<

Máy giặt electrolux Bị Chảy Nước (rò nước) Bạn Phải Làm gì?

Tình trạng máy giặt electrolux bị chảy nước là hiện tượng xảy ra ở các đời máy giặt. Bạn cần kiểm tra xem nguyên nhân từ đâu và hướng khắc phục là như thế nào để có cách xử lý phù hợp.

-> Xem Máy giặt Electrolux bị giật điện

máy giặt electrolux bị chảy nước, rò nước

Máy giặt electrolux bị chảy nước cần kiểm tra vị trí lắp đặt máy

Bạn cần kiểm tra xem máy giặt có được đặt ở trên bề mặt phẳng hay không. Sau đó, kê lại các chân máy. Nếu máy giặt bị chênh, bạn nên đặt tại vị trí khác. Bên cạnh đó, lượng áo quần giặt quá tải cũng là nguyên nhân khiến cho nước bị tràn ra ngoài. Bạn nên giặt đúng khối lượng định mức của máy để giúp kéo dài tuổi thọ của máy giặt.

=> Xem thêm Các lỗi thường gặp ở máy giặt Electrolux

Máy giặt electrolux bị chảy nước có thể do quá nhiều bọt xà phòng

Nước ở trong lồng giặt máy hoàn toàn có thể bị rò rỉ ra khi máy giặt có quá nhiều bọt xà phòng. Chính những bọt xà phòng này sẽ khiến cho nước bị tràn ra ngoài. Do đó, tốt nhất bạn nên sử dụng những chất giặt tẩy chuyên được dùng dành cho máy giặt chứ không nên dùng những loại bột giặt tay để sử dụng cho máy giặt .

Do van cấp nước và ông dây nước thải

Nếu do đường ống dây cấp nước vào, bạn cần tắt nguồn cấp nước vào. Sau đó, tháo ống dây ra. Bạn sẽ thấy tại phần mối mối có 1 miếng cao su. Khi máy giặt sử dụng trong một thời gian lâu dài, miếng cao su này sẽ không co giãn tốt. Bạn có thể thay miếng cao su có cùng kích cỡ và đặt lại vào vị trí trên.

Xem thêm: Máy Giặt Samsung Không Vắt Gọi Sửa ngay

Tiếp đó, bạn kiểm tra van nối có những con ốc vít. Bởi vì quy trình tiếp xúc nước nhiều sẽ gây ra thực trạng rỉ sét. Bạn nên thay luôn sợi dây. Còn van hỏng thì bạn nên liên hệ TT sửa máy giặt đến để có giải pháp giải quyết và xử lý tốt nhất .

Nếu đường ống dây nước xả là nguyên nhân khiến máy giặt electrolux bị chảy nước, rò nước, bạn nên làm chặt mối bằng cách sử dụng cao su non để bao quanh ống dây rồi lắp vào đường ống thoát nước.

Nguyên nhân nước rò rỉ ở bên trong máy giặt

Bạn nên tháo vỏ nắp máy giặt ra, rồi cho máy khởi động và sử dụng chương trình giặt máy thông thường. Bạn nhớ chú ý kỹ quanh lồng giặt bởi nước hoàn toàn có thể rò rỉ ở đâu đó quanh lồng giặt .

Máy giặt electrolux bị chảy nước là một trong những lỗi bạn có thể tự kiểm tra và khắc phục. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các lỗi máy giặt Electrolux khác để có thể biết cách khắc phục khi cần thiết.


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.