6 nguyên nhân máy giặt Electrolux đang giặt thì dừng lại và cách sửa

Theo Electrolux, 85% phản ảnh của khách hàng có liên quan đến lỗi máy giặt Electrolux đang giặt thì dừng lại. Vậy nguyên nhân nào khiến máy giặt Electrolux lỗi đang giặt thì dừng lại và cách sửa lỗi này ra sao? Đây cũng là 2 câu hỏi mà kỹ thuật viên của Trạm bảo hành Electrolux tiếp nhận nhiều nhất trong thời gian vừa qua.

Chính vì vậy, bài viết này www.trambaohanhelectrolux.com.vn lý giải nguyên nhân tại sao máy giặt electrolux đang giặt lại dừng và cách khắc phục tình trạng này nhanh chóng và dứt điểm.

3 tín hiệu nhận biết lỗi máy giặt Electrolux đang giặt thì dừng lại

Máy giặt Electrolux đang giặt thì dừng lại hay còn có cách gọi khác là máy giặt electrolux không giặt hết chu trình. Đây là tình trạng phổ biến nhất hiện nay, chính vì vậy bạn có thể dễ dàng nhận biết được tình trạng này qua 1 trong 3 dấu hiệu bên dưới đây:

  • Lồng giặt không quay khi chương trình giặt vẫn còn, đèn Start vẫn sáng.
  • Máy giặt Electrolux không lên đèn, không có điện vào.
  • Thời gian giặt hiển thị trên màn hình vẫn còn nhưng máy đứng im, không hoạt động.

Tham khảo: 12 địa chỉ sửa máy giặt Electrolux uy tín Hà Nội

6 nguyên nhân máy giặt Electrolux đang giặt thì dừng lại và cách sửa

Tại sao máy giặt Electrolux đang giặt lại dừng ?

Việc tìm ra nguyên nhân ngày càng trở nên khó khăn hơn khi Electrolux không ngừng cải tiến và trang bị thêm nhiều tính năng mới cho máy giặt Electrolux. Nhất là đối với tình trạng máy giặt Electrolux đang giặt thì dừng lại. Điều này cũng cản trở việc tự khắc phục vì không tìm ra nguyên nhân. Tuy nhiên, đã có nhiều cuộc nghiên cứu được tiến hành và các kỹ thuật viên của Trambaohanhelectrolux.com.vn đã tìm ra một số nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux đang giặt bị dừng lại đột ngột:

  • Do lỗi cấp nước đầu vào không đủ cho máy tiếp tục chu trình.
  • Do lỗi bơm, và nước thải không được bơm ra ngoài.
  • Do hỏng động cơ, động cơ hết chổi than.
  • Do lỗi của người sử dụng chưa đúng cách, chọn sai chương trình.
  • Do lỗi mạch điều khiển chương trình giặt và vắt.
  • Do lỗi máy giặt Electrolux bị mất nguồn, không vào điện

Ngoài ra, còn không ít các nguyên nhân khác khiến máy giặt Electrolux đang giặt rồi dừng lại đột ngột, không hoạt động. Tùy và tính chất và mức độ của từng trường hợp. Bạn có thể gọi Trạm bảo hành Electrolux, kể tình trạng của máy họ sẽ cung cấp cho bạn chính xác nguyên nhân và hướng khắc phục tốt nhất. Hotline 0904 408 412 hỗ trợ 24/24.

Cách khắc phục thực trạng máy giặt Electrolux đang giặt thì dừng lại

Dựa vào 6 nguyên nhân máy giặt đang giặt thì dừng lại kể trên sẽ có những cách khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả. Hãy cùng tham khảo một số mẹo hay bên dưới đây để có thể tự tay sửa lỗi đơn giản này mà không cần gọi thợ.

