<

Máy giặt lồng ngang Electrolux rung bất thường – Nguyên nhân và cách khắc phục

Trong quy trình sử dụng những thiết bị điện gia dụng, bạn sẽ gặp phải 1 số ít yếu tố trục trặc do sử dụng không đúng cách hoặc thiết bị gặp sự cố về kỹ thuật. Máy giặt lồng ngang Electrolux cũng không ngoại lệ, nhiều người dùng thường phản ánh máy hay xảy ra thực trạng rung không bình thường. Vậy nguyên do và cách khắc phục máy giặt Electrolux bị rung là gì ?

Máy giặt Electrolux được sử dụng thông dụng trong những mái ấm gia đình .

Nguyên nhân máy giặt Electrolux bị rung bất thường

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux bị rung nhưng đây là những nguyên nhân phổ biến nhất mà người dùng thường gặp phải:

1. Máy giặt Electrolux bị quá tải quần áo hoặc quá ít quần áo : Mỗi loại máy giặt đều có pháp luật về số kg quần áo, tuy nhiên nếu người dùng không quan tâm bỏ quần áo vào máy giặt vượt số kg, hoặc quá ít so với số kg lao lý sẽ làm cho máy giặt bị mất cân đối trong quy trình giặt và gây ra hiện tượng kỳ lạ rung lắc mạnh .2. Quần áo trải không đồng đều, bị dồn về một góc : Người dùng thường có thói quen bỏ quần áo vào máy giặt mà không chăm sóc đến việc sắp xếp quần áo trong máy giặt sao cho phải chăng nên quần áo có khi bị dồn về một góc, làm mất cân đối khi giặt, khiến thùng giặt va vào vỏ máy giặt tạo ra hiện tượng kỳ lạ rung lắc .3. Có vật lạ trong quần áo : Nếu bạn thường hay bỏ quên chìa khóa, ốc vít hoặc những vật như mảnh sắt kẽm kim loại trong túi quần túi áo, khi cho quần áo vào máy giặt, thì những vật lạ này sẽ cạ vào lồng giặt làm lồng giặt bị rung .4. Máy giặt Electrolux đặt ở vị trí không cân đối làm cho thùng giặt bị nghiêng và va vào vỏ máy giặt .5. Máy giặt không được cung ứng đủ nước khi giặt : Điều này khiến quần áo bị dồn cục về một phía làm lồng giặt mất cân đối .Ngoài những nguyên do do tác động ảnh hưởng của người sử dụng, máy giặt Electrolux còn bị rung bởi những nguyên do về mặt kỹ thuật như bộ phận giảm sóc bị trục trặc, dây curoa bị trùng, mô tơ điều khiển và tinh chỉnh trục quay có yếu tố, trục lồng giặt bị cong, vênh …

Máy giặt bị rung lắc mạnh gây sự không dễ chịu cho người sử dụng .

Một số cách khắc phục máy giặt Electrolux bị rung bất thường

Đối với những lỗi do sự tác động ảnh hưởng của người sử dụng, bạn hoàn toàn có thể khắc phục như sau :1. Lưu ý về lượng quần áo khi cho vào máy giặt, quần áo không quá nhiều hoặc quá ít. Điều này không những làm cho máy giặt bị rung lắc mạnh mà còn gây tốn điện và tốn nước cho mái ấm gia đình bạn .2. Bạn nên rải đều quần áo, tránh để quần áo bị dồn cục vào một góc. Bên cạnh đó, bạn nên quan tâm sắp xếp quần áo rời nhau và đặt quần áo cùng một chiều khi cho vào máy giặt. Như vậy, quần áo sẽ giảm nhăn và máy giặt bền hơn .3. Trước khi cho quần áo vào máy giặt, bạn nên quan tâm kiểm tra và lấy những vật lạ trong quần áo ra hết .

4. Kiểm tra máy giặt Electrolux có được đặt ở vị trí cân bằng hay không. Nếu vị trí đặt máy giặt bị nghiêng, bạn nên chuyển máy giặt đến chỗ bằng phẳng. Nếu có thể, bạn hãy gia cố máy giặt bằng cách kê máy giặt lên một tấm phản hay một tấm gỗ cứng…

Máy giặt bị rung do những lỗi về kỹ thuật, bạn nên liên hệ với TT sửa chữa thay thế để khắc phục sự cố .

Không cho quá nhiều quần áo vào máy giặt .


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.