<

Máy giặt Electrolux xả nước liên tục: 5 Nguyên nhân & Cách sửa

Tình trạng máy giặt Electrolux xả nước liên tục thường gặp ở tất cả các dòng máy cửa ngang và máy giặt cửa trên. Nguyên nhân do đâu? Và làm sao để khắc phục được tình trạng xả nước liên tục ở máy giặt Electrolux?

Trong nội dung bài viết này, Trạm bảo hành Electrolux tại Hà Nội sẽ chia sẻ đến bạn 5 nguyên nhân máy giặt Electrolux xả nước liên tục và cách khắc phục nhanh chóng tại nhà.

Máy giặt Electrolux xả nước liên tục là gì ?

Sau khi sử dụng một thời hạn, máy giặt Electrolux gặp phải thực trạng xả nước liên tục và bạn không biết cách giải quyết và xử lý như thế nào cho dứt điểm. Vậy hiểu thế nào về thực trạng xả nước liên tục ở máy giặt Electrolux ?

Tình trạng xả nước liên tục ở máy giặt Electrolux là tình trạng chảy nước vào ngăn nước giặt mặc dù máy đã tắt nguồn, chưa sử dụng. Hơn 65% máy giặt Electrolux gặp phải tình trạng này khi sử dụng trên 5 năm tuổi.

Máy giặt Electrolux xả nước liên tục: 5 Nguyên nhân & Cách sửa

5 Nguyên nhân máy giặt Electrolux xả nước liên tục

  • Nguyên nhân 1: Nguồn nước đầu vào quá bẩn, nhiều cặn bám
  • Nguyên nhân 2: Gioăng cao su bên trong van cấp bị kênh
  • Nguyên nhân 3: Vị trí đặt máy giặt quá cao
  • Nguyên nhân 4: Lỗi main board điều khiển máy giặt
  • Nguyên nhân 5: Van cao su của máy bị xơ cứng

Mẹo khắc phục lỗi xả nước liên tục ở máy giặt Electrolux

Dưới đây là 5 mẹo hay giúp bạn tự khắc phục thực trạng máy giặt Electrolux xả nước liên tục. Bạn tìm hiểu thêm nhé !

Xử lý nguồn nước đầu vào

Nếu chất lượng nguồn nước đưa vào máy giặt không được tốt như có cặn bẩn, đất đá sẽ làm lá van xả bị nghẹt, không hề đóng kín. Khi đó lượng nước cấp vào sẽ được xả hết ra ngoài dẫn đến máy giặt gặp lỗi xả nước liên tục .
Xử lý nguồn nước đầu vào

Cách khắc phục: Vấn đề ở đây là nguồn nước, nên cần kiểm tra và làm vệ sinh bồn cấp nước vào đầu tiên. Bạn hãy luôn đảm bảo nước cấp cho máy giặt là sạch sẽ là không làm bám bẩn lá van xả.

Xử lý gioăng cao su đặc cấp nước

Sau quy trình dài sử dụng máy giặt, van cao su đặc của ống nước dễ bị vướng những loại xơ vải hay cặn bẩn, thậm chí còn sẽ những vật cứng trong quần áo sẽ mắc vào van dẫn đến không hề đóng kín và nước chảy liên tục vào lồng giặt .
Xử lý gioăng cao su cấp nước

Cách khắc phục: Để giải quyết vấn đề này, cần kiểm tra vệ sinh van cao su thường xuyên. Tránh các trường hợp vướng xơ vải và vận bẩn vào van.

Vị trí đặt máy giặt quá cao

Vị trí đặt máy giặt cũng là một trong những nguyên do khiến cho máy giặt gặp thực trạng xả nước liên tục. Đối với trường hợp đặt máy giặt ở vị trí quá cao, sẽ tác động ảnh hưởng đến áp lực đè nén nước thấp và cần bỏ tấm lọc nước ra để nguồn nước cấp vào máy hoàn toàn có thể thuận tiện chảy vào nhanh hơn. Khi đó, chất lượng và độ sạch nguồn nước sẽ không được bảo vệ và dễ dẫn đến thực trạng kẹt van .
Vị trí lắp máy giặt quá cao, không phù hợp

Cách khắc phục: Giải pháp cho tình trạng này là vô cùng đơn giản, bạn hãy dịch chuyển máy giặt của mình đến một vị trí bằng phẳng, hợp lý để áp lực nước ổn định và không cần phải bỏ lưới lọc.

Xử lý lỗi Mainboard của máy

Trong máy giặt, mainboard máy được coi là bộ phận điều khiển và tinh chỉnh, “ não bộ ” của hàng loạt hoạt động giải trí. Ở quy trình giặt, nếu board bị lỗi, nó sẽ không hề cấp điện cho mô tơ kéo xả dẫn đến thực trạng van xả bị đóng và nước được giữ lại trong lồng giặt, không hề xả ra ngoài. Nếu board mạch máy giặt bị lỗi sẽ dẫn đến thực trạng mô tơ kéo xả được cấp điện khiến cho máy giặt xả nước không ngừng .
Main điều khiển máy giặt bị lỗi

Cách khắc phục: Có rất nhiều nguyên nhân làm cho board máy giặt bị lỗi hay hư hỏng. Đối với trường hợp lỗi ở board mạch, lời khuyên dành cho bạn đó là hãy liên hệ với các đơn vị chuyên sửa máy giặt Electrolux uy tín hoặc gọi trực tiếp đến các Trung tâm bảo hành Electrolux gần nhất để được hỗ trợ. Board mạch là bộ phận quan trọng và nếu là người không chuyên sẽ khó có thể khắc phục được lỗi này.

Xử lý van cao su đặc của máy giặt bị xơ cứng

Nếu lỗi ở van cao su đặc nhưng khi bạn kiểm tra thấy không bị nghẹt, thì lỗi ở đây hoàn toàn có thể là do van cao su đặc đã bị xơ cứng do sử dụng lâu ngày. Lúc này lò xo hay lá cao su đặc không còn độ đàn hồi làm cho van không thể nào đóng khít khiến cho nước trong máy giặt liên tục xả ra bên ngoài .

Cách khắc phục: Giải pháp hiệu quả nhất cho tình trạng này đó là thay van xả mới cho máy giặt. Nên sử dụng linh kiện chính hãng và tương đồng với với máy giặt để đảm bảo tính ổn định trong hoạt động giặt của máy.

Sửa máy giặt Electrolux xả nước liên tục ở đâu là tốt nhất ?

Có nhiều lựa chọn dành cho bạn khi máy giặt Electrolux gặp phải tình trạng xả nước liên tục. Tuy nhiên để tránh “tiền mất tật mang”, Electrolux Việt Nam khuyên bạn nên “chọn mặt gửi vàng”. Liên hệ tới các Trạm bảo hành gần nhất của Electrolux để được hỗ trợ. Hoặc gọi điện trực tiếp đến tổng đài dịch vụ của Electrolux 0243 758 9868 để được tư vấn.

Ngoài ra để được giải đáp thắc mắc nhanh chóng các vấn đề liên quan đến kỹ thuật, bạn có thể liên hệ trực tiếp tổng đài kỹ thuật Miền Bắc 0904 408 412.

Trên đây là những chia sẻ của TrambaohanhElectrolux.com.vn về tình trạng “Máy giặt Electrolux xả nước liên tục: 5 Nguyên nhân & Cách sửa“. Hy vọng những nội dung này sẽ giúp ích cho bạn, giúp bạn nhận biết được tình trạng máy giặt nhà mình và sáng suốt hơn khi gọi thợ sửa máy giặt Electrolux tại nhà.

5/5 – ( 1 bầu chọn )


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay