<

Tại sao máy giặt Electrolux không xả nước xả vải? Khắc phục thế nào?

Máy giặt Electrolux không xả nước xả vải, bạn lo lắng không biết tại sao máy giặt không xả nước xả vải. Nên xử lý sự cố này ra sao? Để giải đáp những thắc mắc này, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân, cũng như phương án giải quyết vấn đề.

Máy giặt Electrolux không xả nước xả vải

Xem thêm : Dịch Vụ Thương Mại Bảo hành máy giặt Electrolux tại nhà Thành Phố Hà Nội

Tình trạng máy giặt không xả nước xả vải là sự cố thường gặp của rất nhiều hộ gia đình. Sử dụng trong một thời gian dài không tiến hành vệ sinh, cách sử dụng nước xả vải cho máy giặt Electrolux không đúng, thì khó tránh khỏi sự cố này.

Nếu máy giặt Electrolux nhà bạn đang đương đầu với yếu tố trên, bạn nhất định phải trang bị những thông tin dưới đây :

Nguyên nhân, cách khắc phục máy giặt Electrolux không xả nước xả vải

Để có giải pháp xử lý sự cố một cách nhanh gọn, đúng chuẩn. Trước hết bạn cần tìm ra nguyên do đúng mực .

4 nguyên do khiến máy giặt Electrolux không xả nước xả vải

Máy giặt nhà bạn không xả nước xả vải thường bắt nguồn từ những nguyên do chính sau :

 • Nguồn nước cung ứng cho máy giặt quá yếu

Đây là một trong những nguyên do phổ cập dẫn đến thực trạng trên. Nguồn nước cấp cho máy giặt Electrolux phải bảo vệ có áp lực đè nén đủ lớn, để dẫn nước từ nguồn đến hộp nước xả vải .
Nếu nguồn nước yếu, máy giặt Electrolux nhà bạn không nhận được lượng nước thiết yếu để triển khai quy trình giặt, xả .

 • Khay đựng nước xả của máy giặt Electrolux bị ùn tắc

Bạn đã từng vệ sinh khay đựng nước xả vải khi nào chưa ? Sau một thời hạn sử dụng, hộp đựng nước xả vải sẽ bị dính cặn bẩn. Nếu không vệ sinh liên tục, lượng cặn bẩn tích tụ ngày càng nhiều .
Các lỗ hút nước xả vải bị những cặn bẩn làm cản trở, bít lại gây ùn tắc. Nên dẫn đến thực trạng không xả được nước xả vải khi máy giặt cấp nước cho ngăn xả .

 • Vị trí đặt máy giặt không bằng phẳng, bị nghiêng so với mặt đất

Máy giặt Electrolux không xả nước xả vải có thể bắt nguồn từ việc máy giặt đặt không cân bằng. Nước chảy vào các thiết bị như hộp đựng nước xả vải không được đảm bảo. Ảnh hưởng đến quá trình làm việc của máy giặt.

 • Mạch điều khiển và tinh chỉnh máy giặt bị lỗi

Đây không phải là nguyên do thường gặp dẫn đến sự cố nêu trên. Tuy nhiên, mạch điều khiển và tinh chỉnh bị lỗi cũng là một trong những nguyên do khiến máy giặt không xả nước xả vải .
Bên cạnh mạch tinh chỉnh và điều khiển, 1 số ít bộ phận khác như : van cấp nước hỏng, bơm máy giặt không hoạt động giải trí làm gián đoạn chương trình giặt. Cũng là căn nguyên dẫn đến lỗi trên .

Xem thêm: Tổng hợp bảng mã lỗi máy giặt Electrolux mới nhất năm 2019

Khắc phục máy giặt Electrolux không xả nước xả vải

Với mỗi nguyên do, tất cả chúng ta sẽ có giải pháp khắc phục khác nhau :

 • Đối với nguyên do nguồn nước yếu, bạn hoàn toàn có thể lắp thêm bơm tăng áp để tăng thêm áp lực đè nén nước. Hoặc chuyển dời máy giặt đến vị trí có nguồn nước chảy mạnh và không thay đổi hơn .
 • Làm sạchngăn chứa nước xả của máy giặt Electroluxnếu có nhiều cặn bẩn bám lại. Loại bỏ những vật cản ở những lỗ và rãnh thoát nước của khay chứa nước xả .
 • Đặt lại máy giặt để bảo vệ cân đối .
 • Với nguyên do bắt nguồn từ lỗi kỹ thuật, bạn hãy liên hệ 0961.691.286. Nhân viên kỹ thuật Quang Dũng sẽ nhanh gọn xuất hiện để khắc phục sự cố máy giặt không xả nước xả vải

2 bước vệ sinh khay nước xả vải máy giặt Electrolux

Nếu muốn hạn chế tối đa tình trạng máy giặt Electrolux không xả nước xả vải, đảm bảo quá trình  hoạt động ổn định của máy giặt. Bạn hãy tiến hành vệ sinh hộp đựng nước xả vải thường xuyên theo các bước sau:

 • Bước 1 : Tháo hộp chứa xà phòng và nước xả vải
 • Kéo hết phần khay chứa xà phòng và nước xả vải ra ngoài .
 • Tìm vị trí nút Push trên khay, nhấn nút Push là hoàn toàn có thể tháo rời hộp đựng nước xả vải ra khỏi máy giặt .
 • Bước 2 : Vệ sinh thật sạch khay chứa nước xả vải

Sử dụng bàn chai nhỏ, ít dấm hoặc chanh để loại sạch những cặn bẩn bám trên khay. Sau khi đã vệ sinh xong, bạn hãy lắp lại vào vị trí khởi đầu .
Như vậy quy trình vệ sinh hộp chứa nước xả đã triển khai xong .

Đây là một công việc rất đơn giản, dễ dàng thực hiện mà không tốn nhiều thời gian. Vì thế, bạn hãy lưu ý vệ sinh khay chứa nước xả vải thường xuyên. Vừa đảm bảo hoạt động của máy giặt, lại còn giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa.

Mỗi lần đổ nước xả vải vào máy giặt Electrolux, bạn sẽ không cảm thấy lo lắng đến tình trạng máy giặt không xả nước xả vải. Vì đã thực hiện vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt đúng cách và đúng định kỳ.

Cần vệ sinh hay thay thế sửa chữa máy giặt hãy nhanh gọn liên hệ với Công ty Quang Dũng để được sử dụng gói dịch vụ tốt nhất .


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.