<

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt Electrolux không vắt

Tình trạng lỗi máy giặt Electrolux không vắt xảy ra khá phổ biến đối với dòng máy giặt cửa ngang. Nguyên nhân là do phần mạch điều khiển đã bị lỗi hoặc do hỏng bơm xả nước… Bạn có thể tìm hiểu chi tiết và cách khắc phục trong bài viết này.

-> Xem thêm : máy giặt electrolux báo lỗi đèn đỏ

lỗi máy giặt electrolux không vắt

Nguyên nhân lỗi máy giặt Electrolux không vắt

Máy giặt không vắt được là một trong những lỗi máy giặt Electrolux thường gặp. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này có thể do 3 nguyên nhân chính như sau:

  • Do mạch điều khiển bị lỗi: Nếu mạch điều khiển máy giặt Electrolux bị ẩm có thể khiến hơi nước bốc lên nhanh xông đến mạch gây ra lỗi, không chạy đúng chương trình đưa ra. Một số nguyên nhân khác gây ra lỗi mạch có thể do không khí nhiều bụi hoặc côn trùng làm tổ ở trong. Khi chúng ở bên trong bị kẹt sẽ có thể dẫn tới nổ mạch.
  • Do hỏng bơm xả nước: Khi bơm máy giặt đã bị hỏng có thể dẫn đến nước trong máy giặt không được bơm hết nước đi. Từ đó, dẫn đến mạch không đóng lệnh cho chương trình vắt.
  • Do tắc ống thoát nước: Ống thoát nước của máy giặt Electrolux lâu ngày có thể bị bám cặn hoặc ở trong bơm bị tắc do rác bẩn tích tụ lại đóng ở bên trong dẫn đến bơm không thể bơm được đi.

Cách khắc phục lỗi máy giặt Electrolux không vắt

Để khắc phục lỗi máy giặt Electrolux này, bạn cần kê máy giặt ở nơi thoáng mát để tránh ẩm ướt và không để mưa hắt vào. Bạn cũng không nên để quá nhiều đồ đạc ở gần máy giặt để tránh việc côn trùng có thể làm tổ ở trong máy giặt.

Xem thêm: Máy Giặt Samsung Không Vắt Gọi Sửa ngay

Bên cạnh đó, bạn nên liên tục bơm bằng việc nhấn vào nút một chiều tại ô chứa bơm dưới góc phải của máy, sau đó tháo nắp ra để vệ sinh thật sạch lưới lọc bẩn .
Nếu gặp phải trường hợp mạch bị nổ hay bơm máy giặt đã bị chết, bạn cần phải sửa chữa thay thế linh phụ kiện chính hãng hoàn toàn có thể liên hệ những TT thay thế sửa chữa và Bảo hành máy giặt Electrolux uy tín nhé .

Giờ đây, lỗi máy giặt Electrolux không vắt không còn khó để giải quyết nữa. Bạn có thể tìm hiểu thêm các lỗi máy giặt Electrolux khác như máy giặt Lectrolux báo lỗi đèn đỏ hoặc lỗi EH0…. để biết cách xử lý khi có sự cố máy giặt xảy ra.


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.