<

Có nên mua máy rửa chén bát hay không? – Minh Long Home

Có nên mua máy rửa chén ? Cùng Minh Long trang chủ đi tìm hiểu và khám phá và giải đáp những yếu tố này nhé và đặc biệt quan trọng những bạn đừng vội mua máy rửa chén bát khi chưa đọc những điều dưới đây .

Máy rửa bát là gì?

Máy rửa bát hay còn được gọi là máy rửa chén là một loại máy được thiết kế có các khoang để chén bát đĩa, và được tự động rửa mà không cần phải dùng tay. Sử dụng công nghệ và nước ở nhiệt độ cao để làm sạch các vết bẩn nhanh chóng và dễ dàng .

Máy rửa bát trên thị trường hiện nay có 2 loại chính là máy công nghiệp cỡ lớn và máy rửa bát gia đình. Trong máy rửa bát gia đình còn chia làm những loại nhỏ hơn: máy rửa bát âm tủ, máy rửa bát độc lập và máy rửa bát để bàn mini. Máy rửa bát gia đình có khả năng rửa sạch từ 6 đến 15 bộ chén dĩa châu Âu phù hợp với gia đình có từ 5-6 thành viên

 

Máy rửa bát là gì?

Ưu nhược điểm máy rửa bát hiện đại ngày nay

Ưu điểm máy rửa chén bát so với rửa tay truyền thống

Tiết kiệm nước, tiết kiệm điện, tiết kiệm sức những vẫn rửa cực sạch

Nếu bạn rửa một lượng chén dĩa một ngày so với mái ấm gia đình 4 người thì tầm tương tự với 13 bộ chén dĩa châu Âu. Với lượng chén dĩa đó nếu rửa bằng tay thì tốn khoản 20-25 lít nước là tối thiểu, không tốn điện, và tốn công sức của con người rửa tầm 20 phút .
Nếu bạn rửa cùng một lượng chén dĩa trên bằng máy rửa bát thì chỉ tốn 15 lít nước là nhiều nhất, có những loại máy văn minh chỉ tốn 10 lít nước mà thôi, tốn 2K tiền điện một lần rửa, không tốn công sức của con người chỉ chờ tầm 1 giờ đồng hồ đeo tay .

Như vậy, dùng máy rửa chén tiết kiệm một nữa lượng nước rửa, chỉ tốn 2k tiền điện, đặc biệt rửa cực kỳ sạch sẽ, tiết kiệm nước rửa chén, 

Máy rửa bát rửa sạch như thế nào?

Đối với rửa tay truyền thống cuội nguồn, bạn chỉ dùng nước rửa để vô hiệu những chất dầu mỡ, vậy còn vi trùng thì sao ?
Đối với máy rửa bát phải rửa qua những quy trình :

  • Rửa ở nhiệt độ 40 – 70 độ C tùy chương trình lựa chọn.
  • Mở hộp chất tẩy rửa tự động ở thời điểm thích hợp.
  • Dùng hệ thống phun cao áp phun nước làm sạch thức ăn trên chén bát.
  • Tráng nước nóng 1 lần nữa.
  • Sấy khô bằng luồng khí nóng cho hiệu quả làm khô nhanh và diệt khuẩn tốt.

Qua những quy trình này, chén bát dĩa sẽ được rửa thật sạch vô hiệu những dầu mở, sử dụng nước nóng vô hiệu vi trùng, xong liên tục được sấy khô để vô hiệu môi trường tự nhiên sống của vi trùng, ngăn ngừa vi trùng hoạt động giải trí .

Khả năng diệt khuẩn, chống nấm mốc

Với việc sử dụng nước nóng để rửa và áp suất nước cực mạnh đánh bay mọi loại vết bẩn trên chén bát nên có hiệu suất cao diệt khuẩn ở nhiệt độ cao và nhiệt độ cao ở lúc sấy khô. Đặc biệt so với những loại đửa chén bát bằng vật liệu gỗ dễ bị nấm mốc khi bị ướt trong thời hạn dài, nên việc sấy khô có năng lực chống nấm mốc cực kỳ tốt .

Nhiều chế độ rửa an toàn để lựa chọn

Máy rửa bát có nhiều chính sách rửa tương thích với từng loại dụng cụ, giúp hiệu suất cao rửa sạch sẽ

Chế độ rửa tự động hóa, rửa tiết kiệm chi phí, rửa ly, rửa ngâm, rửa hỗn hợp, rửa nhanh, rửa ½ ( rửa ít đồ ), rửa Variospeed ( rửa tiết kiệm chi phí thời hạn )
Một số máy rửa bát còn hoàn toàn có thể sử dụng rửa trái cây, rau củ và cả bình sữa cho bé rất tiện lợi .

Nhược điểm máy rửa bát

Giá là nhược điểm của máy rửa bát

Đối với rửa tay thì bạn tốn công sức của con người và chất rửa bát, tuy nhiên so với máy rửa bát thì bạn phải tốn tiền để mua máy rửa bát có giá từ 10 đế 40 triệu và tốn thêm chất rửa bát

Không phải dụng cụ nào cũng rửa bằng máy rửa bát

Do size có số lượng giới hạn nên size khoang cũng có số lượng giới hạn chỉ tương thích rửa những loại chén dĩa, xoong nồi loại nhỏ, những loại dụng cụ bằng nhôm bằng nhựa chịu nhiệt kém sẽ không rửa được trong máy rửa bát

Những hiểu lầm của người Việt về máy rửa bát

Đối với người Việt có một quan niệm đã ăn sâu vào tâm trí đó là sử dụng máy rửa bát sẽ tốn điện, tốn nước và không sạch, tốn tiền mua máy không lợi bằng việc sử dụng tay để rửa. Chính quan niệm này đã dao động và có nhiều người tự hỏi rằng có nên mua máy rửa chén? Dưới đây là những hiểu lầm về máy rửa bát:

Hiểu lầm máy rửa bát tốn nước

Khi những bạn xem video hoạt động giải trí của máy rửa bát trên Youtube hoàn toàn có thể thấy máy rửa phun nước hoạt động giải trí liên tục nên nghỉ rằng máy này sẽ tốn nước hơn so với rửa tay. tuy nhiên theo điều tra và nghiên cứu Cnet ( một trang chuyên review về những mẫu sản phẩm công nghệ tiên tiến ) cho thấy thực tiễn mức tiêu thị tầm 20 l cho mái ấm gia đình 4 người so với máy rửa bát thường .
Đối với máy rửa bát có ghi nhận tiết kiệm chi phí nguồn năng lượng thì chỉ tốn 11 l nước. Và máy rửa bát loại này cũng được Hội đồng bảo vệ tài nguyên vạn vật thiên nhiên của Mỹ nhìn nhận tiết kiệm ngân sách và chi phí 18.900 l nước mỗi năm so với rửa tay thường thì .

Hiểu lầm máy rửa bát tốn điện

Không chỉ người Việt hiểu nhầm mà rất nhiều người Mỹ cũng hiểu nhầm về yếu tố này. Máy rửa bát có bộ phận nước nóng nên nhiều người hiểu nhầm sẽ rất tốn điện để tạo nước nóng rửa bát. Đúng vậy, máy rửa bát sử dụng nước nóng để rửa, tuy nhiên theo nghiên cứu và điều tra và khảo sát chỉ tốn 2 k một lần rửa. Như vậy 1 tháng tốn 60 k tiền điện, không bằng một lần đổ xăng ở Việt nam xử dụng xe máy đi được vài ngày. Tuy có tốn điện, nhưng không tốn quá nhiều .

Cho rằng rửa bằng tay mới sạch

Khi sử dụng máy rửa bát, những dòng nước có áp lực đè nén lớn sẽ bắn tới mặt bát đĩa đánh bật mọi vết bẩn cứng đầu tích hợp với chất tẩy rửa và nước nóng hoàn toàn có thể vô hiệu 99,99 % vi trùng gây hại và vết bẩn .

Có nên mua máy rửa chén

Phải rửa bằng tay trước khi cho vào máy rửa bát mới sạch

Khuyến cáo duy nhất khi sử dụng máy rửa bát là phải quét dọn những mẩu thức ăn lớn vào thùng rác. Với những mẩu thức ăn nhỏ, những máy rửa bát lúc bấy giờ đều có năng lực giải quyết và xử lý mà không cần đến bàn tay của con người. Việc “ tráng qua ” bát đũa trước khi cho vào máy như ý niệm của nhiều người Việt cũng là điều không thiết yếu .

Phải rửa nhiều bát mới cần đến máy

Suy nghĩ này không sai trọn vẹn. Trang Cnet cũng chú ý quan tâm những mức tiêu tốn so sánh được nhìn nhận dựa trên lượng bát, cốc đủ lấp đầy một máy rửa bát. Vì vậy người dùng cần lựa chọn loại tương thích với nhu yếu mái ấm gia đình, tránh tiêu tốn lãng phí .

Với những kiến thức trên câu hỏi: Có nên mua máy rửa chén? Thì bạn có thể trả lời câu hỏi này chưa? Nếu đã có ý định mua máy rửa bát thì bạn cần quan tâm những tiêu chí dưới đây để mua được máy rửa bát phù hợp nhất với gia đình bạn nhé.

Tiêu chí lựa chọn máy rửa bát phù hợp

Mua máy rửa bát loại nào? To hay nhỏ? Hãng nào?

Trước khi quyết định hành động mua hãng nào thì phải biết là mua máy to hay nhỏ đã, ví dụ to như Bosch hay nhỏ như máy trong nước nhật. Một mẹo hay cho bạn là nên chọn loại máy hoàn toàn có thể rửa toàn bộ mọi thứ mà mình đã sử dụng trong một ngày. Vì thế nếu nhà đông người thì đừng ngần ngại mua loại máy 13, 15 bộ chén dĩa nhé .
Nếu đã xác lập được mua máy bao nhiêu bộ thì nên chọn hãng, tốt nhất là chọn những hãng có tiếng tăm như Bosch, Hafele, Eurosun, Spelier vì những hãng này có tiếng mẫu sản phẩm chất lượng, và đặc biệt quan trọng là chính sách chăm nom bảo hãng tương đối tốt .

Chú ý đến thiết kế của máy rửa bát

Máy rửa bát có loại để độc lập, để bàn hoặc để âm tủ cho nên vì thế bạn muốn lắm máy ở đâu vị trí nào cần quan tâm để chọn máy rửa bát cho tương thích

Chú ý đến tính năng của máy

Các tính năng có trong máy như màn hình hiển thị LCD, đèn LED, chính sách rửa chén, đèn báo hiệu, tính năng bảo đảm an toàn cho trẻ nhỏ … sẽ giúp ích rất nhiều trong quy trình sử dụng máy rửa bát, thế cho nên khi mua loại sản phẩm mới và hiểu những tính năng cơ bản sẽ giúp sức nhiều

Chú ý đến giá thành sản phẩm

Trong thị trường thời nay, máy có giá từ 3 đến 50 triệu tùy thuộc vào chất lượng của từng mẫu sản phẩm, do đó, hãy đặt ngân sách của bạn và không vượt quá nó .

Chọn loại chất tẩy rửa phù hợp

Tùy vào loại máy rửa sẽ có chất liệu rửa phfu hợp, ví dụ như máy nhật cơ chế rửa khác so với máy châu âu nên không thể dùng chugn viên rửa được.

Nếu bạn sử dụng máy rửa bát hãng Bosch thì nên sử dụng bộ rửa Finish, gồm có : viên rửa – muối – nước làm bóng. Nhiều người không dùng viên rửa mà sử dụng bộ rửa vì tính linh động, hoàn toàn có thể cân đo tăng giảm tuỳ theo lượng bát đĩa của mẻ rửa đó .
Trên đây là những kiến thức và kỹ năng giúp bạn vấn đáp thắc mắc : có nên mua máy rửa chén ? Mong rằng sẽ giúp được bạn mua được máy rửa chén thích hợp cho mái ấm gia đình, để có thời hạn, tiết kiệm chi phí công sức của con người giải quyết và xử lý nhiều việc khác cho mái ấm gia đình mình .


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay