<

Chợ tiền giả rao bán công khai trên mạng xã hội, mời chào tỷ lệ đổi 1-12

Theo đó, rất nhiều thông tin tài khoản Facebook công khai minh bạch rao bán tiền giả kèm những lời quảng cáo mê hoặc, đồng thời để lại số điện thoại cảm ứng để tư vấn và chỉ thanh toán giao dịch qua Zalo, không trao đổi qua Facebook .
Trên group có hơn 1 nghìn thành viên, một thông tin tài khoản Facebook đăng : ” Hàng về Giao hàng mọi người vào dịp tết. Cung cấp tiền giả uy tín chất lượng giao hàng toàn nước .
1 tr VNĐ tiền thật = 10 tr tiền giả

2tr VNĐ tiền thật = 25tr tiền giả

3 tr VNĐ Tiền thật = 45 tr Tiền giả
5 tr VNĐ tiền thật = 75 tr tiền giả
Đảm bảo chất lượng giống thật 98 % ”

Một tài khoản trong nhóm trao đổi tiền giả khác có đưa ra những lời mời chào hấp dẫn hơn như: “tỷ lệ đổi 1-12, 2-24” (1 triệu tiền thật lấy 12 triệu tiền giả, 2 triệu tiền thật lấy 24 triệu tiền giả), “chất liệu Polyme đẹp 99%”, “không phải cọc đồng nào”; “được kiểm tra hàng trước khi thanh toán”,…

 

Bên dưới những bài đăng, không ít người chăm sóc liên hệ. Thậm chí có cả những ” ‘ cò mồi ” là đồng bọn của bên bán. Những ” cò mồi ” này sẽ nói rằng bản thân cũng đã mua thành công xuất sắc. Tuy nhiên, cũng rất nhiều người nắm được đây là chiêu trò lừa đảo của những đối tượng người tiêu dùng nên cảnh báo nhắc nhở cho mọi người cần tránh xa .

 

Một điểm đáng quan tâm là khi liên hệ tới những số điện thoại thông minh được nêu trên, hầu hết đều trong thực trạng ” thuê bao “, ngoài vùng phủ sóng. Nhưng chỉ cần tìm kiếm số điện thoại thông minh trên Zalo và kết bạn sẽ được những chủ tài khoản này nhanh gọn tiếp cận và mời chào mua tiền giả bằng cách gửi thông tin, video quay hàng chục cọc tiền giả đủ mệnh giá. Sau đó vài ngày, phần lớn những thông tin tài khoản Zalo này đều không hề tìm thấy hoặc bị khóa .
Luật pháp lúc bấy giờ pháp luật rất rõ về việc cả người bán và người mua tiền giả đều vi phạm pháp lý và bị phạt rất nặng. Hành vi làm, tàng trữ, luân chuyển, lưu hành tiền giả là hành vi vi phạm pháp lý hoàn toàn có thể bị truy cứu nghĩa vụ và trách nhiệm hình sự tại Điều 207 Bộ luật Hình sự năm năm ngoái, mức phạt tù hoàn toàn có thể từ 3 năm đến 20 năm hoặc tù chung thân. Ngoài ra, người sẵn sàng chuẩn bị phạm tội này sẽ bị phạt tái tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 1 năm đến 3 năm .

Trên thực tế, tội phạm tiền giả là vấn nạn của hầu hết các quốc gia trên thế giới chứ không riêng tại Việt Nam, nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến người dân mà còn gây khó khăn cho các cơ quan chức năng về quản lý tiền mặt lưu thông trên thị trường. Hiện nay, đa phần nguồn tiền giả được vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam qua các cửa khẩu biên giới và đưa ra các tỉnh để tiêu thụ hoặc sản xuất ngay trong nước.

Hôm 8/1/2022, Công an tỉnh Lai Châu đã bắt giữ được 3 đối tượng người tiêu dùng trao đổi, mua và nhận tiền giả qua những trang mạng xã hội. Thủ đoạn của những đối tượng người tiêu dùng này là đưa ra nguyên do “ vì bán hàng cấm nên không hề xuất hiện thêm ” để phủ nhận thanh toán giao dịch trực tiếp. Sau đó khi nhận được tiền chuyển khoản qua ngân hàng, những đối tượng người tiêu dùng sẽ xóa nick, chặn liên lạc so với nạn nhân để chiếm đoạt số tiền thật nêu trên hoặc hoàn toàn có thể gửi bưu phẩm cho nạn nhân xong không phải là tiền giả như cam kết .
( Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị )
Bật mí những tờ tiền khó bị làm giả nhất thế giới

Bật mí những tờ tiền khó bị làm giả nhất thế giới

Công nghệ sản xuất văn minh giúp tạo ra những tờ tiền không chỉ thích mắt mà còn có tính bảo mật thông tin cao, rất khó để làm giả .


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay