<

Máy giặt Electrolux không cấp nước: 2 Nguyên nhân & Cách xử lý

Máy giặt Electrolux không cấp nước là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến máy giặt Electrolux không chạy, báo lỗi và dừng hoạt động. Vậy làm cách nào để nhận biết sớm lỗi này? Nguyên nhân nào khiến nước không được cấp vào máy giặt Electrolux? Và cách sửa lỗi máy giặt Electrolux không cấp nước thế cho hiệu quả nhất?

Máy giặt Electrolux không cấp nước: 2 Nguyên nhân & Cách xử lý

Bài viết này, kỹ thuật viên của Trạm bảo hành Electrolux tại Hà Nội sẽ chia sẻ đến bạn 2 nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux gặp phải tình trạng nước không vào lồng và cách xử lý lỗi này một cách hiệu quả nhất.

Máy giặt Electrolux không cấp nước là gì ?

Máy giặt Electrolux không cấp nước hay còn được gọi là tình trạng máy giặt Electrolux không vào nước ở chu trình cấp nước giặt. Tình trạng này có thể dễ dàng nhận biết ở đầu chu trình giặt ngay sau khi bạn bấm Start.

  • Nếu bạn mở khay đựng nước giặt/ bột giặt mà không thấy nước cấp vào ngăn này.
  • Hoặc bạn thấy trong lồng giặt không có nước/ lồng giặt đứng im không quay đảo.

Nếu máy giặt Electrolux nhà bạn gặp phải 1 trong 2 tình trạng trên thì chắc chắn đang gặp lỗi cấp nước.

2 nguyên do máy giặt Electrolux không vào nước

Vậy nguyên nhân do đâu? Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng không cấp nước ở máy giặt Electrolux. Tuy nhiên, có 2 nguyên nhân phổ biến nhất mà chỉ có Trambaohanhelectrolux.com.vn mới chia sẻ đó chính là:

  • Nguyên nhân 1:

     Bồn nước bị hết hoặc đường nước vào bị khóa/ tắc nghẽn.

Bồn nước bị hết

  • Nguyên nhân 2:

     Lỗi van cấp nước máy giặt Electrolux.

Van cấp nước máy giặt bị lỗi
Ngoài ra, số ít Model máy giặt Electrolux bị lỗi IC tinh chỉnh và điều khiển cấp. Nếu máy bị lỗi phần IC cấp nước thì bạn chỉ có cách duy nhất đó là thay main máy giặt Electrolux mới .

Chia sẻ cách giải quyết và xử lý lỗi máy giặt Electrolux không cấp nước

Với cách mà chúng tôi sắp san sẻ bên dưới đây hoàn toàn có thể sẽ giúp bạn tự khắc phục lỗi không cấp nước ở máy giặt Electrolux tại nhà mà không cần gọi thợ sửa máy giặt. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và vận dụng ngay nhé !

1 / Kiểm tra nguồn nước nguồn vào ( bể / đường ống / khóa nước )

Mới nhắc đến thôi nhưng chúng tôi chắc như đinh sẽ có đến 9/10 người mua hiểu được việc làm cần phải làm để khắc phục thực trạng này là gì rồi đúng không nào .
Bạn cần kiểm tra kỹ nước trong bể chứa, đường ống dẫn nước vào máy giặt và mạng lưới hệ thống khóa nước của nhà bạn. Hãy chắc như đinh rằng, bể chứa còn nước và đủ áp lực đè nén, đường ống dẫn nước thông thoáng, mạng lưới hệ thống khóa nước luôn được mở .
Cặn bẩn làm tắc nghẽn lưới lọc của van cấp

Và đặc biệt, bạn cần kiểm tra bộ phận lưới lọc ở 2 đầu dây cấp nước. Rất có thể, cặn bẩn bám ở 2 đầu lưới lọc này đang làm tắc nghẽn đường nước cấp vào máy. Nếu bạn nào chưa biết cách tháo và vệ sinh lưới lọc máy giặt Electrolux thì bấm xem chi tiết tại đây!

2 / Kiểm tra bộ phận van cấp nước của máy

Bộ phận van cấp nước của máy giặt có cấu trúc như 1 chiếc cửa điện làm trách nhiệm đóng / mở nước vào khi máy đến quy trình cấp nước. Nếu bộ phận này bị lỗi không hề mở van điện khi ở quy trình cấp nước thì nước sẽ không được cấp vào lồng giặt. Và có 2 trường hợp thường gặp hoàn toàn có thể xảy ra ở van cấp nước máy giặt đó là :

  • Van cấp nước bị hư cuộn điện từ (hỏng về phần điện).
  • Van cấp nước bị kẹt cứng không thể mở (hỏng về phần cơ).

Bạn hãy khởi động máy >> Chọn một chương trình giặt như thông thường >> Chạm và cảm nhận độ rung của van cấp ( nếu van không rung thì bị hư phần điện / nếu có rung mà nước không vào thì bị lỗi phần cơ ) .
Trường hợp máy giặt Electrolux không cấp nước do lỗi van cấp thì cách duy nhất bạn hoàn toàn có thể khắc phục đó là thay van cấp mới. Giá thay van cấp nước máy giặt Electrolux sẽ giao động trọng khoảng chừng 500 k – 750 k tùy từng Model và từng đơn vị chức năng cung ứng mà bạn hoàn toàn có thể mua về tự thay. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm van cấp nước máy giặt Electrolux chính hãng do Trạm Bảo hành Electrolux tại TP.HN phân phối bên dưới đây .
Hàng chính hãng

Bán chạy

Van cấp nước đôi máy giặt Electrolux VC002-3Van cấp nước 3 máy giặt Electrolux VC003-1
Linh kiện máy giặt Electrolux
Van cấp nước máy giặt Electrolux

Được xếp hạng 4.00 5 sao

Liên hệ

Bạn có thể liên hệ 0904 408 412 để được nghe tư vấn về lỗi máy giặt Electrolux không cấp nước, nhận biết; chọn mua van cấp chính hãng và cách thay van cấp máy giặt. Hoặc yêu cầu dịch vụ thay van cấp nước tại nhà Ở ĐÂY!

Electrolux nói gì về lỗi này ?

“ Máy giặt Electrolux gặp sự cố trong quy trình sử dụng là những lỗi mà Electrolux trọn vẹn không mong ước. Nếu máy giặt nhà bạn phân phối đủ những nhu yếu về chủ trương bh của Electrolux thì chúng tôi sẽ có những chủ trương Bảo hành kịp thời cho loại sản phẩm mà bạn đang sử dụng ” .
Tiếp nhận sửa lỗi máy giặt Electrolux không cấp nước bởi Electrolux
Nếu máy giặt Electrolux nhà bạn gặp phải thực trạng không cấp nước, nước không vào … bạn hãy liên hệ với Trung tâm bh Electrolux gần nhà bạn nhất để được tương hỗ nhanh gọn .

Hoặc bạn hoàn toàn có thể yêu cầu dịch vụ sửa máy giặt Electrolux của Trambaohanhelectrolux.com.vn để không phải chờ đợi lâu. Kỹ thuật viên của trạm dịch vụ sẽ trực tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng thay vì phải tiếp nhận yêu cầu từ Electrolux Việt Nam.

Một lần nữa, chúng tôi chúc bạn thành công xuất sắc ! Và luôn kỳ vọng mỗi bài post san sẻ này sẽ mang đến cho bạn nguồn kỹ năng và kiến thức và nâng cao thưởng thức khi sử dụng mẫu sản phẩm .

5/5 – ( 1 bầu chọn )


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.