Review máy rửa bát Electrolux 8 bộ nhỏ gọn và bàn về chế độ sấy của MRB

B74EA32F-FE19-4B79-BB2F-8D7BA505FF29_1_105_c.jpeg

Nếu hết muối làm mềm và nước xả thì sẽ sáng đèn lên như vầy

Những điểm trung mình – ở mức giữa, tạm đủ, không chê cũng chả khen

Chức năng

Vì là một chiếc máy giá rẻ khi so với những chiếc MRB khác nên chiếc máy này không có quá nhiều chức năng, chỉ có 6 chức năng đơn giản là rửa và sấy theo 6 kiểu khác nhau với nhiệt độ khác nhau và thời gian khác nhau. Mình thấy điểm đáng khen là chỉ với mức giá không cao nhưng máy có cả rửa và sấy (hồi mình đi xem thì nhiều máy trong cùng tầm giá chỉ có chức năng rửa)

65FA9831-F125-4239-8D2D-BE55A3441582.png


Chức năng chính đơn sơ

Screen Shot 2022-01-09 at 5.27.40 PM.png

Phải điều chỉnh lượng muối thủ công, nhưng cũng không khó vì có hướng dẫn tiếng Việt, còn ai không biết thì cũng không sao vì mức mặc định cũng khá ổn rồi. Mình sau khi điều chỉnh tới lui thì lại quay về mặc định

Chế độ sấy

Mình để chế độ sấy ở mức tạm đủ vì dù sao máy cũng có chế độ này dù nó hoạt động không phải là quá tốt nhưng cũng không hề tệ, vẫn tác dụng rất nhiều, nó khiến bát đũa không ướt sũng và đẫm nước. Tuy nhiên thi thoảng vẫn có nước đọng, đây là nhược điểm của công nghệ sấy cũ và rẻ.

Thời gian rửa

Như các dòng máy châu Âu, thời gian để hoàn thành 1 lần rửa sẽ tầm 2 tiếng rưỡi, có nhanh hơn 1 chút so với máy fullsize (máy 14 bộ mình thấy phải hơn 3 tiếng) vì kích cỡ máy nhỏ hơn rửa được ít hơn. Việc rửa nhanh hơn này có thể giúp mình kịp rửa 1 lô lúc 7h tối và rửa thêm 1 lô nữa lúc 11h trước khi đi ngủ nếu hôm đó có quá nhiều thứ phải rửa

Khay chứa đồ

Mặc dù được bán chính hãng ở việt nam nhưng khay chứa đồ của MRB Electrolux này có lẽ rằng bê nguyên phong cách thiết kế của châu Âu vào đó là sẽ tương thích hơn với đĩa ( dĩa ), thìa ( muỗng ) và dĩa ( nĩa ), không được phong cách thiết kế tốt cho bát con hay đũaC9874D82-FAD9-4C3F-8215-36178CF91793.png

Cách xếp của Electrolux được in trong HDSD, thậm chí không có bát con mà chỉ có đến tô nhỏ

2025C157-7815-493B-9BEB-808FFC47794A_1_105_c.jpeg

Cách xếp của máy Panasonic của bố mẹ mình, góc trên bên trái sẽ để được 2 hàng bát con mỗi hàng 5 chiếc

Mặt kính

Mặt kính có tác dụng giúp mình nhìn được bên trong máy nhưng họ lại không làm kính trong suốt mà lại chơi kiểu chấm bi, khiến việc nhìn vào trong máy cũng không mấy dễ dàng.

6CF028D5-EEC1-4F32-B984-4B39B7D83BC4_1_105_c.jpeg

Mặt kính lờ mờ, bỏ mặt kính đi để hạ thấp khay đựng bột rửa chắc sẽ hợp lý hơn

Những điểm không thích – chê, ném đá xây nhà

Thiết kế khay đựng bột rửa

Khay đựng bột rửa trong MRB của mình có thiết kế theo kiểu đóng mở, không phải kiểu trượt lên xuống. Khi nó mở ra thì sẽ không bung hết ra như bình thường mà sẽ bị chặn lại bởi giá để đồ bên trên, vì thế sau khi rửa xong, khi mở cửa MRB ra thì cái nắp này nó sẽ bật ra thêm 1 lần nữa và tóe nước ra ngoài.

7896E5DD-0A95-4B19-A5EE-B4B1B3519A7A_1_105_c.jpeg

Nó ngốc thế này đây

Vì cái nắp không bật ra hết mà bị cản bởi khay để đồ bên trên, vì thế tay phun nước trên gần như vô dụng trong việc gạt bột rửa xuống, bột rửa một phần sẽ rơi xuống nhờ trọng lực và phần còn lại là do tay nước bên dưới bắn nước lên đó. Và cái hôm mà bột rửa còn nguyên là vì mình để đồ kín khu vực ngay dưới cái khay bột rửa.

2FE425C5-BC5F-4304-B27B-8E027C95D746_1_105_c.jpeg

Có thể bị sót bột rửa nếu xếp đồ chắn tầm bắn của tia nước

Sau hôm đó thì mình mới nhận ra là khi xếp đồ thì khu vực dưới khay bột nên để thoáng một chút để tia nước từ tay dưới sẽ phun được lên trên. Cái này kể cả khi dùng dạng viên cũng có thể gặp (bố mẹ vợ mình từng bị), có điều sẽ ít bị hơn dạng bột, nên một phương án nữa đó là cũng có thể đổi từ dạng bột qua dùng dạng viên hoặc dạng gel

7564890D-B233-4415-9B8E-A27F8C835FA5_1_105_c.jpeg

Lúc xếp bát nên để trống khu vực này, chỉ cần khoảng trống nhỏ thôi để tia nước có thể phun lên

Thiết kế tay phun nước

Một điểm nữa về thiết kế mà mình không thích đó là cái tay phun nước. Tay phun ở dưới thì ok nhưng tay phun ở trên thì lại ngắn một cách khó hiểu, mặc dù các đầu phun họ có thiết kế để phun chéo lên nhằm với tới những vị trí ở góc, nhưng vì nó ngắn nên đôi khi những món ở góc sẽ không sạch. Vì vậy mình thường tránh 4 góc ở tầng trên, sẽ gần như không để đồ vào đó.

C807C606-3E58-4797-A4DA-CA8C12BDF80A_1_105_c.jpeg

Tay ở trên hơi ngắn, làm dài ra nữa chắc ngon hơn

Màu sắc

Dù vỏ máy làm từ kim loại nhưng lại chỉ sơn lên màu trắng, không có màu khác để lựa chọn, không có cách hoàn thiện khác như đánh phay xước.

Thời điểm này có còn phù hợp để mua

Nếu săn khuyến mãi thì có thể mua được với mức giá 6-7 triệu, bằng 1 nửa chiếc MRB của

Tuy nhiên, sản phẩm vẫn có một vài điểm yếu mà mình sẽ phải chấp nhận, vì khi mua về rồi mới biết, mình nghĩ kể cả máy đắt tiền hơn mà chỉ xem review sương sương ở trên mạng thì chắc cũng vậy. Dù sao thì thông qua bài viết này, mình cũng có thể chia sẻ được điểm mạnh và điểm yếu của chiếc MRB giá rẻ này, giúp mọi người có cái nhìn chi tiết để có thể đưa ra quyết định mua sắm của mình.

Ngoài ra mình có bài viết phân tích và so sánh về các công nghệ sấy trong máy rửa bát, các bạn có thể tham khảo thêm

Xem thêm ảnh ở dưới, anh em ấn vào ảnh để xem mình có để thêm nội dung cho ảnh:
Với nhu yếu của mình như đã san sẻ ở đầu bài viết, thì đây là một chiếc máy rất tương thích vì sự nhỏ gọn, nhẹ nhàng cho những mái ấm gia đình nhỏ, những bạn mới cưới hoặc mới chỉ có 1 baby, cha mẹ ở nhà chỉ có 2 người, vì đây là một mẫu có mức giá rất phải chăng và vẫn làm tốt được trách nhiệm cơ bản nhất của một cái máy rửa bát Nếu săn khuyến mại thì hoàn toàn có thể mua được với mức giá 6-7 triệu, bằng 1 nửa chiếc MRB của Bosch, sẽ là lựa chọn kinh tế tài chính hơn và dễ tiếp cận hơn để nâng cao chất lượng đời sống và giải phóng sức lao động giúp tăng thời hạn thao tác khác hiệu suất cao hơn và có ích hơn. Tuy nhiên, loại sản phẩm vẫn có một vài điểm yếu mà mình sẽ phải gật đầu, vì khi mua về rồi mới biết, mình nghĩ kể cả máy đắt tiền hơn mà chỉ xem review sương sương ở trên mạng thì chắc cũng vậy. Dù sao thì trải qua bài viết này, mình cũng hoàn toàn có thể san sẻ được điểm mạnh và điểm yếu của chiếc MRB giá rẻ này, giúp mọi người có cái nhìn cụ thể để hoàn toàn có thể đưa ra quyết định hành động shopping của mình. Ngoài ra mình có bài viết nghiên cứu và phân tích và so sánh về những công nghệ tiên tiến sấy trong máy rửa bát, những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm tại blog của mình Xem thêm ảnh ở dưới, đồng đội ấn vào ảnh để xem mình có để thêm nội dung cho ảnh :

  • Đổ muối đơn thuần như bao máy khác
  • Nhấc khay chứa ra để hoàn toàn có thể tháo lọc ra vệ sinh
  • Chụp thêm về hiệu suất cho đồng đội tìm hiểu thêm
  • Vòi nối dễ mua, dùng ren ¾ inch chứ không phải ½ inch nên nếu không rõ về cỡ thì đồng đội lúc đi mua vòi hoàn toàn có thể cầm theo dây đi ướm cho chắc
  • Khối lượng máy khoảng chừng 22 kg
  • Máy được nhập khẩu chính hãng
  • Máy nhật của cha mẹ mình trông như thế này

Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay