Máy lạnh không đủ mát hay lạnh sâu? Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy lạnh không đủ mát hay lạnh sâu? Nguyên nhân và cách khắc phục

1,212

Bạn đang sợ hãi không biết nên giải quyết và xử lý làm sao khi máy lạnh đã quản lý và vận hành nhưng không tạo ra luồng khí lạnh làm mát căn phòng. Bài viết thời điểm ngày hôm nay, Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn sẽ gợi ý một vài nguyên do và cách khắc phục khi máy lạnh không đủ mát hay điều hòa làm lạnh không sâu, cùng khám phá nhé !

may-lanh-khong-du-mat-nguyen-nhan-cach-khac-phuc

Hãy kiểm tra những điều kiện kèm theo thiên nhiên và môi trường dưới đây khi máy lạnh của bạn không đủ mát .Máy lạnh với chính sách làm mát nhanh được cho phép đổi khác nhiệt độ không khí nhanh gọn để giảm nhanh nhiệt độ phòng về setup chỉ định của bạn. Nếu bạn nhận thấy nhiệt độ của máy lạnh không đúng mặc dầu bạn đã đặt đúng setup, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra những nguyên do sau đây :

1. Điều chỉnh cài đặt nhiệt độ

Khi bạn cảm thấy nhiệt độ của máy điều hòa không đủ mát, hãy kiểm tra để bảo vệ rằng bạn đã đặt nhiệt độ ở mức thấp. Nhấn “ + ” hoặc “ – ” của nút Nhiệt độ trên remote để biến hóa nhiệt độ của máy. Phòng phải được cách nhiệt tốt, tổng thể những cửa ra vào và hành lang cửa số đóng kín. Nếu phòng không kín, hoàn toàn có thể gây ra hiệu suất làm mát kém .

may-lanh-khong-du-mat-nguyen-nhan-cach-khac-phuc

Đặt sai nhiệt độ làm mát là một trong những nguyên do khiến máy lạnh nhà bạn không mát .

2. Dọn dẹp chướng ngại vật xung quanh máy

Nếu có chướng ngại vật đặt trước dàn lạnh hoặc dàn nóng, hoàn toàn có thể khiến máy lạnh không hoạt động giải trí. Bởi vì, máy lạnh không hề hút đủ không khí .

may-lanh-khong-du-mat-nguyen-nhan-cach-khac-phuc

Không nên đặt những đồ vật xung quanh máy lạnh .

3. Xem xét độ lớn của không gian

Nếu size phòng lớn hơn hiệu suất của máy lạnh, thì thời hạn để hạ nhiệt độ sẽ lâu hơn. Vì vậy, bạn nên sử dụng máy lạnh tương thích với diện tích quy hoạnh nhà bạn. Nếu bạn sử dụng máy lạnh không đủ hiệu suất so với diện tích quy hoạnh của ngôi nhà, ngôi nhà hoàn toàn có thể không mát và dẫn đến hóa đơn tiền điện tăng cao .

may-lanh-khong-du-mat-nguyen-nhan-cach-khac-phuc

Máy lạnh Samsung Inverter 1.0 Hp AR10TYGCDWKNSV tương thích với khoảng trống diện tích quy hoạnh lắp ráp dưới 15 mét vuông .

4. Kiểm tra bộ lọc không khí

Khi bộ lọc không khí bên trong có quá nhiều bụi, máy lạnh của bạn không hề hút được đủ lượng không khí. Đây hoàn toàn có thể là nguyên do của yếu tố với nhiệt độ. Bạn hoàn toàn có thể làm sạch bộ lọc 2 tuần một để tránh gây giảm hiệu suất làm lạnh, tốn điện hay giảm tuổi thọ của máy. Hơn nữa, bụi bẩn và nấm mốc bám trong bộ lọc dễ gây ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất hô hấp của người dùng, nhất là những mái ấm gia đình có người già và trẻ nhỏ .

may-lanh-khong-du-mat-nguyen-nhan-cach-khac-phuc

Việc không vệ sinh bộ lọc thường xuyên khiến máy lạnh hoạt động kém hiệu quả.

Bạn cần kiểm tra mẫu máy của bạn đang dùng để làm sạch bộ lọc không khí đúng cách. Việc vệ sinh bộ lọc của máy lạnh sẽ mang đến cho bạn không khí thoáng mát và trong lành .Lưu ý :- Tìm hướng dẫn sử dụng để biết chi tiết cụ thể về những giải pháp tháo và lắp bộ lọc. ( Phương pháp hoàn toàn có thể khác nhau giữa những mẫu máy. )- Khung thời hạn làm sạch hoàn toàn có thể khác nhau tùy thuộc vào điều kiện kèm theo sử dụng và môi trường tự nhiên .

5. Máy lạnh hết gas

Gas mà máy lạnh sử dụng có công dụng hấp thụ nhiệt từ dàn lạnh và chuyển tới dàn nóng để xả nhiệt ra ngoài môi trường tự nhiên. Máy lạnh làm mát kém hay không lạnh là biểu lộ thiếu gas hay hết gas. Khi đó máy lạnh dù đã bật nhiệt độ thấp nhất nhưng không thấy hơi mát tỏa ra hoặc có nhưng rất yếu. Điều hòa mất gas do sử dụng lâu không được bảo trì gây rò rỉ ở đường ống, vết hàn, …Một số dòng điều hòa hạng sang lúc bấy giờ có cảm ứng cảnh báo nhắc nhở thực trạng gas trong máy. Khi máy lạnh sắp hết gas, mạng lưới hệ thống sẽ cảnh báo nhắc nhở để người sử dụng được biết. Để khắc phục thực trạng này, cần phải gọi thợ sửa máy lạnh tay nghề cao để nạp gas bảo vệ máy luôn hoạt động giải trí không thay đổi .

dieu-hoa-khong-lanh-sau

Lắp ráp không đúng tiêu chuẩn khiến đường ống dẫn gas bị rò rỉ làm lượng gas không đủ làm lạnh không khí .

6. Lắp đặt máy lạnh trên bức tường nóng

Nhiều người lắp ráp máy lạnh ở trên bức tường có mặt trời chiếu vào, nhiệt độ cao sẽ làm giảm năng lực làm mát của máy. Bởi vì trước khi làm mát không khí trong phòng thì điều hòa phải làm mát tường trước, vừa tốn điện, vừa khiến máy hoạt động giải trí không hiệu suất cao. Thế nên bạn cần chọn những góc tường mát khi lắp đặt để máy lạnh hoàn toàn có thể làm mát căn phòng nhanh và đạt hiệu suất cao cao nhất .Ngoài ra việc lựa chọn ví trí đặt cục nóng cũng tác động ảnh hưởng rất nhiều đến quy trình hoạt động giải trí làm lạnh của máy. Người dùng cần lắp ráp cục nóng tại khoảng trống thoáng, có luồng gió lưu thông, tránh khoảng trống chật hẹp, sát mái tôn, ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp .

dieu-hoa-khong-lanh-sau

Máy lạnh phải chạy quá tải khi phải làm mát bức tường quá nhiệt trước rồi mới đến không khí trong phòng .

>> Máy lạnh không chảy nước thải? Nguyên nhân và hướng khắc phục.

>> Mẹo khắc phục tình trạng máy lạnh Samsung rỉ nước.

>> Gas máy lạnh là gì? Dấu hiệu nhận biết máy lạnh hết gas?

Trên đây là một số ít nguyên do và cách khắc phục khi máy lạnh không đủ mát. Bạn nên bảo dưỡng máy lạnh định kỳ để tiết kiệm ngân sách và chi phí điện năng tiêu thụ, lê dài tuổi thọ sử dụng và bảo vệ máy luôn hoạt động giải trí không thay đổi .


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay