt

Dây curoa máy giặt bị đứt sẽ khiến lồng giặt không quay mặc dầu bạn vẫn nghe thấy tiếng động cơ chạy .
Kiểm tra và thay dây curoa máy giặt
Cách xử lý cho thực trạng này đó là tìm mua dây curoa máy giặt Electrolux chính hãng để sửa chữa thay thế. Nếu không tự thay được, bạn hoàn toàn có thể gọi thợ sửa máy giặt gần nhất để được trợ giúp .

3 / Kiểm tra đầu van cấp nước

Van cấp nước của máy giặt hoàn toàn có thể bị tắc hoặc bị hỏng. Điều này khiến cho nước không được cấp vào lồng giặt và đương nhiên máy giặt sẽ không chạy được khi lồng giặt không có nước .
Kiểm tra đầu van cấp nước
Hãy kiểm tra 2 đầu van cấp xem có bị đóng cặn hay ùn tắc không. Nếu không rất hoàn toàn có thể van cấp của máy đã bị đứt cuộn. Và bạn cần gọi thợ để triển khai sửa chữa thay thế .

4 / Xử lý lỗi trên bo mạch điều khiển và tinh chỉnh

Không phải ai cũng hoàn toàn có thể kiểm tra và giải quyết và xử lý được lỗi trên bo mạch tinh chỉnh và điều khiển. Bởi phần này khá phức tạp, nhu yếu kỹ thuật viên phải có kinh nghiệm tay nghề cao. Hãy tìm đến những Trung tâm bh gần nhất của Electrolux để được tương hỗ kiểm tra, sửa chữa thay thế và sửa chữa thay thế kịp thời .
Xử lý lỗi bo mạch điều khiển

5 / Kiểm tra và sửa chữa thay thế động cơ máy giặt

Động cơ là một trong những bộ phận ít hư hỏng nhất ở máy giặt Electrolux. Tuy nhiên, ở 1 số ít trường hợp như nhiệt độ cao hay máy bị ngập nước thì động cơ trọn vẹn hoàn toàn có thể bị hư hỏng .
Kiểm tra và thay thế động cơ máy giặt
Việc máy giặt có nguồn, dây curoa không bị đứt, lồng giặt không quay và không nghe tiếng máy chạy thì chắc như đinh động cơ của máy giặt Electrolux đã bị hỏng .

Bạn có thể tìm mua động cơ máy giặt Electrolux về tự thay thế hoặc để yên tâm hơn bạn hãy yêu cầu dịch vụ sửa máy giặt Electrolux tại nhà từ Trạm bảo hành Electrolux. Gọi 0904 408 412 nghe tư vấn mua động cơ.

Bạn cần phải làm gì ?

Nếu bạn là người từng có kinh nghiệm tay nghề sửa máy giặt thì bạn hoàn toàn có thể tự tìm mua linh phụ kiện để sửa chữa thay thế mà không cần đến sự trợ giúp của những Trung tâm Bảo hành Electrolux .

Tuy nhiên, với những trường hợp không có kinh nghiệm sửa chữa thì chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc thật kỹ. Để tránh thêm các lỗi phát sinh, hãy liên hệ ngay với đội ngũ hỗ trợ dịch vụ của Trạm bảo hành Electrolux qua Tổng đài Electrolux 0243 758 9868. Hoặc bạn có thể yêu cầu dịch vụ sửa máy giặt Electrolux tại đây!

5/5 – ( 1 bầu chọn )


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.