Máy hút bụi không hoạt động phải làm như thế nào ?

Chào các bạn. Máy hút bụi nhà các bạn đang không hoạt động ? Hãy cùng với chúng tôi tham khảo cách kiểm tra và sửa chữa máy hút bụi không hoạt động tại đây nhé. Ở bài viết này mình xin gửi đến các bạn nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng máy hút bụi không hoạt động mà không cần đến thợ sửa chữa.

Máy hút bụi không hoạt động là một trong những sự cố thường gặp nhất mà người dùng hay gặp phải khi sử dụng máy hút bụi. Hiện các sản phẩm máy hút bụi tốt nhất đều được nhà sản xuất tối ưu về mặt thiết kế cũng như tính năng nhằm đáp ứng được nhu cầu của khách hàng nhưng cũng khó có thể tránh khỏi những sự cố không mong muốn xảy ra.

Xem thêm : sửa máy hút bụi Panasonic

may hut bui khong hoat dong

Nguyên nhân khiến máy hút bụi không hoạt động bạn cần lắm bắt được.

  • Điện không vào (do phích cắm lỏng, cầu chì cháy, đường dây đứt, cảm biến hỏng)
  • Motor máy hút bụi bị cháy không hoạt động
  • Không vệ sinh bảo dưỡng máy hút bụi thường xuyên định kỳ

Cách khắc phục:

Cách khắc phục máy hút bụi không hoạt động hiệu quả

– Có rất nhiều nguyên nhân nhân khác nhau làm máy hút bụi không hoạt động hiệu quả và trên là 4 nguyên nhân phổ biến nhất người dùng thường hay mắc phải mà không hề hay biết. Khắc phục chúng nhanh chóng hiệu quả và vô cùng đơn giản như sau:

–  Điện không vào, nguồn điện có vấn đề: Khi bắt gặp tình huống máy hút bụi không hoạt động, việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra xem nguồn điện có vấn đề gì không. Có thể là do phích cắm lỏng, cầu chị điện bị cháy, đường dây điện máy hút bụi bị đứt hoặc bộ phận cảm biến hỏng. Sau khi đã khắc phục được sự cố này mà máy hoạt động bình thường thì xin chúc mừng bạn, bạn sẽ không còn phải lo lắng sự cố này xảy ra mà có thể tự khắc phục nhanh chóng không cần phải mang đến các trung tâm bảo hành hay địa chỉ sửa chữa máy hút bụi chuyên dụng.

–  Motor máy hút bụi không hoạt động: Nếu do kẹt rác hay vật sắc nhọn vào bên trong khiến motor không hoạt động thì bạn có thể dọn dẹp chúng và máy hút bụi lại vận hành bình thường. Còn nếu do sử dụng lâu motor máy hút bụi bị cháy thì bạn cần phải thay mới chúng. Motor máy hút bụi công nghiệp có nhiều loại với giá thành khác nhau nhưng nhìn chung loại tốt.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc máy hút bụi nhà các bạn không hoạt động hãy liên hệ với chúng tôi tại dịch vụ sua may hut bui tai nha để được gặp trực tiếp chuyên gia tư vấn của chúng tôi 24/7 nhé.

 


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Hotline 24/7: O978.922.569