1 / Đảm bảo nguồn nước cấp vào máy luôn đủ

Nước yếu, hay nguồn nước cấp vào máy quá chậm là một trong những nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux đang giặt thì dừng lại đột ngột. Thông thường, tiến trình giặt của máy bạn để là 1h20 phút thì thời gian này đã bao gồm cả thời gian chờ cấp nước cho phép. Nếu nguồn nước đầu vào nhà bạn quá yếu, máy sẽ phải cấp lâu và quá thời gian chờ cho phép, mạch điều khiển sẽ ngưng cấp lệnh để đảm bảo an toàn cho các thiết bị. Với tình trạng này, bạn khắc phục bằng cách tăng áp lực nước đầu vào của máy để đảm bảo thời gian cấp nước vào máy. Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt để làm sạch đường nước vào máy.

2 / Kiểm tra đường bơm nước thải ra bên ngoài

Tắc bơm hay tắc đường ổng thoát nước của máy cũng là một trong những nguyên do mà ít ai nghĩ đến. Để bảo vệ máy giặt hoạt động giải trí một cách tuần hoàn. Máy giặt Electrolux hoàn toàn có thể không giặt hết quy trình do nước trong lồng không được bơm ra bên ngoài. Với lỗi này, bạn nên kiểm tra buồng bơm xem có bị ùn tắc không .

3 / Kiểm tra động cơ xem còn chạy không

Nếu lồng giặt không quay thì chắc như đinh một điều rằng động cơ máy giặt nhà bạn đang không thao tác. Có thể do hết chổi than hoặc do mạch điều khiển và tinh chỉnh không cấp lệnh cho động cơ. Hãy thay chổi than cho động cơ nếu hết để giải quyết và xử lý dứt điểm thực trạng này .

4 / Chọn đúng chương trình giặt

Sử dụng máy giặt không đúng cách cũng là một trong những lý do khiến máy giặt Electrolux bị dừng lại và không hoạt động. Hãy đảm bảo rằng bạn đã chọn đúng chương trình và sử dụng máy giặt Electrolux đúng kỹ thuật.

5 / Xử lý lỗi mất nguồn ở máy giặt Electrolux

Máy giặt Electrolux bị mất nguồn hay không vào điện là một trong những thực trạng thường gặp ở 80 % những đời máy. Nếu máy nhà bạn đèn báo không sáng, lồng giặt không quay thì chắc như đinh 99 % máy giặt Electrolux bị gián đoạn chương trình do mất nguồn. Hãy tìm hiểu thêm bài viết này https://dichvubachkhoa.vn/may-giat-electrolux-bi-mat-nguon/ để giải quyết và xử lý dứt điểm thực trạng này .

6 / Xử lý lỗi mạch điều khiển và tinh chỉnh TT

Xin chia buồn với bạn là nếu máy giặt Electrolux nhà bạn đang giặt mà bị dừng đột ngột do lỗi mạch điều khiển thì bạn không thể làm gì hơn được. Hãy liên hệ với Trung tâm bảo hành Electrolux gần nhất hoặc www.trambaohanhelectrolux.com.vn để được hỗ trợ xử lý dứt điểm.

Lời khuyên dành cho bạn

Có không ít trường hợp người mua gặp phải rủi ro xấu khi tự tay tháo và sửa máy giặt Electrolux. Chúng tôi không khuyến khích người mua của mình tự ý tháo và sửa chữa thay thế linh phụ kiện máy giặt Electrolux. Việc làm này hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động trực tiếp đến quy trình hoạt động giải trí của máy. Nếu không am hiểu về kỹ thuật thì chúng tôi khuyên bạn không nên thao tác này, hãy liên hệ cho kỹ thuật viên để được tương hỗ .

Kỹ thuật viên của Trạm bảo hành Electrolux tại Hà Nội luôn sẵn lòng hỗ trợ khách hàng của mình 24/7, mọi lúc mọi nơi, bất cứ khi nào bạn cần. Nếu bạn cần chúng tôi tư vấn cách sửa, hướng khắc phục hãy liên hệ với tổng đài kỹ thuật của chúng tôi 0904 408 412 hoặc nếu bạn không đủ tự tin để tự sửa lỗi này, hãy gọi qua tổng đài Electrolux 0243 758 9868 để đặt lịch sửa chữa.

3.4 / 5 – ( 5 bầu chọn )


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay